Lỗi font chữ khi mở file trên android năm 2024

(không cần phải làm từng file 1, trong rootexplorer có chức năng chỉnh permission hàng loạt sau khi chọn)

Lỗi font chữ khi mở file trên android năm 2024

MEGA

MEGA provides free cloud storage with convenient and powerful always-on privacy. Claim your free 20GB now

  • xong, khởi động máy lại và tận hưởng.

Phần mềm mình đọc lài liệu là WPS Office, thấy khá là ổn () phần mềm này miễn phí, được cập nhật liên tục trên store, các bạn cứ thong thả mà tải về xài.

Lỗi font chữ khi mở file trên android năm 2024

MEGA

MEGA provides free cloud storage with convenient and powerful always-on privacy. Claim your free 20GB now

Cách làm này an toàn tuyệt đối, vì nếu có mất font thì chẳng qua hiển thị lỗi, các bạn có thể trả lại font gốc mà xài(lý thuyết tuyệt đối là thế, và yên tâm, không xảy ra đâu).

Với các máy chưa ROOT, mình có file .zip để upgrade giống kiểu upgrade firmware nhưng hồi kia mình bị mấy lần hỏng hệ điều hành phải cài lại máy nên mình không khuyến khích và không đưa lên, các bạn muốn thì có thể nhờ người khác từ file font của mình tạo ra file upgrade, mình không làm nhé 😃

Trong quá trình sử dụng điện thoại thì các bạn sẽ thường gặp phải tình trạng lỗi font chữ trên điện thoại android. Vì vậy để hỗ trợ các bạn khắc phục những vấn đề này thì Limosa sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin cực kỳ quan trọng và cần thiết dưới đây. Từ đó các bạn có thể thao tác dễ dàng nhé.

Lỗi font chữ khi mở file trên android năm 2024

MỤC LỤC

Với các nội dung dưới đây Limosa sẽ chỉ ra cho bạn một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các tình trạng lỗi font chữ trên điện thoại android nhé.

1.1 Bạn chưa tiến hành cập nhật hệ điều hành

– Một trong những lý do quan trọng khiến điện thoại Android của bạn bị lỗi font chữ có thể là do hệ điều hành của máy chưa được cập nhật. Điều này khiến thiết bị có những lỗi cũ và trở nên không tương thích với ứng dụng.

– Để khắc phục lỗi font chữ do nguyên nhân này gây ra, bạn cần kiểm tra lại máy đã được cập nhật hệ điều hành phiên bản mới nhất hay chưa. Theo đó, bạn cần vào phần Cài đặt, mở phần Thông tin của thiết bị rồi nhấn chữ cập nhật phần mềm để hệ thống máy tự động thực hiện kiểm tra và cập nhật cho bạn.

1.2 Sử dụng các ứng dụng không tương thích

– Đôi khi việc tải ứng dụng không tương thích với điện thoại cũng là nguyên nhân gây ra lỗi font chữ trên máy. Tình huống này rất dễ để phát hiện. Nếu bạn vừa tải xuống một ứng dụng và thấy rằng phông chữ trở nên khác biệt. Sau đó, bạn cần phải gỡ bỏ ứng dụng này này ngay và khởi động lại thiết bị để khôi phục điện thoại thông minh về trạng thái ban đầu.

– Bên cạnh đó, việc tải xuống quá nhiều ứng dụng tiếng nước ngoài, từ điển hỗ trợ việc học ngoại ngữ, chẳng hạn như Tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Anh trên cùng một smartphone cũng rất dễ ảnh hưởng đến phông chữ mặc định của thiết bị. Do đó, khi sử dụng các ứng dụng này, bạn nên gỡ bỏ chúng nếu không cần thiết và không còn dùng đến, bạn chỉ nên giữ lại những ứng dụng thiết yếu.

– Điều này không chỉ giúp bạn có thể tiết kiệm thêm dung lượng lưu trữ trên thiết bị mà còn hạn chế các vấn đề có thể phát sinh trong quá trình thiết lập và sử dụng ứng dụng và làm ảnh hưởng đến độ chính xác của phông chữ.

