Phần mềm cân bằng phương trình hóa học nhỏ gọn năm 2024

Cân bằng phương trình hóa học là một bước quan trọng khi giải các bài toán liên quan đến phản ứng hóa học. Trong bài viết này, ClassIn sẽ giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh top 4 công cụ trực tuyến hỗ trợ cân bằng phương trình hóa học để chúng ta có thể tiết kiệm thời gian trong việc giảng dạy cũng như làm các bài tập hóa học.

\>>> Xem thêm: Giới thiệu phần mềm đọc tên công thức hóa học mới nhất 2023

Công cụ cân bằng phương trình hoá học bietmaytinh.com

Bietmaytinh là một phần mềm giải toán online tuyệt vời. Bên cạnh khả năng làm toán, bietmaytinh còn có thể làm bài tập hóa học đơn giản như cân bằng phương trình hóa học. Những gì bạn cần làm là nhập phương trình vào và enter, công cụ này sẽ tự động cân bằng giúp bạn.

Phần mềm cân bằng phương trình hóa học nhỏ gọn năm 2024

Công cụ cân bằng phương trình hoá học Sharescript

Sharescript là trang web cung cấp công cụ cân bằng phương trình hóa học. Giao diện của sharescript đơn giản và rất dễ dùng. Người dùng chỉ cần nhập phương trình cần cân bằng trang web sẽ cho ra kết quả. Bên cạnh đó, Sharescript cũng cung cấp những kiến thức lý thuyết về cân bằng hóa học cho từng trường hợp.

Phần mềm cân bằng phương trình hóa học nhỏ gọn năm 2024

Từ điển phương trình hoá học

Trang web này được coi là từ điển phương trình hóa học dành riêng cho học sinh Việt Nam. Ở đây cung cấp đầy đủ các kiến thức liên quan đến hóa học phù hợp chương trình học. Mặc dù không hỗ trợ cân bằng phương trình hóa học, nhưng bạn có thể tìm kiếm và xem những phương trình quan trọng và cơ bản của từng lớp học đã được phuongtrinhhoahoc.com hệ thống lại. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm một phương trình bằng cách nhập chất tham gia và chất sản phẩm trên thanh công cụ.

Phần mềm cân bằng phương trình hóa học nhỏ gọn năm 2024

Phương trình hóa học

Đây là một ứng dụng hỗ trợ trên các hệ điều hành IOS và Android. Do đó, bạn có thể tải phần mềm này về điện thoại và sử dụng mọi lúc mọi nơi. Với 7000 phương trình và chuỗi phương trình, bạn có thể thoải mái tìm kiếm phương trình mà mình muốn cân bằng. Ứng dụng này được tin dùng bởi hơn 1 triệu người dùng là các giáo viên, học sinh, sinh viên nên đây cũng là một lựa chọn đáng để trải nghiệm.

Phương trình hóa học (hay Phương trình biểu diễn phản ứng hoá học ) là một phương trình gồm có hai vế nối với nhau bởi dấu mũi tên từ trái sang phải, vế trái biểu diễn các chất tham gia phản ứng, vế phải biểu diễn các chất thu được sau phản ứng, tất cả các chất đều được viết bằng công thức hoá học của chúng và có những hệ số phù hợp đặt trước công thức hoá học đó để bảo đảm đúng định luật bảo toàn khối lượng.

Việc tìm ra các hệ số đặt trước các chất trước và sau phản ứng đó được gọi là cân bằng phương trình hóa học.

Ví dụ về phương trình hóa học (đã được cân bằng):

2H2 + O2 → 2H2O

4Fe + 6HCl → 2Fe2Cl3 + 3H2

CaCO3 → CaO + CO2

2. Ý tưởng thuật toán

Với bài toán cân bằng phương trình hóa học ta cần làm như thế nào? Có rất nhiều cách cân bằng phương trình hóa học, một số đó là định luật bảo toàn khối lượng, có nghĩa là khối lượng các chất trước và sau khi phản ứng không đổi, điều này có nghĩa là số mol của mỗi nguyên tố hóa học tham gia phản ứng của được bảo toàn.

Ví dụ như phương trình sau:

2H2 + O2 → 2H2O

Trước và sau khi phản ứng đều có 4 đơn vị mol Hidro và 2 đơn vị mol Oxi

Bám sát vào điều này ta thấy rằng nếu đặt các hệ số trước các chất trước và sau khi phản ứng bằng các ẩn thì với mỗi nguyên tố học học ta sẽ thu được một phương trình.

