Tại sao Agribank không chuyển khoản được cho BIDV

Các hình thức chuyển tiền từ AgriBank sang BIDV

Có khá nhiều hình thức chuyển tiền từ AgriBank sang BIDV và BIDV sang AgriBank. Tùy vào nhu cầu của từng khách hàng để lựa chọn một trong những cách sau:

Chuyển tiền tại phòng giao dịch ngân hàng

Bước 1: Khách hàng tìm đến địa chỉ phòng giao dịch ngân hàng AgriBank gần nhất.

Tại sao Agribank không chuyển khoản được cho BIDV
Chuyển tiền tại phòng giao dịch ngân hàng

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào giấy chuyển tiền như Tên người nhận, số tài khoản, chi nhánh ngân hàng, số tiền chuyển…

Bước 3: Nếu mọi thông tin khách hàng cung cấp hợp lệ, giao dịch viên sẽ duyệt tin lệnh chuyển tiền.

Bước 4: Khách hàng ký tên vào biên lai để hoàn tất giao dịch.

Chuyển tiền tại cây ATM

Bước 1: Khách hàng cho thẻ ATM vào khe đọc theo chiều mũi tên.

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ, nhập mã PIN.

Bước 3: Chọn tính năng chuyển khoản, sau đó nhập chính xác thông tin người nhận bao gồm Số tài khoản, tên ngân hàng, tên người thụ hưởng, số tiền giao dịch…

Bước 4: Xác nhận giao dịch.

Chuyển tiền qua Internet Banking, Mobile Banking

Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào Internet Banking hoặc Mobile Banking trên điện thoại.

Bước 2: Lựa chọn hình thức chuyển tiền cùng hệ thống hoặc khác ngân hàng.

Bước 3: Nhập thông tin người nhận, hệ thống sẽ gửi mã xác nhận OTP về tin nhắn điện thoại.

Bước 4: Nhập mã OTP và hoàn tất giao dịch.

Tại sao không chuyển khoản được Agribank – Nguyên nhân, biện pháp

Bởi

NGÂN HÀNG MOBILE

-

25 Tháng Bảy, 2021

156

16

Đôi lúc trong giao dịch chúng ta sẽ gặp phải các lỗi chuyển tiền Agribank. Hiện tại bạn đang gặp phải tình trạng như vậy nhưng chưa rõ nguyên nhântại sao không chuyển khoản được Agribank? Và cũng chưa biết biện pháp khắc phục như thế nào trong các lỗi chuyển khoản thường gặp.

Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng như vậy mà chưa hề biết bất cứ thông tin về lỗi này. Hãy cùng tham khảo nguyên nhân và cách xử lý các lỗi chuyển tiền ngân hàng Agribank nhanh nhất thông qua bài viết sau đây.

Nội Dung

 • Tại sao không chuyển khoản được Agribank – Nguyên nhân
  • Tại sao không chuyển khoản được Agribank – Cách khắc phục
  • Tài khoản hưởng không hợp lệ Agribank
  • Tại sao chuyển tiền không nhận được Agribank
   • Tóm lại

Tìm hiểu về ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Nông nghiệp và nông thôn Việt Nam. Được thành lập từ năm 1988. Đối tượng khách hàng của Agribank đa dạng nhưng chủ yếu vẫn là cá nhân và doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp. Agribank luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng Việt Nam.

Nhiều người chọn mở tài khoản tại Agribank bởi nó mang lại nhiều tiện ích và phí các dịch vụ kèm theo tương đối rẻ. Chuyển khoản qua ngân hàng Agribank thủ tục đơn giản, nhanh chóng và an toàn. Tuy nhiên, cũng có một số rắc rối xảy ra trong quá trình chuyển khoản khiến giao dịch bị lỗi. Không khó để khắc phục những lỗi này, quan trọng là tìm đúng nguyên nhân chúng ta sẽ có cách giải quyết.

