Thi bằng c bao nhiêu điểm đậu

Luật thi bằng C vừa có những thay đổi vô cùng quan trọng và được dân chúng khắp cả nước đặc biệt quan tâm. Những điểm mới này cũng dẫn đến việc tăng giá thi lấy bằng lái xe nói chung và bằng lái xe C nói riêng. Với bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau phân tích luật thi bằng C cùng với những thông tin quan trọng khác.

Trong năm 2023, luật thi bằng C có những thay đổi quan trọng. Tuy nhiên, về cơ bản thì tài xế bắt buộc phải trải qua 2 phần thi gồm thi tốt nghiệp và thi sát hạch. Trong phần thi tốt nghiệp, bạn sẽ phải thi lý thuyết và thi lái xe trên phần mềm mô phỏng lái xe 3D. Đối với phần thi sát hạch, tài xế phải trải qua 4 nội dung gồm: phần thi sát hạch lý thuyết, phần thi thực hành lái xe với mô hình mô phỏng lái xe 3D, sát hạch thực hành lái xe trên đường trường, sát hạch 11 bài lái xe sa hình.

Thi bằng c bao nhiêu điểm đậu

Bộ đề thi lý thuyết bao gồm 600 câu hỏi và trong đó có 100 câu hỏi điểm liệt. Trong mỗi đề thi lý thuyết sẽ có từ 1 đến 3 câu hỏi liệt này. Nếu như bạn trả lời sai bất kỳ một câu hỏi thuộc dạng quan trọng này thì bạn sẽ bị đánh trượt cho dù có đạt đủ điểm thi phần lý thuyết.

Bộ đề thi ôn thi lý thuyết sẽ có cấu trúc như sau:

 • Khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ gồm 166 câu hỏi ( câu số 1 đến 166 trong bộ đề).
 • Nghiệp vụ vận tải gồm 26 câu hỏi ( từ câu 167 đến câu 192).
 • Đạo đức, văn hóa giao thông và phòng chống tác hại của rượu bia ( từ câu 193 đến 213).
 • Kỹ thuật lái xe gồm 56 câu hỏi ( từ câu số 214 đến 269).
 • Cấu tạo và sửa chữa gồm 35 câu hỏi ( từ câu số 270 đến 304).
 • Hệ thống biển báo gồm 182 câu hỏi ( từ câu 305 đến 486).
 • Các thể sa hình và các kỹ năng xử lý tình huống gồm 114 câu ( từ câu 487 đến 600).

Dựa theo cấu trúc đề thi lý thuyết C chính thức thì mỗi đề thi sát hạch lý thuyết C sẽ bao gồm: 1 câu hỏi phần khái niệm; 7 câu hỏi về quy tắc giao thông; 1 câu hỏi nghiệp vụ vận tải; 1 câu về tốc độ khoảng cách; 1 câu hỏi về văn hóa & đạo đức người lái xe; 3 câu hỏi về kỹ thuật lái xe; 1 câu hỏi về cấu tạo sữa chữa; 10 câu hỏi biển báo; 10 câu hỏi sa hình kèm theo 1 câu hỏi điểm liệt (tình huống gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng). Học viên ôn tập cần đáp án ứng yêu cầu sau:

 • Số câu hỏi phải đúng: 36/40 câu trở lên là đậu.
 • Thời gian làm đề thi: 24 phút.
 • Yêu cầu đặc biệt: KHÔNG LÀM SAI CÂU ĐIỂM LIỆT (câu hỏi *)

Lưu ý: Bộ đề thi bằng lái xe C này được xây dựng theo tài liệu 600 câu hỏi thi ô tô Tổng Cục Đường Bộ VN ban hành. Nếu học thuộc hết 18 đề thi thử bằng lái xe C này đồng nghĩa với việc bạn sẽ nắm chắc việc thi đậu lý thuyết 100% mà không cần phải lo lắng.

Những đổi mới trong thi bằng lái xe C

Những năm trước, phần thi lý thuyết của luật lái xe C chỉ bao gồm 450 câu hỏi và không có phần câu hỏi liệt. Đến năm 2020, phần lý thuyết tăng lên 600 câu hỏi trong đó có 100 câu hỏi thuộc dạng quan trọng. Trong nội dung phần lý thuyết cũng được bổ sung thêm phần lái xe an toàn và tác hại của rượu bia. Trong đó, phần học đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông được thay đổi thành đạo đức, văn hóa giao thông và phòng chống tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông. Thời lượng của phần học mới này có độ dài 2 giờ.

