Lỗi không gửi được tin nhắn nhóm trên iphone

Lỗi Facebook Messenger không gửi được tin nhắn khá thường gặp và do nhiều nguyên nhân gây ra. Để khắc phục tình trạng này, hãy cùng đi tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý được chia sẻ trong bài viết này nhé!

Để khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên Messenger trên iPhone và Android, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định được nguyên nhân khiên Facebook Messenger bị lỗi. Cụ thể:

1. Kết nối mạng không ổn định

Tại sao không gửi được tin nhắn Messenger? Nguyên nhân phổ biến hàng đầu khiến người dùng không gửi được tin nhắn trên Messenger chính là do lỗi Wifi trên điện thoại mà bạn đang sử dụng không ổn định. Do đó, khiến ứng dụng không tải được hoặc chậm tải dữ liệu. Giải pháp khắc phục lỗi này chính là thử sử dụng một mạng khác ổn định hơn hoặc sử dụng dữ liệu 3G/4G trên di động thay thế cho wifi.

Lỗi không gửi được tin nhắn nhóm trên iphone
Lỗi do kết nối mạng Internet đang sử dụng không ổn định

Trải nghiệm 1TB iPhone 15 Pro Max phiên bản cao cấp trong series 15 vừa được Apple ra mắt với công nghệ kết nối Smart 3.0 cho tốc độ cải thiện lên đến 5 lần.

2. Ứng dụng bị lỗi dữ liệu

Với những phiên bản ứng dụng Messenger đã cài đặt từ lâu có thể phát sinh nhiều dữ liệu khiến quá trình truyền tải dữ liệu bị chậm dần. Khi gặp lỗi này, người dùng điện thoại hoặc Android chỉ còn cách xóa ứng dụng Facebook Messenger đi và tải lại cho máy. Không chỉ giúp khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên Messenger mà còn là một cách giúp bạn tăng tốc độ điện thoại khá hiệu quả.

Lỗi không gửi được tin nhắn nhóm trên iphone
Gỡ bỏ ứng dụng Facebook và Messenger trên điện thoại

Lưu ý: với người dùng điện thoại iPhone thì không nhất thiết phải xóa cả 2 ứng dụng Facebook và Messenger theo thứ tự xóa Facebook trước và Messenger sau. Bạn có thể xóa một trong 2 ứng dụng trước đều được. Sau khi tải lại ứng dụng hãy đăng nhập tài khoản và kiểm tra xem Messenger đã gửi được tin nhắn chưa nhé.

Để trải nghiệm các ứng dụng tốt nhất, bạn có thể nghĩ tới việc nâng cấp lên hệ điều hành iOS 17 hoặc nâng cấp lên các mẫu iPhone 15 Plus vừa được sở hữu sẵn iOS17 mà còn có con chip A17 Pro giúp xử lý dữ liệu nhanh và mượt mà hơn.

3. Thay đổi VPN trên hệ thống máy chủ

Với lỗi Messenger không gửi được tin nhắn, trong một vài trường hợp có thể xảy ra do lỗi hệ thống máy chủ Messenger tại khu vực bạn đang sử dụng nhưng tại các khu vực khác thì vẫn sử dụng bình thường nên bạn không gửi được tin nhắn. Khi gặp lỗi máy chủ, người dùng vẫn có thể chat Messenger nhưng có thể sẽ bị chậm hơn. Bạn có thể thử tải lại ứng dụng Messenger để khôi phục, thay đổi VPN.

4. Messenger bị chặn tính năng gửi tin nhắn

Đôi khi người dùng gặp lỗi Messenger không gửi được tin nhắn cho một người nào đó, nhưng vẫn gửi được tin cho người khác mà không biết nguyên nhân thì khả năng cao là tài khoản của bạn đã bị chặn tin nhắn hoặc bạn bị chặn bạn bè trên Facebook.

Lỗi không gửi được tin nhắn nhóm trên iphone
Chặn tin nhắn trên tài khoản Facebook Messenger

Khi đó hãy thử kiểm tra lại tài khoản Facebook Messenger xem có đang bị chặn tin nhắn không bằng cách gửi 1 tin nhắn đến tài khoản khác. Nếu tin nhắn vẫn gửi được thì chứng tỏ tài khoản của bạn đã bị người đó chặn gửi tin nhắn. Trong trường hợp này chỉ còn cách liên hệ với người nhận để gỡ chặn tin nhắn của bạn.

5. Ứng dụng Facebook Messenger không hoạt động

Khi người dùng truy cập vào ứng dụng Facebook Messenger nhưng chỉ thấy màn hình trắng, hoặc nhận thông báo Unfortunately has stopped khi tải tin nhắn thì hãy thử áp dụng cách khắc phục sau.

