Lỗi không cài được autocad 2007 trên win 7 64bit

Bạn đang gặp khó khăn sau khi cài đặt các bản Autocad 2014-2015-2016. Bạn không thể khởi động chương trình lên được, không mở được autocad, hoặc báo lỗi sau khi khởi động lên. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi không vào được Autocad.

Lỗi không cài được autocad 2007 trên win 7 64bit

1. Autocad bị treo khi khởi động

Autocad bị treo khi tắt bật lại lần hai. đây là một trong các vấn đề thường xuyên xãy ra. Khi khởi động autocad lần đầu tiên thì bình thường, nhưng khi tắt bật lại thì autocad bị đơ, treo chương trình, các công cụ, thanh ribon bị ẩn, không tinh chỉnh được bản vẽ. Khắc phục: Vào Start - Chọn RUN ( Windows + R) gõ Regedit, sau đó bấm Enter.

  • Tại hộp thoại Registry Editor các bạn truy cập theo đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Autodesk\AutoCAD\R18.1\ACAD-8001:409\Applications\WSCommCntrAcCon
  • Bấm chọn WSCommCntrAcCon, trong thư mục WSCommCntrAcCon, các bạn chuột phải vào vào và xóa file LOADER đi. Như vậy, là đã khắc phục xong tình trạng treo autocad khi mở lại.

Lỗi không cài được autocad 2007 trên win 7 64bit

2. Autocad không mở được trên Windows 10

Khi bạn không thể khởi động được autocad trên Windows 10. Việc đầu tiên cần kiểm tra xem NET Framework đã được cài đặt và kích hoạt chưa. Bằng cách truy cập vào Control Panel > Programs & Features > Turn Windows features On or Off. Nếu Net Framework bị lỗi, thì cần gỡ ra cài đặt lại, hoặc có thể sử dụng Net Framework Repair Tool để tiến hành sửa lỗi. Nếu đã làm các cách trên mà vẫn không thể khởi động được, thì các bạn cần làm một thủ thuật. Do Windows 10 đã được cài sẵn Net Framework 4.6, nên ta cần chỉnh để autocad nhận dạng phiên bản 4.6 là phiên bản NET Frame 4.5.

Khởi động Registry ( Windows + R ) gõ REGEDIT sau đó truy cập đường dẫn sau :

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\NET Framework Setup\NDP\v4\Client

Nhìn sang bên phải, thay đổi giá trị của dòng Version thành 4.5.0.0

Lỗi không cài được autocad 2007 trên win 7 64bit

Nếu không thay đổi được giá trị trên, các bạn cần tải chương trình RegOwnit để có thể thay đổi được giá trị trên.

2. Lỗi không load được DLL trong Autocad

Để khắc phục được lỗi không load được DLL trong autocad, các bạn cần truy cập đến thực mục chứa chương trình autocad ( chuột phải vào biểu tượng autocad trên màn hình desktop, chọn Propeties - Chọn Open Location để đến thư mục cài đặt chương trình autocad ) . Cần thoát autocad trước khi thực hiện.

Trong thực mục cài đặt Autocad. Tìm đến file có tên acad.exe.config. chuột phải vào file này vào chọn open with Notepad.

Em đã mua đĩa cài đặt Autocad 2007 và trong quá trình cài đặt em không thấy có điều gì lạ hay bất thường gì hết. Nhưng sau khi cài đặt thì chương trình hiện lên thông báo và em không chạy được chương trình.

Thông báo hiện lên: "Program has known compatibility issues. Check online to see if solution availables from Microsoft website. If solutions are found, window will automatically display a website that list steps you can take".

Phía dưới có 3 nút chọn:

Check for solution online

Run program

Cancel

Em chọn run program sau một hồi thấy im lìm chẳng có chuyện gì xảy ra cả. Không biết có bị lỗi gì hay không. Xin chỉ giúp em cách khắc phục.

bản này cũ rồi. Cài bản mới đi. Với cả có thể là máy bạn ko đáp ứng đủ yc phần mềm. hết bộ nhớ chẳng hạn thì cx ko cài đặt đc

Lỗi này xảy ra khi AutoCAD không tương thích với phiên bản Windows 7, hoặc có thể laptop của bạn đang sử dụng bản Windows 7 64 bit và AutoCAD được cài đặt là phiên bản dành cho Windows 7 32 bit. Để sử dụng AutoCAD, bạn cần cài phiên bản phù hợp với Windows 7. Hiện tại đã có bản cài đặt AutoCAD 2010 phù hợp với mọi phiên bản Windows 7, bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng tin học để sử dụng.

  • 1

Báo cáo với các bác là máy của em laptop compaq đang cài win 7, trước cài cad7 1 lần thì được, nhưng vì đi giảng chỉ dùng cad 04 nên em đã xoá đi cài cad 04 vào ( chết là ở chổ này ) bây giờ cài lại cad 07 thì nó cứ báo lỗi 1606 không cho cài. Mà em cài cho mấy máy khác thì đều được hết. vậy là sao ạ ? ?

Lỗi không cài được autocad 2007 trên win 7 64bit

  • 2

Bác thử làm như sau nha: Muốn cài được AutoCad 2007 trên windows7 trước hết bạn không thể chạy setup từ file setup.exe bên ngoài CD được mà phải vào trong thư mục bin > acadFeui > chạy file acad.msi. Sau khi cài xong để dùng được autocad vĩnh viễn thì phải chép đè hai file adlmdll.dll và lacadp.dll có trong đĩa vào thư mục cài đặt! Khi copy phải sử dụng chức năng as administrator (nếu bác đang dùng quyền Admintrator thì ko cần thay đổi quyền truy cập nữa) chúc bác thành công