Làm thế nào để lấy lại mật khẩu id apple năm 2024

Gợi ý cho bạn 5 cách dễ dàng đặt lại mật khẩu Apple ID phòng khi bạ quên mật khẩu hay tài khoản của bạn bị xâm phạm trái phép.

Làm thế nào để lấy lại mật khẩu id apple năm 2024

Tầm quan trọng của Apple ID

Phần lớn người dùng Apple ý thức được tầm quan trọng của Apple ID và mật khẩu của họ. Nếu không có chúng, người dùng sẽ không thể truy cập các dịch vụ của Apple như iCloud và iMessage. ID Apple và mật khẩu cũng cần thiết để thiết lập bất kỳ một thiết bị Apple mới nào.

Nếu bạn quên mật khẩu ID Apple của mình (và không sử dụng trình quản lý mật khẩu) hoặc tài khoản của bạn đã bị xâm phạm, bạn có thể không truy cập được thiết bị của mình hoặc bất kỳ dịch vụ nào của Apple.

Việc đặt lại mật khẩu Apple ID có thể là một mẹo nhỏ nhằm lấy lại quyền truy cập của bạn.

Làm thế nào để lấy lại mật khẩu id apple năm 2024

Cách đặt lại mật khẩu Apple ID

1. Đặt lại mật khẩu Apple ID với iPhone (iPad hoặc Apple Watch)

Bước 1: Truy cập Cài đặt.

Bước 2: Nhấn vào tên của bạn.

Bước 3: Chọn Mật khẩu và Bảo mật.

Bước 4: Chọn Thay đổi mật khẩu và làm theo hướng dẫn được đưa ra trên màn hình thiết bị.

Làm thế nào để lấy lại mật khẩu id apple năm 2024

2. Đặt lại mật khẩu Apple ID từ Mac

Bạn cũng có thể đặt lại mật khẩu Apple ID từ MacBook hoặc iMac của mình với các bước sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng của Apple (góc trên cùng bên trái của màn hình) > Chọn Tùy chọn Hệ thống.

Bước 2: Chọn Apple ID.

Bước 3: Chọn Mật khẩu và Bảo mật.

Bước 4: Chọn Thay đổi mật khẩu và làm theo hướng dẫn được đưa ra trên màn hình thiết bị.

Làm thế nào để lấy lại mật khẩu id apple năm 2024

3. Đặt lại mật khẩu Apple ID của bạn trên một thiết bị mới

Khi thiết lập một thiết bị mới từ Apple, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào ID Apple của mình. Đây là cách đặt lại mật khẩu của bạn trong quá trình thiết lập.

Bước 1: Chọn Quên Apple ID hoặc Mật khẩu trong quá trình thiết lập thiết bị mới.

Bước 2: Kết thúc quá trình thiết lập.

Bước 3: Chọn một tùy chọn yêu cầu đăng nhập Apple ID và làm theo hướng dẫn.

Làm thế nào để lấy lại mật khẩu id apple năm 2024

4. Đặt lại mật khẩu Apple ID mà không cần thiết bị Apple

Bước 1: Mở ứng dụng Hỗ trợ của Apple (tải xuống từ App Store).

Bước 2: Chọn Mật khẩu & Bảo mật.

Bước 3: Chọn Đặt lại Mật khẩu Apple ID.

Bước 4: Chọn Bắt đầu > Chọn Một ID Apple khác.

Bước 5: Nhập ID Apple của bạn và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Làm thế nào để lấy lại mật khẩu id apple năm 2024

5. Đặt lại mật khẩu Apple ID từ web

Nếu các cách trên vẫn không thành công, Apple có một trang web mà bạn có thể truy cập để đặt lại mật khẩu ID Apple của mình. Tuy nhiên, quá trình này sẽ phức tạp và mất nhiều thời gian hơn các phương pháp thông thường.

Hãy truy cập trang web iforgot.apple.com và làm theo hướng dẫn để đặt lại mật khẩu Apple ID.

Làm thế nào để lấy lại mật khẩu id apple năm 2024

Trên đây là 5 cách để đặt lại mật khẩu Apple ID, nhưng để hạn chế vấn đề này, hãy cố gắng nhớ mật khẩu của mình hoặc ghi chú nó ở một nơi đáng tin cậy.

Khôi phục tài khoản là quá trình được thiết kế để giúp bạn lấy lại tài khoản ID Apple của mình khi bạn không có đủ thông tin để đặt lại mật khẩu. Vì lý do bảo mật, bạn có thể phải chờ vài ngày hoặc lâu hơn trước khi có thể sử dụng lại tài khoản của mình. Chúng tôi biết sự chậm trễ này là bất tiện cho bạn nhưng điều quan trọng là chúng tôi có thể giữ an toàn cho tài khoản và thông tin của bạn.

Trước khi bạn bắt đầu thời gian chờ khôi phục tài khoản, hãy thử đặt lại mật khẩu.

