Top 25 thành phố tồi tệ nhất nước mỹ 2022 năm 2023

Top 25 thành phố tồi tệ nhất nước mỹ 2022 năm 2023

Top 25 thành phố tồi tệ nhất nước mỹ 2022 năm 2023

Nguồn: The Economist | Biên dịch: Đỗ Đặng Nhật Huy

Bộ Quốc phòng Nga thông báo có 63 quân nhân đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của Ukraine vào Makiivka, một thị trấn do Nga chiếm đóng ở vùng Donbas. Báo cáo của phía Ukraine thể hiện con số thương vong cao hơn nhiều. Thị trưởng Vitali Klitschko cho biết đợt tấn công mới nhất của Nga vào Kyiv, thủ đô Ukraine, đã gây mất điện và gián đoạn hệ thống sưởi ấm. Bộ Quốc phòng Ukraine thông tin không quân nước này đã bắn hạ gần 40 máy bay không người lái do Iran sản xuất chỉ trong một đêm.

Giám đốc IMF Kristalina Georgieva cảnh báo 1/3 nền kinh tế thế giới sẽ rơi vào suy thoái trong năm 2023. Bà cho rằng tăng trưởng toàn cầu sẽ bị kéo xuống bởi các nền kinh tế Mỹ, Trung Quốc, và EU, vốn đều đang “đồng thời chậm lại.” Bà dự đoán một nửa EU sẽ rơi vào suy thoái, nhưng cũng nói Mỹ “có thể tránh được” suy thoái.

Thi hài của Giáo hoàng Benedict XVI bắt đầu được quàn ở Vatican cho công chúng đến viếng tại Vương Cung Thánh đường Thánh Peter. Benedict, người đứng đầu nhà thờ Công giáo La mã từ năm 2005 cho đến khi ông từ chức vào năm 2013, qua đời hôm thứ Bảy. Tang lễ của ông sẽ diễn ra vào thứ Năm. Đây là lần đầu tiên một giáo hoàng đương nhiệm cử hành lễ tang cho một trong những người tiền nhiệm của mình.

Chủ tịch Nghị viện Châu Âu cho biết hai nghị viên giấu tên có liên quan đến một vụ bê bối tham nhũng sẽ bị tước quyền miễn trừ dành cho nghị sĩ. Chủ tịch Roberta Metsola cho biết bà làm vậy theo yêu cầu của cảnh sát Bỉ. Hồi tháng 12, phó chủ tịch Eva Kaili và ba người khác đã bị buộc tội tham nhũng và rửa tiền liên quan đến Qatar. Cả bốn người và Qatar đều phủ nhận hành vi sai trái.

Theo một tổ chức giám sát nhân quyền có trụ sở tại Anh, quân đội Israel đã tấn công tên lửa vào sân bay quốc tế của Syria ở Damascus khiến 4 người thiệt mạng, trong đó có 2 binh sĩ. Vụ tấn công, lần thứ hai chỉ trong vòng bảy tháng, khiến sân bay phải ngừng hoạt động. Được biết mục tiêu của cuộc tấn công là các nhóm do Iran hậu thuẫn ở Syria, và được tiến hành chỉ vài ngày sau khi chính phủ liên minh cánh hữu mới lên nắm quyền ở Israel.

Khoảng 24 tù nhân đã trốn thoát khỏi một nhà tù ở miền bắc Mexico sau khi nhà tù này bị tấn công bởi các tay súng có vũ trang hạng nặng, có thể là thành viên của một băng đảng ma túy. Ít nhất mười lính canh và bốn tù nhân đã thiệt mạng trong cuộc đột kích vào nhà tù bang Chihuahua ở Ciudad Juarez; trong khi ẩu đả trong nhà tù cũng khiến 13 người bị thương. Trong những năm gần đây thành phố này đã ghi nhận hàng nghìn người chết vì bạo lực liên quan đến ma túy.

Khảo sát kinh doanh cho thấy hoạt động của các nhà máy ở Hàn Quốc đã giảm tháng thứ sáu liên tiếp trong tháng 12. Nguyên nhân là các công ty ngành chế tạo bị ảnh hưởng nặng bởi suy thoái kinh tế toàn cầu và đình công của giới tài xế xe tải. Trong khi đó ở Indonesia, lạm phát năm tăng nhẹ trong tháng 12 lên 5,5%, đánh dấu tháng thứ bảy liên tiếp vượt mức giới hạn trên 4% của ngân hàng trung ương.

