Thẻ tín dụng Vietcombank rút tối đa bao nhiêu tiền?

Thẻ tín dụng Vietcombank với tính năng chủ đạo là thanh toán thay thế tiền mặt khi mua sắm hàng hóa, dịch vụ. Vậy đối với giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Vietcombank thì sao, liệu có thể thực hiện hay không và cách rút tiền từ thẻ tín dụng Vietcombank như thế này? Hãy cùng Easybank.vn tìm hiểu ngay sau đây.

Nội dung bài viết

Thẻ tín dụng Vietcombank có rút tiền mặt được không?

Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank, chủ thể hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng tại cây ATM của Vietcombank. Đây được xem là giải pháp tài chính nhanh chóng trong những lúc cấp bách phát sinh nhu cầu sử dụng tiền mặt. Tuy nhiên, tùy từng sản phẩm thẻ, hạng thẻ mà bạn được rút tiền mặt với hạn mức khác nhau.

Thẻ tín dụng Vietcombank rút tối đa bao nhiêu tiền?

Có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Vietcombank

Xem ưu đãi từ thẻ tín dụng Vietcombank mới nhất: giảm giá và tặng quà hấp dẫn

Hạn mức rút tiền từ thẻ tín dụng Vietcombank

Hiện nay Vietcombank quy định về hạn mức rút tiền mặt thẻ tín dụng Vietcombank như sau:

Thẻ tín dụng VietcombankHạn mức rút tiền mặtThẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Visa50% hạn mức tín dụng được cấpThẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Visa Platinum50% hạn mức tín dụng được cấpThẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Vietcombank – Vietravel Visa50% hạn mức tín dụng được cấpThẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Saigon Center – Takashimaya – Vietcombank Visa50% hạn mức tín dụng được cấpThẻ tín dụng quốc tế Vietcombank JCB50% hạn mức tín dụng được cấpThẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Saigon Center – Takashimaya – Vietcombank JCB50% hạn mức tín dụng được cấpThẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Mastercard World100% hạn mức tín dụng được cấpThẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Mastercard50% hạn mức tín dụng được cấpThẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Cashplus Platinum American Express®100% hạn mức tín dụng được cấpThẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express®100% hạn mức tín dụng được cấpThẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Vietnam Airlines American Express®75% hạn mức tín dụng được cấpThẻ tín dụng quốc tế Vietcombank American Express®75% hạn mức tín dụng được cấpThẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Unionpay50% hạn mức tín dụng được cấp

Ví dụ Bạn được cấp thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Visa với hạn mức là 100 triệu. Như vậy số tiền mặt bạn có thể rút tối đa sẽ là 50%*100 triệu = 50 triệu đồng.

Lưu ý:

Giao dịch rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Vietcombank không được khuyến khích vì phí và lãi suất cao. Chưa kể, bản chất thẻ tín dụng vẫn là thanh toán thay thế tiền mặt khi chi tiêu mua sắm hàng hóa, dịch vụ. Bạn chỉ nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Vietcombank cho những trường hợp khẩn cấp cần đến tiền mặt.

Cách rút tiền từ thẻ tín dụng Vietcombank

Hiện nay bạn chỉ có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Vietcombank bằng một cách duy nhất là rút tiền mặt tại cây ATM.

Đây là cách thông dụng và truyền thống nhất mà bạn có thể thực hiện khi có nhu cầu rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Vietcombank. Theo đó, bạn được phép rút tiền mặt tại các cây ATM của ngân hàng Vietcombank hoặc cây ATM của những ngân hàng liên kết, cây ATM có biểu tượng của thương hiệu Visa/Mastercard/JCB/Amex.

Để rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thì bạn cần có mã pin. Mã pin của thẻ tín dụng cũng giống như mã pin của thẻ ATM. Mã pin này được giao cho khách hàng cùng với phong bì giao thẻ tín dụng tại lần đầu phát hành.

Các bước thực hiện rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Vietcombank tại cây ATM bạn thực hiện như khi rút tiền bằng thẻ ghi nợ. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Cho thẻ tín dụng Vietcombank vào cây ATM theo chiều mũi tên in trên thẻ.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN.
 • Bước 3: Chọn tính năng “Rút tiền” trên màn hình hiển thị
 • Bước 4: Hệ thống hiển thị các mệnh giá định sẵn bạn có thể lựa chọn. Nếu muốn rút số tiền khác thì bạn chọn “số khác” sau đó nhập số tiền muốn rút và nhấn OK.
 • Bước 5: Xác nhận số tiền muốn rút, hệ thống hỏi bạn có muốn in hóa đơn không. Bạn lựa chọn theo nhu cầu của mình
 • Bước 6: Giao dịch thực hiện, bạn nhận tiền và thẻ từ cây ATM.