Lỗi không gửi được tin nhắn nhóm trên iphone
Cập nhật lại phiên bản Messenger mới nhất

Trước tiên bạn thử cập nhật lại phiên bản Messenger mới nhất xem có khắc phục được lỗi khống. Nếu vẫn chưa được thì hãy xóa và cài đặt lại ứng dụng. Đồng thời bạn cũng cần xóa cache và data ứng dụng để tránh lỗi xung đột dữ liệu của Messenger theo các bước sau: Mở phần Settings >> Applications >> Application manager >> All >> Messenger rồi chọn Clear data và Clear Cache để xóa dữ liệu và Cache trên ứng dụng.

Nhìn chung lỗi Messenger không gửi được tin nhắn có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Khi gặp lỗi này, người dùng cần tìm hiểu nguyên nhân và thử nghiệm các cách khắc phục phù hợp để xử lý nhanh lỗi, tránh gián đoạn liên lạc.

Messenger là ứng dụng phổ biến hiện nay và được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, đôi lúc bạn sẽ thấy vô cùng phiền lòng khi trên điện thoại hoặc máy tính messenger bị lỗi và không gửi được tin nhắn. Vậy làm gì để khắc phục được lỗi messenger không gửi được tin nhắn. Nếu bạn vẫn chưa biết làm thế này thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

1. Hướng dẫn 12 Cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn đơn giản hiệu quả nhất

Chắn hẳn bạn sẽ rất bực mình khi đang nhắn tin với bạn bè, đồng nghiệp thì messenger bỗng bị lỗi và không gửi tin nhắn được. Nếu gặp trường hợp này, bạn có thể áp dụng những cách trong bài hướng dẫn 12 Cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn đơn giản hiệu quả nhất để khắc phục nhé.

Song, trước khi thực hiện bạn nên chắc rằng messenger không phải do lỗi hệ thống chung mà do thiết bị cá nhân của bạn.

1.1. Kiểm tra và khắc phục mất kết nối Internet

Vấn đề đầu tiên bạn nên kiểm tra khi messenger không gửi được tin nhắn chính là xem kết nối mạng. Nếu wifi bạn bị mất kết nối hoặc kết nối chập chờn cũng có thể là nguyên nhân khiến gửi tin nhắn không đi. Để kiểm tra chắc chắn mạng ổn không, bạn có thể thử mở các ứng dụng khác như Youtube, Zalo…

Lỗi không gửi được tin nhắn nhóm trên iphone
Kiểm tra và khắc phục mất kết nối Internet

Để khắc phục được tình trạng mạng không ổn định, bạn có thể khởi động lại modem wifi để giúp quá trình kết nối lại wifi tốt hơn và ổn định hơn. Dù bạn dùng iPhone hay những chiếc máy khác đều sẽ có lúc mất kết nối Internet, lúc này bạn cần tìm cách sửa lỗi iPhone không kết nối được wifi.

1.2. Kiểm tra lại cài đặt ngày và giờ trên thiết bị

Một lý do hiếm hoi khiến messenger không gửi được tin nhắn chính là do giờ và ngày cài đặt sai, khiến cho lỗi trên mess không gửi ảnh và tin được.

Để khắc phục được lỗi này, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Mở Cài đặt > Chọn mục Cài đặt chung.

Bước 2: Trong giao diện đó, tìm kiếm mục Cài đặt ngày và giờ.

Bước 3: Chọn mục Ngày giờ tự động. Nếu chưa chọn thì hãy nhấn vào để chọn ngày và giờ chính xác.

Lỗi không gửi được tin nhắn nhóm trên iphone
Kiểm tra lại cài đặt ngày và giờ trên thiết bị

Bước 4: Khởi động lại thiết bị ᴠà đăng nhập ᴠào meѕѕenger bình thường.

1.3. Messenger không gửi được tin nhắn do vi phạm tiêu chuẩn Facebook

FaceBook ngày càng khắt khe trên nội dung kiểm duyệt, nếu phát hiện bạn gửi tin nhắn cùng một loại nội dung cho nhiều người thì Facebook sẽ cho rằng bạn spam tài khoản người dùng khác. Cũng có thể bạn đã vi phạm tiêu chuẩn khác trên Facebook mà không biết nên Messenger không gửi được tin nhắn.

Lỗi không gửi được tin nhắn nhóm trên iphone
Messenger không gửi được tin nhắn do vi phạm tiêu chuẩn Facebook

Để khắc phục lỗi này bạn cần phải đợi cho đến khi tài khoản hết thời gian bị chặn nhắn tin. Sau đó, bạn nên lưu ý nội dung tin nhắn để tránh trường hợp Messenger không gửi được tin nhắn do lỗi spam tái diễn..

