Nữ tuổi quý dậu nên kết hôn năm nào năm 2024

Khi quyết định đi đến hôn nhân, xem tuổi kết hôn là việc các cặp đôi rất coi trọng. Qua đây ta sẽ biết được ở độ tuổi này đã thích hợp để tổ chức đám cưới hay chưa, cần kiêng kỵ điều gì không? Nữ Quý Dậu 1993 đang muốn tìm hiểu về năm tốt lấy chồng thì có thể tham khảo qua bài viết sau đây.

Có thể bạn quan tâm

 • Những người sinh năm Canh Ngọ 1990 mệnh gì?
 • Tổng hợp ngày tốt tháng 3 năm 2023 Quý Mão để kết hôn, sinh con và làm nhà
 • NẾU BẠN KHÔNG HỢP TUỔI XÂY NHÀ THÌ LÀM SAO?
 • Tháng 3 năm 2023 có các ngày tốt nào làm nhà được?
 • Lịch âm 28/12, xem lịch âm hôm nay Thứ Tư ngày 28/12/2022 là ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 28/12/2022

Nữ Quý Dậu nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi?

Nữ tuổi quý dậu nên kết hôn năm nào năm 2024

(Năm 2022 này quý cô Tuổi Dậu có nên xuất giá?)

“Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Xem tuổi kết hôn thì dựa vào tuổi của nữ 1993, còn đối với nam giới 1993 thì cần xem tuổi người vợ tương lai của mình.

Tuổi Kim Lâu

Tuổi Kim Lâu là điều nên tránh trong năm tổ chức đám cưới, vậy tuổi Kim Lâu là gì?

Tuổi Kim Lâu được cho là năm không tốt để làm những việc hệ trọng như làm ăn lớn, xây nhà, cưới xin… “Kim Lâu” ở đây được hiểu là nhà, lầu vàng và cũng có thể hiểu theo cách khác thì đây là thời điểm mà các vua chúa, quý tộc ngày xưa sử dụng để tiến hành đám cưới. Còn dân thường thì phải tránh những tuổi này vì vua không muốn người đó cũng lên làm vua chiếm mất lầu vàng. Dần lâu, phong tục ngày một ăn sâu vào tư tưởng của nhân dân ta nên Kim Lâu là kiêng kỵ khi nhắc đến trong hôn nhân.

Cách tính tuổi Kim Lâu

Các cách tính tuổi Kim Lâu dựa trên thuyết cửu trùng hoặc cũng có thể truyền từ nhiều đời cho đến tận ngày này. Dù là cách nào đi nữa thì các cách sau đề được tính dựa trên tuổi mụ (tuổi hiện tại cộng thêm một) của cô dâu)

Cách 1: Cách này được sử dụng rất phổ biến trên các tỉnh thành của nước ta

Tính cả tuổi mụ của người nữ nếu các số cuối là 1, 3, 6, 8 thì năm đó quý bạn đã phạm phải Kim Lâu.

Nếu áp dụng cách này, cô dâu

Xem thêm : Giải mã: Sinh năm 1970 mệnh gì, hợp tuổi nào, màu gì?

Quý Dậu 1993 của chúng ta nên cưới vào năm 29 tuổi (năm 2021), 32 tuổi (năm 2024), 34 tuổi (năm 2026) và 40 tuổi (năm 2032).

Cách 2: Đây là cách được ghi chép trong sách của người xưa là thuyết cửu trùng

Lấy số tuổi mụ như trên chia cho 9 nếu số dư là các con số trong các trường hợp dưới đây thì được xem là phạm Kim Lâu:

 • Số dư là số 1: Phạm Kim Lâu Thân ( Kỵ bản thân mình)
 • Số dư là số 3: Phạm Kim Lâu Thê ( Kỵ vợ/chồng)
 • Số dư là số 6: Phạm Kim Lâu Tử ( Kỵ con cái)
 • Số dư là số 8: Phạm Kim Lâu Súc ( Kỵ vật nuôi)

Theo cách tính này, quý cô tuổi Dậu của chúng ta năm 2022 là 29 tuổi, tính cả tuổi mụ là 30 tuổi. Lấy 30 chia cho 9 ta được số dư là 3, phạm Kim Lâu Thê. Nên năm nay là năm nữ 1993 cần cân nhắc khi bàn tính đến chuyện kết hôn.

\>> Kết hôn vào năm hạn tuổi, quý bạn có thể lựa chọn những màu phù hợp với vận mệnh của mình. Điều này sẽ đem đến may mắn và những thuận lợi, thành công về cho bản thân. Mời Quý Dậu 1993 tham khảo qua bài viết: Tuổi Dậu 1993 hợp màu gì?

Cách 3: Cách này được truyền miệng từ đời này qua đời khác cho đến tận bây giờ.

Cộng các con số trong tuổi mụ lại với nhau cho đến khi ta được một con số nhỏ thua 9, nếu như khác với các con số 1, 3, 6, 8 thì không phạm phải Kim Lâu.