Thi bằng c bao nhiêu điểm đậu

Kể từ 16 tháng 5 năm 2022, thiết bị giám sát, thiết bị chấm vân tay bắt buộc được sử dụng tại các trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe. Vì vậy, học viên phải tham gia đầy đủ tất cả các buổi học mới có thể đủ điều kiện để thi sát hạch. Đối với các buổi học thực hành, các thiết bị giám sát cũng được lắp đặt trên xe ô tô nhằm đảm bảo học viên tham gia đầy đủ các buổi học thực hành. Theo quy định mới nhất của Sở GTVT thì để được dự thi sát hạch cấp GPLX thì học viên sẽ phải đảm bảo 2 yếu tố sau đây :

1. Học viên phải đảm bảo đầy đủ số km đã quy định trên.

2. Số giờ lái đường trường phải đảm bảo thực hiện trên 50% số giờ quy định.

Ví dụ : Hạng C đủ 825km cho mỗi học viên nhưng số giờ chạy được 825km tối thiểu phải là 21h cho học viên đó. (Vận tốc trung bình 40km/giờ).

Trong luật mới lái xe C, học viên cũng được thi lái xe trên mô hình mô phỏng lái xe 3D. Mô hình này đang đưa vào thử nghiệm và bắt buộc sử dụng kể từ tháng 6 năm 2022. Ngoài ra, bộ GTVT cũng tiến hành xây dựng một trung tâm quản lý, đào tạo sát hạch. Trung tâm này có trách nhiệm giám sát tất cả các trung tâm lái xe khác trên cả nước thông qua các thiết bị giám sát.

Những ai nên thi bằng C ?

Bằng lái xe C là loại bằng chuyên nghiệp cho phép tài xế được phép điều khiển tất cả các loại xe ô tô, xe tải có trọng tải trên 3.500kg và từ 4 - 9 chỗ ngồi (Tính cả chỗ ngồi của người lái xe). Loại bằng này bao gồm cả loại xe tự động (B1) và cả xe số sàn (B2). Vì thế, bằng lái xe C rất phù hợp cho đối tượng nam, nữ muốn tham gia vào các dịch vụ vận tải.

Ngoài ra, các bác tài thi bằng C hoàn toàn có thể đưa cả gia đình đi du lịch ở xa mà không phải lo sợ việc vi phạm an toàn giao thông. Đặc biệt, các bạn nam còn trẻ rất phù hợp thi lấy bằng C vì phù hợp với nhu cầu đổi xe thường xuyên.

Thi bằng c bao nhiêu điểm đậu

Đối với các bác tài đã có bằng B1, bạn vẫn có thể học để nâng lên bằng C nếu bạn đã có bằng B1 được 3 năm và dưới 55 tuổi. Về thời gian học và quy trình thi cũng tương tự như thi bằng C thông thường.

Tuy nhiên, bằng C chỉ có thời hạn sử dụng 05 năm và được nhiều người đánh giá khó hơn bằng B1. Thế nên, người trên 55 tuổi sẽ không phù hợp với việc thi bằng C mà sẽ phù hợp hơn với loại bằng B1. Vì nếu bạn đã quá 55 tuổi thì bằng C sẽ được chuyển thành bằng B1 và sẽ có giá trị đến 65 tuổi. Ngoài ra, phụ nữ mong muốn chỉ lái xe số tự động cũng không phù hợp với loại bằng C. Các bạn nữ rơi vào trường hợp này nên thi lấy bằng B1 sẽ dễ dàng thi đậu hơn.

Lộ trình học bằng lái xe C như thế nào ?

Thi bằng c bao nhiêu điểm đậu

Lô trình 07 bước đăng ký học lái xe C hà nội

Xác định nhu cầu học bằng lái xe ô tô C tại Hà Nội và liên hệ tư vấn.

Học viên xác định nhu cầu học lái xe của bản thân để chọn khóa học lái xe phù hợp. Liên hệ để tư vấn đầy đủ rõ ràng về chi phí học và thi bằng lái xe, lịch học, địa điểm học và thi.

