Ngày 24 tháng 11 là ngày gì của thế giới năm 2024

* Giáo sư Nguyễn Văn Hiếu sinh ngày 24-11-1922 tại tỉnh Cà Mau, từ trần năm 1991. Là người sớm giác ngộ cách mạng, ông đã tham gia đấu tranh giành chính quyền tháng 8 năm 1945. Từ năm 1954, ông hoạt động trong các đơn vị vũ trang chống lại chính quyền Ngô Đình Diệm. Từ năm 1960, Giáo sư Nguyễn Văn Hiếu là Tổng thư ký Uỷ ban mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam . Sau ngày đất nước thống nhất (1975), giáo sư Nguyễn Văn Hiếu giữ chức Bộ trưởng Bộ Văn hoá thông tin, và Uỷ viên Đoàn chủ tịch Uỷ ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

* Ngày 24-11-1946, Đại hội Văn hoá toàn quốc lần thứ nhất được khai mạc trọng thể tại nhà hát thành phố Hà Nội, với sự tham gia của hơn 200 đại biểu. Trong diễn văn khai mạc, Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu bật nhiệm vụ của nền văn hoá mới là phải lấy hạnh phúc của đồng bào, lấy sự nghiệp đấu tranh của dân tộc làm nội dung phản ánh. Người còn nói: "Tôi mong muốn chúng ta đem văn hoá lãnh đạo quốc dân để thực hiện độc lập tự cường và tự chủ".

Thế giới

* Ông Branly người Pháp, tiến sĩ khoa học, bác sĩ y khoa, giáo sư vật lý ở Viện nghiên cứu Thiên chúa giáo Pari đã khám phá ra phương pháp dò sóng vô tuyến năm 1888.

Sau hai năm nghiên cứu và hoàn thiện, ngày 24-11-1890 ông Branly đã giới thiệu trước Viện hàn lâm khoa học Pari chiếc máy dò sóng vô tuyến của ông, gọi là ống mạt giũa. Chiếc máy này nhạy tới mức có thể ghi được sóng ở cách xa vài chục mét qua các bức tường. Môn điện báo vô tuyến điện ra đời từ đấy.

Trong tiết trời se lạnh của mùa thu, tháng 11 mang đến rất nhiều ngày lễ và kỷ niệm thú vị. Hãy cùng Thegioinem.com khám phá tháng 11 có ngày lễ gì? Tìm hiểu các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 11 bạn nhé!

Tháng 11 có ngày lễ gì ở Việt Nam?

Trong tháng 11, Việt Nam có một số ngày lễ quan trọng như sau:

Ngày Pháp Luật Việt Nam (09/11)

Ngày Pháp Luật Việt Nam được tổ chức để tôn vinh và kỷ niệm việc ban hành Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 1992. Ngày này cũng nhấn mạnh vai trò của pháp luật trong xã hội và hệ thống pháp luật của Việt Nam.

Ngày 24 tháng 11 là ngày gì của thế giới năm 2024
Ngày Pháp Luật Việt Nam (09/11)

Ngày Thành Lập Mặt Trận Dân Tộc Thống Nhất Việt Nam (18/11)

Ngày Thành Lập Mặt Trận Dân Tộc Thống Nhất Việt Nam là ngày kỷ niệm sự thành lập của Mặt Trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, một tổ chức chính trị quan trọng có vai trò quản lý và đại diện cho các tổ chức xã hội và chính trị trong việc tham gia vào cuộc chiến tranh giành độc lập và thống nhất của Việt Nam.

Ngày 24 tháng 11 là ngày gì của thế giới năm 2024
Ngày Thành Lập Mặt Trận Dân Tộc Thống Nhất Việt Nam (18/11)

Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11)

Ngày Nhà Giáo Việt Nam được tổ chức để tôn vinh và tri ân các nhà giáo, giáo viên, và những người đóng góp cho việc giáo dục và đào tạo tại Việt Nam. Ngày Nhà Giáo là dịp để học sinh và người học tưởng nhớ và biểu dương những người thầy, cô giáo và những người tham gia vào công tác giảng dạy.

