Lỗi không dùng được visa thanh toán facebook năm 2024

Vấn đề khi chạy quảng cáo Facebook là vấn đề muôn thuở mà bắt cứ ai đang kinh doanh trên Facebook cũng đều gặp phải và mất rất nhiều thời gian, tiền bạc để tìm hiểu nguyên nhân. ATP Software dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình sẽ lý giải cho bạn các nguyên nhân chính khiến tài khoản quảng cáo không chấp nhận thẻ. Bạn xem mình thuộc trường hợp nào nhé!

Thẻ mới tạo chưa được kích hoạt lần đầu

Nếu lần đầu chạy quảng cáo Facebook chỉ chấp nhận 2 loại thẻ là Visa và Master, bạn có thể ra ngân hàng để làm 1 trong 2 loại thẻ này. Tuy nhiên sau khi nhận thẻ bạn quên đăng nhập lần đầu để kích hoạt thẻ thì thẻ vẫn chưa active cho hoạt động thanh toán quốc tế. Vì vậy khi add thẻ này vào quảng cáo Facebook, Facebook sẽ không nhận thẻ.

Cách khắc phục: Active thẻ

Thẻ chưa bật tính năng thanh toán quốc tế

Lỗi không dùng được visa thanh toán facebook năm 2024

Nếu đã active thẻ rồi mà vẫn không được thì phải xem lại thẻ được bật tính năng thanh toán quốc tế hay chưa? Vì tính tiền cho Facebook là giao dịch quốc tế nên nếu bạn không bật thì tiền không thể về tay Facebook được.

Một số ngân hàng ở Việt Nam khi bạn đăng ký làm thẻ (ví dụ như Vietcombank) sẽ tạo thẻ Visa liên kết với tài khoản ngân hàng, tuy nhiên nếu tài khoản ngân hàng không bật tính năng thanh toán quốc tế thì thẻ visa sẽ không giao dịch quốc tế được.

Cách khắc phục: Bật tính năng thanh toán quốc tế

Đầu số thẻ bị đưa vào danh sách đen của Facebook (do nhiều người chạy bùng có cùng đầu số đó)

Tình trạng chạy bùng tiền ở Việt Nam là lý do chính dẫn đến tình trạng thẻ của bạn Facebook không nhận. Vì có nhiều người dùng các đầu thẻ ngân hàng giống bạn để lừa tiền của Facebook, cho nên Facebook rất gắt gao với các đầu thẻ tương tự và bạn không may là một trong số đó T.T

Cách khắc phục: Gửi xét duyệt lên Facebook hoặc thử lại với các thẻ ngân hàng khác

Trong thẻ không đủ tiền trừ 1$ phí add thẻ

Trường hợp này có rất nhiều người mắc phải đó là trong thẻ không đủ tiền để trừ mức phí add thẻ của Facebook (thường khi add thẻ lần đầu vào tài khoản quảng cáo Facebook sẽ trừ 1$ ~ 22.000 VND vào tài khoản). Nhưng nếu trong tài khoản của bạn không đủ 1$ hoặc nếu trừ đi 1$ thì số tiền còn lại trong thẻ dưới số dư tối thiểu thì giao dịch cũng không được thực hiện.

Cách khắc phục: Trong thẻ phải luôn có số dư phù hợp (Có tiền trong thẻ)

Tài khoản QC đang bị review bởi Facebook

Đôi khi Facebook sẽ bất ngờ review các tài khoản quảng cáo ngẫu nhiên, và trong thời gian này bạn sẽ không làm gì được với tài khoản quảng cáo đó như chạy quảng cáo mới, xóa tệp đối tượng hay thêm thẻ thanh toán v.v.

Cách khắc phục: Đợi Facebook review xong tài khoản (thường thì vài ngày đến 1 tuần)

Tài khoản QC còn nợ tiền Facebook nên cần thanh toán nợ mới được thêm thẻ

Trường hợp này là do tài khoản QC của bạn còn nợ tiền Facebook do dó bạn không thể thêm thẻ thanh toán mới được.

3. "Bạn đã vượt quá giới hạn thẻ của bạn. Vui lòng thử một thẻ khác hoặc liên hệ với ngân hàng của bạn"

➣ Nguyên nhân: Thẻ của bạn đã hết tiền, hoặc sắp hết tiền, hoặc có thể trước đó có nợ tiền quảng cáo mà chưa thanh toán.

➣ Giải pháp: Kiểm tra lại số dư trong tài khoản và nạp đủ số tiền mà bạn cần phải thanh toán, kiểm tra lại các hoạt động chạy quảng cáo xem bạn đã từng dùng thẻ mà chưa thanh toán lần nào hay không.

4. "Chúng tôi không thể tính phí tài khoản quảng cáo của bạn"

➣ Nguyên nhân: Khi Facebook báo lỗi như thế này có nghĩa là hệ thống đã gửi lệnh thanh toán vào thẻ của bạn, nhưng thẻ từ chối.

