Thần kế diệu toán lưu bá ôn phần 7 năm 2024

Là một trong những phần phim được nhiều khán giả yêu thích nhất trong seri dài tới 9 phần của tựa phim Thần Cơ Diệu Toán Lưu Bá Ôn, Lưu Bá Ôn Phần 7 với tựa Hoàng Thành Long Hổ Đấu phát hành năm 2006 với thời lượng rất dài – 191 tập. Mỗi phần phim lại mang tới những cảm xúc khác nhau cho người xem và hầu hết các phần đều dễ dàng chinh phục khán giả qua những câu chuyện dễ xem dễ hiểu và rất lôi cuốn, qua sự thể hiện xuất sắc của dàn diễn viên chính, trong đó phải kể tới cặp nam nữ chính Huỳnh Thiếu Kỳ và Giản Bái Ân.

Thần kế diệu toán lưu bá ôn phần 7 năm 2024

Nói về chuyện tình yêu của đôi nhân vật chính trong Lưu Bá Ôn Phần 7: Hoàng Thành Long Hổ Đấu, Vương A Tú đã yêu Lưu Bá Ôn từ cái ngày đầu còn cùng nhau học đạo với sư phụ trên núi. Cứ ngỡ rằng cô sẽ quên Lưu Bá Ôn khi chàng nhiều năm bôn ba chinh chiến cùng Chu Nguyên Chương đánh đuổi quân Nguyên kiến lập giang sơn Đại Minh. Nhưng không ngờ, A Tú đã tìm kiếm sư huynh của mình và quyết chí thành thân với ông. Bá Ôn không chịu cưới cô vì vai mang trọng trách an bang trị quốc, hơn nữa gian thần trong triều rất nhiều, ông gần vua như gần cọp không biết lúc nào mất mạng, ông không muốn liên lụy vợ con nên nhất quyết không cưới A Tú, dù rất mực yêu thương cô. Hơn nữa, một lý do quan trọng khiến chàng không cưới A Tú vì ông và cô khắc số. Nếu cưới nhau một trong hai người sẽ mất mạng, ông sợ vì lấy ông mà A Tú phải hy sinh.

Thấu hiểu được điều đó, A Tú tình nguyện ở lại bên cạnh Lưu Bá Ôn, nâng khăn sửa túi, ngày đêm chăm lo miếng ăn giấc ngủ cho ông mà không cần danh phận. Khi thấy ông gặp khó khăn hiểm nguy, A Tú sẵn sàng dùng chút tài mọn ra sức tháo gỡ, tìm cách giúp đỡ cho Lưu Bá Ôn , dù có lúc phải nguy hại đến tính mạng. Cô biết chứ, nhưng cô không sợ, miễn sư huynh cô bình an là cô vui rồi, sống chết đối với cô không là gì cả.

Trong phần này, tình cảm của Lưu Bá Ôn dành lại cho A Tú được thể hiện khá rõ nét, một chàng trai hoàn hảo luôn nghĩ cho đại cuộc cùng mối tình với cô gái một lòng vì người mình yêu…

Đạo diễn

Diễn viên

Du An Thuận, Dương Hoài Dân, Giản Bái Ân, Giang Tuấn Ngạn, Hoắc Chính Kỳ, Huỳnh Thiếu Kỳ, Kha Thúc Nguyên, Thẩm Thế Bằng, Tống Đạt Dân, Trần Á Lan, Trần Văn Sơn, Vương Vũ Tiệp