So sánh các loại keo 3m

Keo siêu dính chịu lực là những dòng keo có khả năng kết dính cực tốt, có khả năng dính được các vật nặng mà không bị bong tróc trong thời gian dài, hơn nữa có thể thay thế cho việc khoan đục để đảm bảo thẩm mỹ cho vật được dán.

So sánh các loại keo 3m

Ví dụ khi bạn cần gắn móc quần áo lên tường, thay vì sử dụng khoan để khoan lên tường sau đó treo móc vào đinh cho chắc chắn bạn có thể thay thế bằng keo dán siêu dính chịu lực, keo này có khả năng giữ cho móc quần áo của bạn không bị rơi và vẫn đảm bảo thẩm mỹ.

Thường các loại keo dán siêu dính này có thể dán được lên các vật liệu như gỗ, nhựa, tường, gạch,... khả năng bám dính tương đối lâu nếu bạn sử dụng một lượng đủ theo yêu cầu, có thể chịu nhiệt tốt và kháng được nước.

Các loại keo siêu dính chịu lực

Keo dán Sealant

Sealant là một trong những loại keo siêu dính chịu lực của Đức, với khả năng bám dính siêu tốt, chịu lực lên đến 200kg. Tuy tốc độ khô keo khá chậm nhưng một khi đã dính thì Sealant luôn làm hài lòng các khách hàng khó tính nhất.

So sánh các loại keo 3m

Đây là một trong những trợ thủ đắc lực giúp quá trình dính các vật dụng trở nên dễ dàng nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng như một loại keo dán sắt chịu lực, vì sealant có khả năng kết dính tốt hơn nhôm sắt tự nhiên. Hơn nữa nó có thể dùng để dính các vật liệu bằng sắt, thép, gỗ, kính,... một cách dễ dàng nhanh chóng.

Keo siêu dính X2000

Đây là một trong những dòng keo dán được đánh giá rất cao về độ bám dính đến từ White Tiger. X2000 được chế tạo chủ yếu từ PVA, ethanol, aceton và kết hợp với một số chất phụ gia, xúc tác khác giúp keo có độ bám dính ổn định và khô nhanh chóng.

So sánh các loại keo 3m

X2000 có thời gian khô rất nhanh so với các loại keo khác, sau khi dính lên vật dụng cần được kết nối và đợi trong vòng từ 1 đến 2 phút là keo sẽ khô và kết dính hoàn toàn. Khả năng chịu lực vượt trội có thể lên đến hơn 300kg. Bên cạnh đó chúng cũng có khả năng chống thấm nước cực tốt, dính được nhiều loại vật liệu khác nhau, do đó bạn có thể sử dụng để dính những lỗ hổng, vết nứt tại các ống nước trong gia đình, và độ bền có thể lên tới hàng chục năm. Một điểm cộng nữa dành cho dòng keo siêu dính X2000 đó là khá an toàn cho người sử dụng, chỉ tác dụng lên các vật dụng hữu cơ.

Keo siêu dính chịu lực 3M

Một trong những loại keo dán chịu lực tiếp theo phải kể đến đó là keo 3M PR100, dòng keo dán dạng lỏng rất dễ sử dụng, ngoài có khả năng chịu lực tốt chúng còn có thể dán ở những bề mặt vật liệu khó kết dính như EPDM, Viton hay thậm chí là Nylon.

So sánh các loại keo 3m

Thường được ưu tiên sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất, sửa chữa ô tô, kết dính các kim loại, đồ dùng bằng nhựa hay bằng vải, ứng dụng trong dính các loại giày dép đồ thể thao.

Keo siêu dính chịu lực Loctite

Dòng keo dán siêu dính này thường được ứng dụng nhiều trong việc kết dính các kim loại. Điển hình như việc sử dụng keo Loctite để liên kết các mối ốc vít giúp chúng cố định không bị nới lỏng ra trong quá trình sử dụng hay trong môi trường bị rung lắc nhiều (bảo vệ các mối nối bulong có trong máy bơm, hộp giảm tốc trong các động cơ máy móc,...). Điều này còn góp phần lớn vào việc đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng của bộ máy và đồng thời gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

So sánh các loại keo 3m

Bên cạnh đó khi sử dụng keo siêu dính Loctite máy móc của bạn sẽ hạn chế được sử rò rỉ, hạn chế bị bào mòn do cọ xát quá nhiều, đảm bảo cho tài kẹp được an toàn. Đây là một trong những phát minh tiên tiến trong ngành điện máy, giúp bảo vệ các trục chuyển động, thay thế cho những phương thức gán ghép kim loại truyền thống thông thường, tốn kém chi phí.

Ngoài khả năng chịu lực tải lớn, keo siêu dính chịu lực Loctite còn có khả năng chịu được nhiệt độ cao lên tới 150 độ C và đảm bảo cái mối nối bền chặt vĩnh viễn.

Keo 502 chịu lực tốt không?

Ngoài ra, trong quá trình nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều người vẫn còn đang thắc mắc rằng keo 502 có dán được kim loại không? Keo 502 chịu lực được không? Thì đối với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời như sau: Keo 502 có thể dán được kim loại, tuy nhiên khác với những loại keo dán chuyên biệt, keo 502 có khả năng chịu lực kém hơn. Do đó để sử dụng dán các mối nối nhỏ, không cần chịu lực tải quá nhiều thì keo 502 vẫn có thể làm được. Còn đối với các mối nối lớn trong các động cơ máy thì không nên sử dụng vì chúng không thể chịu được lực nặng và không có khả năng chống nhiệt độ cao.