Ngày 24 tháng 11 là ngày gì của thế giới năm 2024
Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11)

Ngày lễ quốc tế vào tháng 11

Ngày Khoan Dung Quốc Tế (16/11)

Ngày Khoan Dung Quốc Tế là một ngày được tạo ra để tôn vinh tinh thần khoan dung và tôn trọng đa dạng văn hóa, tôn giáo và ngôn ngữ trong xã hội. Ngày này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy sự khoan dung và chấp nhận đối với mọi người, bất kể nền văn hóa, tôn giáo hoặc ngôn ngữ của họ.

Mục tiêu của Ngày Khoan Dung là tạo ra một cơ hội để tất cả mọi người cùng tham gia vào các hoạt động và thảo luận về tầm quan trọng của khoan dung và tôn trọng đa dạng. Điều này góp phần xây dựng một xã hội bao gồm và thân thiện hơn, giảm thiểu xung đột và tạo cơ hội cho mọi người để hòa nhập và hợp tác.Ngày Khoan Dung Quốc Tế cũng là một dịp để thảo luận về những thách thức và cơ hội trong việc xây dựng một thế giới đa dạng và khoan dung hơn.

Ngày 24 tháng 11 là ngày gì của thế giới năm 2024
Ngày Khoan Dung Quốc Tế (16/11)

Ngày Đái Tháo Đường Thế Giới (14/11)

Ngày Đái Tháo Đường Thế Giới (World Diabetes Day) là một ngày quốc tế được tổ chức vào ngày 14/11 hàng năm để nâng cao nhận thức về bệnh tiểu đường trên toàn thế giới. Mục tiêu của ngày này là tăng sự hiểu biết về bệnh tiểu đường, cả về loại 1 và loại 2 và tạo ra một cơ hội để người dân cùng nhau thảo luận và học hỏi về cách phòng ngừa bệnh tiểu đường, quản lý nó và cải thiện chất lượng cuộc sống của những người mắc bệnh.

Ngày này thường kết hợp với các chiến dịch và hoạt động nhằm tạo ra nhận thức về tình trạng tiểu đường, hỗ trợ cho người bệnh tiểu đường và thúc đẩy nghiên cứu về bệnh này. Các tổ chức y tế, các cơ quan chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận thường tham gia tổ chức các sự kiện và hoạt động trong ngày này để góp phần giảm nguy cơ mắc tiểu đường và tăng cường quản lý bệnh cho những người đã mắc bệnh.

Ngày Quốc Tế Đàn Ông (19/11)

Ngày Quốc Tế Đàn Ông được tổ chức vào ngày 19/11 hàng năm để tập trung vào sức khỏe nam giới, vai trò của nam giới trong gia đình và xã hội, và khuyến khích những giá trị tích cực trong cuộc sống của nam giới. Mục tiêu của ngày này là thúc đẩy cuộc trò chuyện về các vấn đề đàn ông đang đối diện, bao gồm sức khỏe, tình dục, tình cảm, tư duy, và nhiều khía cạnh khác của cuộc sống nam giới.

Ngày này thường tập trung vào việc nâng cao nhận thức về các vấn đề sức khỏe nam giới, như tiểu đường, ung thư nam, bệnh tim mạch, và tình trạng tâm thần. Nó cũng khuyến khích thảo luận về tầm quan trọng của vai trò của nam giới trong gia đình, chia sẻ trách nhiệm với việc nuôi dạy con cái, và xem xét những cách nam giới có thể đóng góp tích cực vào xã hội và tạo ra một môi trường hơn cởi mở và thoải mái cho tất cả mọi người.

Ngày 24 tháng 11 là ngày gì của thế giới năm 2024
Ngày Quốc Tế Đàn Ông (19/11)

Black Friday (24/11/2023)

Black Friday thường đánh dấu sự khởi đầu của mùa mua sắm giáng sinh và là ngày mà các cửa hàng và nhà bán lẻ thường tổ chức các chương trình khuyến mãi, giảm giá lớn và các ưu đãi đặc biệt để kích thích sự mua sắm.

Ngày này thường thu hút một lượng lớn người tiêu dùng, và người ta thường thấy các cửa hàng mở cửa sớm hoặc thậm chí từ nửa đêm để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng. Black Friday đã trở thành một ngày truyền thống trong việc mua sắm đối với nhiều người, và nó cũng đã lan rộng ra nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Ngày 24 tháng 11 là ngày gì của thế giới năm 2024
Black Friday (24/11/2023)

Cyber Monday (27/11/2023)

Cyber Monday là một ngày mua sắm trực tuyến và thường diễn ra sau ngày Black Friday. Cyber Monday đã trở thành một sự kiện truyền thống trong việc mua sắm trực tuyến và đặc biệt được lập ra để kích thích mua sắm qua internet. Trong ngày này, các trang web thương mại điện tử thường cung cấp nhiều ưu đãi, giảm giá đặc biệt và chương trình khuyến mãi để thu hút người mua sắm trực tuyến.