1.3 Điện thoại của bạn đã bị lỗi

Làm rơi thiết bị, bị ướt hoặc bị vật nặng đè lên khi để trong túi cũng có thể ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng và dẫn đến lỗi font. Việc tốt nhất bạn nên kiểm tra màn hình thiết bị có bị trầy xước hay không. thiết bị có bị hỏng hay không. Trong trường hợp này, máy cần được đưa đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để sửa chữa ngay.

Lỗi font chữ khi mở file trên android năm 2024

2. Hướng dẫn các bước đổi font chữ thích hợp cho điện thoại nhanh gọn.

Nếu bạn không muốn điện thoại của bạn gặp phải tình trạng lỗi font chữ trên điện thoại android thì hãy thực hiện các thao tác mà Limosa sẽ hướng dẫn dưới đây nhé.

2.1 Các thao tác chuẩn bị trước khi sửa.

Để tiến hành sửa lỗi font chữ trên điện thoại, thì bạn cần chuẩn bị một số bước sau:

– Hãy đảm bảo thiết bị của bạn đã được root trước khi sửa lỗi phông chữ

– Thực hiện tải và thiết lập ứng dụng Font Change

– Thao tác tải Font chữ chuẩn Roboto Regular và sau đó hãy lưu về máy

2.2 Tiến hành thay đổi Font chữ trên điện thoại Android của bạn.

Nếu máy chỉ bị lỗi font chữ trên điện thoại android đơn giản, bạn có thể thay đổi font chữ trực tiếp trên thiết bị Android bằng các bước sau.

– Bước 1: Đầu tiên bạn cần vào mục “Cài đặt” trên màn hình điện thoại

– Bước 2: Hãy ấn chọn mục “Hiển thị” và “Hình nền” trong phần cài đặt thiết bị

– Bước 3: Sau đó bạn hãy chọn Font chữ để tiếp tục

– Bước 4: ​Lúc này bạn cũng có thể tùy chọn thay đổi các kiểu Font khác nhau hoặc điều chỉnh tăng giảm kích thước của Font chữ

– Bước 5:​​ Cuối cùng hãy chọn kiểu chữ mà bạn muốn thay đổi.

Lỗi font chữ khi mở file trên android năm 2024

3. Chi tiết các bước sửa lỗi font chữ trên điện thoại android nhanh chóng.

Với trường hợp điện thoại của bạn bị lỗi font chữ quá nghiêm trọng, thì các bạn hãy thực hiện theo các thao tác chi tiết dưới đây của Limosa nhé.

– Bước 1: Hãy thao tác sao chép Font chữ Roboto Regular

Sau khi bạn đã tải xuống phông chữ Roboto Regular và lưu trên thiết bị, bạn cần sao chép phông chữ Roboto Regular vào bộ nhớ hoặc thẻ nhớ của điện thoại Android.

– Bước 2: Di chuyển ứng dụng Font Changer sang Advanced

Bạn nên tiến hành khởi động Font chữ Roboto Regular song song với việc di chuyển ứng dụng Font Changer sang Advanced.

– Bước 3: Tùy chọn Font chữ bạn muốn.

Tại bước thao tác này, sẽ có những font chữ khác nhau xuất hiện, cụ thể đó chính là:

– AnjaliNewLipi-Light.ttfucsh00d_c.ttf

– DroidSansFallback.ttf ucsh00d_c.ttf

– Lohit-Tamil.ttf

– AnjaliNewLipi-Light.ttf

Lúc này bạn cần nhấn chọn file Roboto Regular.ttf bạn đã sao chép ngay từ đầu vào bộ nhớ của máy.

– Bước 4: Bạn cần nhấn xác nhận

Khi bạn đã hoàn thành bước 3, bạn sẽ nhanh chóng nhận được một thông báo mới. Khi đó, thì bạn chỉ cần ấn chọn Apply.

– Bước 5: Thực hiện khởi động lại thiết bị

Trong bước này, bạn cần phải khởi động lại thiết bị di động của mình và kiểm tra lại Font chữ đã chọn trên máy là được.

Và vừa rồi là tất cả các thông tin quan trọng về lỗi font chữ trên điện thoại android mà bạn nên biết. Để từ đó, mỗi khi gặp phải vấn đề này thì bạn cứ thao tác theo các bước ở trên để khắc phục. Nếu bạn cần được giúp đỡ thì gọi ngay đến hotline 1900 2276 – 0933 599 để được Limosa hỗ trợ tận tình nhé.