Nhân viên trung tâm sẽ hỗ trợ học viên thủ tục hồ sơ đăng ký thi. Học viên có thể nộp hồ sơ online, lệ phí chuyển khoản banking. Mọi yêu cầu cũng như ưu đãi đến học viên được Sao Bắc Việt hỗ trợ tối đa có thể.

Chuẩn bị hồ sơ học lái xe C.

Bạn thường hay lên mạng tìm hiểu thủ tục này giấy tờ kia để nộp như CMND/CCCD phô tô,ảnh thẻ,giấy khám sực khỏe..v.v…. Nhưng hiện nay các trung tâm đào tạo lái xe sẽ làm cho bạn các bước đó. Hồ sơ trọn gói của bạn khi đến với trung tâm đào tạo chỉ cần mang theo thẻ chứng minh thư hoặc thẻ căn cước còn thời hạn, bằng lái xe hiện tại thế là xong.

Nhiệm vụ của trung tâm là chụp ảnh cho bạn, chụp thẻ của bạn mang theo, dẫn bạn đi khám sức khỏe ngay gần trung tâm, và đưa đón bạn về. Tất cả thủ tục hồ ơ đó chỉ gói gọn trong vòng 30 phút , quá tiện phải không các bạn.

Đăng ký thi bằng lái xe ô tô tại Hà Nội cần chuẩn bị hồ sơ:

 • 8 ảnh thẻ 4×6 (áo có cổ, nền trắng hoặc xanh)
 • CMND photo 2 mặt.
 • Giấy khám sức khỏe chuẩn sở GTVT.

Học viên chưa chuẩn bị kịp thủ tục hồ sơ vui lòng quá trực tiếp Trung tâm Sao Bắc Việt hỗ trợ học viên hoàn thiện hồ sơ miễn phí.

Tham gia và khai giảng khóa học lái xe.

Ban đầu bạn sẽ được tham gia vào các nhóm zalo khóa học đó để trung tâm dễ dàng quản lý và gửi thông tin cho bạn như ngày học ngày thi lý thuyết thực hành lái xe. Đó cũng là nơi bạn gửi các yêu cầu của mình, sắp xếp ngày học do mình báo trước, học thời gian rảnh. Thông thường tham gia khóa học sẽ có 12 buổi học tất cả. trong đó 2 buổi học lý thuyết có nhân viên dậy kèm, và 10 buổi học thực hành lái xe trên sân tập có thầy dạy trong vòng 1-2 tiếng.

Học viên đăng ký tại Sao Bắc Việt được chọn lịch học linh hoạt. Thầy dạy nhiệt tình và bạn có thể đổi thầy nếu thầy dạy không hợp với bạn nhé!

Chương trình dạy học lái xe C tại Hà Nội được chia thành 2 phần: Lý thuyết & Thực hành

Phần lý thuyết :

Trung tâm sẽ đào tạo theo giáo trình của bộ giao thông vận tải (GTVT) bộ 600 câu. Trong quá trình học sẽ được giáo viên hướng dẫn mẹo giúp nhớ nhanh từng câu hỏi. Bạn có thể thi thử bộ đề học lái xe C của Sở GTVT trực tuyến online tại website “daotaolaixeoto.com.vn”.

Cần lưu ý điều sau khi học lý thuyết 600 câu:

 • Nên luyện tập trên App mỗi ngày 30 phút.
 • Đọc qua mẹo thi 600 câu để làm đề nhanh hơn.
 • Lưu ý 60 câu điểm liệt (Toạch là toạch luôn cả bài nên các bạn lưu ý nhé.).

Phần thực hành :

Học viên được tham gia khóa học thực hành lái xe hạng C tại Trường với các xe tải như Daehan Tera, Thái Lan DFSK, Kenbo 990 Kg Chiến Thắng, Hyundai H150,Suzuki Carry Truck, Veam Star, Veam Pro VP095, Dongben … Khi học thực hành sẽ có chương trình đào tạo khác nhau giữa học viên đã biết lái xe ô tô và chưa biết lái xe ô tô, tuy nhiên tất cả học viên đều được hướng dẫn các kỹ năng lái xe an toàn và xử lý tình huống trên đường trường thực tế để có được kết quả thi bằng lái xe C tốt nhất.