Ngày Quốc Tế Xóa Bỏ Bạo Lực Đối Với Phụ Nữ (25/11)

Ngày Quốc Tế Xóa Bỏ Bạo Lực Đối Với Phụ Nữ là một ngày dành riêng cho việc tăng cường nhận thức về vấn đề bạo lực đối với phụ nữ và khuyến khích các biện pháp để loại bỏ nó. Ngày này đặc biệt tập trung vào việc chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và các hành vi kỳ thị dựa trên giới tính.

Trong ngày này, các tổ chức, cơ quan chính phủ và những người ủng hộ quyền phụ nữ thường tổ chức các sự kiện, chiến dịch, hội nghị và hoạt động để lan truyền thông điệp về tầm quan trọng của việc chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ.

Ngày 24 tháng 11 là ngày gì của thế giới năm 2024
Ngày Quốc Tế Xóa Bỏ Bạo Lực Đối Với Phụ Nữ (25/11)

Một Số Ngày Lễ, Kỷ Niệm Và Sự Kiện Trong Tháng 11 Nổi Bật Khác

Một số ngày lễ, kỷ niệm và sự kiện nổi bật khác trong tháng 11:

 • Ngày Cảm ơn (Thanksgiving Day): vào ngày thứ năm cuối cùng của tháng 11 tại Hoa Kỳ. Ngày này là dịp để tụ họp gia đình và bạn bè, cùng ăn một bữa tối lớn và thể hiện lòng biết ơn.
 • Ngày Thầy thuốc Thế giới (World Diabetes Day): vào ngày 14/11 sẽ tập trung vào việc tăng nhận thức về bệnh tiểu đường.
 • Ngày Tình bạn Quốc tế (International Friendship Day): 30/11 là ngày để tôn vinh và thúc đẩy tình bạn cũng như tình đoàn kết trên khắp thế giới.

Ngày 24 tháng 11 là ngày gì của thế giới năm 2024
Một Số Ngày Lễ, Kỷ Niệm Và Sự Kiện Trong Tháng 11 Nổi Bật Khác

Kết luận

Vào tháng 11 có rất nhiều ngày lễ thế nên bạn cần chuẩn bị tinh thần, sức khoẻ tốt để có được những hoạt động vui vẻ. Bạn có thể đầu tư hơn cho giấc ngủ, trang bị thêm các sản phẩm nệm như nệm cao su, nệm lò xo đến từ thương hiệu nệm Edena hay nệm Dunlopillo. Đảm bảo sẽ hỗ trợ cho giấc ngủ của bạn được diễn ra trọn vẹn nhất.

------

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Thegioinem.com - Lựa chọn cho giấc ngủ ngon

Nhấn “Quan tâm” Zalo OA của Thế Giới Nệm để nhận các ưu đãi đặc biệt: https://zalo.me/816994836045545813

Website: https://thegioinem.com/

Hotline: 0707 325 325

Fanpage: https://www.facebook.com/thegioinemcom/

Stores: https://thegioinem.com/stores

Thảo luận bài viết "Tháng 11 có ngày lễ gì? Tìm hiểu các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 11"

Họ tên (*)

Số điện thoại (*)

