Lỗi màn hình cảm ứng xiaomi redmi note 8 năm 2024

Sau một thời gian sử dụng, điện thoại của bạn thường xảy ra tình trạng màn hình cảm ứng bị đơ, làm gián đoạn quá trình sử dụng, gây khó chịu cho người dùng. Vậy nguyên nhân điện thoại hay Samsung Galaxy S23 Ultra 5G 256GB bị đơ màn hình là do đâu? Làm cách nào để sửa điện thoại bị đơ màn hình? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Nguyên nhân điện thoại bị đơ cảm ứng

Trong quá trình sử dụng, bạn gặp phải lỗi màn hình điện thoại đơ cảm ứng nhưng không biết nguyên do là gì và phải làm sao để khắc phục tình trạng này? Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp dẫn đến việc điện thoại di động bị đơ màn hình cảm ứng mà bạn có thể tham khảo:

- Xung đột ứng dụng, hệ thống.

- Điện thoại bị loạn cảm ứng.

- Hệ điều hành của điện thoại đã cũ.

- Dung lượng bộ nhớ cạn kiệt.

- Hư màn hình.

Lỗi màn hình cảm ứng xiaomi redmi note 8 năm 2024

Làm sao khi điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng?

2. Cách sửa điện thoại bị đơ màn hình

Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng điện thoại bị đơ màn hình? Hãy cùng điểm qua một số cách xử lý đơn giản và nhanh chóng trong nội dung bên dưới nhé.

2.1. Kiểm tra miếng dán màn hình

Trước tiên, bạn nên thử tháo miếng dán màn hình ra, lau sạch màn hình điện thoại và thử cảm ứng trên màn hình xem hệ thống có phản hồi hay không. Nguyên nhân gây ra tình trạng điện thoại bị đơ cảm ứng có thể là do miếng dán màn hình chất lượng kém, khiến điện thoại phản hồi chậm, các thao tác cảm ứng không mượt mà, hoặc tệ hơn là bị loạn, đơ cảm ứng.

\>> Xem thêm: Tổng hợp cách tạo dáng chụp ảnh tự sướng đẹp “triệu like”

Lỗi màn hình cảm ứng xiaomi redmi note 8 năm 2024

Kiểm tra miếng dán màn hình

2.2. Khởi động lại thiết bị

Cách tiếp theo bạn có thể thử khi gặp tình trạng điện thoại bị đơ cảm ứng đó chính là hãy khởi động lại thiết bị. Nguyên nhân khiến cảm ứng màn hình bị đơ có khả năng đến từ xung đột phần mềm, hệ thống bên trong máy. Vì thế, động thái khởi động lại thiết bị sẽ giúp tắt toàn bộ các ứng dụng chạy ngầm cũng như “làm mới” lại thiết bị, khắc phục tình trạng lỗi điện thoại bị đơ do xung đột phần mềm gây ra.

Lỗi màn hình cảm ứng xiaomi redmi note 8 năm 2024

Khởi động lại iPhone

2.3. Cập nhật phần mềm

Các phần mềm hệ thống cũ hầu như luôn tồn tại các lỗi nhỏ, có khả năng gây ra lỗi điện thoại bị đơ màn hình. Do đó, bạn nên cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất để có thể xử lý “gọn” lỗi này nhé.

\>> Xem thêm: 5 cách chụp màn hình điện thoại Android siêu đơn giản

Lỗi màn hình cảm ứng xiaomi redmi note 8 năm 2024

Cập nhật phần mềm lên bản mới nhất

2.4. Giải phóng dung lượng bộ nhớ

Nếu bạn đang cài đặt quá nhiều ứng dụng trong điện thoại của mình và sử dụng gần như cạn kiệt bộ nhớ thì có thể đây chính là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn rơi vào tình trạng bị đơ màn hình. Khi cài đặt quá nhiều ứng dụng không cần thiết, tài nguyên của máy sẽ bị chiếm rất nhiều không gian, khi đó điện thoại luôn phải hoạt động nhiều hơn, đồng thời hệ thống cũng không còn nhiều không gian để xử lý các tác vụ trên điện thoại. Điều này dễ dẫn đến việc điện thoại bị lag, chậm hay thậm chí là đơ màn hình.

Lỗi màn hình cảm ứng xiaomi redmi note 8 năm 2024

Xóa ứng dụng không cần thiết

Bên cạnh đó, cài quá nhiều ứng dụng dễ gây ra sự xung đột ứng dụng, khiến máy không thể hoạt động bình thường, làm điện thoại bị đơ màn hình, đơ cảm ứng. Do đó, cách tốt nhất là bạn hãy xóa hết những ứng dụng không cần thiết để giải phóng dung lượng bộ nhớ, có thêm không gian cho hệ thống hoạt động cũng như hạn chế sự cố do xung đột phần mềm gây nên.

2.5. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu đã thử các cách trên nhưng tình trạng đơ màn hình vẫn không thể khắc phục được thì bạn nên khôi phục cài đặt gốc, đưa điện thoại trở về trạng thái ban đầu. Khi này, các lỗi gây ra sự cố đơ màn hình mà chúng ta chưa tìm ra có thể sẽ được xử lý. Tuy nhiên, bạn nên sao lưu dữ liệu điện thoại của mình trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc để tránh bị mất hết dữ liệu quan trọng nhé.

Lỗi màn hình cảm ứng xiaomi redmi note 8 năm 2024

Khôi phục cài đặt gốc điện thoại

2.6. Mang đến Trung tâm bảo hành kiểm tra, sửa chữa

Trong trường hợp bạn đã thử các cách trên nhưng tình hình vẫn không khả quan hơn thì tốt nhất là bạn nên đem điện thoại của mình đến các Trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Lỗi màn hình cảm ứng xiaomi redmi note 8 năm 2024

Đem đến Trung tâm bảo hành để sửa chữa, thay mới màn hình

Hi vọng những chia sẻ của Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn về cách khắc phục điện thoại bị đơ cảm ứng hiệu quả trong bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết gọn gàng và nhanh chóng nếu lỡ gặp phải sự cố màn hình của điện thoại iPhone hay Android và điện thoại Samsung vô tình bị đơ cảm ứng nhé!