Những bài hát dễ cho người mới tập ukulele năm 2024

Có rất nhiều bạn mới tập chơi ukulele không biết phải bắt đầu từ đâu và không biết phải luyện tập bài gì cho phù hợp. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng trên thì hãy tham khảo qua một số gợi ý này nhé!

Hầu như các bạn mới tập đều chưa có nhiều kiến thức cũng như kĩ năng trình diễn nên các bạn nên tập một số bài đơn giản và có hợp âm căn bản như các hợp âm C,G,F và Am.

1. Tình về nơi đâu 2. Yêu 3. Vì tôi còn sống 4. Là con gái thật tuyệt 5. Nhớ anh 6. Thu cuối 7. Cơn mưa ngang qua 8. Lặng thầm một tình yêu

Các bài hát này có hợp âm cơ bản và rất dễ luyện tập, vì nó có vòng hợp âm giống nhau nên bạn có thể nối các bài này lại để tập luyện.

Những bài hát dễ cho người mới tập ukulele năm 2024

Đàn Ukulele tại Tân Nhạc Cụ

Sau khi luyện tập thành thạo những bài này thì các bạn nên chuyển sang tập các bài có vòng canon C: C G Am Em F C Dm G.

1. Suy nghĩ trong anh 2. Mình yêu nhau đi 3. Quê hương tôi 4. Thằng tàu lai 5. Tìm lại bầu trời 6. Hòn đá cô đơn 7. Chỉ anh hiểu em 8. Chỉ vì anh quá yêu em

Các bài hát trên khá đơn giản và dễ luyện tập đối với những bạn mới học chơi ukulele. Nó vừa giúp bạn củng cố thêm kiến thức vừa giúp bạn nâng cao một số kĩ năng cơ bản trong biểu diễn ukulele. Hãy chăm chỉ luyện tập mỗi ngày để đạt thành quả tốt nhé.

Đàn Ukulele là một trong những loại đàn được giới trẻ yêu thích hiện nay bởi sự nhỏ nhắn, dễ thương và đa dạng, thiết kế màu sắc phong phú phù hợp với sở thích của nhiều người. Giai điệu và âm lượng của đàn Ukulele vui nhộn, cuốn hút.

Đây là 4 hợp âm cơ bản của đàn Ukulele, có thể dễ dàng sử dụng cho các bài hát dưới đây.

Trong đó, ngón trỏ sẽ được ký hiệu là ngón số 1, ngón giữa là ngón số 2, ngón áp út là ngón số 3 và ngón út là ngón số 4. Các dây lần lượt là A, E, C, G tương ứng với các dây được đánh số 1, 2, 3, 4 từ dưới lên trên.

Những bài hát dễ cho người mới tập ukulele năm 2024

Hợp âm C: bạn chỉ cần bấm ngón áp út (3) lên dây thứ nhất trên phím đàn số 3.

Hợp âm F: Dùng ngón trỏ (1) bấm lên dây thứ 2 của phím đàn thứ 1 và ngón giữa lên dây thứ 4 của phím đàn số 2.

Hợp âm G: Dùng ngón trỏ (1) và ngón giữa (2) bấm lên dây thứ 3 và thứ 1 trên phím đàn thứ 2 và dùng ngón áp út (3) lên dây thứ 2 của phím đàn thứ 3.

Hợp âm Am: dùng một ngón tay giữa (2) bấm lên giây thứ 4 của phím đàn thứ

2.Khi mới tập chơi Ukulele nên tìm cho mình những bài hát có hợp âm đơn giản để học. Việc lựa chọn những bài hát có ít hợp âm giúp bạn nhanh chóng chơi được một ca khúc, điều này tăng thêm động lực học đàn cho bạn.

Và dưới đây là một vài bài nhạc gợi ý cho bạn để có thể bắt đầu và chơi tốt đàn Ukulele:

1. Happy Birthday

Đây là bài nhạc kinh điển mà bất kì người chơi đàn nào cũng biết. Không chỉ với Ukulele mà ở các loại nhạc cụ khác, khi người nghệ sĩ bắt đầu tập những nốt nhạc đầu tiên chắc chắn là với bài Happy Birthday.