Nội dung

Gửi đi

 • Ngày 24 tháng 11 là ngày gì của thế giới năm 2024
  Tứ tuyệt là gì? Hướng dẫn cách hóa giải tứ tuyệt trong hôn nhân Tứ tuyệt là gì? Hướng dẫn cách hóa giải tứ tuyệt trong hôn nhân, là câu hỏi được nhiều quan tâm vì đối với nhiều người, việc hóa giải tứ tuyệt là một phần quan trọng của quá trình chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân, nhằm đảm...
 • Ngày 24 tháng 11 là ngày gì của thế giới năm 2024
  6 bài Kinh Phật dễ ngủ 15:06 04-03-2024144 lượt xem Trong tâm hồn của mỗi người, việc quyết định nghe Kinh gì trước khi đi ngủ có thể mang lại không gian tĩnh lặng và đồng thời làm dịu đi tinh thần, điều này trở nên vô cùng quan trọng. Khi chúng ta chuẩn bị kết thúc một ngày dài và...
 • Ngày 24 tháng 11 là ngày gì của thế giới năm 2024
  Mơ thấy mất tiền có điềm gì? tốt hay xấu 00:09 04-03-2024185 lượt xem Giấc mơ về tiền luôn là sự hấp dẫn, quan tâm đối với nhiều người. Vậy mơ thấy mất tiền có điềm gì? Tốt hay xấu? Hãy cùng Thegioinem.com đi tìm lời giải thích ngay trong bài viết dưới đây nhé!
 • Ngày 24 tháng 11 là ngày gì của thế giới năm 2024
  Mách mẹ cách mặc quần áo cho bé khi ngủ phù hợp với nhiệt độ 00:02 04-03-2024144 lượt xem Làn da của trẻ nhỏ rất nhạy cảm với sự thay đổi của thời tiết. Sau đây là những cách mặc quần áo cho bé khi ngủ phù hợp với nhiệt độ. Hãy cùng Thegioinem.com theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu chi tiết hơn nhé!
 • Ngày 24 tháng 11 là ngày gì của thế giới năm 2024
  3 thói quen xấu khi ngủ gây hại tim nên tránh 18:00 29-02-2024628 lượt xem Lúc ngủ có thể bạn sẽ ngáy, gác chân, trở mình,... đó là một số thói quen thường gặp. Tuy nhiên có những thói quen tưởng chừng như đơn giản nhưng nó lại gây ảnh hưởng tới tim đấy. Cùng Thế Giới Nệm xem ngay 3 thói quen xấu khi...
 • Ngày 24 tháng 11 là ngày gì của thế giới năm 2024
  Ngày quốc tế hạnh phúc là ngày nào năm 2024? 14:37 01-03-2024232 lượt xem Ngày 20/3 hàng năm còn được gọi là ngày quốc tế hạnh phúc, được Liên Hợp Quốc quyết định chính thức vào năm 2013 nhằm tôn vinh niềm hạnh phúc của con người. Trong bài viết này, các bạn cùng thegioinem.com tìm hiểu về ngày quốc tế...
 • Ngày 24 tháng 11 là ngày gì của thế giới năm 2024
  Ngày quốc tế phụ nữ 8/3: Lịch sử và ý nghĩa | Thegioinem.com 14:39 01-03-2024472 lượt xem Ngày 8/3 là ngày gì? Đó là ngày Quốc tế Phụ nữ, cứ đến 8/3 hằng năm chúng ta thể hiện sự thương yêu bằng cách tặng hoa, quà tri ân nhằm tôn vinh và thể hiện lòng biết ơn, sự kính trọng đến người phụ nữ. Vậy nguồn gốc ngày...
 • Ngày 24 tháng 11 là ngày gì của thế giới năm 2024
  Ung thư có gây mất ngủ không? Các rối loạn giấc ngủ khi bị ung thư 14:38 01-03-2024172 lượt xem Ung thư có gây ngủ không? Đối với bệnh nhân mắc ung thư, họ phải trải qua và đối mặt với căn bệnh nguy hiểm đe dọa tới sức khỏe và tâm lý của họ. Chưa kể đến, trong quá trình điều trị họ phải gặp những hậu quả, chứng...
 • Ngày 24 tháng 11 là ngày gì của thế giới năm 2024
  Lời dẫn chương trình ngày 8/3 mới nhất 2024 14:42 29-02-20243917 lượt xem Sắp tới ngày lễ kỷ niệm Quốc tế phụ nữ 8/3, để hòa chung bầu không khí của cả nước chúc mừng ngày này , các cơ quan, trường học, hội phụ nữ và các doanh nghiệp đều sẽ tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ 8/3 để chúc...
 • Ngày 24 tháng 11 là ngày gì của thế giới năm 2024
  8 cách ngủ ngon khi bị sốt nên bỏ túi 15:40 28-02-2024713 lượt xem Khi bị sốt, giấc ngủ có thể trở nên khó khăn và không thoải mái, tuy nhiên có một số cách mà bạn có thể thử để giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ trong tình trạng này. Bên dưới đây Thegioinem.com sẽ mách cho bạn 8 cách ngủ ngon...
 • Ngày 24 tháng 11 là ngày gì của thế giới năm 2024
  100+ Lời chúc ngủ ngon hay và ý nghĩa 10:43 04-03-2024207 lượt xem Bài viết bên dưới sẽ giới thiệu cho bạn 100+ Lời chúc ngủ ngon hay và ý nghĩa, những dòng chia sẻ nhẹ nhàng và đẹp đẽ để gửi đến những người bạn yêu thương. Hãy cùng Thegioinem.com lan tỏa niềm hạnh phúc và bình yên qua những...
 • Ngày 24 tháng 11 là ngày gì của thế giới năm 2024
