Máy giặt samsung bị lỗi không ngắt nước năm 2024

Máy giặt Samsung không ngắt được nước đâu la nguyên nhân gây ra hiện tượng lỗi trên? Cùng thợ sửa máy giặt samsung tại Đà Nẵng của trung tâm điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu. Khám phá nhanh bài viết bên dưới để tìm đáp án thôi nào.

Máy giặt samsung bị lỗi không ngắt nước năm 2024

Tại sao máy giặt samsung không ngắt được nước

Đường nước bị rong rêu, cặn bấn bám làm cho lá van đường ống không đóng khít được. Từ đó, dẫn đến nước liên tục xả vào lồng giặt mà không được ngắt.

Ngoài ra, cũng có loại máy giặt có lá van bằng cao su, sử dụng lâu ngày nên bị cứng và không thể đóng chặt.

– Ống hơi của máy giặt bị thủng do côn trùng cắn hoặc bị mòn do thời gian sử dụng lâu ngày.

– Phao áp suất nước bị hỏng.

– Đường ống van áp lực bị hư.

– Van xả bị kẹt hoặc hỏng.

Cách khắc phục lỗi máy giặt samsung không ngắt được nước

Van cấp nước bị hỏng

Với lối này bạn chỉ cần tháo van cấp nước ra và vệ sinh lại máy hoặc nặng hơn bạn có thể mua van cấp nước mới và thay thế.

Máy giặt samsung bị lỗi không ngắt nước năm 2024

Đệm cao su của van áp lực bị hỏng

Nếu lý do khiến cho máy giặt không ngắt nước bởi đệm van cao su. Thì bạn chỉ cần thay miếng đệm cao su khác là máy có thể hoạt động bình thường.

Máy giặt samsung bị lỗi không ngắt nước năm 2024

Đường ống phao áp lực của máy giặt bị hở

Trong trường hợp này nếu bị hở ít bạn có thể nối lại đường ống phao. Hoặc sẽ thay thế ống phao áp lực khác nếu bị hở to và không khắc phục được.

Máy giặt samsung bị lỗi không ngắt nước năm 2024

Bo mạch của máy giặt bị hỏng.

Lỗi này bạn không thể tự thay thế hay khắc phục được. Mà phải cần nhờ đến trung tâm sử chữa máy giặt uy tín để thay thế bo mạch.

Máy giặt samsung bị lỗi không ngắt nước năm 2024

Hỏng bo mạch nước cấp vào liên tục

Trường hợp bạn không chuyên lúc này bạn có thể liên hệ mua bo mạch mới cùng đời máy nhà mình. Hãy để thay thế bo mạch mới 100% máy nhà bạn sẽ hết bệnh nước cấp liên tục không ngắt.

Máy giặt samsung bị lỗi không ngắt nước năm 2024

Mẹo sử dụng máy giặt tránh hư hỏng

Chúng tôi sẽ mách bạn những mẹo nhỏ khi sử dụng máy giặt:

Không để máy giặt chạy quá tải

Bỏ quá nhiều quần áo vào trong một lần giặt ảnh hưởng đến các bộ phận của máy. Sẽ gây ra tình trạng kêu to và rung mạnh… Bên cạnh đó, giặt quá nhiều đồ cũng không thể đảm bảo được chất lượng giặt của máy.

Sử dụng đúng và đủ nước giặt dành cho máy

Việc sử dụng không đúng và quá nhiều bột giặt khiến trong quá trình giặt tạo ra quá nhiều bọt. Nó ảnh hưởng đến các bộ phận của máy, tràn bọt ra khỏi máy giặt…

Kiểm tra quần áo trước khi cho máy giặt

Kiểm tra để chắc chắn trong quần áo không mắc hay sót lại những đồ vật cứng để bảo vệ tốt lồng giặt của máy. Bên cạnh đó giúp hạn chế những tiếng ồn do va chạm trong khi máy hoạt động…

Lắp đặt máy giặt ở nơi bằng phẳng và thông thoáng

Máy giặt được lắp ở vị trí thuận tiện, khô thoáng sẽ giúp cho máy giặt hoạt động tốt hơn

Như vậy, ở bài viết trên đã cung cấp cho bạn các nguyên nhân và cách sửa máy giặt không ngắt nước. Nếu máy giặt nhà bạn đang gặp bất kỳ trục trặc hay hỏng hóc nào thì hãy liên hệ tới Điện lạnh Nguyên Đức. Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư sửa máy giặt Đà Nẵng sẽ hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất.

