Nên vay tiền ngân hàng nào để mua nhà năm 2024

Bởi vì khi bạn đồng ý với khoản vay cao, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trả một khoản tiền lãi hàng tháng rất lớn trong tương lai.

6 kinh nghiệm vay tiền mua nhà cần lưu ý

Để có thể vay tiền một cách an toàn, bạn cần biết cách quản lý nguồn tiền để tất toán khoản vay càng sớm càng tốt. Dưới đây là 6 kinh nghiệm vay tiền mua nhà mà Kiến Á muốn chia sẻ cho bạn:

Xác định khoản vay hợp lý không quá 50% giá trị căn nhà

Xác định số tiền vay là kinh nghiệm mua nhà vô cùng quan trọng, nó liên quan đến tương lai của cả gia đình. Bởi khi vay tiền mua nhà, chung cư, bạn cần có ít nhất 30% giá trị tài sản và có nguồn tài chính ổn định để trả cho các khoản vay sau này. Do đó, bạn cần xác định số tiền bạn có thể chi trả mỗi tháng.

Hiện nay, khi mua nhà chung cư, hầu hết các Ngân hàng đều cung cấp gói vay lên tới 70% - 80% giá trị căn nhà. Tuy nhiên, bạn chỉ nên vay từ 40% đến 50% giá trị căn nhà. Vì về lâu dài, bạn sẽ phải trả một khoản nợ lớn trong tương lai nên không nên chọn mua những sản phẩm có giá quá cao so với khả năng tài chính và khả năng chi trả của mình.

Nếu bạn đang vay 40% - 50% giá trị tài sản sẽ phù hợp với chi phí hàng tháng và khoản vay thanh toán. Với thu nhập ổn định, bạn sẽ có thể tích lũy thêm nguồn dự trữ tài liệu chính cho mình.

Nên vay tiền ngân hàng nào để mua nhà năm 2024

Xác định các hình thức vay tiền mua nhà

Các ngân hàng sẽ đưa ra thời hạn vay mua nhà từ 5-10 năm, có thể lên đến 20-25 năm.

  • Form format for short time

Khi chọn khoản vay ngắn hạn, bạn phải đảm bảo khả năng tài chính của mình. Vì khi đó, bạn sẽ phải đối mặt với khoản tiền trả nợ hàng tháng. Nếu trả chậm sẽ bị ngân hàng đánh giá là nợ xấu. Điều này có thể ảnh hưởng đến xếp hạng tín dụng cá nhân của bạn và khả năng bạn được vay khi truy cập.

  • Vay dài hạn

Với khoản vay dài hạn, bạn chủ động hơn về mặt tài chính. Khoản bảo đảm trả nợ Ngân hàng và chi phí sinh hoạt hàng tháng. Nếu áp dụng lãi suất theo dư nợ giảm dần thì số tiền đến hạn hàng năm cũng sẽ giảm dần. Theo kinh nghiệm vay tiền mua nhà, những người có khả năng tài chính hạn hẹp nên chọn những khoản vay dài hạn.

  • Vay dài hạn, trả trước hạn

Khi vay mua nhà, nên sử dụng khoản vay dài hạn, trả trước hạn. Về bản chất, nó cũng là một khoản vay dài hạn. Nhưng bạn không được trả lại cho số tháng quy định. Sau đó, bạn có thể trả nợ vay mua nhà miễn phí vì bạn muốn đạt được tự do tài chính.

Nhưng cũng có những hình phạt cho công việc thanh toán sớm. Số tiền phạt này khác nhau giữa các ngân hàng. Nhưng nó luôn ít hơn nhiều so với số tiền cần thiết để trả thêm tiền lãi hàng tháng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Mua Nhà Trả Góp An Toàn Và Hiệu Quả

Tìm hiểu kỹ các quy định về lãi suất của gói vay

Để thu hút khách hàng, các ngân hàng tung ra nhiều danh mục cho vay với các mức lãi suất khác nhau. Hơn nữa, các gói vay lãi suất thấp luôn có điều kiện và không thể an toàn. Vì vậy nguyên tắc khi vay tiền mua nhà là luôn nghiên cứu kỹ gói vay, xem qua các yếu tố: lãi suất, thời hạn vay, giá trị khoản vay, thời hạn vay và thời gian xét duyệt hồ sơ mua nhà.

Nếu cần, bạn có thể nhờ nhân viên hàng tư vấn chi tiết, gói ngân hàng có thể cho vay và trả lãi từng năm. Đừng bỏ qua thông tin về các năm lãi suất tiếp theo chỉ vì lãi suất năm đầu thấp. Nên ưu tiên các danh mục cho vay có lãi suất giảm dần theo dư nợ gốc để tránh căng thẳng.

Đọc, phân tích và hiểu rõ hợp đồng vay vốn

Bạn cần đọc kỹ từng chữ trong hợp đồng vay, tốt nhất là trong quá trình tư vấn xem xét từng điều khoản, quyền và nghĩa vụ của hai bên có chính xác hay không. Các công cụ có thể như: số tiền vay, thời hạn vay, phương án ưu đãi vay, phí trả chậm, thời hạn gia hạn,... để tránh rơi vào nợ xấu.