TIÊU ĐIỂM

Cuộc đua Chủ tịch Hạ viện Mỹ kịch tích bất thường

Trước khi Hạ viện Mỹ nghỉ lễ Giáng sinh, người ta đã nhìn thấy một số nhà lập pháp Cộng hòa đeo một huy hiệu ve áo ngộ nghĩnh. Nó ghi chữ “OK,” tức là “Only Kevin”: một lời kêu gọi chống lại “Never Kevins”, tức những người Cộng hòa phản đối việc Kevin McCarthy ra tranh cử ghế Chủ tịch Hạ viện, thường dành cho nhà lãnh đạo của đảng chiếm đa số ghế.

Ông McCarthy, lãnh đạo thiểu số từ trước khi đảng Cộng hòa chiếm được Hạ viện vào tháng 11, sẽ bước vào một cuộc bỏ phiếu nhọc nhằn thứ Ba này. Điều bất thường là ông vừa trung thành với Donald Trump vừa là một nhân vật thuộc giới tinh hoa thủ cựu. Với hy vọng thuyết phục được phe “Never Kevins,” ông đã nhượng bộ một số yêu cầu của họ, nhưng từ năm đến mười người vẫn chưa bị thuyết phục –– trong khi ông chỉ có thể để mất bốn người. Các cuộc đua chủ tịch Hạ viện thường diễn ra đơn giản, và chưa khi nào kể từ năm 1923 phải bỏ phiếu nhiều hơn một lần. Nếu ông McCarthy thất bại trong vòng đầu, đòn bẩy của ông sẽ giảm đi; và những người khác cũng có thể ra tranh cử. Điều đó mở ra một khởi đầu hỗn loạn cho nghị viện Cộng hòa mới vốn đã chìm trong chia rẽ.

Mexico tăng lương tối thiểu giữa bối cảnh lạm phát cao

Tuần này, lương tối thiểu theo pháp định ở Mexico sẽ tăng lên 207,44 peso ($10,55) một ngày, hoặc 312,41 peso đối với người lao động ở khu vực biên giới phía bắc giáp với Mỹ. Người Mexico sẽ hoan nghênh mức tăng 22% theo năm này. Từ năm 2018 đến 2020, tỷ lệ nghèo đã tăng từ 42% lên 44% dân số, trong khi đại dịch khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Tổng thống Andrés Manuel López Obrador đã liên tục tăng lương tối thiểu kể từ khi nhậm chức vào năm 2018. Ông tuyên bố đến năm 2026 mức lương sẽ đủ mua thức ăn cho một gia đình bốn người.

Nhưng không phải ai cũng ủng hộ. Một số nhà kinh tế lo ngại việc tăng lương sẽ đẩy lạm phát lên cao, vốn đang ở mức 7,8%. Thật vậy, đối với khoảng 60% công nhân Mexico làm việc trong khu vực phi chính thức, đó có thể là tác động duy nhất họ cảm nhận được.

Thị trường lao động vẫn là điểm sáng kinh tế của Mỹ

Giữa tất cả xôn xao về suy thoái kinh tế, người ta vẫn tìm thấy được một điểm sáng: thị trường lao động. Trong hầu hết các cuộc suy thoái trước đây, tỷ lệ thất nghiệp đều tăng vọt khi các công ty ngừng tuyển dụng và sa thải nhân viên. Chẳng hạn, sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008, tỷ lệ thất nghiệp của các nước giàu đã tăng từ 5,8% lên gần 9%. Nhưng tại thời điểm đầu năm 2023, thị trường lao động vẫn tỏ ra bền vững. Số liệu việc làm từ Mỹ, được công bố vào thứ Sáu, sẽ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở nước này vẫn rất thấp. Thật vậy, vấn đề lớn nhất dường như là thiếu lao động chứ không phải thiếu việc làm. Tăng trưởng tiền lương vẫn đặc biệt mạnh, dù tăng trưởng năng suất yếu.

Phải thừa nhận là nhu cầu lao động đang bắt đầu suy yếu ở một số nơi. Đáng chú ý là tốc độ tăng trưởng việc làm ở Mỹ đã chậm lại đáng kể so với cuối năm 2021. Nhưng khó có dấu hiệu thế giới sẽ quay về giai đoạn đen tối của đầu những năm 2010. Ở mức 4,9%, tỷ lệ thất nghiệp ở các nước giàu đang ở mức thấp nhất nhiều thập niên qua.

Tổng thống Philippines gặp chủ tịch Trung Quốc

Vào thứ Ba, tổng thống Philippines Ferdinand “Bongbong” Marcos sẽ bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc. Ông Marcos và chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ nhấn mạnh đến các khía cạnh thương mại và thân thiện hơn trong quan hệ hai bên thay vì các yêu sách chồng chéo ở Biển Đông. Tại đây, các tàu cá do dân quân Trung Quốc điều khiển vẫn kiên quyết cản trở việc tiếp cận các vùng biển mà Philippines có đặc quyền đánh bắt cá và khai thác dầu khí theo luật quốc tế.