➣ Giải pháp: Bạn kiểm tra lại chính sách thanh toán của ngân hàng mà bạn làm thẻ các thông tin sau: Số dư trên tài khoản có đủ để thanh toán không (có ngân hàng yêu cầu số dư tối thiểu quy định trên thẻ để có thể thanh toán), hạn mức thanh toán trên thẻ trong một ngày hoặc trong một tháng,...

5. Nạp tiền vào tài khoản fb Ads, tài khoản thẻ đã bị trừ tiền nhưng tài khoản FB Ads lại không được cộng tiền Trong thời gian gần đây, Facebook đã trở thành một nền tảng truyền thông phổ biến, cho phép người dùng kết nối với bạn bè và gia đình, chia sẻ nội dung và thực hiện quảng cáo trực tuyến. Tuy nhiên, các phương thức thanh toán quảng cáo trên Facebook có thể gặp nhiều sự cố. Trong bài viết sau, chúng ta sẽ tìm hiểu về lỗi không thanh toán được quảng cáo Facebook và cách khắc phục.

Lỗi không dùng được visa thanh toán facebook năm 2024
Lỗi không thanh toán được quảng cáo Facebook

Nội dung bài viết

1. Thẻ quảng cáo Facebook không phù hợp

Khi gặp phải vấn đề này, Facebook sẽ hiển thị thông báo như sau: “Có vẻ như bạn đang sử dụng một loại thẻ không được hỗ trợ. Bạn có thể không thể sử dụng các loại thẻ nhất định tùy thuộc vào đơn vị tiền tệ mà bạn đang sử dụng”.

Nguyên nhân là do Facebook chỉ chấp nhận các loại thẻ tín dụng hoặc thẻ Visa để chạy quảng cáo. Nếu bạn đã xác nhận rằng thẻ chạy quảng cáo của bạn được hỗ trợ nhưng vẫn nhận thông báo lỗi, có thể do:

 • Thẻ chưa kích hoạt tính năng thanh toán quốc tế.
 • Thông tin thẻ nhập vào không chính xác.

Lúc này bạn nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng phát hành thẻ để được hỗ trợ và hỏi về cách kích hoạt tính năng thanh toán quốc tế của thẻ. Họ sẽ cung cấp hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc của bạn.

Lỗi không dùng được visa thanh toán facebook năm 2024
Thẻ quảng cáo Facebook không phù hợp

Khi gặp lỗi “Bạn đã vượt quá giới hạn thẻ. Vui lòng thử một thẻ khác hoặc liên hệ với ngân hàng của bạn”, hãy kiểm tra xem trong thẻ còn đủ số dư không, có thể là do thẻ đã hết tiền khi chi tiêu vượt ngưỡng thanh toán quảng cáo . Bạn cần nạp tiền vào thẻ để sử dụng. Ngoài ra, cũng có thể lỗi xác minh xảy ra do bạn có nợ tiền quảng cáo trên Facebook, bạn cần thanh toán trả trước khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Lỗi không dùng được visa thanh toán facebook năm 2024
Vượt mức quá hạn mức thẻ ngân hàng

3. Không thể tính phí tài khoản quảng cáo

Khi Facebook thông báo: “Chúng tôi không thể tính phí tài khoản quảng cáo bằng Visa *****. Vui lòng thêm một phương thức thanh toán mới, hoặc liên hệ ngân hàng để khắc phục sự cố và thử tính phí lại phương thức đó.”

Thông báo lỗi này của Facebook có nghĩa là hệ thống đã gửi yêu cầu thanh toán vào thẻ của bạn, nhưng thẻ đã từ chối.

Bạn cần kiểm tra lại chính sách thanh toán của ngân hàng mà bạn đã sử dụng thẻ. Hãy xem xét các thông tin sau:

 • Số dư trên tài khoản: Hãy đảm bảo rằng tài khoản của bạn có đủ số dư để thanh toán. Một số ngân hàng yêu cầu một số dư tối thiểu trên thẻ để có thể thực hiện thanh toán.
 • Hạn mức thanh toán: Kiểm tra xem thẻ của bạn có ngưỡng thanh toán trong một ngày hoặc trong một tháng không. Nếu hạn mức thanh toán đã đạt đến, bạn cần liên hệ với ngân hàng để tăng hạn mức hoặc sử dụng một phương thức thanh toán khác.
 • Thông tin thẻ: Đảm bảo rằng các thông tin về thẻ mà bạn đã cung cấp cho Facebook là chính xác. Kiểm tra số thẻ, ngày hết hạn và mã CVV/CVC để chắc chắn rằng không có sai sót.

Nếu sau khi kiểm tra và sửa đổi các thông tin trên mà vẫn gặp vấn đề thanh toán, bạn nên liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ và giải quyết sự cố. Họ sẽ cung cấp thông tin chi tiết và giúp bạn khắc phục vấn đề thanh toán trên thẻ của mình.