Học viên được học theo quy trình chuẩn nhất:

 • Tổng số buổi thực hành: 10 buổi.
 • Học lái thành thạo 11 bài thi thực hành.
 • Được lái đường trường cùng thầy tại buổi cuối.

Học viên được trung tâm đào tạo bài bản theo giáo trình Trung tâm cam kết tay lái cho học viên khi xong khóa học đủ tự tin để dự thi sát hạch lái xe.

Bước 4. Thi chứng chỉ tốt nghiệp lái xe tại trung tâm đào tạo.

Sau khi hoàn thành khóa học lái xe đối với hạng C là 5 -6 tháng. Các bạn sẽ đến với kỳ thi chứng chỉ tốt nghiệp lái xe của trung tâm, chứng minh với bộ giao thông, cục đường bộ là bạn đã qua đào tạo lái xe do trung tâm đào tạo. Thi chứng chỉ tốt nghiệp lái xe sẽ diễn ra tại sân tập của trung tâm nơi bạn đào tạo ,bạn dành ra khoảng 2 tiếng để đến và thi.

Bước 5. Học lái xe chip trước ngày thi sát hạch.

Thông thường thời gian học xe chíp là trước 1 -2 ngày so với ngày thi sát hạch giấy phép lái xe, để chúng ta nắm bắt được cách lái ngay và luôn, không bị quên sau khi học xong. Xe chip là xe gắn bộ chấm điểm trên xe, là xe chúng ta sẽ lái trong kỳ thi sát hạch lái xe, nó trực tiếp chấm điểm khi bạn lái qua 11 bài xa hình trên trên thi.

Học lái xe chíp bạn sẽ học tại sân thi sát hạch như sân Ngọc Hà ,sân Hùng Vương, sân PCCC, sân Đức Thịnh, sân Việt Thanh, sân Thái Việt vậy quý học viên thuê xe chip thi thử với phí 250-300k/ giờ.

Bước 6. Thi sát hạch trên sân.

Khi bạn đã chuẩn bị từ A – Z xong xuôi rồi thi thử lý thuyết tại trung tâm phải đạt từ 36/40 câu trở lên đỗ rồi. Thi thử xe chip trên 80 điểm rồi thì bạn không phải ngại kỳ thi sát hạch nữa .Điều quan trọng khi thi sát hạch ở đây là tâm lý thi, tự tin thì bao giờ cũng thành công hơn. Học viên nhớ mang theo lệ phí thi vì phí này học viên tự đóng. Lệ phí thi gồm phí thi lý thuyết, thực hành, làm bằng.

Học viên khi lên sân thi cần trải qua các bước sau:

 • Tham gia thi phần lý thuyết.
 • Thi trên máy mô phỏng lái xe.
 • Thi sát hạch 11 bài sa hình.

Thi bằng c bao nhiêu điểm đậu

Quy trình thi sát hạch và chứng chỉ nghề lái xe ô tô

Bước 7. Nhận bằng lái xe.

Sau khi thi sát hạch xong, chữ ký, bảng điểm đạt rồi, thì chỉ chờ lấy bằng thời gian nhận bằng là 7 – 10 ngày từ ngày bạn thi sát hạch xong. Học viên nhận bằng lái xe theo cách:

 • Dựa theo giấy hẹn tự đi lấy bằng thời gian và địa chỉ được ghi rõ trên giấy hẹn.
 • Qua trực tiếp trung tâm đăng ký nhận bằng lái xe.
 • Trung tâm hỗ trợ ship bằng về tận địa chỉ nhà học viên.
 • Đăng ký gửi trực tiếp về nhà khi nộp lệ phí cấp bằng lái xe

Chia sẻ kinh nghiệm thi sát hạch

Các bạn lái xe giỏi chưa chắc các bạn đã thi đỗ lái xe ngay lần đầu tiên vì vậy chúng tôi chia sẻ các kinh nghiệm của chúng tôi trong lĩnh vực giảng dạy và đào tạo đúc kết trong 20 năm để làm sao cho các bạn thi cử một cách thuận lợi nhất.

