Lỗi iphone không gửi được tin nhắn dài

Điện thoại iPhone của bạn đang bị trục trặc khiến bạn không gửi được tin nhắn? Đừng lo lắng, hãy thử áp dụng cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone bằng những cách đơn giản sau. Nhưng trước tiên bạn cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao iPhone gặp lỗi này đã nhé!

Điện thoại iPhone là một trong những thiết bị smartphone được đánh giá cao nhờ được trang bị cấu hình mạnh mẽ và hiệu năng hoạt động ổn định. Hiện trên iPhone cung cấp tính năng gửi tin nhắn gồm hai loại tin iMessage và SMS. Trong đó, tin nhắn SMS là loại tin thông dụng dành cho tất cả các dòng điện thoại di động còn iMessage là ứng dụng chỉ có trên iOS. Để sử dụng iMessage yêu cầu hai thiết bị iOS phải có kết nối mạng và đều bật tính năng iMessage trong phần cài đặt tin nhắn.

Lỗi iphone không gửi được tin nhắn dài
Tính năng gửi tin nhắn trên iPhone gặp trục trặc không thể gửi tin được

Tuy vậy, trong quá trình sử dụng, đôi khi tính năng gửi tin nhắn này cũng gặp trục trặc không thể gửi tin được. Nguyên nhân khiến iPhone không gửi được tin nhắn có thể xuất phát từ nhiều lý do. Nhưng trước tiên bạn cần kiểm tra trạng thái sóng di động trên iPhone có kết nối khả dụng không bằng cách quan sát biểu tượng 5 chấm tròn trên thanh trạng thái iPhone. Các trường hợp mạng không khả dụng có thể gặp như sau:

 • Không có dịch vụ mạng: iPhone mất sóng hoàn toàn.
 • Đang tìm kiếm…: iPhone đang ở vùng sóng yếu.
 • Không có sóng: iPhone đang bật chế độ máy bay.

Ngoài nguyên nhân khiến iPhone lỗi không gửi được tin nhắn kể trên còn có thể do trong nội dung tin nhắn bạn gửi có từ hoặc nội dung nhạy cảm, không được nhà mạng phê duyệt cho gửi tin. Để nhận biết vấn đề này, bạn cần dùng một điện thoại khác để thử gửi tin nhắn với nội dung giống y tin nhắn đã soạn và thử gửi tin xem có được không.

Lỗi iphone không gửi được tin nhắn dài

Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone

1. Khởi động lại thiết bị iPhone

Khi gặp lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone thì cách giải quyết đầu tiên được nhiều người nghĩ đến chính là tắt đi và khởi động lại thiết bị của mình. Việc khởi động iPhone có thể giúp sửa một số lỗi liên quan đến phần mềm khá hiệu quả trong nhiều trường hợp, đặc biệt với các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng.

Lỗi iphone không gửi được tin nhắn dài
Thử tắt đi và khởi động lại thiết bị iPhone

Lưu ý, người dùng nên khởi động lại iPhone theo cách “Force Reboot” bằng thao tác: nhấn giữ nút nguồn và nút Home đồng thời cho đến khi logo Apple hiển thị trên màn hình và máy khởi động hoàn tất hãy thử gửi lại tin nhắn.

2. Kiểm tra phần cài đặt SMS trên iPhone

Nếu bạn đang bật tính năng iMessage trên iPhone và tắt phần Gửi tin nhắn dưới dạng SMS, thì chỉ có người dùng cùng sử dụng iPhone và có bật iMessage thì mới có thể nhận được tin nhắn.

Lỗi iphone không gửi được tin nhắn dài
Kiểm tra phần cài đặt SMS trên iPhone

Bản thân iPhone sẽ không tự động chuyển sang chế độ gửi SMS thay thế nếu bạn không kích hoạt tính năng SMS. Để bật lại tính năng này, bạn thực hiện như sau: Mở mục Cài đặt, chọn Tin nhắn và gạt bật On mục Gửi dưới dạng SMS.

3. Thiết đặt lại cài đặt mạng di động

Nếu lỗi iPhone không gửi được tin nhắn do lỗi mạng di động thì bạn có thể thực hiện tùy chỉnh thiết đặt lại cài đặt mạng như sau: Mở mục Cài đặt >> Cài đặt chung >> Đặt lại >> Đặt lại cài đặt mạng. Người dùng xác nhận việc đặt lại mạng trên iPhone và đợi thiết bị khởi động lại rồi kiểm tra tính năng gửi tin nhắn đã hoạt động bình thường hay chưa.