  Giấc ngủ và những điều có thể bạn chưa biết 15:29 28-02-2024158 lượt xem Không chỉ đơn giản là thời gian nghỉ ngơi, giấc ngủ còn tác động đến sức khỏe cả thể chất và tinh thần. Trong bài viết này, Thegioinem.com sẽ cho bạn biết những khía cạnh đặc biệt của giấc ngủ, từ đó bạn có thể hiểu rõ hơn...
 • Ngày 24 tháng 11 là ngày gì của thế giới năm 2024
  Tháng 3 có ngày lễ gì? Tìm hiểu các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 3 12:43 28-02-20241886 lượt xem Tháng 3 có ngày lễ gì? Là những câu hỏi lúc người dân luôn thắc mắc về tháng 3 sắp tới đây, có một số người cũng có một số người không biết. Vào những ngày lễ đặc biệt từng góc phố, hẻm nhỏ đều tràn ngập ánh đèn rực...
 • Ngày 24 tháng 11 là ngày gì của thế giới năm 2024
  Máy hút ẩm là gì? Nên mua máy hút ẩm nào? 23:10 28-02-2024231 lượt xem Với những tác hại do không khí ẩm mốc gây ra cho sức khỏe và môi trường sống của chúng ta. Để giải quyết vấn đề này, máy hút ẩm đã trở thành biện pháp hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay. Vậy máy hút ẩm là gì? Nên mua máy...
 • Ngày 24 tháng 11 là ngày gì của thế giới năm 2024
  Điều gì xảy ra khi bạn ngủ quá nhiều 16:21 27-02-2024197 lượt xem Giấc ngủ có những ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe của con người. Tuy nhiên, có nhiều người có thời gian ngủ kéo dài, điều đó sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe. Và đặc biệt, khi nằm ngủ quá lâu sẽ ảnh...
 • Ngày 24 tháng 11 là ngày gì của thế giới năm 2024
  6 cách ngâm chân ngủ ngon đơn giản làm tại nhà 16:23 27-02-2024830 lượt xem Việc ngâm chân trước khi ngủ giúp bàn chân nóng ấm lưu thông máu giúp giấc ngủ thêm sâu hơn. Đây cũng được xem là phương pháp dễ thực hiện và mang lại những hiệu quả đáng kinh ngạc. Dưới đây là 6 cách ngâm chân ngủ ngon đơn giản...
 • Ngày 24 tháng 11 là ngày gì của thế giới năm 2024
  Ngày Thầy thuốc Việt Nam là ngày nào năm 2024? Lời chúc hay và ý nghĩa 10:51 27-02-2024162 lượt xem Ngày Thầy thuốc Việt Nam là ngày nào năm 2024? Cùng Thế Giới Nệm tìm hiểu để biết thêm thông tin về ngày lễ này cũng như dành tặng những lời chúc ngày Thầy thuốc Việt Nam hay nhất nhé!
 • Ngày 24 tháng 11 là ngày gì của thế giới năm 2024
  Tết Nguyên tiêu là gì? Tết nguyên tiêu 2024 ngày mấy? 16:41 26-02-2024187 lượt xem Tết Nguyên Tiêu là một trong những lễ hội truyền thống quan trọng của người Việt, đánh dấu kết thúc chuỗi ngày Tết Nguyên Đán. Đây không chỉ là dịp để gia đình sum họp, mà còn là cơ hội để mọi người thể hiện lòng thành...
 • Ngày 24 tháng 11 là ngày gì của thế giới năm 2024
  Lý do nhiều người uống trà mất ngủ 10:40 26-02-2024721 lượt xem Việc uống trà không chỉ là một thói quen mà còn là nghệ thuật, mặc dù trà mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và làm dịu bớt căng thẳng, nhưng lợi ích này có thể bị mất khi nhiều người phải đối mặt với tình trạng mất ngủ sau...
 • Ngày 24 tháng 11 là ngày gì của thế giới năm 2024
  Cách làm ấm giường ngủ vào mùa đông 10:26 26-02-2024187 lượt xem Mùa đông đã đến và việc duy trì sự ấm áp trong giấc ngủ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bài viết bên dưới Thegioinem.com sẽ gợi ý cho bạn những cách làm ấm giường ngủ vào mùa đông đơn giản nhưng hiệu quả giúp cho giường...
 • Ngày 24 tháng 11 là ngày gì của thế giới năm 2024
  Vì sao trẻ hay khóc trước khi ngủ? Khắc phục như thế nào? 21:41 21-02-2024216 lượt xem Trẻ hay khóc trước khi ngủ là hiện tượng xảy ra thường xuyên, đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của trẻ. Hãy cùng Thegioinem.com theo dõi bài viết dưới đây để...
 • Ngày 24 tháng 11 là ngày gì của thế giới năm 2024
  Nam giới ngủ nằm sấp có tốt không? 21:38 21-02-2024218 lượt xem Tư thế ngủ là yếu tố quan trọng đối với sức khỏe và chất lượng giấc ngủ. Ngủ sấp là tư thế được rất nhiều người ưa thích. Vậy nam giới ngủ nằm sấp có tốt không? Hãy cùng Thế Giới Nệm tìm hiểu ngay sau đây nhé!
 • Ngày 24 tháng 11 là ngày gì của thế giới năm 2024
  Tổng hợp những ngày lễ Dương lịch trong năm 2024 21:35 21-02-2024188 lượt xem Khi bước qua năm mới, các thông tin về lịch lễ tết luôn được nhiều người quan tâm để dễ dàng sắp xếp lịch trình. Dưới đây là tổng hợp những ngày lễ Dương lịch trong năm 2024, hãy cùng Thế Giới Nệm theo dõi ngay nhé!

