Push down and turn nghĩa là gì năm 2024

Mọi khoản thanh toán bạn thực hiện trên Alibaba.com đều được bảo mật bằng mã hóa SSL nghiêm ngặt và giao thức bảo vệ dữ liệu PCI DSS

Push down and turn nghĩa là gì năm 2024

Chính sách hoàn tiền

Yêu cầu hoàn tiền nếu đơn hàng của bạn không được vận chuyển, bị thiếu hoặc giao đến có vấn đề về sản phẩm

Chúng ta thường thấy những lọ thực phẩm chức năng (glucosamin bổ khớp, sụn cá mập…), các loại vitamin tổng hợp… nhập từ nước ngoài về thường có phần nắp thiết kế hơi lạ, rất khó mở. Kể cả người lớn, có những người còn loay hoay không biết làm thế nào để mở được lọ thuốc ra. Mặc dù rất phổ biến ở nước ngoài, nhất là các nước phát triển, nhưng hình như đối với các loại thuốc sản xuất ở trong nước vẫn ít nhà sản xuất quan tâm đến vấn đề này.

Mặc dù có nhiều kiểu và dạng thiết kế khác nhau, nhưng phổ biến nhất là giống như lọ aspirin ở hình trên, muốn mở phải ấn thật chặt xuống và xoay ngược chiều kim đồng hồ. Chứ không thể mở theo cách thông thường là xoay ngược chiều kim đồng hồ! Mục đích là để tránh trẻ em tự động mở và uống thuốc, đề phòng ngộ độc và quá liều.

Nhớ thời xưa, ở Việt Nam trẻ con đặc biệt thích viên dầu cá, dù vị rất tanh. Có nhiều trường hợp trẻ em bị ngộ độc Vitamin A do uống quá nhiều viên dầu cá.

Push down and turn nghĩa là gì năm 2024
Dầu cá

Bác sĩ Henri J. Breault, sinh năm 1909 ở Ontario - Canada, ông tốt nghiệp đại học Western Ontario, sau đó làm việc tại khoa Nhi bệnh viện Hotel Dieu, Windsor - Canada. Năm 1957, ông làm trưởng khoa Nhi và giám đốc trung tâm chống độc của bệnh viện. Thời đó, có rất nhiều trẻ em phải nhập viện cấp cứu do bị ngộ độc thuốc, đa số do chúng tự ý mở lọ thuốc ra uống. Mặc dù đã rất cố gắng dùng các biện pháp cảnh báo, tuyên truyền… nhưng hiệu quả vẫn không như mong đợi, số lượng trẻ em bị ngộ độc hàng năm không hề giảm. Trung bình một năm ở Windsor, có đến 1000 trường hợp ngộ độc và 1 trường hợp tử vong do vô tình dùng thuốc quá liều, mà đa số là trẻ em.

Ông nảy ra ý tưởng sản xuất ra một loại bao bì an toàn đối với trẻ em, làm cho trẻ em khó có thể tự mở ra được (Child-resistant packaging, child proof cap, safety cap…). Năm 1967, ông đã đăng ký bản quyền thành công loại nắp “Palm N’ Turn”, ấn và xoay. Đến nay, loại nắp hộp này vẫn được sử dụng nhiều nhất, không chỉ đối với thuốc, thực phẩm chức năng mà còn dùng trong cả các sản phẩm gia đình như: hóa chất tẩy rửa…

Push down and turn nghĩa là gì năm 2024
Bác sĩ Henri J. Breault (1909 - 1983)

Nhờ phát minh của ông mà số ca ngộ độc hàng năm ở Windsor đã giảm tới 91%. Năm 1997, nhờ những đóng góp của mình đối với nền y học Canada, ông đã được vinh danh và ghi tên vào Canadian Medical Hall of Fame.

Hỗ trợ công cụ dịch thuật: Albania, Amharic, Anh, Armenia, Azerbaijan, Ba Lan, Ba Tư, Bantu, Basque, Belarus, Bengal, Bosnia, Bulgaria, Bồ Đào Nha, Catalan, Cebuano, Chichewa, Corsi, Creole (Haiti), Croatia, Do Thái, Estonia, Filipino, Frisia, Gael Scotland, Galicia, George, Gujarat, Hausa, Hawaii, Hindi, Hmong, Hungary, Hy Lạp, Hà Lan, Hà Lan (Nam Phi), Hàn, Iceland, Igbo, Ireland, Java, Kannada, Kazakh, Khmer, Kinyarwanda, Klingon, Kurd, Kyrgyz, Latinh, Latvia, Litva, Luxembourg, Lào, Macedonia, Malagasy, Malayalam, Malta, Maori, Marathi, Myanmar, Mã Lai, Mông Cổ, Na Uy, Nepal, Nga, Nhật, Odia (Oriya), Pashto, Pháp, Phát hiện ngôn ngữ, Phần Lan, Punjab, Quốc tế ngữ, Rumani, Samoa, Serbia, Sesotho, Shona, Sindhi, Sinhala, Slovak, Slovenia, Somali, Sunda, Swahili, Séc, Tajik, Tamil, Tatar, Telugu, Thái, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Điển, Tiếng Indonesia, Tiếng Ý, Trung, Trung (Phồn thể), Turkmen, Tây Ban Nha, Ukraina, Urdu, Uyghur, Uzbek, Việt, Xứ Wales, Yiddish, Yoruba, Zulu, Đan Mạch, Đức, Ả Rập, dịch ngôn ngữ.

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Bài viết này đã được xem 69.922 lần.

Hầu hết các loại thuốc kê toa đều được đóng trong lọ “chống trẻ em”, nghĩa là tay bạn phải đủ mạnh và khéo léo một chút mới mở được lọ. Mặc dù cơ cấu chống trẻ em là cần thiết để ngăn chặn ngộ độc thuốc ở trẻ, nhưng nó cũng gây khó khăn khi mở nếu tay bạn đã mất đi sự khéo léo hay sức mạnh vì bị chấn thương hoặc viêm khớp.

  • Có nhiều kiểu lọ chống trẻ em, bao gồm:
  • Đẩy xuống và xoay - trên nắp sẽ có mũi tên hướng xuống hoặc nhãn ghi chữ “Đẩy xuống”.
  • Bóp quanh nắp và xoay - quanh nắp sẽ có các đường rãnh để giúp bạn bóp và xoay dễ dàng.
  • Nhấn tai xuống và xoay - nắp sẽ có một cái tai nhỏ nhô ra, trên đó ghi chữ Nhấn và có thể có mũi tên để chỉ hướng xoay.
  • Khớp mũi tên - trên nắp sẽ có một mũi tên chỉ xuống và trên miệng lọ có mũi tên chỉ lên.

Vì mỗi kiểu lọ chống trẻ em có cơ cấu khóa riêng nên bạn phải thao tác đúng để mở lọ. Nếu tay bạn không đủ linh hoạt để mở lọ mà không cần dùng phương pháp bổ sung, hãy bỏ qua bước này.