Tại sao đường truyền dsl ở modem hay bị lỗi

Tại sao mạng LAN chập chờn và cách khắc phục như thế nào? Mạng LAN chập chờn là một trong các vấn đề mà nhiều công ty, trường học hay gặp phải. Đây là sự cố mạng nội bộ khó chịu nhất đối với người dùng. Hãy cùng Hào Phú tìm hiểu các nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết sau nhé!

Nguyên nhân tại sao mạng LAN chập chờn?

Ban đang gặp các vấn đề vô cùng khó chịu khi sử dụng mạng LAN. Cụ thể là mạng LAN chập chờn, lúc được lúc không. Mạng LAN không nhận tín hiệu, chậm, lag... Vậy tại sao mạng LAN chập chờn? Đó là do các nguyên nhân sau đây:

Đường dây mạng LAN bị đứt nhưng chưa đứt hẳn nên sẽ còn kết nối được. Tuy nhiên sẽ xảy ra hiện tượng chập chờn, lúc được lúc không. Điều này sẽ gây khó chịu cho người dùng.

.jpg)

 • Dây mạng LAN kém chất lượng, truyền tín hiệu kém.
 • Định tuyến trên hệ thống giữa máy trạm và máy chủ có vấn đề.
 • Card mạng bị hỏng là vì một lý do nào đó.
 • Cổng mạng LAN bị hỏng.
 • Giắc kết nối bị lỏng hay bị rời ra làm cho mạng LAN bị chập chờn không ổn định.

Để khắc phục tình trạng chập chờn các bạn có thể sử dụng loại cáp Ethernet Cat6a Lapp Kabel chất lượng chính hãng do Hào Phú cung cấp.

Cách khắc phục các vấn đề lỗi mạng LAN chập chờn

Để có thể khắc phục được tình trạng lỗi mạng LAN chúng ta phải dựa vào các nguyên nhân tại sao mạng LAN chập chờn. Các bạn có thể áp dụng theo các cách xử lý sau đây.

.jpg)

 • Kiểm tra toàn bộ hệ thống dây nối xem có bị đứt, trục trặc ở đâu không?
 • Kiểm tra lại cổng nhận mạng LAN xem có bị hỏng phần nào hay không?
 • Card mạng nếu như không tự kiểm tra được thì có thể liên hệ đơn vị thi công IT đến kiểm tra.
 • Kiểm tra và rút giắc ra kết nối lại.
 • Kiểm tra tín hiệu trên đèn của Modem xem còn sáng và nhấp nháy kết nối hay không. Nếu như không thì phải kiểm tra lại dây nguồn.
 • Ngắt kết nối Modem để nghỉ trong khoảng 5 - 10 phút rồi cắm lại.
 • Truy cập mạng bằng nhiều máy tính khác nhau để loại trừ khả năng do thiết bị sử dụng mạng của bạn đang gặp sự cố.

.jpg)

Trên đây là những thông tin nguyên nhân tại sao mạng LAN chập chờn và cách khắc phục. Hào Phú là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm cáp mạng chất lượng nhất với mức giá hấp dẫn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để mua được các sản phẩm tốt nhất nhé!

Modem wifi bị ngắt kết nối liên tục có thể xuất phát từ đường truyền Internet hoặc nguồn điện, khoảng cách kết nối xa, dây mạng, jack cắm, thiết bị truy cập, router… Bạn hãy cùng Viettel tìm hiểu nội dung cụ thể của những nguyên nhân này cùng cách khắc phục để có thể tự xử lý và trải nghiệm mạng mượt mà hơn.

1. Do đường truyền Internet không ổn định

Khi đường truyền Internet của nhà mạng đang gặp sự cố hoặc nhà mạng bất ngờ điều chỉnh kết nối, sẽ khiến modem bị ngắt kết nối và các thiết bị của bạn tạm thời không thể truy cập mạng. Bạn hãy gọi điện đến tổng đài của nhà mạng để hỏi rõ nguyên nhân và hướng xử lý. Nhân viên nhà mạng sẽ kiểm tra, báo kết quả và hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố.