Đối với bất kỳ mục hoặc quy định nào không rõ ràng, hãy tham khảo ý kiến ​​​​chuyên gia, thậm chí là luật sư hoặc nhân viên để được tư vấn bởi các chuyên gia có thể tốt hơn. Sau khi ký kết hợp đồng cần lưu lại một bản sao hợp đồng đã ký có chữ ký và đóng dấu của ngân hàng.

Ngoài ra, bạn cần biết thêm về các điều khoản thanh toán trước hạn của ngân hàng, điều gì sẽ xảy ra và liệu có bất kỳ khoản phí bổ sung nào không. Vì một số ngân hàng khi thanh toán trước hạn, theo chính sách của ngân hàng, bạn sẽ bị phạt 2% - 4%. Đây là kinh nghiệm vay mua nhà bạn đừng bao giờ bỏ qua.

Trả nợ vay bằng cách sử dụng nguồn thu từ cho thuê lại ngôi nhà đã mua

Để giảm thiểu áp lực trả nợ hàng hóa, nhiều người áp dụng ngân hàng kinh nghiệm vay tiền mua nhà và kiếm thêm thu nhập bằng cách cho thuê lại các phòng trong căn hộ, nhà đã mua. Điều này sẽ giúp chủ nhà giảm bớt những phần áp lực về khoản thanh toán hàng tháng đồng thời có thêm nhiều mối quan hệ mới trong cuộc sống.

Theo thời gian, nếu bạn có thể trả được tiền gốc của khoản vay, nó sẽ giúp giảm lãi suất mỗi tháng. Khi đến thời điểm chuyển đi, mặc dù vẫn còn nợ nần và phải trả góp nhưng số tiền được trả hàng tháng sẽ “nhẹ nhàng” hơn trước rất nhiều.

Cố gắng thanh toán khoản vay cho ngân hàng trước hạn

Vay tiền để mua nhà và trả nợ hàng tháng có thể khiến bạn chán nản, nhưng đó là động lực vô hình khiến bạn cố gắng tìm kiếm thêm thu nhập. Đôi khi bạn bất ngờ nhận được khoản tiền bổ sung. Với khoản thu nhập này, bạn có thể trả trước một phần tiền gốc, ngay cả khi trả trước ngân hàng để có thể bỏ đi nỗi lo tài chính hàng tháng.

Lời khuyến nghị: Bạn cần ưu tiên việc trả nợ gốc càng sớm càng tốt để có thể nhanh chóng rút các khoản vay. Ngoài ra, có thể giảm nhiều khoản lãi suất vay mà bạn phải trả trong tương lai.

Nếu bạn đang tìm mua một căn hộ chung cư hiện đại thì có thể tham khảo dự án LAVILA DE RIO với 20 căn biệt thự biệt lập ven sông xanh mát, không gian sống đậm chất Pháp đương đại.

Những lưu ý khi vay tiền mua nhà để trốn tránh "bóng tài chính"

Cần xác định toàn bộ ngưỡng vay an toàn

Hiện mức vay mua nhà tại ngân hàng có thể tăng tới 70-80% giá trị căn nhà. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần sở hữu ít nhất 20-30% giá trị căn nhà là có thể mua nhà. Nhưng những khoản vay như vậy cũng chứa đựng rủi ro rủi ro cao. Vì khoản trả gốc còn lại phải trả một khoản tiền lãi lớn hàng tháng. Còn lại những yếu tố phụ trong cuộc sống nên không đảm bảo 100% thu nhập sẽ ổn định và không bị ảnh hưởng

Theo các chuyên gia, mức an toàn nhất khi vay thế chấp là 30-40% giá trị căn nhà. Con số này có thể trang trải mọi chi phí hàng tháng. Nó giống như có một khoản dự trữ được thay thế vì gom lại để trả nợ

Bạn cũng có thể sử dụng Tỷ lệ 28 - 36. Điều đó nói rằng, 28% tổng thu nhập của bạn sẽ được dùng để trả hết các khoản vay mua nhà của bạn. Và số tiền đã trả cho tất cả các khoản nợ mua nhà, xe không vượt quá 36%... Hiện nay, nhiều ngân hàng còn lấy lãi suất này để làm căn cứ kiểm tra hồ sơ vay mua nhà.

Nên vay tiền ngân hàng nào để mua nhà năm 2024

Gói vay có lãi suất thấp chưa chắc có lợi

Lựa chọn ngân hàng có lãi suất thấp nhất là mong muốn của rất nhiều người đi vay. Nhưng thực tế cho thấy, lãi suất thấp luôn đi kèm với nhiều ràng buộc và chưa chắc đã an toàn. Quan tâm đến việc trả lãi suất ưu đãi trong thời gian đầu mà quên mất quyền ưu đãi chỉ được hưởng trong một thời gian nhất định. Tùy ngân hàng hoặc gói mà có thể là 6 tháng, 1 năm hoặc 2 năm. Lúc này, lãi suất sẽ “thả nổi”, tăng lãi suất sẽ làm tăng áp lực trả nợ.

