Lý thường kiệt thuộc quận nào hà nội năm 2024

Theo thông tin công bố, khu đất nghiên cứu lập Thiết kế đô thị riêng tuyến phố Lý Thường Kiệt, tỷ lệ 1/500 thuộc địa giới hành chính các phường: Cửa Nam, Trần Hưng Đạo, Hàng Bài và Phan Chu Trinh, có điểm đầu là nút giao thông với phố Lê Duẩn (phía Tây), điểm cuối là nút giao thông với phố Lê Thánh Tông (phía Đông).

Cụ thể, phía Bắc, Nam lấy hết ranh giới quản lý sử dụng của các ô đất lớn tiếp giáp tuyến phố Lý Thường Kiệt, lòng đường các tuyến phố giao cắt với phố Lý Thường Kiệt và ranh giới ô phố liên quan;

Còn phía Tây được xác định trên cơ sở ranh giới phía Bắc và phía Nam (hai bên tuyến phố Lý Thường Kiệt), lấy đến hết ranh giới hành chính quận Hoàn Kiếm trên tuyến phố Lê Duẩn (theo ranh giới sử dụng nhà hoặc đất của cơ quan, tổ chức trên phố Lê Duẩn);

Phía Đông, trên cơ sở ranh giới phía Bắc và phía Nam (hai bên tuyến phố Lý Thường Kiệt), lấy đến ranh giới hè phố Lê Thánh Tông và ranh giới sử dụng nhà hoặc đất của Trường đại học Dược Hà Nội, Trường đại học Khoa học tự nhiên-Đại học Quốc gia.

Diện tích nghiên cứu lập đồ án Thiết kế đô thị quy mô khoảng 41,16ha; diện tích khu đất lập đồ án Thiết kế đô thị khoảng 30,26ha; chiều dài tuyến khoảng 1,8km.

Về nguyên tắc, thiết kế đô thị tuân thủ định hướng tại các đồ án Quy hoạch cấp trên đã được phê duyệt, cùng quy hoạch chuyên ngành có liên quan, không bổ sung thêm chức năng nhà ở, hạn chế việc làm tăng chất tải hạ tầng… Đồng thời việc đánh giá, nghiên cứu, quyết định nâng tầng cao, chiều cao của công trình điểm nhấn phải nghiên cứu kỹ lưỡng để hài hòa, phù hợp với mặt bằng chung toàn tuyến phố cũng như khu vực lân cận, và phải được lấy ý kiến của động đồng dân cư, tránh phát sinh ý kiến không đồng thuận khi đồ án công bố, công khai theo quy định.

Các phương án khai thác, quản lý đồng bộ lòng đường, vỉa hè của tuyến phố vào mục đích kinh doanh, buôn bán và làm điểm trông giữ phương tiện giao thông cũng phải thực hiện một cách hợp lý, đáp ứng nhu cầu của người dân, đảm bảo trật tự văn minh đô thị, hướng tới sự phát triển bền vững, an toàn và tiện nghi.

Phương án thiết kế tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan và thiết kế đô thị bám sát thực tế, hiện trạng đô thị, hài hòa giữa khu vực cải tạo, chỉnh trang và phát triển xây dựng mới; đánh giá, xác định các vị trí có thể định hướng là điểm nhấn về kiến trúc.

Bên cạnh đó, về định hình kiến trúc cần phối hợp, rà soát với địa phương giải quyết những trường hợp đất không đủ điều kiện xây dựng, không để phát sinh nhà siêu mỏng, siêu méo, tạo nên sự thống nhất về kiến trúc cảnh quan trên toàn tuyến; cần quy định cụ thể vị trí, hình thức các không gian công cộng trong đô thị: tượng đài, sân vườn, quảng trường… các khu di tích, công trình di sản văn hóa thì khoanh vùng bảo vệ.

Đặc biệt, việc nghiên cứu đồ án thiết kế đô thị tuyến phố phải được nghiên cứu tổng thể với việc thiết kế đô thị tuyến phố Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng làm cơ sở để quản lý đồng bộ các tuyến phố song hành trong khu vực.

UBND quận Hoàn Kiếm là cơ quan tổ chức lập đồ án Thiết kế đô thị. Thời gian lập Đồ án thiết kế đô thị không quá 6 tháng kể từ ngày nhiệm vụ thiết kế đô thị được phê duyệt.