Nếu những tranh cãi này leo thang thành bạo lực, Mỹ, với tư cách đồng minh của Philippines, có thể bị kéo vào cuộc. Dĩ nhiên không ai muốn có chiến tranh chỉ vì hải sản và các tiềm năng dầu khí chưa rõ ràng, vì vậy ông Tập và ông Marcos sẽ tiếp tục duy trì vẻ ngoài hữu hảo. Những cái bắt tay và nụ cười chỉ kéo dài tới chừng nào Philippines còn nhẫn nhịn trước sự bắt nạt của Trung Quốc — và Trung Quốc tiết chế cơ bắp của mình.

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ được biết đến như một siêu cường.Nó chứa đầy các điểm du lịch không thể đếm được và có rất nhiều thứ để cung cấp.Mỗi thành phố có những điều mới để trải nghiệm.

Nội dung

 • 1. Detroit, Michigan
 • 2. Oakland, California
 • 3. Mendota, California
 • 4. Thành phố Florida, Florida
 • 5. Makaha, Hawaii
 • 6. Cleveland, Ohio
 • 7. St. Louis, Missouri
 • 8. Little Rock, Arkansas
 • 9. Baltimore, Maryland
 • 10. Rockford, Illinois
 • 11. Birmingham, Alabama
 • 12. Newark, New Jersey
 • 13. Buffalo, New York
 • 14. Flint, Michigan
 • 15. Prichard, Alabama
 • 16. Bridgeton, New Jersey
 • 17. Firebaugh, California
 • 18. Mailia, Hawaii
 • 19. Robstown, Texas
 • 20. Cao đẳng Công viên, Georgia
 • 21. Albany, Georgia
 • 22. Natchitoches, Louisiana
 • 23. Bellmead, Texas
 • 24. Asbury, New Jersey
 • 25. Arvin, California
 • Từ cuối cùng

Mặt khác, một số thành phố không đáng để ghé thăm.Có nhiều yếu tố khác nhau tại sao những thành phố này là những thành phố tồi tệ nhất.

Bạn nên biết về họ và không nên xem xét đi du lịch ở đó.

Được đề cập dưới đây là 25 thành phố tồi tệ nhất ở Mỹ.

1. Detroit, MichiganDetroit, Michigan

Top 25 thành phố tồi tệ nhất nước mỹ 2022 năm 2023

Detroit không phải là thành phố tồi tệ nhất mà là thành phố nguy hiểm nhất ở Mỹ.Thành phố đã trải qua rất nhiều trong những năm gần đây.Tăng từ phá sản, vẫn còn nhiều vấn đề cần được giải quyết.Thành phố Detroit có số lượng vụ giết người cao nhất ở Mỹ.Vẫn còn 70% các vụ giết người chưa được giải quyết.

2. Oakland, CaliforniaOakland, California

Phổ biến như một trong những thành phố tuyệt vời nhất, nó có thể gây sốc cho bạn trong danh sách các thành phố tồi tệ nhất.Vâng, có một số rủi ro đến thăm Oakland.Oakland có tỷ lệ cướp cao nhất, vì vậy hãy giữ an toàn cho các vật có giá trị của bạn nếu truy cập.

3. Mendota, CaliforniaMendota, California

Top 25 thành phố tồi tệ nhất nước mỹ 2022 năm 2023

4. Thành phố Florida, Florida

5. Makaha, Hawaii

4. Thành phố Florida, FloridaFlorida city, Florida

5. Makaha, Hawaii

6. Cleveland, Ohio

5. Makaha, HawaiiMakaha, Hawaii

6. Cleveland, Ohio

7. St. Louis, Missouri

6. Cleveland, OhioCleveland, Ohio

Top 25 thành phố tồi tệ nhất nước mỹ 2022 năm 2023

7. St. Louis, Missouri

8. Little Rock, Arkansas

7. St. Louis, MissouriSt. Louis, Missouri

8. Little Rock, Arkansas

9. Baltimore, Maryland

8. Little Rock, ArkansasLittle Rock, Arkansas

9. Baltimore, Maryland

9. Baltimore, MarylandBaltimore, Maryland

Top 25 thành phố tồi tệ nhất nước mỹ 2022 năm 2023

10. Rockford, Illinois

11. Birmingham, Alabama

10. Rockford, IllinoisRockford, Illinois

11. Birmingham, Alabama

12. Newark, New Jersey

11. Birmingham, AlabamaBirmingham, Alabama

12. Newark, New Jersey

13. Buffalo, New York

12. Newark, New JerseyNewark, New Jersey

Top 25 thành phố tồi tệ nhất nước mỹ 2022 năm 2023

Không chỉ là nhà của một trong những sân bay lớn nhất của NYC mà còn tự hào là nhà ga vận chuyển lớn nhất.Là một thành phố chiến lược của Mỹ, Newark đã ghi nhận tỷ lệ giết người cao thứ hai ở mức 40,25%.

