Quản trị khách sạn HUTECH lấy bao nhiêu điểm

Với những ai đang mong muốn theo đuổi ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn chắc hẳn sẽ quan tâm đến ngành quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm?  Nên học trường nào và thi thi khối nào?. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn đầy đủ nhất.

Ngành Quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn là ngành học về cách quản lý và tổ chức các hoạt động trong khách sạn theo hướng hiệu quả nhất. Công việc của người quản lý là phải lập các báo cáo kết quả tài chính, bản thu, chi, quy tắc ra vào khách sạn phân công công việc quản lý nhân sự, quản lý được tỷ lệ phòng còn trống và nhiều vấn đề khác.

Ngành Quản lý Nhà hàng – Khách sạn thi khối nào?

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có chủ trương mở rộng xét tuyển thí sinh ở hầu hết tất cả các khối, bao gồm: A (Toán – Lý – Hóa), khối A1 (Toán – lý –Anh), khối C (Văn – Sử – Địa) và khối D1 (Toán – Văn – Anh). Bên cạnh đó những năm gần đây có nhiều trường Đại học cũng có trường hợp xét tuyển cả khối D3 (Toán – Văn – Pháp) và D4 (Toán – Văn – Trung).

Ngành quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm?

>>>>Xem thêm: Ngành quản trị khách sạn thi khối nào?

Ngành Quản trị khách sạn đang là một trong những ngành “hot” hiện nay thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Tùy vào từng trường sẽ chia ngành Quản lý Nhà hàng – Khách sạn ra thành các khoa như Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Văn hóa Du lịch – Quản trị Du lịch Khách sạn – Hướng dẫn du lịch…

Trước tiên để quyết định theo học ngành này ngoài tiếng Anh ở mức khá thì sinh viên cần phải chú trọng đến ngoại hình chiều cao, cân nặng xem có đạt yêu cầu hay không.

Điểm chuẩn ngành quản lý nhà hàng khách sạn lấy bao nhiêu?

Điểm chuẩn hàng năm từng trường sẽ có các mức điểm chuẩn khác nhau, ngành quản trị khách sạn trong những năm gần đây dao động từ 15 – 22 điểm mức học lực khá sẽ có khả năng đỗ cao. Cũng có một số trường không yêu cầu thi tuyển mà dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia, kết quả học tập ử THPT hoặc THCS. Hình thức xét tuyển này sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho thí sinh mong muốn vào học ngành quản trị khách sạn.

Ngành quản trị khách sạn điểm chuẩn bao nhiêu?

>>>Xem thêm: Địa điểm đào tạo Cao đẳng dược Văn bằng 2 uy tín chất lượng

Điểm xét tuyển ngành Quản trị khách sạn lấy bao nhiêu và Ngành quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm? cũng là thông tin quan trọng thí sinh cần tìm hiểu để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trường học phú hợp với năng lực bản thân.
Năm 2015, điểm trúng tuyển ngành Quản trị khách sạn của các trường trên như sau:

  • Đại học Tài chính – Marketing: có mức điểm trúng tuyển ngành Quản trị khách sạn từ 19 – 22 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
  • Đại học Kinh tế – Tài chính Tp.HCM (UEF): có mức điểm trúng tuyển ngành Quản trị khách sạn dao động từ 15 – 19 điểm áp dụng cho tất cả các tổ hợp môn ở các nguyện vọng.
  • Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH): có mức điểm trúng tuyển chuyên ngành Quản trị khách sạn dao động là từ 15 – 17 điểm cho tất cả các tổ hợp môn.

Giải đáp được câu hỏi “Ngành quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm”? các bạn sẽ có những quyết định đúng đắn và lập kế hoạch ôn tập một cách khoa học hơn để theo đuổi đam mê của mình.

Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn học trường nào tốt?

Trên cả nước hiện nay đang có khoảng hơn 40 trường đào tạo về ngành quản trị và điều hành nhà hàng khách sạn, chủ yếu tập trung khá dày đặc ở khu vực phía Bắc và phía Nam nên việc chọn trường nào theo học không còn quá khó với sinh viên. Đa số các trường đào tạo về ngành nghề quản lý và điều hành nhà hàng khách sạn đều trang bị khá đầy đủ trang thiết bị tiện nghi, đội ngũ giảng viên kinh nghiệm với vốn kiến thức, thực hành sát thực tế mang lại kiến thức thiết thực cho sinh viên. Sinh viên cũng được tham gia thực hành nhiều hơn.