Sau một thời gian sử dụng máy giặt, một số người dùng lo lắng khi máy giặt bị lỗi xả nước liên tục vì không biết cách xử lý như thế nào. Bài viết này sẽ giúp bạn nhận biết nguyên nhân vì sao Máy Giặt Casper Inverter 9.5 Kg WF-95I140BWC gặp tình trạng này và cách xử lý thích hợp.

1. Nguyên nhân máy giặt bị lỗi xả nước liên tục

Máy giặt bị lỗi xả nước liên tục là tình trạng lồng giặt vẫn còn nước, quần áo vẫn ướt mặc dù chương trình giặt đã kết thúc. Máy giặt gặp phải tình trạng này do một số nguyên nhân sau:

Máy giặt samsung bị lỗi không ngắt nước năm 2024

Máy giặt bị lỗi xả nước liên tục làm ảnh hưởng đến quá trình giặt giũ.

- Nguồn nước nhiễm bẩn: Khi sử dụng máy giặt giá tốt bạn phải đảm bảo nguồn nước sạch sẽ nếu không các chất bẩn sẽ van cao su của máy giặt bám rêu, mốc, vôi phèn...khiến van đóng không kín, làm cho nước chảy vào máy giặt liên tục.

- Van cao su bị kẹt do xơ vải: Sau một thời gian sử dụng máy giặt, các loại xơ vải và cặn bẩn hoặc rêu sẽ bám vào van cao su của ống nước, thậm chí là các vật lạ có trong quần áo bị rơi ra khiến van không đóng kín được, làm nước liên tục chảy vào lồng giặt.

Máy giặt samsung bị lỗi không ngắt nước năm 2024

Van cao su bị kẹt cũng khiến máy giặt bị lỗi xả nước.

- Van cao su bị xơ cứng: Nếu bạn kiểm tra chỗ van cao su không bị kẹt thì có thể van bị xơ cứng, không còn độ đàn hồi do thời gian sử dụng lâu dẫn đến việc van đóng không khít được khiến nước xả liên tục vào lồng giặt.

- Vị trí đặt máy giặt không đúng: Khi người dùng đặt máy giặt quá cao dẫn tới áp lực nước thấp và phải bỏ tấm lọc nước ra để nước chảy vào nhanh hơn sẽ khiến nguồn nước không được đảm bảo sạch sẽ. Vì vậy, van nước dễ bị kẹt hơn.

Bên cạnh lỗi xả nước liên tục thì nguyên nhân và xử lý lỗi máy giặt không vắt cũng là điều mà chúng ta cần tham khảo khi sử dụng máy giặt để kịp thời xử lí và đảm bảo cho thiết bị được hoạt động tốt hơn.

Máy giặt samsung bị lỗi không ngắt nước năm 2024

Vị trí đặt máy giặt không đúng sẽ khiến máy giặt bị lỗi xả nước.

2. Cách khắc phục máy giặt bị lỗi xả nước liên tục

- Nếu nguồn nước không đảm bảo, bạn nên dùng tấm lọc nước cho máy giặt để hạn chế các chất bẩn làm kẹt van cao su.

- Đặt máy giặt ở vị trí thích hợp để áp lực nước đầy đủ và không cần bỏ lưới lọc.

- Điều quan trọng nhất là bạn nên vệ sinh máy giặt định kỳ và thay thế gioăng cao su hoặc ống dẫn nếu chúng bị hỏng.