Xem thêm:

 • Cách add the visa vào tài khoản quảng cáo Facebook
 • Cách gỡ thẻ visa khỏi tài khoản quảng cáo Facebook

Lỗi không dùng được visa thanh toán facebook năm 2024
Không thể tính phí tài khoản quảng cáo

4. Phương thức thanh toán bị treo

Một trong lỗi không thanh toán được quảng cáo Facebook tiếp theo là phương thức thanh toán bị treo. Trong thời gian gần đây, nhiều người dùng Facebook đã gặp phải lỗi thanh toán “Có vẻ bạn đang cố gắng thêm một phương thức thanh toán bị treo tạm thời vì lý do bảo mật…”

Dưới đây là hướng dẫn cách khiếu nại cho Facebook khi gặp lỗi này:

 • Truy cập vào liên kết https://www.facebook.com/help/contact/?id=161710477317189
 • Trong giao diện chính, chọn mục Advertisements.
 • Chọn tài khoản quảng cáo liên kết với thẻ thanh toán.
 • Chọn “Thẻ ghi nợ/Thẻ tín dụng” (Debit/Credit Card) nếu bạn đang sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.
 • Xác nhận rằng bạn là chủ sở hữu thẻ bằng cách chọn “Có”.
 • Chọn “Có” hoặc “Không” tùy thuộc vào việc thẻ của bạn đã được thêm vào tài khoản quảng cáo Facebook nào khác trước đó hay chưa.
 • Nếu bạn đã sử dụng thẻ khi ở nước ngoài hoặc tỉnh/thành phố khác, hãy cho Facebook biết lý do.
 • Sau khi điền đầy đủ thông tin, nhấn vào “Gửi”.

Facebook sẽ xem xét khiếu nại của bạn trong vòng 24 giờ và gửi thông báo kết quả cho bạn.

Xem thêm: Các lỗi tài khoản Facebook Ads cần biết để xử lý

5. Đã trừ tiền thẻ ngân hàng nhưng tài khoản Facebook ads không được cộng

Khi gặp phải tình huống bạn nạp tiền vào tài khoản Facebook Ads, nhưng số tiền đã bị trừ từ tài khoản ngân hàng nhưng không được cộng vào tài khoản Facebook Ads, hãy thực hiện các bước sau:

Đợi thời gian cập nhật: Khi bạn nạp tiền vào tài khoản trước, hệ thống của Facebook cần thời gian từ 24 – 48 giờ để cập nhật. Hãy chờ đợi trong khoảng thời gian này và kiểm tra lại trong phần “Lập hóa đơn” trong Trình quản lý quảng cáo. Bạn cũng có thể truy cập vào đường link: www.facebook.com/manage để kiểm tra.

Liên hệ bộ phận hỗ trợ thanh toán: Nếu sau 48 giờ mà số tiền vẫn không được cộng vào tài khoản Facebook Ads, hãy thử liên hệ với bộ phận hỗ trợ thanh toán thông qua đường link:

https://m.facebook.com/help/contact/649167531904667.

Yêu cầu Facebook xét duyệt lại thẻ: Nếu đã thử qua tất cả các cách trên mà vẫn gặp lỗi, bạn có thể yêu cầu Facebook xét duyệt lại thẻ của bạn. Truy cập vào đường link và điền đầy đủ các thông tin cần thiết. Nếu có thể, viết yêu cầu bằng tiếng Anh để được xem xét nhanh chóng hơn.

Xem thêm:

 • Không chạy quảng cáo nhưng vẫn bị trừ tiền
 • Quảng cáo bùng là gì? Bùng tiền quảng cáo có sao không?

Lỗi không dùng được visa thanh toán facebook năm 2024
Đã trừ tiền thẻ ngân hàng nhưng tài khoản Facebook ads không được cộng

Tip xử lý lỗi không thanh toán được quảng cáo Facebook

Khi gặp vấn đề với tài khoản quảng cáo Facebook không thanh toán được, dưới đây là một số gợi ý để xử lý tình huống này:

 • Kiểm tra thông tin thanh toán: Kiểm tra lại số thẻ, ngày hết hạn, mã bảo mật và thông tin khác để đảm bảo rằng không có sai sót và thẻ không bị khóa.

Lỗi không dùng được visa thanh toán facebook năm 2024
Tip xử lý lỗi không thanh toán được quảng cáo Facebook

 • Kiểm tra hạn mức thanh toán: Kiểm tra xem bạn đã vượt quá hạn mức này chưa. Nếu vượt quá, hãy liên hệ với ngân hàng để tăng hạn mức trả sau hoặc chờ đến thời điểm mới để tiếp tục thanh toán.
 • Liên hệ với bộ phận hỗ trợ: Truy cập vào Trung tâm Trợ giúp của Facebook và tìm kiếm các tùy chọn liên hệ hoặc gửi yêu cầu hỗ trợ để được hướng dẫn và giải quyết vấn đề. Sử dụng phương thức thanh toán khác: Nếu tất cả các biện pháp trên không thành công, hãy xem xét sử dụng phương thức thanh toán khác. Facebook chấp nhận nhiều phương thức thanh toán khác nhau như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, PayPal và cả các hình thức thanh toán qua ngân hàng.