Lỗi máy pho to báo miseed tray 1 remove paper năm 2024

Khi bị sự cố kẹt giấy. Máy sẽ hiển thị màn hình lỗi kẹt giấy tại các khu vực tương ứng như hình chỉ dẫn:

Lỗi máy pho to báo miseed tray 1 remove paper năm 2024

 • (P)-Khu vực bộ nạp bản gốc tự động.
 • (C)-Khu vực bộ sấy giấy.
 • (B)-Khu vực trung tâm của phần xử lý hình ảnh.
 • (Z)-Khu vực đảo giấy bản sao chạy 2 mặt tự động.
 • (A và Y)-Khu vực nạp giấy từ ngăn chứa giấy trong(Tray).
 • (D)-Khu vực chọn thêm(Option) phần giấy ra(thường không sử dụng).

1-Khi bị sự cố kẹt giấy tại khu vực (P)-Bộ nạp bản gốc tự động.

Máy sẽ hiển thị chỉ dẫn lỗi (P) trên màn hình kèm dòng chữ (Paper Misfeed).

Chúng ta hãy bình tĩnh và làm theo chỉ dẫn như hình.

Lỗi máy pho to báo miseed tray 1 remove paper năm 2024

2-Khi máy gặp sự cố kẹt giấy tại khu vực (C)-Khu vực bộ sấy giấy.(Chú ý: khu vực này rất nóng, hãy cẩn thận trong thao tác tránh bị bỏng tay).

Máy sẽ hiển thị cảnh báo kẹt giấy (C) kèm theo dòng chữ (Paper Misfeed).

Chúng ta bình tĩnh và làm cẩn thận theo chỉ dẫn như hình.

Lỗi máy pho to báo miseed tray 1 remove paper năm 2024

3-Khi máy gặp sự cố kẹt giấy tại khu vực (B)-Khu vực trung tâm phần xử lý ảnh.(Chú ý: khu vực xử lý ảnh, hãy cẩn thận trong thao tác, không dùng các vật cứng, nhọn trong quá trình lấy giấy. Tránh gây hư hỏng linh kiện máy).

Trong quá trình sử dụng máy photocopy Ricoh sẽ khó tránh khỏi việc gặp phải một số lỗi thông thường, trong đó có lỗi kẹt giấy. Lúc này, người dùng cần tìm ra nguyên nhân và cách xử lý máy photo Ricoh bị kẹt giấy để không làm gián đoạn công việc in ấn và đảm bảo tuổi thọ cho máy. Ngay sau đây, Hương Lâm xin được chia sẻ một số nguyên nhân gây ra lỗi kẹt giấy máy photocopy Ricoh và cách xử lý đơn giản nhất.

Lỗi kẹt giấy máy photocopy Ricoh xuất hiện có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó có một số nguyên nhân thường xuất hiện nhất đó chính là:

Chất lượng giấy in không đảm bảo

Để cho ra được một bản in ấn có chất lượng cao, đẹp, rõ nét và phục vụ tốt cho công việc thì chất lượng giấy in là một trong những yếu tố mang tính quyết định hàng đầu. Chính vì vậy trong quá trình sử dụng máy Ricoh để in ấn, bạn nên chọn các loại giấy in phù hợp và quan trọng là cần có chất lượng được đảm bảo.

Việc sử dụng loại giấy in kém chất lượng hoàn toàn có thể gây ra lỗi kẹt giấy máy photocopy Ricoh. Cụ thể, khi giấy in quá mỏng, có định lượng thấp, bề mặt không nhẵn thì sẽ bị cong khi đi qua cụm sấy có nhiệt độ cao trong máy photo, hoặc giấy in cũng có thể bị gấp lại và khiến cho hiện tượng kẹt giấy xuất hiện.

Lô sấy (Cụm sấy) của máy bị hỏng

Lô sấy là một bộ phận đóng vai trò rất quan trọng trong mỗi chiếc máy photocopy. Bộ phận này sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của bản in máy Ricoh. Bên cạnh đó, khi máy có cụm sấy bị hỏng thường rất dễ dẫn đến lỗi kẹt giấy máy photocopy Ricoh do mực in không được làm nóng.

Cụm trống bị xước, hư hỏng

Trong máy photocopy, cụm trống là bộ phận rất dễ bị xước hoặc hư hỏng nếu không được người dùng bảo quản tốt. Mặc khác, đây cũng là một bộ phận có tuổi thọ không cao. Trong máy photocopy, cụm trống sẽ được đặt ở bên trong cụm sấy (lô sấy). Bộ phận này được cấu tạo từ màng mỏng, có nhiệm vụ nhận mực in và tiến hành phân tán in ra giấy. Do đó, nếu cụm trống bị hỏng thì bản in sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, từ đó gây ra lỗi kẹt giấy máy photocopy Ricoh.