Rất nhiều khách hàng trong quá trình sử dụng có thắc mắctại sao không chuyển khoản được Agribank. Trường hợp không thể chuyển tiền có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lý do vì sao ngay sau đây.

Tại sao không chuyển khoản được Agribank?

Tại sao Agribank không chuyển khoản được cho BIDV

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến giao dịch chuyển khoản Agribank bị lỗi. Một số nguyên nhân phổ biến nhất như:

 • Chuyển khoản quá hạn mức quy định.
 • Chuyển khoản quá số dư tài khoản đang có.
 • Do máy ATM bị lỗi.
 • Tài khoản hưởng không hợp lệ Agribank
 • Thẻ ATM hết hạn sử dụng hoặc bị khóa.
 • Tài khoản đang bị khóa, tiền bị phong tỏa.
 • Hệ thống ngân hàng hiện đang bảo trì và không thể giao dịch.
 • Chuyển tiền tới ngân hàng không liên kết với Agribank.

Mỗi nguyên nhân khác nhau có cách xử lý khác nhau. Việc của bạn là bình tĩnh tìm ra nguyên nhân chính khiến giao dịch bị lỗi. Sau đó làm theo hướng dẫn khắc phục dưới đây.

Tham khảo:

 • Cách chuyển tiền qua Internet Banking Agribank
 • Trạng thái thẻ không hợp lệ Agribank
 • Cách chuyển tiền Agribank qua số điện thoại

Cách khắc phục khi không chuyển khoản được Agribank

Nếu không chuyển tiền được ngân hàng Agribank, tùy thuộc vào nguyên nhân mà chúng ta có biện pháp khắc phục.

Tại sao Agribank không chuyển khoản được cho BIDV

1/ Chuyển khoản quá hạn mức quy định

Không chỉ ngân hàng Agribank mà bất cứ ngân hàng nào cũng đều quy định hạn mức chuyển khoản cụ thể. Nhất là khi chuyển tiền qua máy ATM hoặc những dịch vụ ngân hàng tiện ích. Mỗi lần chuyển khoản không được vượt quá hạn mức này. Nếu không, giao dịch sẽ không thể thành công được.

Cách khắc phục là tìm hiểu hạn mức chuyển tiền Agribank qua Internet Banking/ Mobile Banking và qua máy ATM. Chỉ chuyển số tiền trong hạn mức. Trường hợp bạn muốn chuyển số tiền lớn trong ngày, tốt hơn hết hãy đến quầy giao dịch Agribank để không bị giới hạn số tiền chuyển đi.

2/ Chuyển khoản quá số dư tài khoản

Nếu bạn muốn trích tiền từ tài khoản ngân hàng của mình để chuyển cho người khác. Tất nhiên bạn chỉ được chuyển số tiền trong phạm vi số dư tài khoản của mình đang có. Khi chuyển tiền cần tính đến phí chuyển tiền ( nếu có) và số dư tối thiểu duy trì tài khoản nữa.

Vậy hãy kiểm tra số dư tài khoản của mình trước khi chuyển tiền để đảm bảo chuyển đi số tiền trong hạn mức và không vượt quá số dư hiện có nhé.

3/ Do máy ATM bị lỗi

Nếu bạn chuyển tiền qua máy ATM thì cũng có thể gặp phải những lỗi do máy ATM gây ra.

Ví dụ:

 • Máy ATM bị hỏng.
 • Máy ATM đang ngừng hoạt động để bảo trì, nâng cấp.
 • Máy ATM bị lỗi đường truyền.
 • Máy ATM không nằm trong hệ thống liên kết với ngân hàng Agribank.

Để khắc phục các lỗi này thì cách duy nhất đó là di chuyển sang máy ATM khác để tiến hành chuyển khoản. Nên chuyển khoản tại máy ATM Agribank, nếu không thì cũng phải là các máy ATM nằm trong hệ thống liên kết với Agribank.

