Năm nay 30 tuổi là tuổi con gì 2023

Phong thủy, tài lộc, vận mệnh là điều được rất nhiều người quan tâm mỗi khi bước sang năm mới. Năm 2023 là năm con gì, mệnh gì, hợp với tuổi nào, làm sao để có thật nhiều may mắn và tài lộc cho năm 2023? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây, đừng bỏ qua nhé!

Phong thủy, tài lộc, vận mệnh là điều được rất nhiều người quan tâm mỗi khi bước sang năm mới. Năm 2023 là năm con gì, mệnh gì, hợp với tuổi nào, làm sao để có thật nhiều may mắn và tài lộc cho năm 2023? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây, đừng bỏ qua nhé!

Năm nay 30 tuổi là tuổi con gì 2023

Năm 2023 là năm con gì?

Theo dương lịch, năm 2023 sẽ bắt đầu từ ngày 1/1/2023 đến hết ngày 31/12/2023, còn năm 2023 theo lịch phương Đông (âm lịch) sẽ bắt đầu từ ngày 22/1/2023 đến hết ngày 9/2/2024 và được gọi là năm Quý Mão - năm con mèo.

Năm 2023 là mệnh gì?

Theo tử vi ngũ hành, những người sinh năm 2023 sẽ mang mệnh Kim, cụ thể là Kim Bạch Kim (vàng pha bạc). Con trai tuổi Quý Mão khi sinh ra sẽ thuộc cung Tốn (Gió) và con gái thuộc cung Khôn (Đất).

Theo thiên can, tuổi Quý Mão sẽ hợp với Mậu, tương hình với Đinh và Kỷ. Còn theo địa chi, năm 2023 hợp với tuổi Hợi, Mão, Mùi và xung với Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Theo luận giải tử vi, năm Quý Mão 2023 là một năm mệnh số tốt, có quý nhân phù trợ, bản mệnh biểu trưng cho vẻ đẹp của sự mạnh mẽ, lý trí, bản lĩnh nhưng cũng rất thuần khiết và tình cảm. Do đó, năm 2023 là năm được nhiều cặp vợ chồng lựa chọn để sinh con.

\>>>Xem thêm: Chọn màu sắc đồng hồ theo mệnh hợp phong thủy năm Quý Mão 2023

Tuổi hợp, khắc với Quý Mão 2023

Tuổi Quý Mão, Ất Tỵ và Kỷ Dậu sẽ rất hợp trong việc làm ăn, đạt hiệu quả cao, tài lộc sung túc. Còn trong hôn nhân, các tuổi Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Tân Sửu sẽ hợp với Quý Mão 2023 và mang lại cuộc sống viên mãn, hạnh phúc, tốt cho sự nghiệp thăng tiến. Ngoài ra, Quý Mão 2023 sẽ khắc với tuổi Nhâm Tý và Canh Tý.

Năm nay 30 tuổi là tuổi con gì 2023

Mẹo phong thủy hút may mắn, tài lộc cho năm 2023

Có thể thấy năm 2023 không phải là một năm xấu trong phong thủy, tuy nhiên bạn vẫn nên áp dụng một số mẹo dưới đây để có một năm thật rực rỡ và thành công nhé!

Dựa vào màu sắc

Năm 2023 thuộc hành Thủy nên các màu sắc được khuyên dùng là trắng, xanh lam, xanh lục và đen. Mỗi con giáp sẽ có những màu may mắn khác nhau tùy thuộc vào mệnh mỗi tuổi, tuy nhiên bạn vẫn có thể áp dụng quy tắc sau cho năm 2023:

- Đeo dây chuyền bằng gỗ, chuỗi hạt bằng đá một chiếc đồng hồ đeo tay bằng kim loại để thêm vận may.

- Các con số may mắn trong năm là 7, 13, 24, 29 và 46.

- Do Thủy xung khắc với Hỏa nên bạn hãy tránh sử dụng các màu như đỏ, tím, vàng, cam,...Ngoài ra, còn có hành Thổ khắc Thủy nên bạn hãy hạn chế sử dụng tất cả các tông màu đất.

Dựa vào hướng

Nếu muốn kích hoạt vận may cho năm 2023, các gia chủ cũng có thể dựa vào các vị trí cát, lợi trong nhà, từ đó sắp xếp các đồ dùng cho hợp lý.

