Tại sao lỗi aero themes không khắc phục được năm 2024

Xin nhờ mọi người giúp đỡ e với ạ! Chuyện là trong một buổi sáng tinh mơ e bật máy tính lên và đột nhiên phát hiện máy tính trước giờ chạy Windows 7 theme aero ( 00h30 đêm trước nó vẫn đang chạy win7) bị chuyển sang Classic. Vào Personalize thì thấy cái theme aero đều bị xám đi và không cho chọn chỉ còn mỗi classic là click vào được (như hình ạ):

Tại sao lỗi aero themes không khắc phục được năm 2024
Tại sao lỗi aero themes không khắc phục được năm 2024
Em đã vào mạng tra lỗi thì có nhiều trang bảo sang service để chuyển mục themes từ disable thành automatic thì e vào đó và thấy nó vẫn là automatic bình thường. em cũng đã thử chọn lại automatic rồi khởi động máy mà vẫn không xi nhê gì 😔
Tại sao lỗi aero themes không khắc phục được năm 2024
Có một số trang web bảo rằng là do máy xài quá lâu để một lúc sẽ bình thường trở lại hoặc rác quá nhiều hoặc cài phần mềm quá nặng như game,.. nhưng máy e hầu như không cài những phần mềm nặng như vậy, e cũng đã vào xóa bớt các tệp rồi, e tắt máy vào 12h đêm qua và bật lại vào 9h sáng hôm nay rồi e lại tắt máy một lúc nữa rồi đến 13h mới bật lại mà nó cũng vẫn không chuyển sang cái theme aero như thường ạ Em rất bế tắc và mong các anh chị các bạn ai giải quyết được xin hãy giúp đỡ ạ !!!

Mong muốn trở lại của Aero mạnh mẽ đến mức nó thu được hơn 50.000 phiếu đề nghị trên trang Windows Feature Suggestions, là nơi các ý tưởng được đăng tải bởi các thành viên Windows Insider.

Nếu bạn đang muốn Windows 10 của mình trở lại sử dụng giao diện Aero, hãy thực hiện theo bài viết dưới đây.

Kiểm tra phiên bản Windows 10

Trước khi bắt đầu, cần xác định bạn đang sử dụng phiên bản Windows 10 nào. Các công cụ cần thiết để bật chủ đề Aero thường có trong nhiều phiên bản khác nhau khi Windows 10 được phát hành. Và công cụ hỗ trợ bật Aero sẽ có nhiều phiên bản riêng biệt tương thích với các phiên bản Windows 10 khác nhau.

Tại sao lỗi aero themes không khắc phục được năm 2024

Xem phiên bản của Windows 10

Ảnh chụp màn hình

• Để kiểm tra phiên bản Windows 10, bạn bấm Windows + I để mở cửa sổ Settings.

• Tiếp theo truy cập System > About.

• Tại mục Windows Specifications, hãy chú ý mục Version và ghi nhớ phiên bản. Khi bạn có nhiều tùy chọn tải xuống, hãy chọn công cụ phù hợp với phiên bản Windows 10 của bạn.

Sử dụng công cụ Winaero Tweaker

Truy cập địa chỉ https://winaero.com/winaero-tweaker để tải về công cụ Winaero Tweaker.

Sau khi tải về, bạn giải nén và khởi chạy công cụ. Khi các điều khoản xuất hiện bạn chọn Normal mode.

Trong thanh menu bên trái bạn truy cập Appearance > Aero Lite, bấm vào dòng Enable Aero Lite.

Tại sao lỗi aero themes không khắc phục được năm 2024

Chọn Enable Aero Lite để bật giao diện Aero

Ảnh chụp màn hình

Tiếp theo cũng tại thanh menu bạn truy cập Alt+Tab Appearance. Tại đây, sử dụng thanh trượt để điều chỉnh độ trong suốt của nền khi sử dụng tính năng Alt + Tab. Bạn cũng có thể đặt độ trong suốt cho Dim Desktop theo ý thích của mình.

Vậy là đã hoàn thành mang giao diện trong suốt Aero trở lại với Windows 10, nếu muốn trở về giao diện mặc định bạn chỉ việc truy cập Appearance > Aero Lite > chọn Set Windows default theme.

Nếu Windows 7 vẫn chưa "khoe sắc", có lẽ do hệ thống chưa bật giao diện Aero. Hãy nhấp vào Start, gõ Aero, chọn liên kết "Find and fix problems with transparency and other visual effects", và nhấp vào Next để chạy trình thuật sĩ phân tích chữa lỗi liên quan tới giao diện Aero. Nếu trình thuật sĩ này vẫn chưa khắc phục được lỗi, bạn nên cài đặt lại gói driver mới nhất của hệ thống phần cứng hỗ trợ xử lý đồ họa. Một số tính năng của giao diện Aero có thể bị tắt trên Registry. Chẳng hạn nếu Aero Peek không làm việc, bạn hãy gọi REGEDIT, chọn nhánh: HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Win… và đặt giá trị EnableAeroPeek thành 1.

Tại sao lỗi aero themes không khắc phục được năm 2024

Đào Ngọc Hiếu

Trả lời 14 năm trước

Vào RUN, gõ services.msc. Tìm đến 2 services là Desktop Window Manager Session Manager và Theme, nhấp đúp chuột vào chúng. Đổi Startup type là Automatic và kích chuột phải vào cột status đổi thành start, như vậy là uki liền