Thẻ tín dụng Vietcombank rút tối đa bao nhiêu tiền?

Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Vietcombank tại cây ATM

Thủ tục hủy thẻ tín dụng Vietcombank nhanh gọn

Rút tiền thẻ tín dụng Vietcombank có mất phí không?

Khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bạn sẽ phải chịu một mức phí dựa trên số tiền bạn rút. Hiện nay Vietcombank đang quy định phí rút tiền mặt cho tất cả các loại thẻ tín dụng Vietcombank là 3,64% số tiền giao dịch (tối thiểu 45.454 VNĐ/giao dịch).

Công thức tính phí rút tiền từ thẻ tín dụng Vietcombank = phí rút tiền x số tiền thực rút

Ví dụ bạn dùng thẻ tín dụng Vietcombank Visa để rút 10 triệu đồng tiền mặt thì bạn sẽ mất phí là: 10.000.000 x 3,64% = 364. 000 VNĐ.

Ngoài phí rút tiền mặt, bạn còn phải chịu lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Vietcombank

Mức lãi suất này tùy thuộc vào loại thẻ, hạng thẻ bạn sử dụng và từng thời kỳ. Hiện lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng Vietcombank dao động từ 17 – 18%/năm.

Thẻ tín dụng Vietcombank rút tối đa bao nhiêu tiền?

Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng Vietcombank chi tiết các loại thẻ

Cách tính lãi suất và phí khi rút tiền từ thẻ tín dụng Vietcombank

Như vậy khi rút tiền từ thẻ tín dụng của Vietcombank bạn sẽ mất đồng thời 2 khoản chi phí là phí rút tiền và lãi suất.

 • Phí rút tiền: được thu 1 lần tại thời điểm rút tiền trên số tiền thực tế bạn rút
 • Lãi suất: được tính trên số tiền thực tế đã rút từ thời điểm rút tiền đến thời điểm chủ thẻ thanh toán đầy đủ cả vốn và lãi cho ngân hàng.

Ví dụ: Ngày 10/6 bạn rút 10 triệu từ thẻ tín dụng Vietcombank. Phí rút tiền là 3,64%. Lãi suất rút tiền là 18%/năm. Ngày sao kê của thẻ là ngày 20/6.

Giả sử trong kỳ sao kê bạn chỉ có duy nhất 1 giao dịch rút tiền mặt.

Tại thời điểm sao kê số dư nợ bạn được thông báo phải hoàn trả sẽ tính như sau:

 • Tiền đã rút từ thẻ: 10.000.000 VNĐ
 • Phí rút tiền: 10.000.000 * 3,64% = 364.000 VNĐ
 • Lãi suất tính từ thời điểm rút tiền tới ngày sao kê (thời gian là 21 ngày) = 10.000.000 * (18%/365) *21 = 103.561 VNĐ

Như vậy dư nợ sao kê = 10.000.000 + 364.000 + 103.561 = 10.467.561 VNĐ

Tổng tiền bạn phải thanh toán cho ngân hàng là: 10.467.561 VNĐ

Những lưu ý khi rút tiền mặt thẻ tín dụng Vietcombank

Khi thực hiện giao dịch rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng bạn cần chú ý các vấn đề sau đây:

 • Chỉ rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Vietcombank khi cấp bách cần tiền mặt. Không nên sử dụng tính năng này thường xuyên vì phí và lãi suất cao. Lãi suất rút tiền áp dụng ngay tại thời điểm bạn rút.
 • Bạn chỉ có thể rút tiền mặt theo hạn mức quy định của ngân hàng đối với loại thẻ mình đang sử dụng.
 • Nên thanh toán càng sớm càng tốt các khoản dư nợ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để hạn chế phần lãi phát sinh.

Rút tiền mặt thẻ tín dụng Vietcombank là tính năng mà chủ thẻ có thể sử dụng trong những trường hợp cấp bách cần đến tiền. Hy vọng qua những thông tin trên bạn đã nắm rõ về cách rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Vietcombank cũng như các thông tin về hạn mức, biểu phí… từ đó đưa ra cách sử dụng thẻ phù hợp nhất.