Với PTHH:

Al + HCl → AlCl3 + H2

Ta có thể đặt các ẩn số trước tất cả các chất trước và sau phản ứng và việc của chúng ta cần làm là tìm ra chúng

a Al + b HCl → c AlCl3 + d H2

Lúc này ta áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố ta có các phương trình sau:

  • Với nguyên tố Al: a = c
  • Với nguyên tố H: b = 2d
  • Với nguyên tố Cl: b = 3c

Như thế ta đã có hệ phương trình 3 phương trình và 4 ẩn số, hệ này vô số nghiệm, việc ta cần làm là tìm ra bộ nghiệm tối giản của hệ phương trình trên (hệ số tối giản khi các hệ số đều là số nguyên dương và ước chúng lớn nhất của tất cả các số đó bằng 1)

Ý tưởng chính của bài này là sẽ đặt N biến là N hệ số trước N chất trước và sau phản ứng, từ M nguyên tố có trong phương trình ta đưa ra được M phương trình, từ đó ta có hệ phương trình (HPT) bậc nhất N ẩn, M phương trình, sau đó ta sẽ giải hệ phương trình đó bằng ma trận tuyến tính để tìm ra các hệ số của PTHH.

Ứng dụng Cân bằng Phương trình Hóa học (PTHH) này là một công cụ thông minh hoạt động chính xác như một máy cân bằng hóa học. Học sinh ở mọi cấp độ và lớp học đều có thể sử dụng ứng dụng giải hóa học này vì chúng tôi đã thiết kế ứng dụng này với giao diện dễ sử dụng để cân bằng phương trình hóa học. Ứng dụng này chứa tất cả các phương trình hóa học, vì vậy bạn có thể dễ dàng đo lường và cân bằng phương trình của hóa học với Máy tính cân bằng phương trình hóa học này.

Cách sử dụng Máy tính Hóa học Ứng dụng Cân bằng Phương trình Hóa học này cho phép bạn giải các phương trình chỉ trong vài giây. Bạn chỉ cần viết phương trình mong muốn và nhấn vào nút cân bằng. Sau đó, Trình giải phương trình hóa học này sẽ xử lý truy vấn của bạn, giải phương trình và Phản ứng để hiển thị kết quả chính xác ngay lập tức. Bạn cũng có thể sao chép và dán các phương trình hoặc kết quả thực hành phương trình cân bằng của mình bằng cách giải Phương trình Hóa học và công thức bằng máy tính này.

Tính năng của Máy cân bằng phương trình hóa học - Hoạt động Offline, không cần Internet - Máy tính hóa học cỡ nhỏ. - Ứng dụng cân bằng hóa chất mượt mà. - Rất dễ sử dụng. - Tất cả các công thức hóa học. - Giải các phương trình hóa học. - Máy tính cân bằng hóa chất cho tất cả. - Ứng dụng hữu ích cho sinh viên hóa học. - Dễ dàng cân bằng phương trình hóa học. - Công cụ hóa học đơn giản. - Một giây để cân bằng phản ứng hóa học. - Kết quả nhanh của máy cân bằng hóa học.

Mục đích của việc tạo ra máy tính cân bằng hóa học này là cung cấp cho bạn giao diện và trải nghiệm mượt mà và dễ sử dụng của Ứng dụng cân bằng phương trình hóa học . Không cần phải tìm kiếm ở đây và ở đó các công thức khác nhau khi bạn có tất cả trong một ứng dụng học tập này chứa tất cả các công thức và phương trình hóa học. Chỉ cần chèn Phương trình Hóa học vào hộp và xem kết quả chính xác của phương trình cân bằng bằng cách sử dụng Máy cân bằng phương trình hoạt động dễ dàng và hoàn hảo này. Để bạn dễ dàng hơn, chúng tôi đã thêm một công thức và phương trình hóa học hoàn chỉnh. Chỉ cần chọn bất kỳ phương trình nào từ chúng và sau khi giải phương trình bằng máy tính này, bạn sẽ nhận được nghiệm của Phương trình hóa học mong muốn của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm Máy cân bằng phương trình hóa học dễ sử dụng và tốt? Ứng dụng cân bằng phương trình hóa học này là dành cho bạn. Bây giờ, bạn sẽ không quên công thức của phương trình với sự trợ giúp của bảng tuần hoàn của Cân bằng Hóa học này. Bởi vì mục đích của chúng tôi là giúp bạn dễ dàng học và hiểu các công thức hóa học và phương trình cân bằng.

Đây là một công cụ cân bằng phương trình hóa học rất hữu ích. Sử dụng công cụ hóa học đơn giản này để Cân bằng phương trình hóa học và đo phản ứng của các công thức ngay lập tức. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ yêu thích máy tính hóa học này và cho chúng tôi biết quan điểm cũng như những lời có giá trị của bạn về ứng dụng này để giúp bạn giải phương trình tốt hơn.