Ngân hàng nào có lãi suất cho vay thấp nhất năm 2024

Chắc hẳn rất nhiều lần bạn bắt gặp những biển quảng cáo hay tờ rơi với cụm từ “Vay lãi suất thấp” hay “Trả góp 0% lãi suất”. Để đáp ứng được với nhu cầu của khách hàng, rất nhiều ngân hàng đưa ra nhiều giải pháp tài chính nhanh chóng, hiệu quả và rút ngắn được thủ tục rườm rà. Vậy liệu có thực sự chúng ta có thể vay lãi suất thấp không? Hãy cùng PVcomBank tìm hiểu trong bài viết dưới đây.1. Ưu điểm khi vay tiền tại ngân hàng PVcomBank

PVcomBank là một trong những ngân hàng cho vay lãi suất thấp, cùng nhiều gói vay ưu đãi. Ưu điểm khi tham gia vay vốn ngân hàng tại PVcomBank:

 • Lãi suất cạnh tranh: PVcomBank mang đến cho khách hàng nhiều gói vay với lãi suất cạnh tranh, phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Lãi suất vay thế chấp thấp từ 6,99% - 10%/năm tùy vào giá trị của sản phẩm vay.
 • Hỗ trợ tài chính linh hoạt: PVcomBank cung cấp nhiều gói vay với lãi suất và thời hạn vay linh hoạt, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.
 • Quy trình vay vốn đơn giản: PVcomBank có quy trình vay vốn đơn giản, thuận tiện, nhanh chóng, hồ sơ duyệt nhanh giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay. Vay ngân hàng lãi suất thấp đảm bảo tính minh bạch trong quá trình thực hiện thủ tục vay.
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng: PVcomBank cam kết giải ngân nhanh chóng sau khi hồ sơ vay vốn được duyệt. Giúp khách hàng sớm có nguồn vốn để thực hiện mục đích vay.
 • Dịch vụ khách hàng tận tâm: PVcomBank luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tận tâm và chuyên nghiệp nhất.

Ngân hàng nào có lãi suất cho vay thấp nhất năm 2024

Ưu Điểm khi vay tiền lãi suất thấp tại ngân hàng PVcomBank

Xem thêm: Vay thế chấp ngân hàng là gì? Thủ tục và điều kiện vay

2. Điều kiện để vay ngân hàng PVcomBank

Để có thể vay thế chấp tại ngân hàng PVcomBank, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam.
 • Từ đủ 18 tuổi trở lên và không quá 75 tuổi tại thời điểm kết thúc thời hạn cấp tín dụng khoản vay.
 • Khách hàng vay vốn cần có mục đích vay rõ ràng và hợp pháp.
 • Khách hàng có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ quá hạn tại các tổ chức tín dụng.
 • Có tài sản bảo đảm là: Bất động sản hợp pháp, Ô tô, Tài sản là máy móc/thiết bị/nhà xưởng, Hàng hóa tồn kho/đang lưu thông, Giấy tờ có giá (Sổ tiết kiệm, Trái phiếu, Cổ phiếu…). Tùy thuộc vào loại tài sản và mục đích vay vốn, ngân hàng sẽ có những yêu cầu cụ thể về tài sản bảo đảm.
 • Có đầy đủ năng lực tài chính và nguồn trả nợ rõ ràng để thực hiện các nghĩa vụ với ngân hàng (chứng minh thu nhập: Sao kê lương, các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập).
 • Mỗi khoản vay tối đa 1 người đồng trách nhiệm trả nợ. 3. Kinh nghiệm vay lãi suất thấp hiệu quả

3.1. Đọc kỹ chi tiết các điều khoản

Một kinh nghiệm cực kỳ quan trọng đó là đọc kỹ chi tiết các điều khoản hợp đồng tín dụng trước khi quyết định ký kết. Đọc kỹ hợp đồng vay để hiểu rõ về các điều kiện và điều khoản vì đôi khi, có những điều khoản ẩn sau các ưu đãi vay lãi suất thấp có thể tạo ra nhiều rủi ro và chi phí đáng kể. Còn điều khoản nào chưa nắm rõ, bạn nên trực tiếp trao đổi với nhân viên tín dụng để được giải đáp kịp thời và rõ ràng.

3.2. Nắm rõ điều kiện để vay

Để có thể vay tiền với lãi suất thấp cần đảm bảo các điều kiện cơ bản dưới đây:

Quốc tịch

Việt Nam (Không áp dụng điều kiện này đối với vợ/chồng của khách hàng).