Một số trường Đại học được đánh giá đào tạo chuyên ngành này uy tín như  ĐH Kinh tế Tài chính TP,HCM, ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Kỹ thuật Công nghệ TPHCM, Đại học Văn Lang, Đ ại học Huế, ĐH Tài chính Marketing… thường thì khi thi môn tiếng Anh không nhân hệ số 2.

“Điểm chuẩn ngành Quản trị khách sạn bao nhiêu?” là điều mà bạn trẻ nên biết khi dự định đăng ký vào ngành Nhà hàng Khách sạn tại các trường cao đẳng, đại học. Biết điểm chuẩn ngành Quản trị nhà hàng khách sạn sẽ giúp bạn chọn đúng trường phù hợp với năng lực. Hãy cùng tham khảo một số thông tin hữu ích sau trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé.

Quản Trị Khách Sạn Bao Nhiêu Điểm?

Trước khi tìm hiểu ngành Quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm theo từng trường, ta cần biết điểm chuẩn ngành Quản trị Khách sạn bao nhiêu tính theo trung bình.

Trên thực tế, tùy theo nhiều yếu tố như chất lượng đào tạo, số lượng hồ sơ ứng tuyển… ở từng trường mà mức điểm chuẩn khác nhau. Phương thức tuyển sinh là xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc kết quả học tập THPT.

Quản trị khách sạn HUTECH lấy bao nhiêu điểm

Quản lý nhà hàng khách sạn lấy bao nhiêu điểm?

Các thí sinh có quyền lựa chọn trường có mức điểm chuẩn phù hợp với điểm thi của mình. Điểm chuẩn ngành Quản trị khách sạn những năm gần đây dao động từ 15 đến 22 điểm (mức học lực khá trở lên).

Để dự đoán điểm xét tuyển ngành Quản trị khách sạn năm 2022, bạn có thể tham khảo điểm chuẩn ngành Quản trị khách sạn năm 2021 của các trường bên dưới nhé:

