Thi HSK 6 bao nhiêu điểm là đậu?

HSK là một kỳ thi năng lực Hán Ngữ do cơ quan thuộc Bộ Giáo dục nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Hanban quản lý. Đây là kỳ thi tiêu chuẩn duy nhất với nhiều cấp độ để xác định khả năng tiếng Trung cho người Trung Quốc đang cư trú tại nước ngoài và người nước ngoài (trừ trường hợp sử dụng Hán Ngữ là tiếng mẹ đẻ). Vậy HSK 6 là gì? Trong bài viết dưới đây, Zhongruan xin giới thiệu về HSK 6  cùng những thông tin cần thiết bạn có thể tham khảo.

1. Trình độ HSK 6

Contents

HSK 6 là cấp độ khó nhất trong hệ thống 6 cấp của kỳ thi năng lực Hán Ngữ. Trình độ này tương được với chuẩn đầu ra bằng Tiến sĩ của các trường Đại học ở Trung Quốc. Nếu bạn đạt cấp độ HSK 6, khả năng giao tiếp và sử dụng thuật ngữ của bạn gần như tương đương với người Trung Quốc.

Kỳ thi tiêu chuẩn HSK 6

2. Cần phải đạt bao nhiêu điểm?

Để vượt qua kỳ thi HSK 6, Bộ giáo dục đào tạo nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa quy định và áp dụng cần đạt số điểm là 180/300 theo thang điểm của bài thi HSK. 

Trong đó 300 là tổng điểm thi tối đa của 3 phần nghe hiểu, viết và đọc hiểu khi thi HSK 6; 180 là số điểm tối thiểu 3 phần nghe hiểu, viết và đọc hiểu bạn cần đạt được. 

Tuy nhiên, HSK 6 có tính điểm liệt, cụ thể mỗi phần là dưới 60 điểm. Chính bởi vậy, mỗi phần nghe hiểu, đọc hiểu và viết bạn phải đạt số điểm từ 60 trở lên.

3. Yêu cầu cần đạt được?

Do HSK 6 là cấp độ khó nhất trong kỳ thi tiêu chuẩn Hán Ngữ nên yêu cầu tương đương sẽ là những kiến thức gần như lớn nhất của loại ngôn ngữ này. Lượng kiến thức này được hướng dẫn trong 6 quyển giáo trình Hán Ngữ, nắm ít nhất 5000 từ vựng trọng mọi lĩnh vực và thành thạo ngữ pháp. Bên cạnh đó bạn cùng cần trang bị cho bản thân kỹ năng viết nhanh và chính xác từ, khả năng đọc hiểu tốt, nắm bắt ý chính nhanh…

Thi HSK 6 bao nhiêu điểm là đậu?

Bộ 5000 từ vựng HSK 6 cần nhớ

4. Cấu trúc đề thi

Cấu trúc đề thi HSK 6 gồm 3 phần với tổng thời gian thi là 140 phút như sau:

  • Phần nghe hiểu (thời gian thi 35 phút): gồm 3 phần với tổng cộng 50 câu . Phần thứ nhất gồm 15 câu hỏi lựa chọn đáp án thích hợp nhất với nội dung nghe là các đoạn văn có độ dài từ 3 đến 5 câu. Số lượt nghe là 1 lần. Bạn nên đọc lướt các đáp án và bắt từ khóa để chọn đáp án được dễ dàng và chính xác hơn.

Phần thứ hai cũng gồm 15 câu lựa chọn đáp án đúng với 3 đoạn phỏng vấn, mỗi đoạn 5 câu hỏi. Thứ các câu thường sẽ đi theo nội dung bài nói. Phần thứ ba gồm 20 câu hỏi chọn đáp án đúng. Nội dung nghe là cá đoạn văn dài từ 10 đến 12 câu, mỗi đoạn sẽ có từ 2 đến 4 câu hỏi.

Thi HSK 6 bao nhiêu điểm là đậu?

Cấu trúc đề thi HSK 6

  • Phần đọc hiểu (thời gian thi 50 phút): gồm 4 phần với tổng cộng 50 câu. Phần thứ nhất gồm 10 câu hỏi với 4 đáp án. Người thi cần chọn 1 đáp án có lỗi sai so với các đáp án còn lại. Đây được coi là phần thi khó nhất HSK 6. Phần thứ 2 cũng có 10 câu hỏi tương đương 10 đoạn văn ngắn nhưng chọn từ để điền vào chỗ trống. Mỗi đoạn tầm 3 – 5 chỗ trống.

Phần thứ ba gồm 10 câu với 2 đoạn văn dài cần điền câu thích hợp vào chỗ trống. Mỗi đoạn khoảng 5 chỗ trống. Phần cuối cùng gồm 20 câu lựa chọn đáp án đúng với 5 đoạn văn khá dài. Mỗi đoạn sẽ có khoảng 4 câu hỏi.