4/ Chuyển khoản nhầm số tài khoản

Rất nhiều người gặp rắc rối vì chuyển khoản nhầm tài khoản. Nếu chuyển nhầm vào tài khoản người khác thì vẫn được tính là chuyển khoản thành công. Còn nếu chuyển nhầm vào tài khoản không có thực thì giao dịch sẽ không thực hiện được do hệ thống không tìm thấy số tài khoản người thụ hưởng.

Trước khi chuyển khoản hãy xem xét thật kỹ các thông tin. Nhất là số tài khoản người thụ hưởng để không xảy ra bất cứ nhầm lẫn không đáng có nào.

5/ Lỗi do thẻ ATM

Lỗi do thẻ ATM bao gồm: Thẻ hết hạn sử dụng, thẻ hỏng, gãy, xước dải băng từ… Trong trường hợp này máy ATM sẽ từ chối nhận thẻ. Không chỉ chuyển khoản mà tất cả các giao dịch khác qua thẻ như rút tiền, thanh toán, kiểm tra số dư…cũng đều không thực hiện được.

Bạn phải đến ngân hàng làm lại thẻ ATM. Hãy bảo quản thẻ thật tốt, tránh gãy, hỏng, xước dải băng từ. Nếu thẻ hết hạn đến chi nhánh Agribank gia hạn thêm thẻ.

6/ Tài khoản đang bị khóa, tiền bị phong tỏa

Một số trường hợp tài khoản bị khóa theo yêu cầu của cơ quan điều tra. Lúc này không thể can thiệp được, kể cả ngân hàng Agribank cũng không giúp gì được cho bạn. Tiền trong tài khoản bị phong tỏa đến khi nào vụ án được điều tra xong. Trong thời gian đó không thể chuyển tiền hay rút tiền được.

Trên đây là một số lỗi chuyển khoản Agribank. Nắm vững những thông tin này bạn sẽ tránh được tối đa những rắc rối thường gặp khi chuyển khoản. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy hỏi chúng tôi dưới phần bình luận để được giải đáp nhanh chóng.

Rate this post

Cách chuyển tiền từ Agribank sang BIDV

Chuyển tiền mặt tại ngân hàng Agribank

Chuyển tiền mặt tại ngân hàng là cách thức ưu tiên dành cho khách hàng không có tài khoản ngân hàng hay khách hàng lần đầu thực hiện chuyển tiền vì tại đây khách hàng sẽ được giao dịch viên hướng dẫn chi tiết về cách chuyển tiền. Ngoài ra khách hàng cũng có thể lựa chọn chuyển tiền mặt trực tiếp sang tài khoản người nhận BIDV tại quầy giao dịch.

Để thực hiện chuyển tiền tại quầy giao dịch bạn đến các chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất, nhận giấy chuyển tiền từ nhân viên ngân hàng và tiến hành điền các thông tin như sau:

 • Phần thông tin người gửi bao gồm họ và tên người gửi, ngày tháng năm sinh, số CMND/ thẻ căn cước, ngày cấp, nơi cấp, nơi lưu trú, số điện thoại,…
 • Phần thông tin người nhận bao gồm họ và tên người nhận, số tài khoản, chi nhánh ngân hàng BIDV
 • Phần thông tin giao dịch bao gồm số tiền giao dịch điền bằng chữ và số, nội dung giao dịch
 • Ký tên cần ghi rõ họ tên người ký
 • Sau khi điền đầy đủ thông tin giao dịch khách hàng có thể giao giấy chuyển tiền cho nhân viên và số tiền giao dịch để kiểm tra, sau khi xác nhận nhân viên sẽ đóng dấu xác nhận đồng thời giao biên lai cho khách hàng.