Tuyến phố Lý Thường Kiệt dự kiến sẽ được chỉnh trang trong tương lai, kết hợp hài hòa các yếu tố cũ - mới phù hợp với các đặc trưng về lịch sử, văn hóa, xã hội.

Lý thường kiệt thuộc quận nào hà nội năm 2024

Mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định phê duyệt nhiệm vụ thiết kế đô thị riêng cho tuyến phố Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, tỉ lệ 1/500. Diện tích nghiên cứu lập đồ án thiết kế đô thị quy mô khoảng 41,16ha; diện tích khu đất lập đồ án Thiết kế đô thị khoảng 30,26ha; chiều dài tuyến khoảng 1,8km.

Lý thường kiệt thuộc quận nào hà nội năm 2024

Theo thông tin công bố, khu đất nghiên cứu lập Thiết kế đô thị riêng tuyến phố Lý Thường Kiệt thuộc địa giới hành chính các phường: Cửa Nam, Trần Hưng Đạo, Hàng Bài và Phan Chu Trinh, có điểm đầu là nút giao thông với phố Lê Duẩn (phía Tây), điểm cuối là nút giao thông với phố Lê Thánh Tông (phía Đông).

Lý thường kiệt thuộc quận nào hà nội năm 2024

Tuyến phố này có nhiều tòa nhà công sở cũng như một số cơ quan Nhà nước.

Lý thường kiệt thuộc quận nào hà nội năm 2024

Mục tiêu của Đồ án nhằm cụ thể hoá Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1259/QĐ-TTg ngày 26/7/2011;

Lý thường kiệt thuộc quận nào hà nội năm 2024

Quy hoạch phân khu đô thị H1-1C đã được UBND Thành phố phê duyệt tại Quyết định số 1357/QĐ-UBND ngày 19/3/2021; phù hợp các quy hoạch đã được phê duyệt và bám sát, cập nhật các quy hoạch đang nghiên cứu trong khu vực.

Lý thường kiệt thuộc quận nào hà nội năm 2024

Khách sạn Melia Hà Nội là một trong những khách sạn 5 sao đầu tiên ở Thủ đô.

Lý thường kiệt thuộc quận nào hà nội năm 2024

Dọc tuyến phố Lý Thường Kiệt còn có rất nhiều căn biệt thự với diện tích hàng trăm mét vuông nằm ở những vị trí góc phố vô cùng đẹp mắt.

Lý thường kiệt thuộc quận nào hà nội năm 2024

Ngôi trường THPT Việt Đức tại địa chỉ 47 phố Lý Thường Kiệt với lịch sử 68 năm cũng là một công trình có điểm nhấn trên con phố này.

Lý thường kiệt thuộc quận nào hà nội năm 2024

Ngã tư đường phố Lý Thường Kiệt - Quán Sứ với ngôi chùa Quán Sứ nổi tiếng, đồng thời nơi đây cũng là Trụ sở của Trung Ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Lý thường kiệt thuộc quận nào hà nội năm 2024

Bảo tàng Công an Hà Nội tại địa chỉ 67 Lý Thường Kiệt.

Lý thường kiệt thuộc quận nào hà nội năm 2024

Trụ sở Tòa án nhân dân tối cao tại địa chỉ 48 Lý thường Kiệt, đây là công trình được gắn biển di tích quốc gia.

Lý thường kiệt thuộc quận nào hà nội năm 2024

Không gian phố sách là địa chỉ quen thuộc của nhiều người, đặc biệt là dịp cuối tuần.

Lý thường kiệt thuộc quận nào hà nội năm 2024

Dự án được đề xuất giải pháp tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan hài hòa giữa khu vực xây mới và khu vực cải tạo chỉnh trang, tái thiết đô thị, không phá vỡ cấu trúc không gian kiến trúc tuyến phố Pháp cũ; kết nối hài hòa không gian kiến trúc cảnh quan xung quanh, đặc biệt tại các khu vực tiếp giáp với các nút giao thông, các khu vực có ý nghĩa quan trọng. Ngoài ra, kết hợp giữa bảo tồn phát huy các giá trị lịch sử, kiến trúc đô thị, cảnh quan môi trường với cải tạo, chỉnh trang và phát triển đô thị phù hợp với các đặc trưng về lịch sử, văn hóa, xã hội.