So sánh cấu hình redmi note 4x năm 2024

Khoảng đầu năm 2017, Xiaomi làm giới công nghệ thế giới một phen bất ngờ khi giới thiệu chiếc Redmi Note 4X. Đây là chiếc smartphone không chỉ tốt về độ hoàn thiện, cấu hình mạnh mà mức giá của nó còn quá rẻ. Tuy nhiên vào thời điểm cuối năm, Meizu tung ra đòn đáp trả bằng chiếc Meizu M6 Note. Hiện tại, mức giá của Meizu M6 Note đã “chạm đáy” nhưng những gì chiếc smartphone này có lại hơn hẳn đối thủ đến từ Xiaomi. Hôm nay, chúng ta hãy cùng đi so sánh Meizu M6 Note và Xiaomi Redmi Note 4X xem chúng có gì khác biệt nhé.

So sánh cấu hình redmi note 4x năm 2024

So sánh Meizu M6 Note và Xiaomi Redmi Note 4X

So sánh Meizu M6 Note và Xiaomi Redmi Note 4X về thiết kế

Về thiết kế, cả Meizu M6 Note và Xiaomi Redmi Note 4X đều được hoàn thiện bởi kim loại cao cấp. Mặt lưng của Redmi Note 4X được làm cong hơn so với đối thủ đến từ Meizu. Chính vì vậy, cảm giác chiếc Meizu M6 Note cũng mỏng hơn đôi chút. Độ hoàn thiện các sản phẩm của Meizu cũng luôn được đánh giá cao hơn các sản phẩm đến từ Xiaomi và chiếc M6 Note cũng không phải ngoại lệ.

So sánh cấu hình redmi note 4x năm 2024

Thiết kế ấn tượng của Meizu M6 Note

Vị trí đặt cảm biến vân tay cũng tạo nên sự khác biệt giữa Meizu M6 Note với Xiaomi Redmi Note 4X. Theo đó, Meizu M6 Note nhập khẩu sở hữu cảm biến vân tay ở phía mặt trước. Còn Redmi Note 4X được Xiaomi đưa cảm biến vân tay ra phía sau. Về độ tiện dụng, cảm biến vân tay phía trước màn hình sẽ là một điểm lợi thế hơn so với đối thủ.

So sánh cấu hình redmi note 4x năm 2024

Xiaomi Redmi Note 4X cũng có thiết kế kim loại cao cấp

So sánh Meizu M6 Note và Xiaomi Redmi Note 4X về màn hình

Màn hình Meizu M6 Note và Xiaomi Redmi Note 4X có rất nhiều điểm tương đồng. Cụ thể, màn hình cả 2 máy đều sử dụng công nghệ IPS LCD cho màu sắc vô cùng chân thực. Chúng cũng đều có kích thước 5.5″, tỉ lệ 16:9 cùng độ phân giải FullHD. Với mức giá chỉ hơn 3 triệu đồng, những chiếc smartphone có độ phân giải FullHD thực sự là rất hiếm.

So sánh cấu hình redmi note 4x năm 2024

Màn hình tương đồng của Meizu M6 Note và Xiaomi Redmi Note 4X

So sánh Meizu M6 Note và Xiaomi Redmi Note 4X về hiệu năng

Hiệu năng tiếp tục là một điểm chung giữa Meizu M6 Note và Xiaomi Redmi Note 4X. Hiện tại, cả 2 máy đều sử dụng chung vi xử lý rất chất lượng là Snapdragon 625. Chúng đều có dung lượng RAM là 3GB hoặc 4GB với tùy chọn bộ nhớ trong là 16GB, 32GB hoặc 64GB.

So sánh cấu hình redmi note 4x năm 2024

Meizu M6 Note và Xiaomi Redmi Note 4X đều có hiệu năng tương đương

Viên pin của Xiaomi Redmi Note 4X là 4.100 mAh, lớn hơn 100 mAh so với Meizu M6 Note. Với cấu hình này, Meizu M6 Note và Xiaomi Redmi Note 4X đều có thể dễ dàng đáp ứng một số tựa game nặng hay những nhu cầu cơ bản hàng ngày.