1.4. Kiểm tra xem bạn có bị người khác chặn không

Dù không xảy ra phổ biến nhưng nếu bạn không thấy hiển thị ô nhập tin nhắn và hiện lên “Bạn đã bị chặn” thì chứng tỏ bạn đã bị người đó chặn messenger nên messenger không gửi được tin nhắn. Khi gặp trường hợp này bạn chỉ có cách nhờ người chặn đó gỡ chặn

Lỗi không gửi được tin nhắn nhóm trên iphone
Messenger không gửi được tin nhắn do vi phạm tiêu chuẩn Facebook

1.5. Kiểm tra tài khoản nhắn tin có còn tồn tại hay không

Khi tài khoản bạn nhắn tin không còn tồn tại sẽ hiện lên thành “Người dùng FaceBook”, nó gần giống với việc tài khoản người dùng bị chặn. Có thể do tài khoản của họ tự khóa hoặc vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Lỗi không gửi được tin nhắn nhóm trên iphone
Kiểm tra tài khoản nhắn tin có còn tồn tại hay không

Bạn có thể kiểm tra xem tài khoản bạn đang nhắn tin có bị khóa hay không và bạn sẽ chờ cho đến khi tài khoản đó được mở trở lại.

Cách thức để kiểm tra đó là bạn sử dụng một tài khoản Facebook khác để tìm kiếm nếu vẫn có thể tìm ra thị do tài khoản bị chặn, nếu tìm không ra do tài khoản đã bị khóa, đôi khi nó đã bị xóa.

1.6. Kiểm tra nhóm chat Messenger còn thành viên không

Nếu bỗng dưng bạn nhắn tin vào nhóm chat nhưng không được thì bạn nên xem lại nhóm đó còn thành viên hay không. Nếu những thành viên còn lại đã rời nhóm thì Messenger không gửi được tin nhắn.

Lỗi không gửi được tin nhắn nhóm trên iphone
Kiểm tra nhóm chat Messenger còn thành viên không

Để khắc phục được tình huống này bạn phải tạo nhóm mới và mời các thành viên vào lại nhóm.

1.7. Cập nhật lại ứng dụng hoặc trình duyệt

Nếu bạn đã sử dụng ứng dụng quá lâu nhưng chưa update lại thì nên cập nhật lại ứng dụng trình duyệt để tránh tình trạng Messenger không gửi được tin nhắn. Vì nếu ứng dụng quá cũ sẽ rất dễ xảy ra lỗi.

Lỗi không gửi được tin nhắn nhóm trên iphone
Cập nhật lại ứng dụng hoặc trình duyệt

Cách khắc phục đối với cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần Vào CH Play > Tìm ứng dụng Messenger > Chọn Cập nhật.

1.8. Giải phóng dung lượng điện thoại

Nếu dung lượng bộ nhớ của bạn gần đầy và không đủ để lưu trữ dữ liệu của Messenger thì có thể khiến Messenger không gửi được tin nhắn. Vào lúc này, bạn sẽ nhận được cảnh báo để xóa cache.

Lỗi không gửi được tin nhắn nhóm trên iphone
Giải phóng dung lượng điện thoại

Để khắc phục tình trạng này khá đơn giản, bạn chỉ cần giải phóng bộ nhớ là Messenger sẽ hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, việc giải phóng dung lượng cũng sẽ khiến thiết bị bạn chạy mượt hơn.

1.9. Xóa và giải phóng dữ liệu ứng dụng trên điện thoại Android

Tương tự như tình trạng cần giải phóng dung lượng phía trên, khi điện thoại báo hiệu bộ nhớ trống của điện thoại còn quá thấp và cần xóa bớt một vài ứng dụng hoặc xóa dữ liệu thì tin nhắn gửi qua mess có thể không gửi được. Trong trường hợp một số lỗi không xác định trong ứng dụng cũng gây ra tình trạng Messenger bị lỗi.

Lỗi không gửi được tin nhắn nhóm trên iphone
Xóa và giải phóng dữ liệu ứng dụng trên điện thoại Android

Sau khi xóa và giải phóng dữ liệu xong bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt về tốc độ vận hành của máy.

1.10. Xóa bỏ và cài đặt lại ứng dụng Messenger

Trong trường hợp đã thử các cách trên nhưng Messenger vẫn không gửi được tin nhắn thì bạn có thể thử cách xóa ứng dụng và cài đặt lại phiên bản mới nhất. Dù có hơi mất thời gian cài đặt nhưng cách này rất hiệu quả.