Lỗi iphone không gửi được tin nhắn dài
Tùy chỉnh thiết đặt lại cài đặt mạng cho iPhone

Với những cách cơ bản giúp khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone trên đây đã được rất nhiều người dùng thử nghiệm và đánh giá hiệu quả. Nếu trường hợp chẳng may iPhone của bạn bị hỏng phần cứng khiến không gửi được tin nhắn thì đừng nên tự sửa chữa tại nhà, mà hãy mang đến các trung tâm bảo hành iPhone uy tin để được hỗ trợ khắc phục nhanh chóng nhé!

thường xuyên xảy ra khiến bạn không thể nhận được bất kỳ thông tin nào mới. Gửi tin nhắn cũng là nhu cầu thường xuyên của nhiều người nhưng với trường hợp lỗi không gửi được tin nhắn thì đầu dây bên kia có thể sẽ bị lỗi iPhone không hiển thị thông báo tin nhắn. Vì thế, Viện Di Động sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân vì sao và cách khắc phục hiệu quả nhất.

Nội dung bài viết

1. Nguyên nhân iPhone bị lỗi không gửi được tin nhắn

Dòng sản phẩm iPhone của Apple là một trong những thương hiệu smartphone hiện đại, hiệu suất mạnh mẽ và cao cấp. Hiện tại, thiết bị đã có thể cung cấp tính năng gửi tin nhắn bao gồm: SMS và iMessage.

Trong khi đó, tin nhắn SMS là một trong những tính năng phổ biến nhất của bất kỳ dòng điện thoại thông minh nào. Còn về tin nhắn iMessage, đây chính là tính năng riêng biệt của hệ điều hành iOS, nếu bạn không biết iMessage là gì thì nó khá giống với việc gửi tin nhắn Messenger nhưng phải cài đặt trong máy và có kết nối mạng.

Lỗi iphone không gửi được tin nhắn dài

Sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone như thế nào?

iPhone lỗi không gửi được tin nhắn có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, theo khách quan và chủ quan nhất thì bao gồm một số nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone:

 • Dịch vụ mạng di động đang bị trục trặc.
 • Hệ thống iPhone bị xung đột.
 • Tính năng gửi SMS đã bị tắt hoặc trung tâm tin nhắn đã bị thay đổi.
 • Trạng thái sóng di động không có biểu tượng 5 chấm tròn.
 • Nội dung tin nhắn có những từ hoặc hình ảnh nhạy cảm, không được nhà mạng phê duyệt.

Lỗi iphone không gửi được tin nhắn dài

Do nội dung nhạy cảm nên không thiết bị không cho phép gửi

Để tiếp tục để tình trạng lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên iPhone thì sẽ gây ra nhiều bất tiện sử dụng không thể trao đổi thông tin hay liên lạc với những người quan trọng hằng ngày.

2. Cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone

2.1. Kiểm tra tín hiệu, độ ổn định của sóng điện thoại

Có 3 trường hợp xảy ra thường xuyên nếu bạn gửi tin nhắn không được trên iPhone:

 • Không có dịch vụ: Điện thoại đã bị mất sóng hoàn toàn.
 • Đang tìm kiếm: Bạn đang đứng ở những vị trí sóng yếu.
 • Hình ảnh máy bay: Thiết bị đang bật Chế độ máy bay, tốt nhất nên vuốt màn hình xuống dưới hoặc vuốt lên (dòng iPhone cũ) vào Trung tâm kiểm soát và tắt chế độ này.

Lỗi iphone không gửi được tin nhắn dài

iPhone của bạn không có dịch vụ nhà mạng

Cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone này sẽ giúp tín hiệu điện thoại ổn định và có thể gửi lại tin nhắn như bình thường. Đây cũng là phương pháp giải quyết vấn đề điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng bởi tín hiệu yếu kém.

2.2. Kiểm tra tài khoản SIM

Lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone có thể là do tài khoản SIM của bạn chưa được kích hoạt. Nếu không hoạt động thì SIM của bạn sẽ không thể gửi được tin nhắn hay nhận thông báo tin nhắn.

