Phần mềm test pin laptop BatteryBar


Top 5 phần mềm kiểm tra pin laptop mới và cũ

Chai Pin là tình trạng phổ biến rất thường gặp khi bạn sử dụng laptop và cũng là mối lo ngại nhiều nhất đối với người dùng laptop. Chai pin sẽ khiến pin không tích trữ đủ lượng điện cần thiết và mau chóng hết chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng (ngắn hơn nhiều so với thông số của nhà sản xuất). Nhiều người dùng laptop sẽ thực sự quan tâm mức độ chai pin laptop của mình để có phương pháp sử dụng hoặc thay thế hợp lý.

Phần mềm test pin laptop BatteryBar

Top phần mềm test pin, xem loại pin, sạc pin laptop

Danh sách phần mềm:
1. HWMonitor.
2. BatteryBar.
3. BatteryCare.
4. BatteryMon.
5. SOPDEVE - Kiểm Tra Pin.

Top phần mềm kiểm tra pin laptop

Những công cụ, phần mềm kiểm tra pin laptop này sẽ rất hữu ích để giúp bạn kiểm tra tình trạng pin trong trường hợp mua lại laptop cũ từ người khác hay laptop của bạn sử dụng khá lâu và cần check pin laptop.

1. HWMonitor

- Tải phần mềm kiểm tra pin HWMonitor tại đây:

=> Link tải HWMonitor

Phần mềm test pin laptop BatteryBar

HWMonitor là phần mềm kiểm tra pin laptop miễn phí có chức năng liệt kê đầy đủ nhiệt độ của tất cả các linh kiện trên máy tính như mainboard, cpu, ổ cứng, card đồ họa... giúp người sử dụng xem máy tính của mình có rơi vào trạng thái nhiệt độ quá cao hay không để từ đó đưa ra cách khắc phục và xử lý kịp thời. Đặc biệt, phần mềm còn cung cấp chức năng cho phép quản lý mức độ chai của pin trên laptop.

Phần mềm test pin laptop BatteryBar

Giao diện chính phần mềm HWMonitor sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về các thiết bị phần cứng có trên hệ thống, bao gồm mainboard, bộ vi xử lý, card đồ họa, ổ cứng và pin (đối với những bạn đang dùng laptop).

Ở mục Battery, bạn có thể kiểm tra mức độ chai của pin laptop. Tại đây phần mềm sẽ liệt kê thông tin về pin của laptop, bao gồm dung lượng tích trữ điện tối đa theo nhà thiết kế (Designed Capacity), khả năng tích trữ điện tối đa trên thực tế (Full Charge Capacity) và mức độ điện hiện tại (Current Capacity).

2. BatteryBar

- Tải phần mềm kiểm tra pin BatteryBar tại đây:

=> Link tải BatteryBar

Phần mềm test pin laptop BatteryBar

BatteryBar là một trong những phần mềm kiểm tra pin laptop chính xác nhất trên thị trường hiện nay với khả năng hiển thị trạng thái pin trên thanh tác vụ ở phía dưới màn hình. Khi người dùng sử dụng pin, BatteryBar sẽ lưu lại dữ liệu lịch sử tốc độ nạp và xả năng lượng trong pin.

Phần mềm test pin laptop BatteryBar

BatteryBar hiển thị phần trăm xả pin dưới dạng thanh ngang theo các màu khác nhau, xanh lá khi pin còn hơn 35%, màu vàng nằm giữa khoảng 20 đến 35%, và màu đỏ dưới mức 20%. Ngoài ra, BatteryBar còn hiển thị thời gian sử dụng pin còn lại theo giờ và phút. Khi người dùng sạc pin, BatteryBar có màu xanh trời và hiển thị khoảng thời gian sạc còn lại.

BatteryBar sở hữu giao diện làm việc không có gì đặc biệt, chỉ là một biểu tượng hình pin trên thanh tác vụ hiển thị khoảng thời gian còn lại hoặc phần trăm năng lượng còn lại trong máy. Khi người dùng di chuột qua thanh tác vụ, chương trình sẽ hiển thị một thông báo nhỏ báo cáo tình trạng pin hiện tại. Khi laptop đang sạc, màu của biểu tượng sẽ đổi sang màu xanh trời và thông báo thời gian còn lại trước khi pin được nạp đầy.

3. BatteryCare

- Tải phần mềm kiểm tra pin BatteryCare tại đây:

=> Link tải BatteryCare

Phần mềm test pin laptop BatteryBar

Phần mềm kiểm tra pin laptop BatteryCare giúp người dùng Laptop biết được cách sử dụng pin sao cho hợp lý để kéo dài tuổi thọ của pin, cụ thể hơn là nên sạc pin khi nào, cất giữ pin ra sao, sạc và xả pin đúng cách... Hầu hết người dùng laptop hiện nay đều không chú trọng việc giữ gìn pin sao cho tiết kiệm và phục vụ tốt cho các công việc của mình trên hệ thống và phần mềm BatteryCare sẽ hướng dẫn cho bạn về vấn đề này.

Phần mềm test pin laptop BatteryBar

Sử dụng BatteryCare sẽ giúp bạn tính toán chất lượng pin hiện tại từ các lần sạc pin, mức độ chai của pin... để đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bạn. Đây là một tính năng độc đáo tích hợp với người dùng đảm bảo tính hiệu quả trong việc sử dụng pin trên máy tính. Việc kiểm tra tình trạng pin máy tính là rất cần thiết để bạn có biện pháp xử lý kịp thời với các vấn đề của pin.