Một điều cần lưu ý nữa là lãi suất cho khoản vay Ngân hàng được tính trên dư nợ giảm dần hoặc dư nợ ban đầu.

  • Tính trên dư nợ ban đầu: Tính toán trên số tiền vay ban đầu trong suốt thời gian vay.
  • Cách tính dư nợ giảm dần: Tiền lãi mỗi tháng sẽ được tính dựa trên số tiền thực hiện nợ đã trừ đi số tiền gốc đã trả của các tháng trước.

Thoạt nhìn, phương pháp tính toán theo số dư giảm dần có xu hướng có lợi hơn cho người đi vay. Nhưng trên thực tế, các ngân hàng luôn ấn định lãi suất vay mua nhà cao hơn dư nợ gốc, theo hình thức dư nợ giảm dần.

Thời gian cho thuê

Ngân hàng có thể kéo dài thời hạn vay mua nhà lên đến 20-25 năm. Số tiền cho vay mua nhà rất lớn nên các hàng sẽ có nhiều hình thức và thời hạn cho vay linh hoạt. Lựa chọn vay mua nhà trong thời gian bao lâu cần tính toán theo tình hình kinh tế thực tế. Điều này rất quan trọng trong việc giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính và cảm xúc khi quyết định đăng ký vay mua nhà.

Phí trả nợ trước hạn

Đây là khoản phạt mà người vay phải trả cho ngân hàng để trả nợ gốc sớm hơn thời hạn quy định trong hợp đồng. Mức phạt bao nhiêu sẽ được tính dựa trên khoản nợ của khách hàng

Mỗi ngân hàng có quy định khác nhau về các khoản thanh toán trước hạn và cách tính khác nhau. Thông thường, nó dao động từ 0,5% đến 3,5% trên tổng số tiền ứng trước. Tuy nhiên, một số ngân hàng sử dụng các công thức khác nhau, dẫn đến các số phạt tương đối lớn.

Do đó, trước khi ký hợp đồng vay, cần tìm hiểu rõ vấn đề trả nợ trước hạn và phí phạt trả nợ trước hạn. Điều này sẽ tránh những điều bất ngờ hoặc rắc rối không cần thiết sau điều này

Good paypal

Lãi suất hấp dẫn luôn thu hút khách hàng khi lựa chọn ngân hàng để vay vốn mua nhà. Điều quan trọng cần lưu ý là thả lỏng thấp không có nghĩa là gói cho vay an toàn và ràng buộc. Tương tự lãi suất cao hơn thì ưu đãi đi kèm là gì?

Một số ngân hàng cung cấp lãi suất cơ bản thấp tới 3-4%. Nhưng chỉ ứng dụng trong năm đầu tiên, rồi lại tăng vọt trong những năm tiếp theo. Ngược lại, một số ngân hàng có lãi suất ban đầu cao nhưng được giảm dần qua các năm tiếp theo dựa trên dư nợ còn lại.

Có thể vay ngân hàng tối đa bao nhiêu tiền để mua nhà?

Như vậy, số tiền tối đa bạn có thể vay ngân hàng là khoảng 1,3 tỷ đồng với căn hộ chung cư và 1,8 tỷ đồng với nhà liền thổ. Cộng thêm 2 tỷ đồng vốn tích lũy của bản thân, ngân sách bạn có thể xem xét mua chung cư là 3,4 tỷ đồng và 3,8 tỷ đồng với nhà liền thổ.

Lương tháng 20 triệu có thể vay ngân hàng bao nhiêu tiền?

Ví dụ, nếu kiếm được 20 triệu đồng mỗi tháng, tức là 240 triệu đồng/năm, tổng số nợ hàng năm không được vượt quá 48 triệu đồng (240 x 20% = 48 triệu đồng). Nếu bạn không dự tính trước số nợ mà bản thân có thể gánh vác hàng năm, đến khi vay nợ quá nhiều bạn sẽ dễ dàng rơi vào cảnh cạn kiệt tiền bác.

Vay ngân hàng 500 triệu mỗi tháng trả bao nhiêu?

Ví dụ trường hợp một khoản vay thế chấp hạn mức 500 triệu trong 5 năm (tương đương 60 tháng), với lãi suất ngân hàng cố định là 7,7%/năm, số tiền gốc và lãi phải trả hàng tháng như sau: Tiền gốc phải trả mỗi tháng = 500.000.000 ÷ 60 = 8.333.333 VNĐ Tiền lãi tháng đầu = 500.000.000 x (7,7% ÷ 12) = 3.208.333 VNĐ

Lương 30 triệu vay ngân hàng được bao nhiêu?

Giả sử trong trường hợp này, lãi suất vay cố định là 10%/năm, thời hạn vay 30 năm và tỷ lệ cho vay tối đa là 70%. Số tiền tối đa bạn có thể vay với mức tài chính cá nhân 30 triệu sẽ là khoảng 810 triệu đồng để mua căn hộ, và khoảng 1,08 tỷ để mua nhà riêng.