Ngày 24 tháng 11 là ngày gì của thế giới năm 2024

Mơ thấy người đã khuất có điềm gì? tốt hay xấu

21:04 21-02-20245618 lượt xem

Mọi người có thể mơ thấy nhiều điều khác nhau trong khi ngủ, kể cả những người đã khuất. Vậy Mơ thấy người đã khuất có điềm gì? Tốt hay xấu? Hãy cùng Thế Giới Nệm tìm hiểu về giấc mơ liên quan tới người đã khuất xem...

Ngày 24 tháng 11 có gì đặc biệt?

Black Friday (24/11/2023) Black Friday thường đánh dấu sự khởi đầu của mùa mua sắm giáng sinh và là ngày mà các cửa hàng và nhà bán lẻ thường tổ chức các chương trình khuyến mãi, giảm giá lớn và các ưu đãi đặc biệt để kích thích sự mua sắm.

Ngày 24 tháng giêng là ngày gì?

Ngày 24/1/1968, ngày mất của Anh hùng lực lượng vũ trang Bùi Ngọc Dương. Anh được gọi là La Văn Cầu trong kháng chiến chống Mỹ, được tôn là dũng sĩ mở đường, anh hùng xung kích của mặt trận Khe Sanh. Ngày 24/1/1977, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ra nghị định thành lập 10 khu rừng cấm.

Ngày 10 tháng 11 là ngày gì?

10/11 Ngày Khoa học Thế giới vì Hòa Bình và Phát Triển Ngày Khoa học Thế giới vì Hòa Bình và Phát Triển (World Science Day for Peace and Development) được cử hành vào ngày 10/11 hằng năm nhằm thúc đẩy nhận thức về hoà bình và phát triển trên toàn thế giới.

Tháng 11 có ý nghĩa như thế nào?

Tháng 11 có ngày gì quan trọng? Đó chính là ngày Truyền hình Thế giới. Ngày này được thành lập nhằm khuyến khích các nước trao đổi những chương trình truyền hình về các vấn đề an ninh, hòa bình, phát triển thế giới và tăng cường các hoạt động về trao đổi văn hóa.