  • Nếu bạn không biết ID Apple của mình, hãy thử địa chỉ email hoặc số điện thoại của bạn. Ngoài ID Apple, bạn có thể đăng nhập và đặt lại mật khẩu bằng các địa chỉ email hoặc số điện thoại khác có trên hồ sơ trong tài khoản ID Apple của mình.
  • Tìm hiểu cách đặt lại mật khẩu ID Apple trên một thiết bị đáng tin cậy hoặc thông qua ứng dụng Apple Support trên iPhone, iPad hoặc iPod touch của một thành viên trong gia đình.
  • Nếu bạn thiết lập liên hệ khôi phục tài khoản, họ cũng có thể giúp bạn đặt lại mật khẩu.

Chỉ sử dụng khôi phục tài khoản như là phương sách cuối cùng khi bạn không thể đăng nhập hoặc đặt lại mật khẩu ID Apple của mình.

Sau khi yêu cầu khôi phục tài khoản, bạn sẽ nhận được email kèm theo xác nhận về yêu cầu của bạn cũng như ngày và thời gian dự kiến bạn có thể lấy lại quyền truy cập. Email này sẽ đến trong vòng 72 giờ.

  • Nếu bạn gửi yêu cầu khôi phục tài khoản bằng iforgot.apple.com Nếu bạn sử dụng thiết bị đó, quá trình khôi phục tài khoản có thể bị hủy.
  • Để tránh sự chậm trễ, hãy tắt các thiết bị khác đã đăng nhập bằng ID Apple của bạn cho đến khi quá trình khôi phục tài khoản hoàn tất.

Khi hết thời gian chờ đợi, Apple sẽ gửi cho bạn một tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi điện thoại tự động kèm theo hướng dẫn để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản. Hãy làm theo hướng dẫn để lấy lại quyền truy cập vào ID Apple của bạn.

Trong một số trường hợp, bạn có thể tăng tốc quá trình khôi phục tài khoản hoặc đặt lại mật khẩu ngay lập tức bằng cách xác minh mã gồm sáu chữ số được gửi đến địa chỉ email chính của bạn. Bạn cũng có thể rút ngắn thời gian chờ đợi bằng cách cung cấp chi tiết thẻ tín dụng để xác nhận danh tính của mình. Nếu bạn được cung cấp tùy chọn này, một yêu cầu ủy quyền sẽ được gửi đến nhà phát hành thẻ.*

Bất kỳ lúc nào, bạn cũng có thể xem khoảng thời gian chờ đợi cho đến khi tài khoản của bạn sẵn sàng để khôi phục hoặc khi nào có thêm thông tin. Bạn chỉ cần truy cập vào trang iforgot.apple.com và nhập ID Apple của mình.

  • Nếu bạn nhớ thông tin của mình và có thể đăng nhập thành công, thời gian chờ đợi sẽ tự động hủy và bạn có thể sử dụng ID Apple của mình ngay lập tức.
  • Để hủy yêu cầu khôi phục mà bạn không đưa ra, hãy làm theo hướng dẫn trong phần xác nhận qua email của bạn.

* Apple Pay không hoạt động như thẻ tín dụng. Nếu bạn nhập chính xác chi tiết thẻ tín dụng của mình và được yêu cầu nhập lại thông tin bảo mật, hãy liên hệ với nhà phát hành thẻ. Nhà phát hành thẻ có thể đã từ chối yêu cầu ủy quyền của bạn.

Làm thế nào để xem lại mật khẩu ID Apple?

Xem mật khẩu và mã khóa đã lưu trong phần Cài đặt.

Chạm vào Cài đặt, sau đó cuộn xuống rồi chạm vào Mật khẩu..

Sử dụng Face ID hoặc Touch ID khi được nhắc, hoặc nhập mật mã của bạn..

Để xem mật khẩu hoặc mã khóa, hãy chọn một trang web hoặc ứng dụng..

Không nhỏ ID Apple thì phải làm sao?

Có thể dùng gì để đăng nhập vào ID Apple Bạn có thể dùng địa chỉ email ID Apple, địa chỉ email hoặc số điện thoại khác có trên hồ sơ tài khoản để đăng nhập vào ID Apple. Nếu bạn không nhớ ID Apple của mình, hãy thử đăng nhập bằng địa chỉ email/số điện thoại mà bạn thường dùng cho các dịch vụ của Apple.

Làm sao để biết ID Apple của mình?

Bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản, mở trình Cài đặt trên màn hình điện thoại. Lúc này, bạn dễ dàng nhìn thấy ID của thiết bị ở mục đầu tiên trên giao diện cài đặt. Cụ thể hơn, ID Apple chính là phần email nằm bên dưới tên và hồ sơ ảnh của chủ sở hữu thiết bị.

Mật khẩu cho ID Apple là gì?

Theo yêu cầu của Apple, bạn cần dùng mật khẩu mạnh cho ID Apple, có 8 ký tự trở lên, chứa cả chữ cái viết hoa lẫn viết thường và ít nhất 1 chữ số. Đừng bao giờ chia sẻ mật khẩu ID Apple, mã xác minh hay chi tiết bảo mật về tài khoản của bạn với bất kỳ ai. Không dùng mật khẩu ID Apple với các tài khoản trực tuyến khác.