Đại Học Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Thanh Hóa

Điểm chuẩn: 15

Tổ hợp môn: A16, C00, C15, D01

Đại Học Bà Rịa Vũng Tàu

Điểm chuẩn: 15

Tổ hợp môn: A00, C00, C20, D01

Đại Học Khánh Hòa

Điểm chuẩn: 15

Tổ hợp môn: A01, D01, D14, D15

Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Điểm chuẩn: 15

Tổ hợp môn: A00, A01, C00, D01

Đại Học Quy Nhơn

Điểm chuẩn: 15

Tổ hợp môn: A00, A01, D01

Đại Học Công Nghệ Đồng Nai

Điểm chuẩn: 15

Tổ hợp môn: A07, A09, C00, C20

Đại Học Gia Định

Điểm chuẩn: 15

Tổ hợp môn: A00, A01, C00, D06

Đại Học Thành Đô

Điểm chuẩn: 15

Tổ hợp môn: A01, C00, D01, D96

Đại Học Hòa Bình

Điểm chuẩn: 15.5

Tổ hợp môn: C00, D01, D72, D96

Đại Học Công Nghệ Đông Á

Điểm chuẩn: 16

Tổ hợp môn: A01, C00, D01

Đại Học Nguyễn Tất Thành

Điểm chuẩn: 16

Tổ hợp môn: A00, A01, C00, D01

Đại Học Hoa Sen

Điểm chuẩn: 16

Tổ hợp môn: A01, D01, D03, D09

Đại Học Quốc Tế Sài Gòn

Điểm chuẩn: 17

Tổ hợp môn: A00, A01, C00, D01

Khoa Du Lịch – Đại Học Huế

Điểm chuẩn: 17

Tổ hợp môn: A00, C00, D01, D10

Đại Học Văn Hiến

Điểm chuẩn: 18

Tổ hợp môn: A01, C04, D01

Đại Học Văn Lang

Điểm chuẩn: 19

Tổ hợp môn: A00, A01, D01, D03

Đại Học Công Nghệ TP.HCM

Điểm chuẩn: 19

Tổ hợp môn: A00, A01, C00, D01

Đại Học Nha Trang

Điểm chuẩn: 20

Tổ hợp môn: A01, D01, D07, D96

Đại Học Kinh Tế – Tài Chính TP.HCM

Điểm chuẩn: 21

Tổ hợp môn: A00, A01, C00, D01

Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM

Điểm chuẩn: 21

Tổ hợp môn: A01, D14, D15

Đại Học Nam Cần Thơ

Điểm chuẩn: 22.5

Tổ hợp môn: A00, A01, C00, D01

Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM

Điểm chuẩn: 22.5

Tổ hợp môn: A00, A01, D01, D10

Đại Học Tài Nguyên Và Môi Trường Hà Nội

Điểm chuẩn: 24.5

Tổ hợp môn: A00, A01, C00, D01

Đại Học Kinh Tế – Đại Học Đà Nẵng

Điểm chuẩn: 24.75

Tổ hợp môn: A00, A01, D01, D90

Đại Học Kinh Tế TP.HCM

Điểm chuẩn: 25.3

Tổ hợp môn: A00, A01, D01, D07

Quản trị khách sạn HUTECH lấy bao nhiêu điểm

Có thể thấy, điểm chuẩn ngành Quản trị khách sạn thấp nhất là 15

Hệ Đào Tạo Ngành Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn

Hiện tại, nếu bạn muốn học ngành Quản lý nhà hàng khách sạn thì có các hệ như đại học, cao đẳng, trung cấp và học nghề. Mức điểm chuẩn và yêu cầu đầu vào ngành Quản trị khách sạn ở các trường cũng có sự khác biệt.

Đối với hệ trung cấp, bạn có thể xét tuyển với yêu cầu đầu vào không quá khắt khe (chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên), khác với trường đại học, cao đẳng có điều kiện đầu vào cao hơn về trình độ văn hóa, điểm số…

Những thông tin tuyển sinh đều được công bố rõ ràng trên trang chủ các trường. Nếu muốn tham khảo điểm chuẩn ngành Quản trị khách sạn của các trường khác, bạn có thể lên trực tiếp website của trường, hoặc tham khảo thêm bài viết top các trường đào tạo ngành Quản trị nhà hàng khách sạn để có định hướng tốt hơn.

Quản trị khách sạn HUTECH lấy bao nhiêu điểm

Có nhiều hệ đào tạo ngành Quản lý nhà hàng khách sạn hiện nay

Riêng đối với hình thức học nghề thì bạn chỉ cần giấy tờ tùy thân cần thiết, không yêu cầu thi tuyển hay xét tuyển. Hiện Hướng Nghiệp Á Âu đang chiêu sinh các khóa Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Quốc Tế (học ở Việt Nam, nhận chứng chỉ nước ngoài), Nghiệp Vụ Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn, Nghiệp Vụ Lễ Tân Chuyên Nghiệp… dành cho những bạn muốn học ngắn hạn, nhanh có chứng chỉ và đi làm ngay.

Kết thúc khóa học, Hướng Nghiệp Á Âu sẽ hỗ trợ giới thiệu thực tập tại nhà hàng, khách sạn theo đúng năng lực của học viên, tạo bước đệm tốt nhất cho bạn trẻ theo đuổi công việc mình đam mê.

Quản trị khách sạn HUTECH lấy bao nhiêu điểm

Học viên ngành Quản trị khách sạn được giảng viên hướng dẫn tận tình từng thao tác
khi thực hành nghiệp vụ

Quản trị khách sạn HUTECH lấy bao nhiêu điểm

Phòng học tại Hướng Nghiệp Á Âu mô phỏng không gian làm việc thực tế 

Chúng ta vừa cùng nhau tìm đáp án cho câu hỏi “Ngành Quản trị Khách sạn lấy bao nhiêu điểm?”. Thông qua bài viết này, Hướng Nghiệp Á Âu hy vọng bạn đã có cơ sở để tự tin đưa ra quyết định cho tương lai của mình khi chọn ngành Quản trị Khách sạn.

Để được tư vấn về ngành học Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu, hãy điền vào form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 bạn nhé!