So sánh Meizu M6 Note và Xiaomi Redmi Note 4X về camera

Camera kép chính là điểm nhấn mạnh nhất trên Meizu M6 Note so với các đối thủ cùng phân khúc, kể các Xiaomi Redmi Note 4X. Theo đó, sản phẩm đến từ Xiaomi chỉ sở hữu camera đơn 13MP khẩu độ f/2.0. Còn Meizu M6 Note được trang bị cụm camera kép phía sau với độ phân giải 12MP f/1.9 + 5MP f/2.0.

So sánh cấu hình redmi note 4x năm 2024

Xiaomi Redmi Note 4X chỉ sở hữu camera đơn phía sau

Meizu cũng áp dụng những công nghệ mới nhất trên camera cho M6 Note như hệ thống lấy nét Dual-Pixel, khả năng lấy nét theo pha hay 4 đèn flash LED dual tone hỗ trợ chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Và tất nhiên, tính năng chụp ảnh chân dung làm mờ hậu cảnh cũng xuất hiện trên camera của Meizu M6 Note.

Hiện tại, trên thị trường cũng không có một chiếc smartphone nào giá chỉ hơn 3 triệu mà có camera kép với khả năng xóa phông tốt như Meizu M6 Note. Đây chính là món hời mà Meizu dành tặng người dùng yêu thích nhiếp ảnh trên smartphone mà không cần chi quá nhiều tiền.

So sánh cấu hình redmi note 4x năm 2024

Cụm camera kép có khả năng xóa phông trên Meizu M6 Note

Meizu M6 Note tiếp tục áp đảo Xiaomi Redmi Note 4X với camera trước độ phân giải cao lên đến 16MP f/2.0. Bên cạnh đó, máy cũng hỗ trợ nhiều chế độ làm đẹp giúp cho ảnh trên Meizu M6 Note tự nhiên hơn, chi tiết tốt hơn, da người lên hồng hào mà không bị quá ảo. Trong khi đó, camera trước của Xiaomi Redmi Note 4X chỉ có độ phân giải 5MP khẩu độ f/2.0. Chi tiết về chất lượng ảnh trên camera Meizu M6 Note và Xiaomi Redmi Note 4X, DDTM xin hẹn bạn trong một bài viết sau.

So sánh Meizu M6 Note và Xiaomi Redmi Note 4X về phần mềm

Meizu luôn nổi tiếng với sự ổn định của giao diện Flyme OS và Meizu M6 Note chính là sự minh chứng rõ ràng nhất. Ngoài sự ổn định, mượt mà, Meizu M6 Note còn có nút Home vô cùng hữu dụng. Với nút Home này, chúng ta có thể back lại trang trước khi chạm vào hay quay hẳn trở về màn hình Home khi nhấn xuống.

So sánh cấu hình redmi note 4x năm 2024

Hệ điều hành Flyme OS vô cùng ổn định và mượt mà

Còn Redmi Note 4X cũng được cài đặt sẵn giao diện MIUI 9.0 đặc trưng của hãng. Tuy nhiên, phiên bản này không có nhiều tính năng đặc biệt.

Mua Meizu M6 Note và Xiaomi Redmi Note 4X giá rẻ ở đâu?

DDTM hiện đang phân phối cả 2 phiên bản Meizu M6 Note và Xiaomi Redmi Note 4X với mức giá vô cùng hợp lý. Được trang bị nhiều thông số tốt nh�� vậy nhưng Meizu M6 Note nhập khẩu có giá chỉ là 3.29 triệu đồng. Còn Xiaomi Redmi Note 4X nhập khẩu do đã ra mắt từ lâu và ít trang bị hơn nên mức giá của nó cũng chỉ còn ở mức 3.09 triệu đồng. Ngay bây giờ, các bạn có thể qua 16 showroom của DDTM để có thể mua sắm và trực tiếp trải nghiệm sản phẩm.

Kết luận

Nói tóm lại, Meizu M6 Note có lẽ là kẻ thay thế hoàn hảo cho chiếc Xiaomi Redmi Note 4X từng làm mưa, làm gió trên thị trường. Mua Meizu M6 Note, bạn có một sản phẩm mới hơn so với Redmi Note 4X. Không những thế, ngoài sự ổn định, mượt mà của giao diện Flyme OS, chiếc smartphone này còn phù hợp với những bạn yêu thích tính năng xóa phông trên camera kép của Meizu M6 Note. Còn bạn, với hơn 3 triệu đồng, bạn có chọn Meizu M6 Note không? Hãy cùng để lại bình luận xuống phía dưới nhé!