- Các hướng sao tốt năm 2023: hướng chính nam (tài lộc, sự nghiệp), hướng chính bắc (nhân duyên, tình cảm), hướng chính tây (quý nhân), hướng tây nam (đào hoa, nhân duyên), hướng trung cung (sự nghiệp, công danh).

- Các hướng sao xấu năm 2023: hướng chính đông (bệnh tật, ốm đau), hướng đông nam (thị phi, quan tai), hướng tây bắc (tai họa, hung hiểm), hướng đông bắc (phá tài).

Dựa vào mục đích

Mỗi người sẽ có một mục đích khác nhau trong năm Quý Mão 2023, từ đó dẫn đến các cách kích hoạt phong thủy khác nhau, cụ thể:

- Tình yêu, hôn nhân: Sử dụng các đồ vật trang trí theo cặp, đôi cho toàn bộ ngôi nhà. Bạn cũng có thể sử dụng phụ kiện đôi cho mình và người ấy như đồng hồ đôi, áo đôi,...Ngoài ra, giường trong phòng ngủ không được để chạm vào tường, loại bỏ các tranh ảnh có một người, một vật, thay bằng ảnh cặp vợ chồng hoặc ảnh hai con vật.

- Công danh sự nghiệp: Năm 2023 hãy tăng các yếu tố liên quan đến nước trong không gian làm việc của mình để tăng may mắn, thêm năng lượng tích cực và tránh rủi ro tài chính, sức khỏe. Một vài yếu tố nước bạn có thể sử dụng là: bể cá, đài phun nước, hình ảnh nước, gương soi,...

- Kinh doanh, buôn bán: Người làm kinh doanh thì cần nhất là vật phẩm phong thủy thu hút được nhiều khách hàng hơn trong năm 2023, ví dụ như: tiền xu phong thủy, tranh hình con ngựa,...

Năm nay 30 tuổi là tuổi con gì 2023

Cách kích hoạt vận may cho 12 con giáp năm Quý Mão 2023

Mỗi con giáp sẽ có một vận mệnh riêng trong năm 2023 nên cách kích hoạt vận may cũng không giống nhau, cụ thể:

Tuổi Tý

Năm 2023 không phải là một năm dễ dàng với người tuổi Tý vì phải chịu ảnh hưởng từ Tam Tai và Thái Tuế. Bản mệnh dự báo có nguy cơ thị phi, tiểu nhân quấy nhiễu nên nếu muốn ngăn chặn bạn hãy dùng cây kim tiền đặt ở hướng Bắc nơi làm việc hoặc phòng khách trong nhà.

Tuổi Sửu

Khác với tuổi Tý, năm 2023 lại là năm vô cùng tốt với người tuổi Sửu nhờ cục diện tương sinh với thái tuế và nhiều cát tinh chiếu mệnh. Người tuổi Tý năm nay sẽ có cơ hội biến ước mơ thành hiện thực và đưa ra ý tưởng kinh doanh mới. Để duy trì sự may mắn này, người tuổi Tý nên sử dụng thạch anh hồng, cây kim tiền, có 3 chân ngậm tiền vàng ở hướng Tây Bắc của phòng khách hoặc văn phòng làm việc.

Tuổi Dần

2023 là một năm khởi sắc với người tuổi Dần, mang đến nhiều cơ hội, sự thăng tiến nhưng cần chú ý về các mối quan hệ để tránh thị phi. Nếu muốn cải vận, hãy đặt cây trúc phú quý hoặc cây phát tài ở trung tâm phòng khách gia đình.

Tuổi Mão

Năm 2023 chính là năm tuổi của những người tuổi Mão nên sẽ khó tránh những bất, không may mắn trong công việc và cuộc sống. Để duy trì vận khí, tránh điều xui, người tuổi Mão có thể trồng cây ngũ gia bì hay hay hồng môn phong thủy.

Tuổi Thìn

Vì còn tác động của Tam Tai nên năm 2023 vẫn là một năm khó khăn với người tuổi Thìn, dễ hao hụt tiền bạc, công việc khó thành. Do đó, nếu muốn kích hoạt may mắn, xua đuổi hung khí thì người tuổi Thìn nên sử dụng các loại vòng đeo phong thủy như tỳ hưu, kỳ lân,...Ngoài ra, để tăng cường tình duyên, hôn nhân, bạn có thể dùng biểu tượng hoặc tranh phong thủy cặp đôi trong phòng ngủ.

