So sánh iphone chính hãng và lock năm 2024

Điện thoại iPhone được xem là dòng sản phẩm cao cấp và có giá thành không hề rẻ đối với nhiều người dùng. Tuy nhiên xét về cấu hình vẻ ngoài và công nghệ bên trong thì điện thoại iPhone lại vô cùng đáng giá. Đối với những người yêu thích hệ điều hành iOS nhưng không đủ khả năng chi trả thì có thể tham khảo đến những sự lựa chọn khác như iPhone Lock. Vậy, iPhone Lock là gì? Có nên mua iPhone Lock không? Hãy tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

So sánh iphone chính hãng và lock năm 2024

iPhone Lock là gì? Có nên mua iPhone Lock không?

1. Tìm hiểu iPhone Lock là gì?

iPhone Lock là là những sản phẩm chính hãng được Apple sản xuất và phân phối riêng. Điểm đặc biệt của dòng điện thoại này là chúng được liên kết với các nhà mạng ở nước ngoài như Nhật Bản, Mỹ. Vì vậy, chỉ những sim của nhà mạng đó mới có thể sử dụng được điện thoại đó thôi. Để có thử sử dụng tại Việt Nam, bạn cần phải mở khóa cho iPhone đó bằng cách mua thêm Sim ghép hỗ trợ.

Điện thoại iPhone Lock có vẻ ngoài, thông số kỹ thuật và chức năng giống hoàn toàn với iPhone quốc tế. Vì được bán ra đi kèm với hợp đồng sử dụng của nhà mạng nên iPhone Lock có giá thành rẻ hơn thị trường.

Hiện nay, iPhone Lock xuất hiện khá nhiều tại Việt Nam, thậm chí cả những phiên bản mới nhất như iPhone 14 Pro Max 128GB tím

So sánh iphone chính hãng và lock năm 2024

iPhone Lock là gì?

2. Đặc điểm của iPhone Lock

Ưu điểm

iPhone Lock hiện nay được rất nhiều người săn đón vì sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội:

- Điện thoại iPhone Lock có cấu hình, thông số kỹ thuật không khác gì so với các dòng iPhone thông thường.

- iPhone Lock có giá thành rẻ hơn nhưng vẫn đảm bảo luôn hoạt động tốt giống như những bản quốc tế.

- Thực tế cho thấy iPhone Lock có khả năng truyền tải dữ liệu trên mạng di động và wifi nhanh hơn iPhone quốc tế.

So sánh iphone chính hãng và lock năm 2024

Ưu điểm khi mua điện thoại iPhone Lock

Hạn chế

Tuy rằng việc mua iPhone Lock có nhiều điểm lợi, nhưng vẫn còn tồn đọng một vài hạn chế sau:

- iPhone Lock chỉ sử dụng được một nhà mạng, vì vậy bạn không thể dùng được những Sim của nhà mạng khác. Điều này gây ra sự bất tiện khi sử dụng. Đặc biệt, nếu iPhone sử dụng các nhà mạng nước ngoài thì việc mở khóa và sử dụng lại càng phiền phức thêm

- Để có thể sử dụng iPhone Lock bạn cần phải mua Sim ghép, tuy nhiên nếu có trục trặc thì iPhone sẽ lập tức bị khóa và bạn không thể sử dụng tiếp được nữa.

- Vì phải dùng thêm Sim ghép nên sóng điện thoại hoạt động không ổn định, đối với iPhone Lock Nhật bản và Hàn Quốc thì bạn không thể tắt âm thanh khi chụp ảnh được.

- Sử dụng iPhone Lock có một hạn chế đối với việc nâng cấp phần mềm, việc restore lại điện thoại cũng khó khăn hơn

- iPhone Lock không được Apple phân phối tại Việt Nam, các mẫu iPhone Lock được nhập về từ thị trường nước ngoài. Nếu bạn mua nhầm những địa chỉ không uy tín thì sẽ không đảm bảo được điện thoại chính hãng và chất lượng.

So sánh iphone chính hãng và lock năm 2024

Điểm hạn chế của iPhone Lock

3. Có nên mua iPhone Lock không?

Sử dụng điện thoại iPhone Lock dường như khá phổ biến và trở thành xu hướng hiện nay đối với những tín đồ đam mê nhà Táo khuyết nhưng điều kiện kinh tế có giới hạn. Tuy nhiên bên cạnh ưu điểm về giá thành thì iPhone Lock còn mang lại nhiều rủi ro. Vì vậy, khi quyết định có nên mua iPhone Lock không bạn cần phải cân nhắc đến cả nhu cầu và tài chính của bản thân.

Nếu kinh tế của bạn đủ chi trả để mua iPhone quốc tế thì việc bỏ tiền để mua iPhone Lock là không cần thiết. Khi đã quyết định mua iPhone Lock thì cần phải chấp nhận việc có thể xuất hiện những rủi ro trong quá trình sử dụng. Nếu bạn ưu tiên việc sử dụng điện thoại an toàn thì nên mua những sản phẩm chính hãng quốc tế.

So sánh iphone chính hãng và lock năm 2024

Có nên mua iPhone Lock không?

Bạn chỉ nên mua iPhone Lock khi có kiến thức đầy đủ và hiểu rõ về cấu hình, công nghệ, chức năng của sản phẩm. Cần phải kiểm tra thật kỹ trước khi bỏ tiền để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Việc quyết định có nên mua iPhone Lock không phụ thuộc nhiều vào nhu cầu và tài chính của bạn. Mong rằng với những thông tin trong bài viết trên bạn có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp cho mình.