Ngành sư phạm mầm non lấy bao nhiêu điểm

Hiểu được nhu cầu xã hội hiện tại cũng như tiềm năng nghề nghiệp, nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn theo đuổi ngành giáo dục mầm non. Trong số những thắc mắc thường gặp thì ngành giáo dục mầm non thi khối nào là câu hỏi được khá nhiều phụ huynh, học sinh, sinh viên quan tâm. Nắm rõ giáo dục mầm non thi khối gì, mức điểm chuẩn đầu bao nhiêu vào cùng một số vấn đề liên quan sẽ giúp bạn đạt kết quả cao trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Ngành giáo dục mầm non là gì?

Ngành giáo dục mầm non là một trong những chuyên ngành Giáo dục học thực hiện nhiệm vụ xây dựng, tổ chức lý luận khoa học quá trình giáo dục trẻ em ở độ tuổi từ 0 đến 6. Trước đây ngành Giáo dục mầm non được gọi là Sư phạm mầm non, với mục tiêu nhiệm vụ đào tạo nên đội ngũ giáo viên trực tiếp chăm sóc, dạy bảo trẻ nhỏ từ những năm tháng đầu đời bao gồm nhiều kiến thức liên quan. Người hoạt động trong ngành mầm non đòi hỏi cần có kiến thức chuyên môn, tận tâm trách nhiệm và đặc biệt có lòng yêu thích trẻ con.

Giáo viên sư phạm mầm non là ai?

Giáo viên mầm non là người trực tiếp đứng lớp chăm sóc, hướng dẫn, giáo dục con trẻ. Giáo viên sư phạm mầm non đòi hỏi cần có kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, tình yêu thương. Bên cạnh đó hiện nay người dạy trẻ mầm non cũng cần trang bị khả năng ngoại ngữ, tin học, tâm lý. Có thể nói rằng, cô giáo mầm non đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển nhân cách của trẻ em.

Ngành giáo dục mầm non thi khối nào? Môn gì?

Giáo dục mầm non là ngành học được chú trọng hàng đầu trong hệ thống đào tạo giáo viên quốc dân. Bởi lẽ đây là ngành học sẽ thực hiện các công tác nuôi dưỡng, chăm sóc dạy dỗ trẻ dưới 6 tuổi. Đây là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục, đóng vai trò nền tảng cho sự phát triển về thể chất, tinh thần và thẩm mỹ của trẻ. Giáo dục mầm non mang đặc thù khá riêng biệt so với các ngành nghề khác chính vì thế cũng có nhiều sự khác biệt trong chương trình đào tạo. Cùng xem ngành giáo dục mầm non thi khối nào?

Các khối thi vào ngành sư phạm mầm non

Cũng như các ngành học khác, khi đăng ký lựa chọn các thí sinh đều quan tâm đến vấn đề ngành sư phạm mầm non thi khối gì. Thí sinh sẽ lựa chọn các khối thi như:

 • Khối C: Văn – Sử – Địa
 • Khối D: Toán – Văn – Ngoại ngữ
 • Khối M: Toán – Văn – Năng khiếu

Tuy nhiên, hầu hết đa số các trường đào tạo đều ưu tiên xét tuyển ngành giáo dục mầm non ở khối M hơn. Môn thi năng khiếu sẽ được tổ chức thi tại địa điểm trường với sự đánh giá, cho điểm trực tiếp từ các giảng viên. Năng khiếu múa, hát và kể chuyện vẫn luôn là 3 nội dung được tham gia thi nhiều nhất.

Tại trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng, ngành học này được tuyển sinh với các khối thi như sau:

 • M01: Văn, NK1, NK2
 • M06: Văn, Toán, NK
 • C00: Văn, Sử, Địa
 • D01: Toán, Văn, Anh

Các bạn có thể tham khảo giáo dục mầm non khối nào tại Đại học Đông Á để có lựa chọn phù hợp nhất với khả năng của bản thân mình nhé!

Ngành sư phạm mầm non lấy bao nhiêu điểm
Ngành giáo dục mầm non thi khối nào?

Những lưu ý khi thi bộ môn năng khiếu ngành sư phạm mầm non

Ngành giáo dục mầm non thi khối nào cũng đều cần đến môn thi năng khiếu. Đây cũng là yếu tố chính để quyết định bạn có trúng tuyển hay không. Một số lưu ý dành cho bạn khi xét tuyển ngành giáo dục mầm non ở môn năng khiếu:

Nếu nội dung thi kể chuyện – đọc diễn cảm, thí sinh được bốc thăm câu chuyện để thể hiện phần thi. Thời gian trình bày từ 10-15 phút. Ở phần này, hãy cố gắng bộ lộ cảm xúc của mạch kể chuyển và thể hiện sự diễn cảm của giọng đọc. Lưu ý không dùng từ địa phương trong phần thi này.

Nội dung thi hát, bạn sẽ trình bày bài hát đã chuẩn bị trước khi dự thi. Lựa chọn bài hát phù hợp với chất giọng của mình là yếu tố quan trọng nhất. Tuy nhiên hãy cố gắng lựa chọn các chủ đề về quê hương, đất nước, nghề giáo,….

