Top 10 nhà thầu thi công xây dựng tphcm năm 2024

Với bất kỳ công trình nào, dù là nhà ở hay trường học thì chúng ta cũng cần một công ty xây dựng uy tín và có năng lực. Vậy lựa chọn nhà thầu xây dựng thế nào, cùng Doctor Home tìm hiểu nhé!

Nhà thầu xây dựng là gì?

Nhà thầu xây dựng hay công ty xây dựng là một đơn vị có năng lực đầy đủ để xây dựng các loại công trình điển hình, ví dụ như nhà phố, biệt thự, trường học… Đơn vị xây dựng này sẽ chịu trách nhiệm bằng hợp đồng với chủ đầu tư và pháp luật về các hạng mục, công trình mà họ đứng ra thi công.

Nhà thầu hiểu đơn giản là tên gọi khác của công ty/cá nhân, đơn vị hoạt động trong một lĩnh vực nào đó có thể tham gia đấu thầu có đầy đủ điều kiện tham gia đấu thầu.

\>> Xem thêm:

 • Hồ Sơ Năng Lực Cty Sửa chữa Xây dựng Doctor Home
 • Thi Công Cải Tạo Mặt Tiền Biệt Thự Phố Quận 7
 • Công Ty Sửa Chữa Xây Dựng Uy Tín TPHCM

Phân loại nhà thầu cơ bản

Dựa vào chức năng, nhiệm vụ thì có thể phân ra hai loại nhà thầu:

Nhà thầu chính: là đơn vị trực tiếp ký hợp đồng với chủ đầu tư, đứng tên khi tham gia đấu thầu và chịu trách nhiệm về gói thầu thi công. Nhà thầu chính có thể là 1 cá nhân, 1 doanh nghiệp… và có thể đảm nhận luôn công tác giám sát thi công nếu có chức năng tư vấn giám sát

Nhà thầu phụ: là đơn vị làm việc & ký hợp đồng với nhà thầu chính, chịu trách nhiệm với thầu chính về những hạng mục, gói thầu mà đơn vị này thực hiện.

Các công ty xây dựng tuy lớn nhưng không thể thi công xây dựng hết tất cả các hạng mục, thành phần của công trình. Họ chỉ có đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư chịu trách nhiệm giám sát, kiểm tra & đảm bảo đội ngũ công nhân thực hiện đúng & đủ các công tác trong xây dựng. Vậy nên để hoàn thành được hết các hạng mục, gói thầu thì nhà thầu vẫn cần thêm các nhà thầu phụ để thực hiện. Nhà thầu chính sẽ giám sát, chịu trách nhiệm với chủ đầu tư về những công tác mà nhà thầu phụ thi công.

Ngoài ra còn có một số nhà thầu khác như: nhà thầu phụ đặc biệt, nhà thầu trong nước, nhà thầu nước ngoài.

Top 10 nhà thầu thi công xây dựng tphcm năm 2024

Cách đánh giá nhà thầu xây dựng uy tín

Nếu là một nhà thầu hoặc công ty xây dựng uy tín thì đơn vị này sẽ có những loại giấy tờ, chứng chỉ liên quan trong lĩnh vực như:

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: có thông tin vốn và người đại diện.
 • Chứng chỉ năng lực hoạt động: Thiết kế/Xây dựng công trình Hạng I, II, III.
 • Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư: được đào tạo bày bản, có chứng chỉ hành nghề
 • Đội ngũ công nhân lành nghề, kỹ thuật thi công hoàn thiện cao, có kinh nghiệm
 • Quá trình làm việc có hồ sơ, kế hoạch, nhật ký công trình rõ ràng, chi tiết

Ngoài ra nếu có một số loại chứng chỉ khác sẽ là một ưu thế lớn. Ví dụ như Chứng chỉ Hệ thống quản lý chất lượng ISO, chứng chỉ khảo sát địa hình/địa chất, chứng chỉ thiết kế, chứng chỉ giám sát, chứng chỉ kiểm định, chứng chỉ quản lý dự án…

Top 10 nhà thầu thi công xây dựng tphcm năm 2024

Top 10 nhà thầu thi công xây dựng tphcm năm 2024

Danh sách nhà thầu xây dựng uy tín tại TPHCM

 1. Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Đầu tư Xây dựng Việt Quốc
 2. Công ty Cổ phần Thiết kế & Xây dựng An Gia Khang
 3. Công ty CP Tư vấn Đầu tư Thiết kế Xây dựng Đông Cường
 4. Công ty TNHH Xây dựng Lưu Nguyễn
 5. Công ty Cổ Phần Xây Dựng NEVO Việt Nam

Liên hệ nhà thầu xây dựng uy tín TPHCM

Nếu cần một nhà thầu thiết kế bản vẽ kiến trúc kết cấu, nhà thầu xây dựng công trình uy tín và có hồ sơ năng lực mạnh, quý khách có thể liên hệ với công ty xây dựng Việt Quốc.

Với hơn 14 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng & đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm. Việt Quốc có thể hỗ trợ tư vấn, thiết kế, xây dựng hầu hết các công trình dân dụng, công nghiệp, công cộng như biệt thự, toà nhà, trường học, nhà hàng khách sạn, nhà hàng tiệc cưới, kiến trúc tôn giáo…

Quý vị đang cần tìm công ty xây dựng, quý vị đang có đôi chút băn khoăn không biết tìm công ty xây dựng lớn, nhỏ, hay công ty xây dựng tầm trung là phù hợp để giao thầu xây dựng nhà ở dân dụng của mình. Để giải đáp thắc mắc này của quý vị. Xây dựng Gia Long đưa ra quan điểm như sau. Với nhà ở dân dụng thì việc tìm công ty nhà thầu xây dựng uy tín đủ năng lực là điều cần thiết, tuy nhiên cũng có nhiều công ty lớn dư năng lực và cũng có những nhà thầu còn thiếu năng lực.