Năm 2022 nữ Quý Dậu 1993 của chúng ta 30 tuổi, ta có 3+0= 3, phạm phải Kim Lâu.

Nữ tuổi quý dậu nên kết hôn năm nào năm 2024

(Tuổi Kim Lâu là một trong những điều kiêng kỵ khi bàn về chuyện cưới xin từ xưa đến nay)

Xem thêm : Tuổi Kỷ Mão 1999 Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Gì, Hợp Màu Gì?

Tùy vào phong tục tập quán nơi sinh sống mà quý bạn có thể chọn một trong những cách tính trên. Tuy nhiên ngày nay, kết hôn vào năm Kim Lâu không còn là đại kỵ, các cặp đôi linh động tổ chức đám cưới để không bỏ lỡ thời cơ quan trọng.

Bởi trên thực tế, hôn lễ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác: Hai bên gia đình, hoàn cảnh hiện tại,.. Kết hôn vào năm không phạm Kim Lâu thì tốt, nhưng nếu phạm phải thì có thể tiến hành bình thường, chớ nên trì hoãn. Để yên tâm về tư tưởng, quý bạn có thể chọn cách hóa giải Kim Lâu.

\>> Mệnh ngũ hành là yếu tố quan trọng để xem phong thủy tử vi, nắm bắt vận số con người. Quý bạn sinh năm 1993 tham khảo tại: Sinh năm 1993 mệnh gì?

Hóa giải tuổi Kim Lâu

Sau đây là một số cách hóa giải tuổi Kim Lâu đã được truyền từ nhiều đời, như ông cha ta thường nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” cho nên bạn hãy lựa chọn cách mà bản thân cảm thấy phù hợp để áp dụng nó.

 • Tuổi Kim Lâu chỉ tính cho những nàng dâu có tuổi mụ nhỏ hơn 30 tuổi nên những cô dâu lớn hơn 30 tuổi không cần lo nghĩ nhiều về vấn đề này.
 • Nếu có thời gian có thể dời lịch cưới qua ngày sinh nhật Âm lịch của nàng hoặc qua ngày Đông Chí vì nếu qua hai ngày này thì nàng đã bước qua tuổi mới rồi không còn phạm phải tuổi Kim Lâu nữa.
 • Chọn cho mình những ngày lành tháng tốt cùng giờ hoàng đạo đẹp để cử hành hôn lễ. Mời nữ tuổi Dậu cùng tra cứu ngày cưới tốt tại: Xem ngày cưới cho cô dâu, chú rể
 • Để tránh “đứt gánh giữa đường” vì những điều không tốt mà tuổi Kim Lâu đưa đến trong hôn nhân, người ta cũng có thể xin dâu hai lần trong lễ rước dâu.
 • Cách cuối cùng đó chính là nhờ một người không phạm phải tuổi Kim Lâu và hợp mệnh với cặp đôi để đứng ra làm người chủ trì hôn lễ và khấn vái với bề trên để hôn lễ sẽ được diễn ra tốt đẹp.

Năm 2022 này là thời gian sớm nhất mà Quý Dậu 1993 có thể tổ chức hôn lễ, sau đây là một số tháng đẹp trong năm 2022 dành cho các cặp đôi. Phần xem tháng cưới nào tốt sau đây chỉ dựa vào năm cưới chứ không được xem qua tuổi của cô dâu.

Thường tổ chức đám cưới, người ta thường chọn những tháng đại lợi (rất tốt về đường tiền tài, công danh, con cái.. ) và các tháng tiểu lợi (tốt về tiền tài, sự nghiệp, vợ chồng…). Dưới đây là những tháng đại lợi và tiểu lợi của năm 2022:

 • Tháng đại lợi: Tháng 1,7 Âm lịch
 • Tháng tiểu lợi: Tháng 6, 12 Âm lịch

Và những tháng không thực sự tốt nhưng vẫn có thể tổ chức đám cưới:

 • Tháng ông cô: Tháng 5, 11 Âm lịch. Đây được coi là tháng kỵ cha mẹ chồng cho nên lúc đón dâu về cô dâu nên tránh mặt cha mẹ chồng nhưng nếu ba mẹ đã mất thì không sao.
 • Tháng phụ mẫu: Tháng 4, 10 Âm lịch là tháng kỵ cha mẹ vợ, lúc đón dâu cha mẹ cô dâu không được đưa tiền và không cần kiêng kỵ khi cha mẹ đã mất.

Qua đây hy vọng đã giải đáp những thắc mắc và những thông tin hữu ích để quý bạn có đọc thể có được sự chuẩn bị chu đáo nhất cho ngày lễ trọng đại của mình. Đừng quên quan tâm và theo dõi trang web để cập nhật những tin tức cũng như có thêm cho mình nhiều điều hay về về Tử vi. Cảm ơn bạn đã đón đọc!

Xem thêm: Xem tuổi sinh con, đặt tên cho con, tử vi tuổi dậu năm 2022 nữ mạng, tử vi tuổi dậu năm 2022 nam mạng.