Lỗi safari hiển thị giao diện điện thoại năm 2024

Trình duyệt của iPhone đột ngột ngừng hoạt động khi người dùng tìm kiếm từ khóa "Walmart", "Starbucks".

Lỗi safari hiển thị giao diện điện thoại năm 2024

Lỗi này khiến người dùng không thể gõ hết từ khóa cần tìm hay nhập đúng đường link website cần truy cập. Ảnh: 9to5mac.

Mới đây, người dùng iPhone và iPad đã báo cáo lỗi lạ xuất hiện trên trình duyệt Safari. Cụ thể, ứng dụng này sẽ ngừng hoạt động khi họ gõ một số ký tự như "bes", "wal”, "wel", "old", "sta", "pla"... vào thanh tìm kiếm. Nhiều người cho biết mỗi khi tìm kiếm bằng từ khóa "Walmart", "Starbucks", trình duyệt Safari ngay lập tức sập dù họ chỉ vừa gõ 3 chữ cái đầu tiên.

Theo macRumors, Safari sẽ gặp lỗi khi người dùng gõ một số cụm từ cụ thể trên thanh tìm kiếm, khiến họ không thể gõ hết từ khóa cần tìm hay nhập đúng đường link website cần truy cập. Hiện tượng này xuất hiện trên hầu hết phiên bản iOS gần đây như iOS 15.7.1, ‌iOS 16‌, iOS 16.1 và iOS 16.1.1 nhưng chỉ xảy ra ở một số quốc gia nhất định.

Lỗi safari hiển thị giao diện điện thoại năm 2024

Trình duyệt Safari đột ngột ngừng hoạt động khi người dùng gõ một số ký tự nhất định. Ảnh: Chance Miller.

“Một hiện tượng lạ đã xuất hiện trên chiếc iPhone 14 mới của tôi và mẹ. Mỗi lần muốn tìm Walmart, tôi chỉ cần viết từ “Wal” thì trình duyệt đột nhiên tắt ngóm”, người dùng Dakodes chia sẻ trên Twitter cá nhân.

Anh cho biết thiết bị đã được cập nhật lên iOS 16.1.1. Anh còn thử trên 3 chiếc iPhone 14 khác nhau trong nhà và cả 3 đều gặp tình trạng tương tự với Safari. Giải pháp duy nhất là sử dụng cửa sổ ẩn danh để không bị ngừng hoạt động đột ngột.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra với người dùng Chris Weaver. Anh mở Safari, gõ từ “best”, nhấn phím cách và trình duyệt Safari đột nhiên ngừng hoạt động. Chris Weaver nói rằng anh muốn tìm kiếm từ khóa “best wallpaper” nhưng còn chưa viết đến từ “wallpaper” thì đã sập. “Lỗi lạ này xuất hiện trên 2 chiếc iPhone của tôi dù dùng Wi-Fi ở nhà hay dữ liệu di động”, Weaver cho biết.

Cây bút Chance Miller của 9to5mac đã thử nghiệm trên chiếc iPhone 14 Pro Max của mình bằng cách gõ từ “Wells Fargo” vào thanh tìm kiếm. Kết quả là Safari đã sập ngay khi ông gõ 3 chữ cái đầu tiên “Wel”. “Vẫn có nhiều cặp ký tự khác gây nên lỗi tương tự mà chúng ta chưa thể liệt kê hết”, tác giả cho biết.

Theo trang tin, nguyên nhân có thể là vì tính năng kết xuất ký tự (text-rendering) gặp lỗi, ảnh hưởng đến mục kết quả tìm kiếm trên Safari mỗi khi người dùng gõ chữ. Các phàn nàn về lỗi kỳ lạ này xuất hiện từ khuya ngày 13/11 đến sáng ngày 14/11 (giờ địa phương” nên rất có thể lỗi đến từ máy chủ và Apple không cần phải tung bản cập nhật hệ điều hành mới để vá lỗi.

Để không bị sập đột ngột, người dùng có thể truy cập thẳng vào trang Google trên Safari để tìm hoặc chặn Siri hiển thị đề xuất bằng cách vào Cài đặt > Safari và vô hiệu hóa Hiển thị gợi ý Siri trong ứng dụng.

Hiện Apple đã nhận được phản ánh của người dùng và lỗi gõ ký tự cũng không còn xuất hiện trên Safari.

Những câu chuyện ít được biết về tỷ phú công nghệ

Tủ sách Công nghệ đem đến cho độc giả những cuốn sách hay nhất, đúc kết hàng trăm giờ chia sẻ của Steve Jobs, Elon Musk và những người liên quan. Chúng chứa đựng những câu chuyện công nghệ thú vị, ít khi được bật mí.

Safari là trình duyệt được Apple trang bị cho các dòng sản phẩm của mình như iPhone 14 Pro Max 512GB hoặc iPad và Macbook. Khi sử dụng, đôi khi trình duyệt này cũng sẽ gặp một vài lỗi gây cản trở trải nghiệm của người dùng. Nổi bật có thể kể đến lỗi Safari không hoạt động do không tìm thấy máy chủ. Vậy, tại sao Safari không tìm thấy máy chủ, làm cách nào để khắc phục lỗi này trên điện thoại iPhone? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để nhận lấy lời giải đáp nhé!

Lỗi safari hiển thị giao diện điện thoại năm 2024

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Safari không tìm thấy máy chủ

Tại sao iPhone gặp lỗi Safari không tìm thấy máy chủ?

Lỗi Safari không tìm thấy máy chủ còn được biết đến là lỗi không thể xác minh và nhận dạng máy chủ bằng Safari. Khi gặp phải lỗi này, bạn không thể sử dụng trình duyệt web và một vài ứng dụng có khi bị ngưng hoạt động.