Độ tuổi

 • Từ đủ 18 tuổi trở lên từ thời điểm nộp hồ sơ vay và không quá 75 tuổi tại thời điểm kết thúc thời hạn cấp tín dụng của khoản vay.
 • Trường hợp tại thời điểm vay vốn khách hàng ≥ 55 tuổi thì thời điểm kết thúc khoản vay khách hàng không quá 70 tuổi.

Thu nhập

 • Mức thu nhập bình quân 3 tháng gần nhất tối thiểu 5 triệu đồng/tháng (không áp dụng điều kiện này đối với vợ/chồng của khách hàng).

Lịch sử tín dụng

 • Không có nợ quá hạn tại PVcomBank và nợ nhóm 2 tại các TCTD khác tại thời điểm xem xét cấp tín dụng. Nếu trên CIC thể hiện khách hàng đang có nợ nhóm 2: ĐVKD bổ sung chứng từ chứng minh khách hàng tất toán khoản vay/Xác nhận của TCTD về dư nợ của khách hàng tại TCTD đó là nợ nhóm 1/chứng từ trả hết phần nợ quá hạn. Cấp phê duyệt trong trường hợp khách hàng không cung cấp được chứng từ tất toán khoản vay/chứng từ thể hiện nhóm nợ của khách hàng đã về nhóm 1 được thực hiện theo phân quyền phê duyệt từng thời kỳ;
 • Không có dư nợ xấu (nợ từ nhóm 3 trở lên) tại PVcomBank và tại các TCTD khác trong vòng 12 tháng gần nhất tính đến thời điểm xem xét cấp tín dụng (trừ dư nợ xấu thẻ tín dụng dưới 10 triệu đồng);
 • Không có nợ quá hạn tại PVcomBank và nợ nhóm 2 trở lên tại các TCTD (căn cứ theo CIC còn hiệu lực) tại thời điểm giải ngân khoản vay.

3.3. Lưu ý về các quảng cáo lãi suất hời

Các gói hỗ trợ tín dụng lãi suất cực thấp thường thu hút người dân bằng câu chữ “LÃI SUẤT THẤP NHẤT” và đăng ký ngay mà không hay biết rằng đang lọt vào cái bẫy giăng sẵn của những đối tượng lừa đảo. Cần đề phòng trước những cá nhân và tổ chức không rõ nguồn gốc, hoặc nguy hiểm hơn là các dịch vụ tín dụng 'đen' quảng cáo tràn lan trên mạng xã hội. Trước khi đồng ý vay, nên kiểm tra uy tín của tổ chức cho vay trực tuyến. Đọc các đánh giá từ người dùng khác và tìm hiểu về kinh nghiệm của họ với nhu cầu vay vốn. Tốt nhất là nên lựa chọn những ngân hàng uy tín hiện nay, PVcomBank là một trong những ngân hàng thương mại uy tín cho vay với mức lãi suất cạnh tranh.

4. Một số ngân hàng cho vay lãi suất thấp uy tín

Dưới đây là một số ngân hàng có lãi suất thấp uy tín hiện nay

Ngân hàng nào có lãi suất cho vay thấp nhất năm 2024

Một số ngân hàng cho vay lãi suất thấp uy tín

Tên ngân hàng

Vay tín chấp (%/năm)

Vay thế chấp (%/năm)

PVcomBank

LSCS (NH/TDH) + 4.5%/năm

6,99 - 10

Vietcombank

10,8 – 14,4

7,5

VIB

17

8,8

VPBank

20

6,9 – 8,6

ACB

27

7,5 – 9,0

Sacombank

9,5

7,5 – 8,5

BIDV

11,9

6,6 – 7,8

Lưu ý: Bảng lãi suất vay thế chấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Lãi suất vay sẽ có sự biến động theo thời gian, tuy nhiên sự chênh lệch không quá lớn.

Xem thêm: Biểu phí dịch vụ & Lãi suất cơ sở (LSCS) tại ngân hàng PVcomBank

Trên đây, PVcomBank vừa chia sẻ thông tin về ngân hàng cho vay lãi suất thấp, hy vọng bài viết đã giúp các bạn nắm được nhiều thông tin cơ bản về vay tiền lãi suất thấp. Nếu cần được hỗ trợ về khoản vay với lãi suất tốt nhất, thủ tục nhanh chóng, bạn có thể liên hệ ngay PVcomBank qua website