Chuyển khoản bằng điện thoại

Hiện nay, mới nhiều công nghệ mới khách hàng đã có thể thuận tiện hơn trong việc thực hiện giao dịch, đặc biệt là với ứng dụng Mobile Banking hiện nay khách hàng có thể thực hiện chuyển khoản nhanh chóng thông qua chiếc điện thoại di động của mình.

Nhược điểm của hình thức này là khách hàng cần đăng ký dịch vụ tại ngân hàng để nhận tài khoản đồng thời cần tải ứng dụng Mobile Banking của Agribank về điện thoại, hiện đang hỗ trợ trên 3 hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay.

Để thực hiện chuyển khoản bằng ngân hàng Techcombank mọi người làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở ứng dụng và đăng nhập E – Mobile Banking Agribank

Bước 2: Chọn

Bước 3: Chọn

Bước 4: Chọn tài khoản nguồn, nhập số tài khoản nhận, nhập số tiền giao dịch và nội dung chuyển khoản, chọn ngân hàng nhận

Bước 5: Thực hiện xác minh giao dịch bằng vân tay, nhận diện khuôn mặt hoặc Soft OTP được gửi về điện thoại thông qua tin nhắn SMS.

Tại sao Agribank không chuyển khoản được cho BIDV

Đây là một trong những cách thức cơ bản để khách hàng thực hiện chuyển khoản trên di động, ngoài ra với việc sử dụng một số ứng dụng ví điện tử hiện nay cũng có thể giúp khách hàng thực hiện chuyển khoản liên ngân hàng một cách nhanh chóng như Momo, Viettel Pay, AirPay,….

Ngoài ra một số ứng dụng ví điện tử có thể được miễn phí chuyển khoản không tốn phí và chuyển ngay lập tức cùng nhiều ưu đãi khác dành cho khách hàng khi sử dụng.

Tìm hiểu thêm: CÁCH CHUYỂN TIỀN AGRIBANK qua điện thoại

Chuyển tiền qua Internet Banking

Bên cạnh ứng dụng EBanking trên thiết bị di động thì ngân hàng Agribank còn hỗ trợ khách hàng thực hiện chuyển khoản trên nền tảng Website, chỉ cần đăng ký dịch Internet Banking bạn đã có thể được cấp tài khoản để thực hiện giao dịch một cách dễ dàng.

Tại sao Agribank không chuyển khoản được cho BIDV
Chuyển tiền từ Agribank sang BIDV

Bạn thực hiện chuyển khoản thông qua Internet Banking Agribank theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập website https://ibank.agribank.com.vn/ibank/index.jsp

Bước 2: Nhập thông tin , .

Bước 3: Chọn chuyển khoản ngoài hệ thống

Bước 4: Chọn tài khoản nguồn, nhập số tài khoản nhận, nhập số tiền giao dịch và nội dung chuyển khoản, chọn ngân hàng nhận

Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại thông qua tin nhắn SMS

Ngoài chức năng chuyển khoản thì tại Agribank Internet Banking khách hàng có có thể thực hiện nhiều dịch vụ khác như tất toán tài khoản tiền gửi, thanh toán hóa đơn hay truy vấn một số thông tin khác,… Việc thực hiện giao dịch trên Internet Banking được đánh giá là có tính bảo mật cao mà có thể nhận được tiền ngay lập tức chỉ cần thông qua thiết bị có kết nối internet với bảo mật 2 lớp.

Chuyển tiền từ Agribank qua BIDV tại cây ATM

Cây ATM của ngân hàng hiện nay là một công cụ tương đối hiện đại và hỗ trợ đắc lực cho khách hàng trong việc thực hiện giao dịch, không chỉ có tính phổ biến khi máy ATM của Agribank xuất hiện trải dài trên khắp đất nước mà còn có thể thực hiện giao dịch chuyển khoản và tra cứu thông tin cực kỳ tiện ích và an toàn.