Kinh nghiệm thi luật

Trong quá trình ôn luyện bạn có thể đọc tài liệu của trung tâm hoặc tham gia các lớp học trực tiếp tuy nhiên có phương pháp hiệu quả và không gò bó thời gian đó là học luật online qua các ứng dụng tải trên điên thoại hoặc học thi thử trực tiếp tại website daotaolaixeoto.com.vn. 60 đề thi lý thuyết bằng lái xe hạng C được thiết kế theo hình thức thi trắc nghiệm và sẽ diễn ra trước khi thi thực hành và bài thi sẽ diễn ra hoàn toàn trên máy vi tính.

Trước kì thi, bạn cần nằm kĩ tất cả 600 câu hỏi và đáp án được cho trước kì thi. Trong bài thi, bạn sẽ phải trả lời tất cả 40 câu hỏi lý thuyết được lựa chọn một cách ngẫu nhiên trong tổng số 600 câu hỏi do đó nếu bạn đã nắm chắc được 600 câu hỏi thì coi như bạn đã 100% vượt qua bài thi lý thuyết.

Thi bằng c bao nhiêu điểm đậu

Không khí trước khi vào thi sát hạch lý thuyết lái xe C

Khi vào phòng thi, bạn sẽ điền vào máy tính hạng, khóa học bằng lái xe hạng C và số báo danh của bạn. Khi đó máy tính sẽ hiển thị bài thi và bạn sẽ lần lượt trả lời 40 câu hỏi. Ở mỗi câu hỏi sẽ có duy nhất một đáp án đúng, đọc thật cẩn thận và lựa chọn đáp án đúng.

Khi đã lựa chọn được đáp án thì gõ bàn phím và nhập vào con số tương ứng với phương án đó. Dùng phím mũi tên xuống để chuyển sang câu tiếp theo. Trong trường hợp bạn muốn thay đổi câu trả lời bạn vẫn có thể quay lại câu hỏi đó và thay đổi đáp án. Thời gian làm bài thi sẽ kéo dài trong 24 phút và kết thúc thời gian nếu bạn trả lời đúng 36/40 câu hỏi thì có nghĩa là bạn đã vượt qua được kì thi lý thuyết.

Lưu ý : Ở trong 40 câu hỏi trong bộ đề sát hạch lái xe C 600 câu có 2-3 câu hỏi đánh trượt trực tiếp (câu hỏi điêm liệt) nếu các bạn trả lời sai thì coi như trượt luôn mà không cần quan tâm đến các câu hỏi khác.

Kinh nghiệm thi thực hành

Bài 1 : Xuất phát

Những yêu cầu cần đạt được ở bài thi này :

Thắt dây an toàn trước khi xuất phát, dừng xe trước vạch xuất phát chờ hiệu lệnh.

Khi nhận được tín hiệu xuất phát từ phòng điều khiển của trung tâm sát hạch, bật đèn xi nhan trái và lái xe xuất phát.

Khởi hành xe nhẹ nhàng, không bị rung giật trong khoảng thời gian 20s. Khi đã vượt qua khỏi vạch xuất phát mà không bật đèn xi-nhan hoặc sau khi đã vượt qua vách xuất phát quá 5m mà không tắt đèn xi-nhan, những lỗi đó sẽ làm bạn bị trừ 5 điểm.

Nếu quá 20 giây mà xe bạn vẫn chưa điều khiển xe bạn vượt qua được vạch xuất phát thì bạn sẽ bị trừ 5 điểm. Còn nếu vượt quá 30 giây thì coi như bạn đã bị loại.

Thi bằng c bao nhiêu điểm đậu

Các bước cần thực hiện khi thi

Khi có lệnh xuất phát (đèn xanh trên xe bật sáng, loa trên xe báo lệnh xuất phát):

 • Hãy bật đèn xi nhan trái rồi vào số 1, nhả côn từ từ cho xe chạy. (Nhả côn từ từ không xe chết máy sẽ bị trừ điểm).
 • Khi đi qua vạch xuất phát khoảng 5m thì tắt xi nhan (đèn xanh trên xe tắt)
 • Vậy là khi xe đã di chuyển thì bạn nhả côn cho xe chạy, không cần đạp ga. Vậy là hoàn thành và bạn sẽ đi đến bài thi số 2.