Tại sao đường truyền dsl ở modem hay bị lỗi

Bạn hãy gọi điện tới tổng đài nhà mạng để được hỗ trợ khắc phục lỗi đường truyền Internet không ổn định.

2. Do nguồn điện không ổn định

Nếu nguồn điện cung cấp cho modem wifi chập chờn, modem wifi cũng hoạt động không ổn định, lúc phát mạng lúc lại không phát mạng. Bạn nên cắm modem wifi vào nơi có nguồn điện ổn định. Khi đã có nguồn điện ổn định cung cấp năng lượng, modem wifi sẽ cấp phát mạng như bình thường.

3. Do khoảng cách kết nối xa

Khi bạn kết nối wifi ở xa vị trí lắp đặt modem wifi thì sóng wifi rất yếu, tín hiệu chập chờn lúc có lúc không. Bạn nên bố trí modem wifi gần các thiết bị sử dụng hoặc mang thiết bị sử dụng đến gần với modem wifi hơn để rút ngắn khoảng cách phát sóng. Nhờ đó, thiết bị của bạn sẽ bắt sóng tốt hơn.

4. Do dây mạng bị hư hỏng

Trong quá trình sử dụng, dây mạng bị chuột cắn, hư mục, chập cháy… sẽ khiến đường truyền Internet chập chờn, tín hiệu wifi lúc có lúc không. Bạn hãy kiểm tra lại dây mạng. Nếu dây mạng bị hư hỏng làm cho việc bắt tín hiệu Internet từ nhà mạng và phát wifi của modem cho thiết bị kém, bạn nên thay dây mới.

Tại sao đường truyền dsl ở modem hay bị lỗi

Nếu dây mạng bị hư hỏng làm cho modem wifi bị ngắt kết nối liên tục, bạn hãy thay mới.

5. Jack cắm mạng bị bẩn hoặc lỏng

Đầu jack cắm mạng dùng lâu ngày bị bụi bẩn, không vệ sinh sạch sẽ gây cản trở đến đường truyền Internet. Trường hợp đầu cắm bị lỏng cũng khiến tín hiệu truyền không tốt, chập chờn, ngắt kết nối liên tục. Bạn cần vệ sinh dây cắm mạng thường xuyên, đặc biệt là phần đầu tiếp xúc. Khi sử dụng, bạn hãy cắm đầu jack vào modem wifi cẩn thận, chắc chắn để đảm bảo đường truyền mạng thông suốt.

6. Do router sử dụng lâu ngày bị nóng máy, treo máy

Router sử dụng lâu ngày bị nóng máy, treo đơ nên ảnh hưởng đến chất lượng phát wifi, điều này làm cho thiết bị của bạn bị ngắt kết nối liên tục. Bạn cần reset lại router bằng cách rút điện/ tắt nguồn để thiết bị tạm nghỉ. Sau vài phút, bạn cắm điện/ bật nguồn để khởi động lại router wifi và có thể truy cập mạng như bình thường.

Tại sao đường truyền dsl ở modem hay bị lỗi

Bạn tắt nguồn rồi bật trở lại để reset và giúp router wifi hoạt động, truyền tín hiệu mạng tốt hơn.

7. Do nhiều thiết bị cùng truy cập wifi

Nếu mạng wifi của bạn có băng thông không quá lớn, khi có nhiều thiết bị cùng truy cập vào mạng wifi cùng một lúc gây ra tình trạng quá tải, tắc nghẽn mạng. Vì thế, hệ thống sẽ đẩy một số thiết bị truy cập ra để nâng cao chất lượng wifi và thiết bị của bạn là một trong số đó. Bạn hãy đổi mật khẩu mới và chỉ cho một số người biết để hạn chế tình trạng truy cập mạng quá nhiều cùng một lúc.Như vậy, modem wifi bị ngắt kết nối liên tục có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Nếu gặp trường hợp này, bạn nên kiểm tra, xem xét modem wifi bị ngắt kết nối xuất phát từ nguyên nhân nào và áp dụng các xử lý phù hợp theo hướng dẫn ở trên. Ngoài ra, bạn có thể gọi tới tổng đài Viettel