Ngoài ra, BatteryCare còn tích hợp chức năng hiển thị tình trạng pin trong khi đang chạy thông qua một màn hình hiển thị về các thông tin khác nhau và đặc biệt là hiển thị nhiệt độ CPU.

Các tính năng chính của BatteryCare có thể kể đến là:

- Cho phép quản lý thời lượng sử dụng của pin.
- Cung cấp toàn bộ những thông tin quan trọng liên quan trực tiếp đến chất lượng pin.
- Hiển thị nhiệt độ CPU.
- Cung cấp lời khuyên trong việc kéo dài tuổi thọ cho pin.
- Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

4. BatteryMon

- Tải phần mềm kiểm tra pin BatteryMon tại đây:

=> Link tải BatteryMon

Phần mềm test pin laptop BatteryBar

BatteryMon là phần mềm kiểm tra pin giúp bạn kiểm soát tình trạng sử dụng Pin của laptop. Nhờ vậy, bạn sẽ biết được máy tính của mình đã nạp đủ điện hay chưa cũng như biết được nơi sản xuất của pin khi mua máy tính mới.

Phần mềm test pin laptop BatteryBar

BatteryMon khi sử dụng sẽ hiển thị tình trạng pin theo sơ đồ dạng sóng để bạn dễ dàng theo dõi. Phần mềm cũng cho phép bạn thiết lập thời gian hoạt động và ứng dụng sẽ tự động hoạt động theo thời gian đã được bạn thiết lập từ trước.

Sử dụng BatteryMon để thiết lập mức độ pin tối thiểu, mỗi khi sử dụng đến ngưỡng pin này, ứng dụng sẽ tự động phát ra cảnh báo, bạn sẽ dựa vào mức độ đó để sạc ngay pin cho máy tính, tránh hiện tượng laoptop tự động ngừng hoạt động mỗi khi hết pin, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các thành phần trong hệ thống máy tính cũng như các ứng dụng đang chạy khác trên máy tính.Xem thêm: Cách kiểm tra chai pin laptop bằng BatteryMon

5. SOPDEVE - Kiểm tra Pin

- Tải phần mềm "Kiểm tra Pin" tại đây:

=> Link tải Kiểm tra Pin

Phần mềm test pin laptop BatteryBar

Phần mềm Kiểm tra Pin hỗ trợ kiểm tra các thông tin quan trọng cà chi tiết về loại Pin mà laptop của bạn đang sử dụng. Các thông tin như hãng sản xuất, số serial, loại pin... đều được chương trình hiển thị chi tiết trên giao diện.

Phần mềm test pin laptop BatteryBar

"Kiểm tra Pin" là phần mềm có dung lượng nhỏ, giao diện hỗ trợ tiếng Việt, đơn giản với người dùng không am hiểu về máy tính. Đặc biệt, phần mềm không cần cài đặt. Trong đó, chương trình cũng hỗ trợ nhiều tính năng nâng cao như kiểm tra bản cập nhật mới nhất, đưa biểu tượng ra ngoài màn hình, liên hệ tác giả...

Một số đặc điểm chính của "Kiểm tra Pin" có thể kể đến là:

- Kiểm tra thông tin Pin laptop, máy tính.
- Kiểm tra thông tin: Số Serial, loại Pin, tên Pin, tỷ lệ chai pin.
- Hỗ trợ kiểm tra cập nhật, liên hệ tác giả.

Trên đây là bài viết về top phần mềm kiểm tra pin laptop tốt nhất hiện nay theo đánh giá của Taimienphi.vn. Mỗi ứng dụng, phần mềm trên đây đều có những tính năng, cách thức sử dụng cũng như tính ưu việt khác nhau nên bạn hãy tuy theo nhu cầu công việc của mình và lựa chọn ra một phần mềm phù hợp nhất để sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng pin laptop không cần dùng phần mềm theo cách mà Taimienphi.vn đã từng giới thiệu, chia sẻ. Chúc bạn thành công!Xem thêm: Kiểm tra tình trạng pin laptop không cần dùng phần mềm

  • Hướng dẫn cách kiểm tra nhiệt độ CPU bằng HWMonitor
  • Cách kiểm tra nhiệt độ máy tính, laptop CPU, ổ cứng, RAM, VGA bằng HWMonitor                   Pin là một thiết bị phần cứng thiết yếu của laptop, tuy nhiên người dùng rất ít khi biết được các thông tin về tình trạng hoạt động của nó. Hệ điều hành cũng chỉ cung cấp cho bạn những thông tin sơ sài như hiển thị thời lượng pin. Vì vậy hãy cùng Taimienphi.vn điểm qua một số phần mềm kiểm tra pin laptop bên thứ 3 giúp bạn chẩn đoán tình trạng pin của mình một cách hiệu quả.                                Top 3 công cụ kiểm tra phần cứng máy tính hiệu quả Top 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính, check nhiệt độ CPU, VGA,... Kiểm tra nhiệt độ CPU, phần mềm đo nhiệt độ CPU tốt nhất Những phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính tốt nhất Cách sửa lỗi máy tính bị treo, Windows not responding Cách đo nhiệt độ trên máy tính, xem thời tiết, độ nóng ngoài trời