Vì vậy công tác tìm thầu xây dựng của quý vị trở nên có chút khó khăn. Lời khuyên của chúng tôi là quý vị nên tìm công ty xây dựng tầm trung để xây dưng nhà ở riêng lẽ là phù hợp. Vì công ty xây dựng tầm này sẽ có giá thành cạch tranh hơn so với các công ty lớn, cũng như không quá rẻ so với các đơn vị khác để rôi!...

Top 10 nhà thầu thi công xây dựng tphcm năm 2024

Nhu cầu thiết kế xây dựng nhà ở tại TP HCM đang tăng lên, vì vậy các công ty thiết kế xây nhà tại TP HCM cũng tăng lên đáng kể dưới nhiều hình thức. Vì vậy để chọn được một công ty thiết kế xây dựng nhà uy tín tại tphcm không phải là điều dễ với nhiều người.

Gia Long xin chia sẽ cùng quý vị cách tìm công ty xây dựng uy tín:

Những dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn nhận biết được đâu là công ty nhà thầu xây dựng uy tín tại TPHCM đáng tin cậy và phù hợp với công trình dân dụng.

Top 10 nhà thầu thi công xây dựng tphcm năm 2024

Trước hết, các công ty thiết kế xây dựng nhà trọn gói tại TP HCM uy tín sẽ luôn lắng nghe, nhu cầu cần thiết, để hiểu được những mong muốn, sở thích của gia chủ, chia sẽ những thông tin chuyên ngành. Từ đó tìm ra được phương án thiết kế tối ưu không gian như yêu cầu của gia chủ và xây dựng công trình một cách đẹp, tiết kiệm nhất.

Điều này sẽ giúp gia chủ có một ngôi nhà phù hợp với cá tính, phong cách nhưng vẫn đảm bảo được về phong thủy kiến trúc, thẩm mỹ và xu hướng xây dựng ít tốn kém.

Top 10 nhà thầu thi công xây dựng tphcm năm 2024

Thứ hai, top những công ty thiết kế xây dựng nhà tại TPHCM uy tín, có thương hiệu sẽ luôn đảm bảo giá cả thỏa thuận, hợp lý. Khi xây nhà hẳn nguồn kinh phí luôn là điều các gia chủ quan tâm, chuẩn bị đầu tiên.

Dù là xây dựng nhà lớn hay nhỏ, việc thuận mua vừa bán thể hiện ở sự thỏa thuận chi phí ban đầu hợp tình hợp lý mới giúp cho quá trình xây dựng suôn sẻ, đảm bảo. Công ty xây nhà uy tín sẽ luôn đưa ra cho gia chủ một bảng giá chi phí chính xác, phù hợp dựa trên sự tính toán thực tế, thay vì những bảng giá quá rẻ, hay ở mức trên trời. Xem đơn giá xây nhà trọn gói

Top 10 nhà thầu thi công xây dựng tphcm năm 2024

Thứ ba, tiến độ thi công cũng là một trong những vấn đề? Các công ty thiết kế xây dựng nhà tại TP HCM uy tín sẽ luôn đảm bảo. Sau khi có bản thiết kế chi tiết, nhà thầu có thể nắm rõ và tiên lượng tiến độ thi công xây dựng sát sao nhất. Điều này giúp các chủ đầu tư không phải đốc thúc hay lo lắng tiến độ thi công bị đình trệ, kéo dài làm phát sinh nhiều chi phí tốn kém.

Top 10 nhà thầu thi công xây dựng tphcm năm 2024

Điều quan trọng nhất là tạo được niềm tin với khách hàng từ chất lượng những công trình, đây chính là điểm để đánh gia một công ty thiết kế xây dựng có uy tín hay không.

Uy tín, chất lượng luôn là yếu tố hàng đầu được quan tâm ở tất cả các công đoạn, từ thiết kế, chuẩn bị vật tư, đổ nền móng cho tới khi hoàn thiện công trình. Những công ty xây nhà uy tín sẽ làm việc dựa trên sự tính toán, phân tích kỹ lưỡng, đúng chuyên môn. Vì thế thường rất hạn chế các trường hợp, bớt xén vật tư, công trình nhanh xuống cấp, hư hỏng công trình!...

Top 10 nhà thầu thi công xây dựng tphcm năm 2024

Công ty thiết kế Đầu tư Xây dựng Gia Long tự hào được xếp hạng top những công ty thiết kế xây dưng nhà uy tín tại tphcm, tiêu chuẩn dựa vào số liệu công trình đã thiết kế thi công hằng năm, dịch vụ chăm sóc khách hàng sau xây dựng, sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng, và một số tiêu chuẩn kĩ thuật chuyên ngành.

Top 10 nhà thầu thi công xây dựng tphcm năm 2024

Là một công ty thiết kế xây dựng nhà hàng đầu tại TP HCM có nhiều năm kinh nghiệm, Gia Long luôn đặt sự uy tín của mình làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Hội tụ đầy đủ những yêu cầu về nhân lực, vật lực đi kèm tinh thần cầu tiến, trách nhiệm, chúng tôi luôn đưa ra những phương án tối ưu nhất khi thi công.

Mỗi công trình dù lớn hay nhỏ cũng luôn được chúng tôi đảm bảo về tiến độ thi công và chất lượng theo quy trình, để luôn giữ được top những công ty thiết kế xây dưng nhà uy tín tại TPHCM.


Đến với công ty xây dựng Gia Long quý vị sẽ được phục vụ một cách nhiệt tình" chu đáo " cùng những ưu đãi hấp dẫn.