So sánh camera iphone 7 plus và galaxy s8 năm 2024

Samsung và Apple luôn là hai kình địch lớn trong làng công nghệ nói chung và tại thị trường di động Việt Nam nói riêng. Hãy cùng so sánh Galaxy S8 Plus và iPhone 7 Plus, đâu sẽ là lựa chọn của bạn? Qua bài so sánh sau để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Thiết kế của Galaxy S8 Plus và iPhone 7 Plus

Khi so sánh về ngoại hình thì Galaxy S8 Plus có phần ấn tượng hơn so với iPhone 7 Plus. Galaxy S8 Plus sở hữu thiết kế đột phá với mặt lưng kính bo tròn cùng màn hình vô cực kích thước rộng 6.2”. Trong khi đó iPhone 7 Plus lại sở hữu màn hình rộng 5.5”, đường viền khá dày và cứng cáp, thiết kế quen thuộc như trên đàn anh chỉ thay đổi chút ít về camera kép và dãy anten

So sánh camera iphone 7 plus và galaxy s8 năm 2024

Thiết kế S8 Plus nổi bật hơn hẳn so với iPhone 7 Plus

Điểm cộng lớn nhất dành cho Samsung khi biến một chiếc phablet 6.2” nhưng có phần còn nhỏ gọn hơn cả 5.5” như iPhone 7 Plus. Nói riêng về cảm nhận thiết kế, mình sẵn sàng chấm điểm 10 cho Galaxy S8 Plus khi đặt cạnh iPhone 7 Plus.

Màn hình Galaxy S8 Plus và iPhone 7 Plus

Chiếc màn hình 5.5” cùng độ phân giải Full HD trên iPhone 7 Plus. Trong khi đó Galaxy S8 Plus bạn sẽ có một chiếc màn hình 6.2” trên tấm nền Super Amoled, độ phân giải 2K sắc mịn cùng công nghệ hiện thị HDR 10 giúp tăng độ tương phản và dải màu sắc lên mức cao nhất mà hiếm smartphone nào bì kịp. Về phần màn hình, Galaxy S8 Plus chiến thắng một cách hoàn toàn.

So sánh camera iphone 7 plus và galaxy s8 năm 2024

Màn hình S8 Plus thắng thế so với iPhone 7 Plus

Camera Galaxy S8 Plus và iPhone 7 Plus

Nhìn chung camera của cả hai smartphone này luôn đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng. Galaxy S8 Plus sở hữu camera chụp ảnh chuyên nghiệp với độ phân giải lần lượt là 12MP và 8 MP, được trang bị công nghệ mới như phơi sáng, chống rung quang học OIS…Tuy nhiên iPhone 7 Plus cũng sở hữu các tính năng khiến người dùng hài lòng về camera có độ phân giải lần lượt là 12MP và 7MP có khả năng xoá phông đẹp

So sánh camera iphone 7 plus và galaxy s8 năm 2024

Camera Galaxy S8 Plus và iPhone 7 Plus

Cấu hình của Galaxy S8 Plus và iPhone 7 Plus

Về thông số cơ bản Galaxy S8 Plus thì chúng ta sẽ có tuỳ biến về chip xử lý là Snapdragon 835 | Exynos 8895 và kèm đó là RAM 4GB hoặc 6GB cho từng thị trường. Trong khi đó iPhone 7 Plus sở hữu chip xử lý Apple A10 với dung lượng RAM 3GB. Về thông số trên không thể đánh giá được hiệu năng của 2 chiếc Smartphone này, bởi S8 Plus và 7 Plus sử dụng 2 nền tảng hệ điều hành khác nhau.

So sánh camera iphone 7 plus và galaxy s8 năm 2024

Galaxy S8 Plus và iPhone 7 Plus hai hệ điều hành khác nhau

Tuy nhiên đây là hai cấu hình thuộc top khủng, nên một trong hai chiếc smartphone này vẫn đáp ứng nhu cầu của bạn trong việc xử lý các tác vụ hàng ngày một cách mượt mà và nhanh nhẹn. Các game kinh điển nặng nhất hiện nay vẫn có thể chiến ngon trên cả hai thiết bị.

Thời lượng pin của Galaxy S8 Plus và iPhone 7 Plus

Galaxy S8 Plus sở hữu viên pin 3500mAh, bạn sẽ có thời gian sử dụng lên đến 8 tiếng cho các tác vụ cơ bản hàng ngày. Còn iPhone 7 Plus có phần yếu thế hơn khi sở hữu viên pin 2900mAh, nhưng bù lại do tối ưu tốt của hệ điều hành IOS nên thời lượng chờ khá lâu và không có hiện tượng sụt pin. Về pin iPhone 7 Plus thắng thế hơn hẳn S8 Plus

So sánh camera iphone 7 plus và galaxy s8 năm 2024

Thời lượng pin iPhone 7 Plus nhỉnh hơn hẳn so với S8 Plus

Cách tính năng nổi bật

Cùng bàn tán về những tính năng mà Galaxy S8 Plus hơn iPhone 7 Plus.

Đầu tiên phải để đến chính là cảm biến quét mống mắt thời thượng, mà hiện nay iPhone 7 Plus vẫn chưa có

Điểm thứ hai chính là hệ điều hành mà chiếc máy mang trong mình, với kích thước phablet S8 Plus mang lại trải nghiệm đa công việc và thoải mái tiện lợi hơn khá nhiều với Android 7.0 tuỳ biến giao diện.

Điểm thứ ba là cảm biến vây tay, sau vài ngày sử dụng mình đã ngộ ra vân tay trên Galaxy S8 Plus là dành cho bàn tay trái. Mình có thể thêm thử ngón trỏ của bàn tay trái, kết quả là khi cầm 2/3 máy lên ngón tay mình “vô tình” chạm vào cảm biến và mở khoá cực nhanh chóng.

Cá nhân mình, nếu không có sự ổn định và mượt mà tư IOS thì iPhone 7 Plus thua thiệt khá nhiều tính năng thông minh khi so sánh với Galaxy S8 Plus

Lựa chọn Galaxy S8 Plus hay iPhone 7 Plus?

Tổng kết lại, việc lựa chọn Smartphone đầu bảng thế này xuất phát từ nhu cầu cũng như cảm tình thương hiệu của mỗi người dùng. Sở hữu iPhone 7 Plus mức độ “đẹp trai xinh gái” của bạn sẽ được nâng lên tầm cao mới, hiệu năng ổn định cùng việc cập nhật lâu dài, thời lượng pin tốt.

Đến với Galaxy S8 Plus bạn sẽ có một thiết kế vô cực tuyệt vời, màn hình đẹp cùng camera chất lượng, quét mống mắt thời thượng. Vậy bạn sẽ đánh đổi những giá trị nào để chọn chiếc Smartphone ứng ý nhất?