Bài 2 : Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Thi bằng c bao nhiêu điểm đậu

Yêu cầu :

 • Dừng xe ở khách cách dưới 500mm từ thanh cản phía trước ô tô đến vạch dừng
 • Giữ động cơ chạy liên tục, không để chết máy
 • Lái xe đúng theo quy định giao thông đường bộ với tốc độ di chuyển không được quá 24km/h đối với hạng C

Bài 3 : Dừng xe, khởi hành trên dốc

Thi bằng c bao nhiêu điểm đậu

Yêu cầu của bài thi này là:

 • Phải dừng xe đúng vạch quy định, không dừng xe ở vạch quy định sẽ bị loại.
 • Nếu dừng quá xa vạch (cách quá 50cm) hoặc dừng xe quá vạch quy định sẽ bị trừ 5 điểm.
 • Nếu bạn để xe bị tuột dốc một khoảng 50 cm kể từ khi dừng xesẽ bị loại.
 • Trong khoảng cách quy định dừng mà không dừng cũng sẽ bị loại.
 • Sau khi dừng xe, nếu quá 30 giây mà bạn vẫn không thể điều khiển xe vượt qua được phần dốc cũng sẽ bị loại.

Bài 4 : Qua vệt bánh xe và đường vòng vuông góc.

Thi bằng c bao nhiêu điểm đậu

Yêu cầu bạn cần đạt được ở bài thi này :

 • Đi đúng quy định hạng của bài sát hạch, đi không đúng quy định sẽ bị loại.
 • Bánh trước và bánh sau xe bên lái phụ đi qua vùng giới hạn của hình vệt bánh xe, không qua vùng giới hạn sẽ bị loại.
 • Bánh xe không đè vào vạch giới hạn, mỗi lần chạm vạch bị trừ 5 điểm.
 • Thực hiện bài thi trong 2 phút, quá 2 phút sẽ bị trừ 5 điểm.

Bài 5: Đi qua ngã tư có tín hiệu đèn điều khiển giao thông

Thi bằng c bao nhiêu điểm đậu

Yêu cầu bạn cần đạt được ở bài thi này :

 • Chấp hành theo tín hiệu đèn giao thông, vi phạm tín hiệu đèn điều khiển bị trừ 10 điểm.
 • Dừng xe đúng vạch theo quy định. Dừng xe chưa đến vạch quy định hoặc quá vạch quy định, bị trừ 5 điểm.
 • Bật đèn xi-nhan khi rẽ trái hoặc rẽ phải. Không bật đèn xi-nhan khi rẽ trái hoặc rẽ phải, bị trừ 5 điểm.
 • Lái xe qua ngã tư trong khoảng thời gian 20 giây. Quá 20 giây kể từ khi tín hiệu chuyển màu xanh bạn không lái xe qua được vạch kết thúc ngã tư, bị trừ 5 điểm, quá 30 giây sẽ bị loại.
 • Lái xe vi phạm vạch kẻ đường thiết kế, không đúng trình tự bài thi, bị loại.

Bài 6 : Lái xe qua đường vòng quanh co.

Thi bằng c bao nhiêu điểm đậu

Yêu cầu bạn cần đạt được ở bài thi này :

 • Đi đúng hình quy định hạng xe sát hạch, đi không đúng quy định sẽ bị loại.
 • Bánh xe không đè vào vạch giới hạn, mỗi lần chạm vạch bị trừ 5 điểm.
 • Thời gian thực hiện bài thi là 2 phút, quá 2 phút bị trừ 5 điểm.

Bài 7 : Bài thi ghép dọc xe vào nơi đỗ

Thi bằng c bao nhiêu điểm đậu

Yêu cầu bạn cần đạt được ở bài thi này :

 • Đi đúng quy định của hạng xe sát hạch, đi không đúng quy định sẽ bị loại.
 • Bánh xe không chạm vào vạch giới hạn, mỗi lần chạm vạch bị trừ 5 điểm.
 • Ghép xe không đúng quy định (toàn bộ xe đã nằm trong khu vực ghép nhưng không có tín hiệu báo kết thúc), bị trừ 5 điểm.
 • Chưa ghép được xe vào nơi đỗ (còn một phần thân xe nằm ngoài khu vực đỗ) sẽ bị loại.
 • Thời gian thực hiện bài thi là 2 phút, quá 2 phút bị trừ 5 điểm.