  • Phần viết : Đây là phần thi chỉ có 1 câu với đề bài là câu chuyện dài 1000 từ. Bạn cần ghi nhớ mà không được phép ghi chép. Yêu cầu của đề bài là tóm tắt câu chuyện đó trong 45 phút bằng một đoạn văn tầm 400 từ.

5. Đăng kí thi HSK như thế nào? Địa điểm thi?

Bạn có thể đăng ký dự thi HSK trực tiếp hoặc đăng ký online trên trang web của nơi tổ chức thi chứng chỉ HSK.  Để đăng ký dự thi HSK  trực tiếp bạn chỉ cần đến nơi tổ chức thi đăng ký mà không cần mang theo giấy tờ. Hệ thống sẽ xác nhận đăng ký và chuyển khoản thành công qua email cho bạn. 

Nếu bạn đăng ký trực tuyến, hãy lên trang web của nơi đăng ký thực hiện các thao tác theo yêu cầu để hoàn thành thủ tục đăng ký thi. 

Hiện nay, trường Đại học Hà Nội và Đại học Ngoại ngữ – trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội là hai tổ chức thi, cấp chứng chỉ HSK uy tín được nhiều người lựa chọn nhất.

6. Cách tính điểm

Dưới đây sẽ là các tính điểm chi tiết từng phần như sau:

  • Đối với phần thi nghe hiểu, điểm thi tối đa là 100 điểm tương đương 50 câu, do vậy số điểm cho 1 câu đúng là 2 điểm.

  • Đối với phần thi đọc hiểu, điểm thi tối đa là 100 điểm cho 50 câu hỏi, số điểm cho 1 câu trả lời đúng là 2 điểm.

  • Đối với phần thi viết, điểm thi tối đa cho đoạn văn là 100 điểm, tùy vào nội dung và cách sử dụng từ vựng, ngữ pháp của người dự thi, người chấm sẽ có thang điểm phù hợp nhất cho sự sáng tạo của họ.

  7. Tài liệu: 

Để thi đạt bằng HSK 6, bạn cần nắm vững rất nhiều kiến thức về Ngữ Hán. Chúng tôi xin chia sẻ tới bạn những tài liệu trọng tâm của kỳ thi tiêu chuẩn HKS 6:

Từ vựng: https://tiengtrunganhduong.com/5000-tu-vung-hsk-6.htm 

Ngữ Pháp: 

Đề thi thử:

File pdf (đã kèm đáp án): 

https://www.fshare.vn/file/E31MSTEB37IP 

File nghe mp3:

https://www.fshare.vn/file/RSEB11RHSCYJ

Trên đây là những thông tin chi tiết về kỳ thi HSK 6 bạn nên nắm rõ. Hi vọng các kiến thức Zhongruan chia sẻ sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng. Nếu bạn có bất kỳ thắc hoặc cần sự hỗ trợ của chúng tôi, hãy liên hệ trực tiếp qua trang web của Zhongruan để được tư vấn nhanh nhất!

Thi HSK 1 bao nhiêu điểm là đậu?

Lưu ý: Nếu điểm đậu HSK 1 là 120, trong đó mỗi phần tối thiểu 60 điểm là bạn đã vượt qua được kỳ thi HSK 1.

Thi HSK 5 bao nhiêu điểm là đậu?

Trong Chứng chỉ giấy cũng sẽ không có dòng chữ “总分180分为合格(Passing Score: 180) trong khi ở các chứng chỉ HSK cấp độ khác vẫn có dòng chữ này. Điều này gây nên sự khó hiểu dành cho các thí sinh không biết bao nhiêu điểm thi đỗ HSK5? Điểm đỗ của bài thi HSK 5 là 180 điểm.

Cần bao nhiêu từ vựng để đạt HSK 6?

Để có thể chinh phục được kỳ thi HSK cấp 6 thì bạn cần trang bị đủ 5000 từ vựng cùng rất nhiều cấu trúc ngữ pháp. Vì đây là cấp độ HSK cao cấp nên đề thi khá khó và đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian để học và ôn luyện mới có thể vượt qua được.

HSK4 cần bao nhiêu điểm?

Bạn chỉ có thể đạt được chứng chỉ HSK 4 nếu bạn đạt được ít nhất 180 điểm. Giống như trình độ 3, điểm tối đa của bài thi này là 300 điểm, mỗi phần thi có điểm tối đa là 100 điểm. Điều đó có nghĩa là nếu mỗi phần thi bạn đạt tối thiểu 60/100 điểm thì bạn sẽ có đủ 180 điểm cần thiết để được cấp chứng chỉ.