♫ Hợp âm sử dụng: [G], [D], [C]

Những bài hát dễ cho người mới tập ukulele năm 2024

Happy [G] birthday to [D] you Happy birthday to [G] you Happy [G] birthday Happy [C] birthday Happy [G] birthday [D] to [G] you

2. Một nhà - Da lab

“Một nhà” là một ca khúc rất hay và vui nhộn, được nhiều bạn trẻ yêu thích và rất hợp để bạn tập chơi Ukulele.

♫ Vòng hợp âm: [C] [G] [Am] [F]

Những bài hát dễ cho người mới tập ukulele năm 2024

[C] Khi hai ta về [G] một nhà Khép đôi mi chung [Am] một giường Đôi khi mơ cùng [F] một giấc Thức giấc chung một [C] giờ Khi hai ta chung [G] một đường Ta vui chung một [Am] nỗi vui Nước mắt rơi [F] một dòng Sống chung nhau một [C] đời. Vẫn ánh mắt ấy sáng long [G] lanh Như trời cao mây trắng trong [Am] lành Đến hôm nay anh vẫn chưa thể [F] tin em đã về đây với [C] anh. Nhớ những lúc đứng dưới mái trường [G] xưa Cùng dừng xe dưới gốc cây trú [Am] mưa Đến hôm nay ta đã chung một [F] lối Anh không còn phải đi xa đón [C] đưa. Ta giờ đây chung trời mây ta cùng đón tương [G] lai Tay cầm tay ta cùng vui say chân bước đường [Am] dài Như lời hứa anh đã nói ngay từ phút giây [F] đầu Chúng ta sẽ về chung một [C] nhà. Dẫu gian khó dẫu mưa gió ta cùng đón ngày [G] mai Ta thường nghe sau cơn mưa là trời sẽ nắng [Am] lại Như lời hứa anh đã nói ngay từ phút giây [F] đầu Chúng ta đã về chung một [C] nhà.

♫ ĐK:

Khi hai ta về [G] một nhà Khép đôi mi chung [Am] một giường Đôi khi mơ cùng [F] một giấc Thức giấc chung một [C] giờ Khi hai ta chung [G] một đường Ta vui chung một [Am] nỗi vui Nước mắt rơi [F] một dòng Sống chung nhau một [C] đời.

♫ Rap:

A lô em [C] à anh đang lấy xe, chuẩn bị ra về Mười tiếng mệt [G] mỏi sau lưng muốn kể với em, ngày dài ghê Công trường nắng [Am] gió bụi bặm làm anh, mỏi nhừ cả đôi vai Những chuyện nhỏ [F] to công việc vẫn còn văng vẳng bên tai. “Này anh hôm [C] nay anh có thể về, về nhà sớm hơn Buổi tối hôm [G] nay có món anh thích, cả nhà chờ cơm” Em ơi hôm [Am] nay anh về muộn đang vội đến phòng thu Bản tin thời [F] sự và mixtape vẫn còn đang ấp ủ. Anh biết từ [C] khi lấy em anh chẳng mấy khi phụ em được việc nhà Cuối tuần bận [G] bịu hát hò chẳng cùng em được chuyện gần xa Đêm ngày lo [Am] viết câu hát về người ta thừa hơi bao đồng Đi diễn chỗ [F] này chỗ kia tối về với em cũng chỉ có tay không. Cảm ơn [C] em vì những tháng ngày qua em đã đến bên anh Cảm ơn [G] em đã là hậu phương cho ước mơ trong anh Xin lỗi [Am] em vì những tối em thức muộn nhịn đói chờ cơm Anh rất yêu [F] em và còn bài này anh viết xin tặng hai mẹ con.

3. Vì tôi còn sống - Tiên Tiên

Bài hát vui nhộn, thịnh hành với giới trẻ và được yêu thích. Lại rất phù hợp để tập Ukulele, bạn có thể cùng gẩy những phim đàn, cùng hát nghêu ngao với bạn bè.