Bài 8 : Bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ (bài thi mới cho hạng C)

Thi bằng c bao nhiêu điểm đậu

Yêu cầu bạn cần đạt được ở bài thi này :

 • Đi đúng quy định của hạng xe sát hạch, đi không đúng quy định sẽ bị loại.
 • Bánh xe không chạm vào vạch giới hạn, mỗi lần chạm vạch bị trừ 5 điểm.
 • Ghép xe không đúng quy định (toàn bộ xe đã nằm trong khu vực ghép nhưng không có tín hiệu báo kết thúc), bị trừ 5 điểm.
 • Chưa ghép được xe vào nơi đỗ (còn một phần thân xe nằm ngoài khu vực đỗ) sẽ bị loại.
 • Thời gian thực hiện bài thi là 2 phút, quá 2 phút bị trừ 5 điểm.

Bài 9 : Bài thi tạm dừng ở chỗ có đường sắt cắt ngang.

Thi bằng c bao nhiêu điểm đậu

Yêu cầu bạn cần đạt được ở bài thi này :

 • Dừng xe đúng vạch quy định, không dừng xe ở vạch quy định sẽ bị loại.
 • Nếu dừng quá xa vạch (cách quá 50cm) thì sẽ bị trừ 5 điểm. Dừng xe quá vạch quy định bị trừ 5 điểm.

Bài 10 : Bài thi thay đổi số, tăng giảm số trên đường bằng

Thi bằng c bao nhiêu điểm đậu

Yêu cầu bạn cần đạt được ở bài thi này :

 • Trên đoạn đường 25m từ khi bắt đầu bài thi bạn phải thay đổi số và tốc độ như sau :
 • Từ số 1 lên số 2 và vận tốc trên 24 km/h, quãng đường 25m còn lại bạn cần thay đổi số và tốc độ ngược lại.
 • Không thay đổi số, tốc độ theo quy định bị trừ 5 điểm.

Bài 11 : Kết thúc

Yêu cầu bạn điều khiển xe vào bãi đỗ để kết thúc bài thu, nếu không bật đèn xi-nhan hay bật nhưng sai cách sẽ bị trừ 5 điểm.

Trong trường hợp vượt quá tổng thời gian quy định mà chưa kết thúc phần thi thì cứ 3 giây bạn sẽ bị trừ 1 điểm. Không qua vạch kết thúc sẽ bị loại.

+ Những lưu ý và lỗi bị trừ điểm khác:

 • Tổng thời gian quy định cho phần thi sát hạch lái xe hạng C tối đa là 20 phút với tốc độ tối đa 24 km/h
 • Mỗi lần để xe tắt máy sẽ bị trừ 5 điểm
 • Mỗi lần để xe vượt quá tốc độ sẽ bị trừ 5 điểm
 • Quên không thắt dây an toàn sẽ bị trừ 5 điểm
 • Khoảng cách dừng ở mỗi điểm dừng không vượt quá 50 cm.

Lưu ý : Khi đi thi bằng lái xe C bạn cần nhớ đem theo CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu nhé.

Quy trình thi lấy bằng C

Sau khi hoàn thành xong việc học lái xe thì bạn sẽ bước vào chương trình thi sát hạch để lấy bằng. Ở phần này, bạn sẽ tiến hành thi lý thuyết theo hình thức trắc nghiệm. Sau phần thi lý thuyết, bạn sẽ thi thực hành với 2 phần gồm thi lái xe trên đường trường và phần thi sát hạch với 11 bài sa hình. Phần sa hình này gồm có các chủ đề như sau:

 • Thực hiện xuất phát xe.
 • Phần thi dừng xe nhường đường cho người đi bộ.
 • Di chuyển xe lên dốc hay còn gọi là đề pa lên dốc.
 • Chạy xe qua hàng đinh.
 • Lái xe theo hình chữ Z.
 • Thực hiện lái xe theo hình chữ S.
 • Di chuyển lùi xe vào nơi đỗ.
 • Dừng xe tại vị trí nơi giao nhau với đường sắt.
 • Ghép xe vào nơi đỗ theo chiều ngang.
 • Thực hiện đúng các thao tác tăng tốc, thay đổi số.
 • Phần kết thúc.

Thi lấy bằng Cở đâu?