Để chuyển tiền từ Agribank qua BIDV tại cây ATM khách hàng thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Bước 1 : Tại cây ATM Agribank bạn cho thẻ vào và nhập mã PIN

Bước 2: Chọn

Bước 3: Chọn ngân hàng thụ hưởng là

Bước 4: Nhập Số thẻ/ Số tài khoản thụ hưởng

Bước 5: Nhập số tiền chuyển khoản

Bước 6: Kiểm tra lại thông tin giao dịch và xác nhận

Nếu bạn chưa có App banking Agribank có thể xem hướng dẫn tải tại “Đăng Ký Agribank e-mobile banking online”

CHUYỂN TIỀN TỪ AGRIBANK SANG BIDV

Nhiều tổ chức kinh tế uy tín đã liệt kê danh sách các ngân hàng tại Việt Namđược nhiều người dùng. Trong danh sách này có Agribank và BIDV vì những lợi ích mang lại trong việc chuyển tiền liên ngân hàng nhanh chóng an toàn. Hãy cùng tìm hiểu những cách chuyển tiền từ Agribank sang BIDV đó là những cách nào nhé.

1. Chuyển tiền từ Agribank sang BIDV tại quầy giao dịch của ngân hàng

Đây là cách gửi tiền truyển thống mà nhiều người hiện nay vẫn đagn sử dụng. Nó giúp bạn thấy an tâm vì tiền của mình sẽ được gửi tới đúng người nhận.Nếu chuyển tiền từ Agribank sang BIDV theo cách truyền thống này bạn cần thực hiện:

 • Đến quần giao dịch của Agribank
 • Điền đầy đủ thông tin vào giấy chuyển tiền
 • Nộp số tiền bạn muốn chuyển
 • Thanh toàn phí nếu bạn là người sẽ trả khoản phí để chuyển tiền cho ngân hàng

Một cách chuyển tiền dễ dàng và khoản phí phải trả cũng rất dễ chịu. Khoản phí bạn phải trả tuỳ thuộc vào số tiền bạn chuyển và chị nhánh BIDV người nhận đăng ký tài khoản. Thông thường nếu chuyển tiền tới khác thành phố thì mức phí sẽ cao hơn một chút.

Tại sao Agribank không chuyển khoản được cho BIDV
Chuyển tiền từ Agribank sang BIDV – Vaytien3s.com

Lưu ý:

Chào bạn!: Ưu đãi khoản vay này được tối ưu dành cho bạn. Nhận ưu đãi vay ngay hôm nay. Hạn mức 20-300tr. Thời hạn 6-36 tháng. Toàn quốc. Giải ngân 24-48h. Liên hệ chúng tôi...

 • Nếu người nhận đang cần tiền gấp thì chúng tôi khuyên bạn lên tới quầy giao dịch của BIDV và chọn dịch vụ nộp tiền vào tài khoản của người nhận.
 • Điền đầy đủ thông tin về họ tên người thụ hưởng, số tài khoản… của người nhận.
 • Với cách này tiền sẽ vào Tài khoản của người nhận khoảng 10 phút sau khi giao dịch kết thúc.

2. Chuyển tiền từ Agribank sang BIDV bằng dịch vụ Internet Banking

Internet banking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến Agribank giúp khách hàng thực hiện các giao dịch online như: Quản lý tài khoản trực tuyến, Chuyển tiền trực tuyến… Bạn chỉ cần có cần có tài khoản và đăng ký để sử dụng dịch vụ này. Sau đó bạn chỉ cần một chiếc máy tính hay điện thoại có kết nối internet là bạn có thể chuyển tiền từ Agribank sang BIDV chỉ bằng một vài thao tác.