Biểu hiện của lỗi là khi bạn truy cập trình duyệt nó sẽ hiện thông báo “Verification Failed. There was an error connecting to the Apple ID server”, có nghĩa là “Không thể xác minh nhận dạng máy chủ. Đã xảy ra sự cố khi kết nối với máy chủ”. Hoặc đôi lúc nó sẽ hiện thông báo ““Unable to connect to server” mang nghĩa là “Không thể kết nối được với máy chủ”.

Nguyên nhân của lỗi này cũng chưa tìm được lời giải đáp chính xác, đa phần lỗi này xuất hiện do liên quan đến phần mềm trên điện thoại iPhone nhưng khi gặp sự cố, chúng ta vẫn có một vài thủ thuật nhỏ để khắc phục nhanh chóng lỗi này.

Lỗi safari hiển thị giao diện điện thoại năm 2024

Tại sao Safari không tìm thấy máy chủ?

Hướng dẫn khắc phục lỗi Safari không tìm thấy máy chủ

Sau đây là một vài cách khắc phục lỗi Safari không tìm thấy máy chủ, bạn có thể thực hiện theo để tăng tốc Safari trên iPhone của mình

Kiểm tra kết nối internet

Nếu bạn đang ở vùng sâu, vùng xa trạm phủ sóng của nhà mạng sử dụng thì điện thoại của bạn không thể thực hiện cuộc gọi được. Để khắc phục, bạn chỉ cần nhanh chóng di chuyển đến những nơi thoáng đãng, tránh bớt vật cản đi để bắt được sóng và đường truyền được ổn định hơn.

Việc điện thoại không có kết nối internet hoặc có kết nối nhưng yếu sẽ làm cho Safari bị hạn chế hoạt động. Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang đặt chế độ máy bay không, hãy tiến hành tắt đi để Safari hoạt động bình thường nhé!

Lỗi safari hiển thị giao diện điện thoại năm 2024

Kiểm tra kết nối internet để khắc phục lỗi Safari không tìm thấy máy chủ

Nhập chính xác địa chỉ Website

Nếu bạn cần truy cập vào các trang web bằng cách nhập địa chỉ thủ công thì hãy kiểm tra lại thông tin thật kỹ vì chỉ cần sai một ký tự cũng khiến lỗi xuất hiện trên Safari.

Xóa bớt dữ liệu và cache Safari

Đôi lúc Safari sẽ xảy ra tình trạng xung đột dữ liệu tìm kiếm với lịch sử trước đó. Vì vậy, bạn cần xóa cache và dữ liệu trên trình duyệt Web để khắc phục lỗi Safari không tìm thấy máy chủ.

Để thực hiện xóa dữ liệu Safari, bạn hãy làm theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt => Chọn mục Safari

Lỗi safari hiển thị giao diện điện thoại năm 2024

Truy cập vào cài đặt Safari trên điện thoại

Bước 2: Chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang Web, sau đó mở lại trình duyệt và tải lại trang web để xem lỗi đã khắc phục được chưa.

Lỗi safari hiển thị giao diện điện thoại năm 2024

Xóa lịch sử và dữ liệu trang Web Safari

Thay đổi cài đặt DNS

DNS là hệ thống phân giải tên miền, nếu xảy ra lỗi không tương thích hoặc máy chủ DNS không đáng tin cậy thì Safari không thể tải trang Web. Để kiểm tra và khắc phục lỗi, bạn làm theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt => Chọn mục Wifi

Bước 2: Chọn mục Định cấu hình DNS => chuyển từ chế độ Tự động sang Thủ công => Chọn mục Thêm máy chủ => Gõ 8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4 => Nhấn Lưu để thiết lập.

Lỗi safari hiển thị giao diện điện thoại năm 2024

Thay đổi cài đặt DNS để sửa lỗi Safari không hoạt động

Khởi động lại iPhone

Nếu đã thử những cách trên nhưng không thể khắc phục sự cố, bạn hãy thử cách đơn giản hơn đó là khởi động lại điện thoại iPhone và thao tác này nó sẽ giúp giải phóng dữ liệu lưu trữ, xóa bớt ứng dụng xung đột. Từ đó giúp khắc phục lỗi Safari không tìm thấy máy chủ.

Đặt lại cài đặt mạng

Bạn hãy thử cài đặt mạng để đưa mạng về trạng thái mặc định ban đầu

Bước 1: Truy cập Cài đặt => Chọn mục Cài đặt chung => Chọn Đặt lại

Lỗi safari hiển thị giao diện điện thoại năm 2024

Chọn Đặt lại trong mục Cài đặt chung

Bước 2: Chọn mục Đặt lại cài đặt mạng => Lúc này một hộp thoại sẽ xuất hiện, bạn nhấn Xác nhận Đặt lại cài đặt mạng

Lỗi safari hiển thị giao diện điện thoại năm 2024

Đặt lại cài đặt mạng để Safari hoạt động bình thường

Cập nhật lại phần mềm

Khi các ứng dụng trên điện thoại có màu xám khi truy cập hoặc khi bạn mở điện thoại lên là lỗi khá phổ biến. Khi nó xảy ra, Safari có thể ngừng làm việc, để sửa lỗi bạn nên cập nhật lại phần mềm.

Bài viết trên là những thông tin giải đáp xoay quanh câu hỏi tại sao Safari không tìm thấy máy chủ. Bên cạnh đó, Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn mang đến cho bạn những cách khắc phục lỗi Safari không tìm thấy máy chủ vô cùng hiệu quả. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn sửa lỗi cho điện thoại di động nhanh chóng tại nhà.