Thông thường, nơi đào tạo lái xe C sẽ là địa điểm để bạn thi lấy bằng C. Tuy nhiên, một số trường hợp sẽ có sự thay đổi tùy theo nơi đào tạo. Tuy nhiên, đơn vị đào tạo lái xe C sẽ thông báo cho bạn cụ thể địa điểm, thời gian thi đến học viên để họ đến đúng giờ.

Thi bằng C bao nhiêu tiền?

Lệ phí thi bao gồm lệ phí phần thi sát hạch và phần lệ phí cấp bằng tốt nghiệp tại nơi đào tạo. Mức lệ phí này không bao gồm chi phí đào tạo lái xe và nằm trong khoảng 2.5 triệu đồng đến 3 triệu đồng. Tuy nhiên, mức chi phí bao gồm cả phần học lái xe và thi trọn gói có thể lên đến 15 đến 17 triệu đồng. Bởi vì những luật thi lái xe mới trong năm 2020 đã khiến chi phí học lái xe tăng lên. Trong đó, thời lượng học thực hành trên xe sẽ tốn mức phụ phí từ 100.000 đồng đến 300.000 khiến giá cả tăng cao.

Nhận bằng C ở đâu?

Sau khi bạn hoàn tất phần thi sát hạch từ 7 đến 14 ngày, nếu bạn thi đậu thì bạn sẽ được nhận bằng. Khi đó, đơn vị tổ chức thi sẽ thông báo bằng giấy mời với ngày hẹn rõ ràng để bạn có thể đến nhận bằng. Trong giấy mời này sẽ yêu cầu bạn đem theo một số giấy tờ tùy thân và bạn chỉ cần mang đầy đủ chúng đến vào ngày hẹn là đã có thể nhận bằng.

Như thế, chúng ta đã cùng điểm qua luật thi bằng C mới nhất. Chúng tôi cũng đã chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm khi thi và giải đáp một số câu hỏi thường gặp. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về loại bằng lái xe này và cách để sở hữu được chúng.

Bằng C lái xe mấy chỗ?

Bằng C lái được các loại xe sau:

 • Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế trên 3.500 kg.
 • Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.
 • Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B2.
 • Xe máy kéo có trọng tải dưới 3,5 tấn.
 • Xe tải có trọng tải trên 3,5 tấn.
 • Được lái được xe 4, 5, 7 chỗ, các loại xe du lịch, gia đình.

Bằng C hết hạn có phải thi lại không?

Theo Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, người có bằng lái xe quá thời hạn sử dụng nêu trên sẽ phải thi lại lý thuyết hoặc phải thi lại cả lý thuyết lẫn thực hành để được cấp lại giấy phép lái xe tùy thuộc vào thời gian quá hạn. Cụ thể:

 • Hết hạn từ 03 tháng - 01 năm: Thi lại lý thuyết;
 • Hết hạn từ 01 năm trở lên: Thi lại cả lý thuyết và thực hành.

Bên cạnh đó, giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3 được sử dụng vô thời hạn, các loại khác nếu để hết hạn thì phải thi lại để được cấp lại Giấy phép lái xe.

Bảng C chạy bao nhiêu km mới được thi?

Ngoài phần thi mô phỏng, phần thi sát hạch GPLX còn có đổi mới trong phần đào tạo đi đường trường, cụ thể để có thể tham gia các kỳ thi sát hạch, trong quá trình học, học viên bắt buộc phải hoàn thành đủ quãng đường học 710 km đối với hạng B1, B2 là 810 km và 815 km đối với hạng C.

Bảng C có thời hạn bao lâu 2023?

Căn cứ Điều 17 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, thời hạn của giấy phép lái xe hạng C là 5 năm kể từ ngày cấp. Thời hạn của giấy phép lái xe được ghi trên giấy phép lái xe.

Thi bằng C bao nhiêu câu 2023?

Bài thi sẽ có 40 câu hỏi, thời gian thi là 24 phút. Các thí sinh phải trả lời đúng tối thiểu 36/40 câu.

Thi mô phỏng lái xe bao nhiêu điểm là đậu?

Kết quả của một bài thi mô phỏng: Nếu bạn đạt từ 35 điểm trở lên thì được công nhận là ĐẠT. Nếu bạn dưới 35 điểm thì sẽ là KHÔNG ĐẠT.