 • Dùngtài khoản và mật khẩu bạn đã đăng ký đăng nhậpngân hàng trực tuyến dành cho cá nhân và chọn chức năngchuyển tiền/chuyển tiền qua số thẻ
 • Nhập số thẻ ATM của người nhận tiền, hệ thống sẽ tự động hiện tên chủ thẻ và tên người nhận để người chuyển tiền kiểm tra
 • Nhập số tiền cần chuyển
 • Kiểm tra tất cả các thông tin đã chính xác
 • Xác thực giao dịch để hoàn tất
 • Tiền sẽ được chuyển vào tài khoản người nhận gần như tức thì ngay sau khi giao dịch hoàn tất

Trên đây là hướng dẫn chuyển tiền ngân hàng Agribank từ điện thoại. Với những dịch vụ hữu ích của mình dường như Agribank đã mang đến cho người dùng trải nghiệm chuyển tiền từ Agribank sang BIDV chưa bao giờ nhanh chóng và tiện lợi đến vậy.

Nếu bạn đọc đang sử dụng sản phẩm thẻ của Vietcombank và có nhu cầu chuyển khoản từ Agribank sang Vietcombank có thể tham khảo thêm bài viết chi tiết cách thức chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank.Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý đến các phương thức bảo mật khi thực hiện các giao dịch trên điện thoại, nhằm tránh tình trạng như để lộ thông tin tài khoản của mình.

Không thể phủ nhận những lợi ích thiết thực mà dịch vụ chuyển tiền từ Agribank sang BIDV mang lại. Thay vì phải chờ đợi lâu mới nhận được tiền thì nay người nhận có thể nhận được tiền chỉ sau một cú nhấp chuột.Hy vọng điều này sẽ góp phần giúp cho hoạt động kinh doanh của khách hàng thuận lợi và an toàn hơn.

Trường hợp bạn đọc quan tâm tới các khoản vay của ngân hàng Agribank nhưng lại chưa biết tại đây có những hình thức vay nào, các gói vay ra sao, điều kiện như thế nào, lãi suất ra sao… có thể tham khảo thêm bài viết tổng quan về các hình thức vay tiền ngân hàng Agribank mới được chúng tôi cập nhật…

Trang Vũ (Ảnh: Internet) – Vay tiền 3S

Rate this post

Chào bạn!: Ưu đãi khoản vay này được tối ưu dành cho bạn. Nhận ưu đãi vay ngay hôm nay. Hạn mức 20-300tr. Thời hạn 6-36 tháng. Toàn quốc. Giải ngân 24-48h. Liên hệ chúng tôi...

Đôi điều về ngân hàng Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Agribank được thành lập năm 1988. Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, hiện nay Agribank được xem là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam với 2.233 chi nhánh và phòng giao dịch tại tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc được kết nối trực tuyến.

Agribank luôn là đối tác vàng đáng tin cậy của hơn 60.000 doanh nghiệp, hơn 4 triệu hộ sản xuất và 10 triệu khách hàng là cá nhân.

Bên cạnh đó, Agribank cũng đã có quan hệ ngân hàng địa lý, kết nối với gần 1000 ngân hàng tại 88 quốc gia và vùng lãnh thổ nhằm đáp ứng mọi nhu cầu về thanh toán xuất nhập khẩu của khách hàng trong cũng như ngoài nước.

Tại Việt Nam, Agribank liên kết với nhiều ngân hàng để thuận tiện trong các hoạt động giao dịch,…

Với sự phát triển không ngừng lớn mạnh mỗi ngày, Agribank luôn chú trọng chất lượng dịch vụ cũng như chất lượng phục vụ của mỗi chi nhánh nói riêng và toàn hệ thống ngân hàng nói chung. Khách hàng ngày càng đông, họ bắt đầu tìm kiếm các dịch vụ tốt nhất và so sánh giữa các ngân hàng với nhau, đó là lí do khiến các ngân hàng không ngừng cạnh tranh.

Nếu ngày xưa chỉ có chuyển tiền qua thẻ ATM trong cùng ngân hàng thì ngày nay hầu hết các ngân hàng đều có hình thức chuyển tiền liên ngân hàng mang lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng!

Tham khảo: Thời gian giờ làm việc của ngân hàng Agribank