1.11. Xóa bỏ dữ liệu web trên máy tính, laptop

Không phải lúc nào lỗi Messenger không gửi được tin nhắn, laptop cũng có lúc gặp phải trường hợp như thế. Và nếu máy tính của bạn cũng mắc lỗi này, đừng lo lắng, bạn có thể áp dụng cách xóa, bỏ dữ liệu web trên máy tính, laptop.

Bước 1: Trên giao diện của Google Chrome > Nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc phải màn hình.

Bước 2: Cửa sổ nhỏ được mở ra, nhấn chọn Lịch sử > Chọn phần Xóa dữ liệu web

Lỗi không gửi được tin nhắn nhóm trên iphone
Xóa bỏ dữ liệu web trên máy tính, laptop

Bước 3: Nhấn Xóa dữ liệu web và đợi vài giây để máy tính xóa bộ nhớ đệm trên trình duyệt.

Vậy là qua vài bước đơn giản, bạn có thể gửi được tin nhắn qua Messenger rồi.

1.12. Thay Đổi DNS trên máy tính

DNS là viết tắt của cụm từ Domain Name System, có nghĩa là hệ thống phân giải tên miền. Nói cách khác, DNS cơ bản là một hệ thống chuyển đổi các tên miền website mà chúng ta đang sử dụng. Nếu DNS không phù hợp cũng là lý do làm cho bạn không thể gửi được tin nhắn, ảnh hay thậm chí Messenger không hoạt động được.

Để khắc phục tình trạng này, bạn thao tác như sau

Bước 1: Từ thanh tìm kiếm của Windows > Gõ từ khóa “Control panel” > Chọn Control Panel.

Lỗi không gửi được tin nhắn nhóm trên iphone
Gõ từ khóa “Control panel” > Chọn Control Panel

Bước 2: Khi thấy Control Panel mở lên, ở phần View by > Chọn Category > Chọn View network status and tasks..

Lỗi không gửi được tin nhắn nhóm trên iphone
Ở phần View by > Chọn Category > Chọn View network status and tasks..

Bước 3: Chọn Wi-Fi ở phần connections, cửa sổ Wi-Fi Status xuất hiện > Chọn Properties.

Lỗi không gửi được tin nhắn nhóm trên iphone
Chọn Wi-Fi ở phần connections, cửa sổ Wi-Fi Status xuất hiện > Chọn Properties

Bước 4: Hộp thoại mới hiện ra, chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) > chọn Properties.

Lỗi không gửi được tin nhắn nhóm trên iphone
Chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) > chọn Properties.

Bước 5: Thay đổi thông tin DNS: Preferred DNS server: 4.2.2.3 / Alternate DNS server: 4.2.2.4.

Lỗi không gửi được tin nhắn nhóm trên iphone
Thay đổi thông tin DNS

Bước 6: Nhấn chọn Ok để kết thúc quá trình.

2. Tổng kết

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu 12 Cách xử lý lỗi Messenger không gửi được tin nhắn cực kỳ dễ. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công với thiết bị của mình.

Nếu muốn tìm hiểu những thủ thuật hay ho khác hoặc những tin tức công nghệ nóng hổi thì bạn đừng bỏ qua những bài viết tiếp theo của Di Động Việt nhé. Cảm ơn đã dành thời gian đọc bài viết của mình.

Làm thế nào để không gửi tin nhắn iMessage?

1. Hướng dẫn nhanh. Vào "Cài đặt" > Chọn "Tin nhắn" > Nhấn chọn thanh trượt cạnh "iMessage" để tắt > Vào biểu tượng "Tin nhắn" > Nhắn tin cho bạn bè.

Tại sao không thể gửi tin nhắn qua iMessage?

Tính năng iMessage bị tắt trên thiết bị của bạn hoặc trên thiết bị của người nhận. Để kiểm tra xem thiết bị của bạn có bật iMessage hay không, hãy vào phần Cài đặt > Tin nhắn > iMessage. iMessage tạm thời không khả dụng trên thiết bị của bạn hoặc trên thiết bị của người nhận.

Làm sao biết tin nhắn đã được gửi trên iPhone?

Dấu hiệu để nhận biết tin nhắn của bạn có thể đã bị đối phương chặn: Nếu không bị chặn: Khi bạn gửi một tin nhắn thông qua iMessage hoặc SMS, dưới tin nhắn sẽ hiển thị dòng "Đã gửi". Nếu bị chặn: Dưới tin nhắn được gửi sẽ không hiển thị dòng chữ gì cả.

Tại sao không gửi được tin nhắn cho 8079?

Trung tâm Công nghệ thông tin của Cơ quan BHXH Việt Nam vừa có công văn số 337/CNTT-PM ngày 1/3/2023 gửi BHXH các tỉnh, thành phố về việc dừng triển khai tin nhắn tra cứu BHXH, BHYT đến đầu số 8079 kể từ ngày 3/3/2023.