Vì thế, tốt nhất là bạn nên liên hệ với dịch vụ nhà mạng để kiểm tra thẻ SIM của mình đã được kích hoạt hay chưa nhằm kiểm tra. Nếu không thể kiểm tra được thì bạn có thể kích hoạt gói mới nếu cần thiết.

2.3. Kiểm tra thông tin, số điện thoại người nhận có chính xác

Một nguyên nhân xảy ra lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone là bạn đã nhập sai số điện thoại của người nhận. Trường hợp này hay xảy ra mỗi khi bạn gửi tin nhắn cho một thuê bao mới hoàn toàn hoặc người khác đã thay đổi số mà bạn không hề hay biết.

Lỗi iphone không gửi được tin nhắn dài

Nhập sai số điện thoại khiến bạn không thể gửi tin

Cách giải quyết là hãy nhập số điện thoại chính xác, hỏi người quen của thay đổi số hay không để cập nhật lại danh bạ. Nếu không, bạn sẽ không bao giờ liên lạc được với họ.

2.4. Kích hoạt SMS và MMS trong phần cài đặt

Lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone có thể xảy ra nhất chính là tính năng SMS và MMS đã bị tắt kích hoạt. Cho nên, thiết bị của bạn không thể gửi được tin nhắn hay nhận thông báo. Vì thế, bạn cần phải kích hoạt lại tính năng SMS và MMS như sau:

 • Bước 1: Đi vào ứng dụng Cài đặt => Cuộn xuống mục Tin nhắn.
 • Bước 2: Cuộn xuống và bật nút gạt Gửi dưới dạng SMS.
 • Bước 2: Tới mục SMS/MMS hãy bật nút gạt Nhắn tin MMS là xong.

Lỗi iphone không gửi được tin nhắn dài

Kích hoạt Gửi dưới dạng SMS trong Cài đặt

Khi đã kích hoạt xong hai tính năng, bạn hãy gửi tin nhắn lại cho người nhận để kiểm tra xem còn lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone nữa hay không. Đôi khi, một số lý do bạn muốn tắt SMS/MMS là để chặn tin nhắn rác từ nhà mạng, spam từ số điện thoại lạ hoặc đơn giản không có nhu cầu sử dụng tin nhắn.

2.5. Tắt Chế độ máy bay

Chắc chắn là bạn đã bật lên Chế độ máy bay để sạc pin nhanh hơn nhưng lại quên tắt nó đi. Điều này khiến cho thiết bị của bạn ngừng mọi hoạt động tín hiệu Wifi và mạng di động. Do đó, dẫn đến việc lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone.

Vì lý do này, tốt nhất là bạn nên tắt Chế độ máy bay trước khi gửi tin nhắn thành công bằng cách đi vào Control Center (Trung tâm điều khiển). Chọn vào biểu tượng máy bay có hình màu cam để tắt kích hoạt (chuyển sang màu xám).

Lỗi iphone không gửi được tin nhắn dài

Tắt Chế độ máy bay giúp sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone

Nếu màn hình điện thoại sẽ có sẽ có dấu hiệu kết nối Wifi, sóng dịch vụ thì bạn có thể gửi tin nhắn như bình thường.

2.6. Đóng ứng dụng tin nhắn sau đó bật lại

Nếu bạn vẫn gặp lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone, văn bản hoặc hình ảnh không thể gửi được thì hãy thử cách đóng ứng dụng và mở lên lại. Đồng thời, bạn cũng nên xóa đi các tin nhắn đã gửi thất bại hoặc xóa đi một số các cuộc trò chuyện cũ để làm trống không gian và giải phóng ứng dụng để hoạt động trở lại như bình thường.

Các bước dưới đây sẽ giải quyết lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên iPhone bằng cách xóa tin nhắn như sau:

 • Bước 1: Vào ứng dụng Tin nhắn => Tìm kiếm tin nhắn bạn muốn xóa để vuốt sang trái.
 • Bước 2: Nhấn nút Xóa màu đỏ và xác nhận một lần nữa.
 • Bước 3: Nhấp vào biểu tượng tin nhắn mới ở góc trên bên phải màn hình để gửi lại tin nhắn mới hoàn toàn.