Lỗi kẹt giấy máy photocopy Ricoh do người dùng

Ngoài những nguyên nhân trên, lỗi kẹt giấy máy photocopy Ricoh còn có thể xuất hiện do người dùng không tuân thủ đúng quy định, dùng máy sai cách. Cụ thể, một số cách làm không đúng dưới đây có thể dẫn đến tình trạng máy photocopy Ricoh bị lỗi kẹt giấy:

 • Cho quá nhiều giấy vào khay chứa giấy của máy đến mức vượt định mức cho phép.
 • Giấy in đặt vào máy Ricoh không được xếp ngay ngắn và vừa vặn vào khay.
 • Đặt cùng lúc nhiều loại giấy in khác nhau vào cùng một khay chứa.
 • Quên không tháo ghim tái sử dụng, từ đó khiến cho các bộ phận khác trong máy photocopy Ricoh bị ảnh hưởng, chẳng hạn như là cụm sấy và cụm trống.
 • Chọn không đúng khổ giấy in khiến cho máy photo Ricoh không hiểu và khiến cho lỗi kẹt giấy máy photocopy Ricoh xuất hiện.
  Lỗi máy pho to báo miseed tray 1 remove paper năm 2024
  Trước khi áp dụng cách xử lý máy photo Ricoh bị kẹt giấy, bạn cần xác định đúng nguyên nhân cũng như vị trí giấy in bị kẹt.

Cách xử lý máy photo Ricoh bị kẹt giấy chỉ với 3 bước

Hiện nay, các dòng máy photocopy Ricoh hiện đại đều có hệ thống báo lỗi. Do đó, khi lỗi kẹt giấy máy photocopy Ricoh xuất hiện, máy sẽ hiển thị thông báo paper missfeed và phát ra tiếng báo hiệu kèm theo hướng dẫn khắc phục. Tuy nhiên, trước khi áp dụng cách xử lý máy photo Ricoh bị kẹt giấy, bạn cần xác định đúng nguyên nhân cũng như vị trí giấy in bị kẹt để có thể khắc phục triệt để.

Cách xử lý máy photo Ricoh bị kẹt giấy chi tiết bao gồm 3 bước như sau:

Bước 1 – Kiểm tra bộ phận cụm trống (Drum) của Ricoh

 • Đầu tiên, để xử lý lỗi kẹt giấy máy photocopy Ricoh, bạn cần kiểm tra xem cụm trống có bị hư hỏng hay không. Nếu không thấy dấu hiệu hư hỏng, bạn tiếp tục xem đến 2 con cò trên cụm trống xem còn hay đã bị mất.
 • Nếu không phát hiện ra vấn đề gì, bạn chuyển sang kiểm tra bộ phận cluct. Nhiều trường hợp bộ phận điều khiển đường dây có thể bị hỏng nếu đã sử dụng lâu ngày.
 • Khi kiểm tra thấy bộ phận nào không đảm bảo thì nên mua linh kiện mới về để thay thế ngay.

Bước 2 – Kiểm tra vị trí ra của giấy in

Rất có thể trong quá trình sửa chữa máy photo Ricoh, bạn đã vô tình làm lệch một số vị trí của các chi tiết trong máy. Chính vì vậy, hãy kiểm tra kỹ ở bộ phận đầu ra của giấy và tiến hành lấy giấy in bị kẹt ra một cách đúng kỹ thuật.

Bước 3 – Một số lưu ý và cách thực hiện sửa chữa

 • Khi thực hiện việc điều chỉnh thanh căn giấy trong khay chứa, bạn lưu ý không nên để giấy in bị nghiêng hay lệch khỏi vị trí.
 • Tiến hành kiểm tra các bánh răng xem có bánh nào bị vỡ hay không, nếu thấy vỡ thì nên thay thế bánh răng mới ngay lập tức.
 • Để giấy in vào khay theo đúng quy định, không để lộn xộn nhiều loại giấy vào cùng khay.
 • Chọn khay giấy đúng với kích cỡ của lô giấy in, tuyệt đối không nên để khổ lớn hơn vì sẽ làm lệch trang giấy.
 • Khi bắt đầu thực hiện in, người dùng nên lấy giấy ra khỏi máy photo Ricoh.
 • Sử dụng loại giấy in chất lượng và đúng với đề xuất của nhà sản xuất.
 • Giấy in cần đảm bảo không bị nhăn, nhàu, đặc biệt không được dùng giấy đã qua sử dụng.
 • Kiểm tra đường truyền giấy một cách thường xuyên, tránh để cho các vật nhỏ như ghim hay tăm,… bị rơi vào đường truyền.

Bài viết trên của Hương Lâm đã tổng hợp chi tiết một số nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi kẹt giấy máy photocopy Ricoh và cách xử lý đúng cách. Hy vọng với hướng dẫn chi tiết chỉ với 3 bước như trên, bạn có thể thực hiện cách xử lý máy photocopy Ricoh bị kẹt giấy thành công, giúp máy hoạt động trơn tru với năng suất cao nhất.