Các yếu tố trang phục cũng đóng vai trò quan trọng. Hãy lựa chọn trang phục phù hợp. Đừng quá màu mè, lố lăng. Cố gắng tôn lên nét đẹp của mình nhất có thể. Dự bị 1-2 bộ trang phục để sẵn sàng khi mọi trường hợp xảy ra nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Chương trình giáo dục mầm non là gì? Ý nghĩa như thế nào? Thực trạng ngành giáo dục mầm non hiện nay và giải pháp tháo gỡ

Các trường xét tuyển ngành giáo dục mầm non

Hiện nay, có khá nhiều trường đào tạo và xét tuyển ngành giáo dục mầm non. Vậy giáo dục mầm non học trường nào? Bạn có thể tham khảo một số trường sau:

 • Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Đại học Thủ đô
 • Đại học Sư phạm Huế
 • Đại học Sư phạm Đà Nẵng
 • Đại Học Đông Á – Đà Nẵng
 • Cao đẳng Sư phạm Trung ương
 • Cao đẳng Sư phạm Hà Tây
 • Cao đẳng Sư phạm Hà Nam
 • Cao đẳng Sư phạm Hưng Yên
 • Cao đẳng Sư phạm Hải Phòng

Đặc biệt, Đại học Đông Á – Đà Nẵng cũng đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đăng ký thi ngành giáo dục mầm non hiện nay.

 • Tại Đại học Đông Á thí sinh cần trải qua kỳ thi năng khiếu của trường.
 • Phương pháp giảng dạy chú trọng thực hành, hình thành kỹ năng và hướng đến sự phát triển năng lực
 • Sinh viên được thực hành thực tế tại hệ thống trường song ngữ Sakura Olympia là đối tác liên kết với trường.
  Ngành sư phạm mầm non lấy bao nhiêu điểm
  Đại học Đông Á xét tuyển ngành giáo dục mầm non

Điểm chuẩn ngành giáo dục mầm non

Hiện nay, điểm chuẩn ngành giáo dục mầm non của các trường đại học trên cả nước dao động từ 17 – 24 điểm tùy theo các khối thi xét theo kết quả thi THPT Quốc gia và môn thi năng khiếu. Điểm chuẩn ngành giáo dục mầm non 2022 được là 19 điểm. Để biết ngành giáo dục mầm non lấy bao nhiêu điểm năm 2023 các bạn nên thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin từ trường mà bạn đăng ký nguyện vọng.

Kỳ tuyển sinh năm nay, nhà trường áp dụng các phương thức xét tuyển như sau:

 • Xét kết quả học bạ 3 kỳ: Hk1 lớp 11 + Hk2 lớp 11 + Hk1 lớp 12
 • Xét kết quả học bạ Điểm TBC lớp 12
 • Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT
 • Xét kết quả thi ĐGNL của ĐH QG TP.HCM

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Những tố chất phù hợp với ngành giáo viên mầm non

Học giáo dục mầm non ra trường làm gì và những tố chất phù hợp với nghề giáo viên mầm non là gì? Đối với giáo viên mầm non sự đam mê chưa phải là tất cả. Để có thể làm việc gắn bó lâu dài bạn cần nhiều tố chất hơn thế nữa:

 • Yêu trẻ là yếu tố quan trọng nhất.Nó quyết định đến sự thành công của một giáo viên mầm non. Đây là nền tảng cho mọi công tác giảng dạy sau này mà bắt buộc bạn cần phải có.
 • Tính nhẫn nại, kiên trì và kiềm chế bản thân tốt. Nếu bạn là người hòa đồng, nhẹ nhàng thì đó chắc chắn là một lợi thế. Nhưng nếu bản tính nóng nảy thì nên lưu ý rèn luyện để kiềm chế tốt bản tính này của mình nhé!
 • Tinh thần trách nhiệm cao. Đây cũng là yếu tố cần thiết dẫn đến thành công của một người giáo viên mầm non.

Làm sao để biết mình phù hợp học ngành giáo dục mầm non?

Để biết được mình có thực sự phù hợp với ngành Giáo dục mầm non không, bạn có thể căn cứ vào những tố chất kể trên. Bên cạnh đó, các bạn cần năng lực học tập phù hợp để thi đậu vào các trường đào tạo hiện nay. Bạn có thể trò chuyện cùng với một số người đi trước, những người đã và đang làm việc trong ngành này để xem xét bản thân mình có thích thú với công việc này trong tương lai không.

So với các khối ngành khác thì ngành giáo dục mầm non có khối ngành xét tuyển đầu vào không quá khắt khe, tỷ lệ chọi thấp, học phí tương đối,…Trong tình hình xã hội hiện tại, tiềm năng nghề nghiệp của ngành này khá rộng mở nên bạn có thể lựa chọn học ngành giáo dục mầm non nếu yêu thích.

Ngành giáo dục mầm non thi khối nào đã được giải đáp cơ bản trên đây. Liên hệ Ban tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Đông Á để được tư vấn chi tiết hơn về ngành học này.

Bao nhiêu điểm thi do sư phạm mầm non?

Hiện nay, Bộ giáo dục và đào tạo quy định mức tối thiểu điểm chuẩn đầu vào tối thiểu cho ngành sư phạm mầm non là 17 điểm.

Sư phạm Mầm non năm 2023 lấy bao nhiêu điểm?

Các ngành khác như ngành Giáo dục mầm non điểm chuẩn lấy 25,67 điểm.

Ngành Sư phạm 2023 lấy bao nhiêu điểm?

Điểm chuẩn của Đại học Sư phạm TP. HCM 2023 dao động trong khoảng từ 19 - 27 điểm. Ngành Sư phạm Ngữ văn có điểm chuẩn cao nhất 27 điểm và có 11 ngành mức điểm trên 26. Ngành Tâm lý học 25,50 điểm, mức cao nhất trong số các ngành ngoài sư phạm của trường.

Đại học Sư phạm mầm non học phí bao nhiêu?

Học phí ngành sư phạm mầm non cũng phụ thuộc vào nơi bạn chọn theo học. Bởi các trường đào tạo sẽ có mức học phí chênh lệch do chương trình và thời gian đào tạo khác nhau. Theo thống kê những năm gần đây, học phí bậc mầm non ở mức từ 3-4 triệu một học kỳ. Nói cách khác, dao động khoảng 6-8 triệu đồng cho một năm học.