Lỗi iphone không gửi được tin nhắn dài

Xóa các tin nhắn cũ hoặc gửi tin thất bại

2.7. Khởi động lại iPhone

Một cách để khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone là hãy khởi động lại điện thoại của mình. Đây có thể coi là cách tốt nhất để loại bỏ bất kỳ vấn đề nào gây ảnh hưởng đến điện thoại iPhone.

Từ dòng iPhone X series trở lên, khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ nút Âm lượng + nút Nguồn. Sau đó, màn hình hiển thị thanh trượt tắt nguồn và vuốt sang phải.

Lỗi iphone không gửi được tin nhắn dài

Khởi động lại từ dòng iPhone X trở lên

Từ dòng iPhone X series trước đó, khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ tổ hợp phím nút Nguồn + nút Giảm âm lượng, cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

2.8. Thiết lập lại cài đặt mạng di động

Một cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone là hãy cài đặt lại mạng di động của mình hay còn gọi là là reset cài đặt mạng. Nếu những cách trên không giải quyết được vấn đề thì cách thực hiện này có thể sẽ hiệu quả.

Để cài đặt lại mạng di động giúp khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên iPhone thì hay theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đi đến ứng dụng Cài đặt => Chọn mục Cài đặt chung.
 • Bước 2: Cuộn xuống đến mục cuối cùng Đặt lại => Chọn tính năng Đặt lại cài đặt mạng.
 • Bước 3: Nhập mật mã thiết bị và nhấn lại Đặt lại cài đặt mạng một lần nữa để xác nhận thực hiện.

Lỗi iphone không gửi được tin nhắn dài

Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone

Cách này sẽ giúp cho thiết bị của bạn khôi phục lại tín hiệu gốc từ dịch vụ nhà mạng, giúp cho kết nối ổn định trở lại và có thể gửi tin nhắn/nhận thông báo như bình thường.

2.9. Cài đặt trung tâm tin nhắn mạng điện thoại

Ngoài ra, cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên iPhone là cần phải thiết lập lại trung tâm tin nhắn nhà mạng. Có thể tin nhắn nhà mạng mà bạn đang sử dụng đã bị sai hoặc bị thay đổi cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi này.

Để thực hiện, hãy nhập cú pháp **5005*7672* + Số điện thoại trung tâm nhà mạng + # để xác nhận lại trung tâm nhà mạng. Dưới đây là một số điện thoại nhà mạng:

 • Số điện thoại trung tâm nhà mạng Viettel: +84980200030.
 • Số điện thoại trung tâm nhà mạng Mobifone: +84900000023.
 • Số điện thoại trung tâm nhà mạng Vinaphone: +8491020005.

Lỗi iphone không gửi được tin nhắn dài

Cách cài đặt lại trung tâm nhà mạng đang sử dụng

2.10. Cập nhật phiên bản iOS mới

Cách cuối cùng để giải quyết lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone là bạn cần cập nhật phiên bản hệ điều hành mới. Phiên bản iOS mới sẽ giúp cho điện thoại khắc phục nhiều sự cố, xung đột phần mềm, kể cả là lỗi nhà mạnh khiến bạn không thể gửi tin nhắn.

Thực hiện cập nhật lại phiên bản iOS mới trên iPhone cần được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt => Đi vào Cài đặt chung.
 • Bước 2: Chọn mục Cập nhật phần mềm => Nếu có phiên bản mới thì chọn nút Tải xuống và Cài đặt.
 • Bước 3: Chờ thiết bị xử lý và tự cộng cập nhật hệ điều hành.

Lỗi iphone không gửi được tin nhắn dài

Cập nhật iOS mới để vá lỗi phần mềm mạng dịch vụ

Lưu ý: Đảm bảo iPhone của bạn vẫn còn nhiều năng lượng cũng như không tương tác thiết bị nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình cập nhật. Qua đó, có thể khiến cho iPhone cập nhật lỗi, hoạt động không đúng cách và tốn kém thời gian để cập nhật lại.

3. Kết luận

Đó là toàn bộ thông tin về vấn đề lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone cũng như nguyên nhân và cách khắc phục. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi không gửi được tin nhắn nhằm mang lại nhiều mục đích sử dụng cần thiết và nhu cầu quan trọng hằng ngày.