Tuổi Tỵ

Dù không xung khắc với năm Quý Mão 2023 nhưng tuổi Tỵ vẫn không có nhiều khởi sắc trong năm nay. Tốt nhất người tuổi này nên bình tĩnh, không nóng vội hay hành xử hấp tấp vì sẽ dẫn đến xui xẻo. Nếu muốn tăng năng lượng tích cực, thu hút vận may thì tuổi Tỵ có thể trồng cây cỏ đồng tiền hay hoa phong lan.

Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ cũng bị Thái Tuế chiếu mệnh vào năm 2023 nên sẽ gặp không ít cản trở, thị phi, cạnh tranh trong công việc. Để kích hoạt vận may, người tuổi Ngọ có thể đeo vòng đá đen hoặc một chiếc đồng hồ có tông màu đen.

Tuổi Mùi

Quý Mão 2023 là một năm khá tuyệt vời với người tuổi Mùi, đặc biệt là trong công việc vì có cục diện tam hợp nâng đỡ. Nếu muốn nhận nhiều vận may hơn nữa, tuổi Mùi hãy sử dụng các vật phẩm phong thủy như dây chuyền hình Phật hay biểu tượng Phúc, Lộc, Thọ.

Tuổi Thân

Tuổi Thân vào năm 2023 sẽ là năm tam tai thứ 2 nên mọi sự đều vất vả, trục trặc, có thể xảy ra cãi vã, thị phi hoặc gây ra một vấn đề nghiêm trọng nào đó. Để nhắc nhở bản thân luôn tỉnh táo, bình tĩnh, người tuổi Thân hãy chọn vật phẩm phong thủy như hồ lô phong thủy, tượng Phật,...

Tuổi Dậu

Tổng thể vận hạn năm 2023 của người tuổi Dậu không mấy tốt đẹp, dễ gặp điều xui, thị phi, cạnh tranh. Do đó, năm 2023 tuổi Dậu không nên làm việc lớn, hãy thu mình để chờ thời cơ. Nếu muốn kích hoạt may mắn, tăng tài lộc hay dùng biểu tượng cóc 3 chân ngậm tiền hoặc trồng sen đá.

Tuổi Tuất

Tuổi Tuất sẽ có một năm tốt lành và may mắn về cả sự nghiệp lẫn cuộc sống. Để hút thêm tài lộc trong năm 2023, người tuổi Tuất hãy đặt một chậu cây cảnh trong phòng làm việc nhé!

Tuổi Hợi

Cát khí của năm 2023 sẽ dành cho người tuổi Hợi. Các lĩnh vực đều suôn sẻ, có có hội thăng tiến. Tuy nhiên, nếu muốn duy trì thì người tuổi Hợi nên sử dụng các vật phẩm phong thủy để trang trí cho văn phòng.

Năm nay 52 tuổi là tuổi con gì?

Tuổi Mậu Tuất: Gia chủ 67 tuổi, năm Giáp Thìn (2024) Tuổi Canh Tuất: Gia chủ 52 tuổi, năm Tân Sửu (2021) Tuổi Nhâm Tuất: Gia chủ 39 tuổi, năm Tân Sửu (2021) Tuổi Giáp Tuất: Gia chủ 31 tuổi, năm Giáp Thìn (2024)

Năm 2023 kỵ tuổi gì?

Theo đó, những tuổi phạm Tam tai năm 2023 bao gồm: Sinh năm 1956 – Bính Thân, năm 1960 – Canh Tý, năm 1964 – Giáp Thìn, năm 1968 – Mậu Thân, năm 1972 – Nhâm Tý, năm 1976 – Bính Thìn, năm 1980 – Canh Thân, năm 1984 – Giáp Tý, năm 1988 – Mậu Thìn, năm 1992 – Nhâm Thân, năm 1996 – Bính Tý, năm 2000 – Canh Thìn, năm 2004 – ...

32 tuổi năm 2023 là tuổi con gì?

Ngoài ra, người mệnh Kim sinh vào các năm nào khác?.

Năm nay 36 tuổi là tuổi con gì?

Nam Canh Thân 36 hợp làm ăn các tuổi Nam mạng - Dưới đây là tất cả các tuổi hợp làm ăn với gia chủ tuổi Canh Thân 36 Nam mạng cùng với những lời bình giải luận điểm từ các chuyên gia phong thủy về tuổi hợp làm ăn với tuổi Canh Thân từ độ tuổi 1943 đến 2023.