Nokia 8 bị lỗi chụp ản sập nguồn năm 2024

Lỗi điện thoại tự tắt màn hình khi đang sử dụng là một lỗi thường gặp trong quá trình sử udjng khiến chúng ta gặp phải nhiều phiền toái không đáng có. Vậy nguyên nhân gây lỗi tự tắt màn hình là gì và có thể khắc phục được không?

Nguyên nhân khiến điện thoại tự tắt màn hình trong lúc sử dụng

Việc bạn đang sử dụng điện thoại nhưng lại gặp phải lỗi màn hình smartphone tự tắt gây nên nhiều phiền toái và đôi lúc nó ảnh hưởng đến công việc của bạn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi điện thoại tự tắt màn hình có thể kể đến như:

Thời gian sáng màn hình ngắn

Đôi khi điện thoại tự tắt màn hình khi đang sử dụng không phải do điện thoại của bạn đang gặp vấn đề mà chỉ là do bạn đang cài đặt thời gian sáng màn hình quá ngắn. Việc cài đặt thời gian tắt màn hình tự động có thể giúp bạn tiết kiệm pin cho smartphone nhưng đôi khi cũng ảnh hưởng đến việc sử dụng.

Nokia 8 bị lỗi chụp ản sập nguồn năm 2024

Lỗi xảy ra do điện thoại bị xung đột phần mềm

Trong quá trình sử dụng smartphone, chắc chắn bạn sẽ cài đặt nhiều ứng dụng để phục vụ cho nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên một số các phần mềm không rõ nguồn gốc, các phần mềm độc hại sẽ khiến điện thoại bị xung đột phần mềm và gây lỗi tự tắt màn hình.

Nokia 8 bị lỗi chụp ản sập nguồn năm 2024

Smartphone bị rơi vỡ, va chạm mạnh

Khi sử dụng smartphone, đôi khi chúng ta cũng sẽ vô tình làm rơi điện thoại hoặc điện thoại bị va chạm mạnh trong lúc di chuyển. Khi gặp phải các tác động do ngoại lực quá nhiều lần cũng sẽ không tránh khỏi điện thoại bị hỏng màn hình hoặc nút nguồn khiến điện thoại bị sập nguồn.

Nokia 8 bị lỗi chụp ản sập nguồn năm 2024

Điện thoại bị lỗi pin

Lỗi điện thoại tự tắt màn hình khi đang sử dụng đôi khi còn do hư hỏng của một số linh kiện điển hình như pin. Khi smartphone gặp phải các lỗi pin như pin hết tuổi thọ, chai pin, pin bị hỏng,…cũng khiến cho smartphone của bạn gặp phải tình trạng tự tắt màn hình bất ngờ.

Nokia 8 bị lỗi chụp ản sập nguồn năm 2024

Điện thoại đã bị hỏng màn hình

Còn một nguyên nhân phổ biến gây nên lỗi tự tắt màn hình đó chính là màn hình điện thoại đã bị hỏng. Màn hình bị hỏng không chỉ khiến điện thoại tự tắt màn hình mà nếu không sớm khắc phục, sửa chữa sẽ dẫn đến hư hỏng nặng hơn, tốn nhiều chi phí sửa chữa hơn.

Nokia 8 bị lỗi chụp ản sập nguồn năm 2024

Cách khắc phục lỗi điện thoại tự tắt màn hình nhanh chóng và đơn giản

Nắm được những nguyên nhân phố biến khiến màn hình smartphone bị tắt đột ngột sẽ giúp chúng ta có được những cách khắc phục lỗi hợp lý, hiệu quả. Bạn có thể thử áp dụng một vài cách sau đây giúp khắc phục lỗi điện thoại tự tắt màn hình khi đang sử dụng:

Khởi động lại (Reset) thiết bị để sửa lỗi điện thoại tự tắt màn hình khi đang sử dụng

Đây là một cách đơn giản nhưng hiệu quả có thể áp dụng cho nhiều trường hợp điện thoại đang bị lỗi khác nhau. Chỉ với một hành động nhỏ là nhấn nút nguồn khởi động lại thiết bị, bạn có thể khắc phục tạm thời tình trạng máy hoạt động quá tải làm cho điện thoại tự tắt màn hình.

Nokia 8 bị lỗi chụp ản sập nguồn năm 2024

Điều chỉnh lại thời gian sáng màn hình

Như đã đề cập, việc để thời gian sáng màn hình quá ngắn sẽ khiến màn hình tự tắt liên tục. Bạn nên thiết lập thời gian sáng màn hình dài hơn để đảm bảo việc trải nghiệm smartphone không bị ảnh hưởng. Bạn có thể thiết lập khoảng thời gian sáng hợp lý là 1 phút.

Nokia 8 bị lỗi chụp ản sập nguồn năm 2024

Mang thiết bị của bạn đi kiểm tra tại trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa

Việc điện thoại tự tắt màn hình khi đang sử dụng đôi khi là dấu hiệu cảnh báo cho một hoặc một số hư hỏng đang tiềm ẩn. Vì vậy để yên tâm hơn khi sử dụng smartphone, bạn nên nhanh chóng mang điện thoại của mình đến các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa để kiểm tra lỗi.

Nokia 8 bị lỗi chụp ản sập nguồn năm 2024

Đây chính là cách khắc phục tốt nhất mà bạn nên làm vì việc kiểm tra lỗi sẽ giúp xác định được hư hỏng cụ thể, linh kiện nào đang bị hỏng từ đó có thể nhanh chóng khắc phục, sửa chữa cũng như thay linh kiện hư hỏng để đảm bảo smartphone luôn hoạt động tốt.

Lưu ý:

  • Khi gặp phải lỗi tự tắt màn hình trên điện thoại, điều cần được ưu tiên hàng đầu chính là sao lưu lại dữ liệu quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn không bị mất dữ liệu nếu chẳng may điện thoại bị hỏng. Bạn có thể sử dụng các phương pháp lưu trữ online hoặc lưu ổ cứng.
  • Nên chọn những cửa hàng sửa chữa uy tín để có thể giúp bạn khắc phục lỗi hiệu quả, tránh lừa đảo. Cửa hàng uy tín sẽ sử dụng linh kiện có nguồn gốc rõ ràng cũng như có quy trình sửa chữa minh bạch, giúp bạn yên tâm hơn khi mang thiết bị đến sửa lỗi.

Nokia 8 bị lỗi chụp ản sập nguồn năm 2024

Qua bài viết, chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu những nguyên nhân khiến smartphone tự tắt màn hình khi đang sử dụng cũng như cách giúp bạn khắc phục lỗi để bạn sử dụng smartphone tốt hơn. Nếu bạn có những biện pháp hữu hiệu nào khác khi sửa lỗi điện thoại tự tắt màn hình khi đang sử dụng, bạn có thể chia sẻ với chúng tôi bằng cách comment bên dưới bài viết này. Chúc bạn thực hiện thành công.