Sự gia tăng trong các tội ác như carjacking và giết người đã chứng kiến sự gia tăng trong những năm qua.Các thành phố đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của nước Mỹ không nên là một trong những thành phố tồi tệ nhất, nhưng đó là thực tế.

13. Buffalo, New YorkBuffalo, New York

Buffalo đã từng là một thành phố thành công nhất do tầm quan trọng của mạng lưới địa lý và giao thông.Với thời gian, nó đã giảm do các kênh khác hoặc mở đường sắt và kết nối một khu vực lớn hơn.Các tội phạm bạo lực luôn là một phần của Buffalo nhưng bây giờ tỷ lệ người phạm tội tình dục cũng đang tăng lên.

14. Flint, MichiganFlint, Michigan

Top 25 thành phố tồi tệ nhất nước mỹ 2022 năm 2023

Flint là một trong những thành phố đã phải đối mặt với nghèo đói cùng cực.Khoảng 40% dân số cư trú dưới dòng nghèo.Do đó, nó được gọi là một thành phố nghèo nhất nước Mỹ.

Khách sạn đắt tiền trong khi không có nhiều người có thu nhập để hỗ trợ hộ gia đình của họ.Flint cũng phải chịu đựng khi nguồn cung cấp nước bị nhiễm chì.Điều này đã khiến nhiều người di cư và tìm một ngôi nhà mới ở các thành phố khác.

15. Prichard, AlabamaPrichard, Alabama

Prichard đã chứng kiến sự gia tăng việc làm trong những năm qua.Mặt khác, số lượng công việc đã giảm với tốc độ cao hơn nhiều.Do đó, thu nhập hàng năm trên mỗi ngôi nhà đã giảm.

Không chỉ số lượng công việc mà cả dân số đã giảm.Nhiều cư dân đang di cư đến các thành phố khác với hy vọng tìm thấy một cuộc sống tốt hơn.

16. Bridgeton, New JerseyBridgeton, New Jersey

Top 25 thành phố tồi tệ nhất nước mỹ 2022 năm 2023

Bridgeton là một trong những thành phố tồi tệ nhất sống. Thu nhập hộ gia đình điển hình là ít hơn một nửa của toàn bộ đất nước.Chi phí sinh hoạt cao và thu nhập thấp là một gánh nặng cho dân số.

Hàng hóa được tìm thấy đắt tiền ở Bridgeton so với các thành phố khác.

17. Firebaugh, CaliforniaFirebaugh, California

Firebaugh cũng là một thành phố khác bị ảnh hưởng bởi nghèo đói và tỷ lệ biết chữ thấp.Chỉ có 6,3% cư dân có bằng cử nhân.Các thành phố có tỷ lệ biết chữ thấp có xu hướng có tỷ lệ tội phạm và thất nghiệp cao hơn.

18. Mailia, HawaiiMailia, Hawaii

Chi phí sinh hoạt cao ở Maila đã khiến nó trở thành một trong những thành phố tồi tệ nhất để sống. Không có nhiều cư dân có thể đủ khả năng tăng giá của hàng hóa thông thường.Tìm một tài sản giá cả phải chăng là một trong những nhiệm vụ lớn nhất và đầy thách thức tại thành phố Maila.

19. Robstown, TexasRobstown, Texas

Top 25 thành phố tồi tệ nhất nước mỹ 2022 năm 2023

Robstown là một thành phố nhỏ hơn so với những người khác ở Mỹ.Thành phố luôn phải đối mặt với thất nghiệp trong những năm qua.Trong năm năm qua Robstown đã ghi nhận tỷ lệ thất nghiệp là 9%.

Mặc dù Texas là một trong những quốc gia đang phát triển, Robstown đã bị bỏ rơi và mất cư dân từ từ.

20. Cao đẳng Công viên, GeorgiaCollege Park, Georgia

College Park là thành phố nghèo nhất trong toàn bang Georgia.Có tỷ lệ nghèo 35%, đây không phải là vấn đề duy nhất mà thành phố này phải đối mặt.Với việc tăng nghèo, sự gia tăng các tội phạm bạo lực cũng được ghi nhận.

Tỷ lệ tội phạm cao hơn bốn lần so với tỷ lệ tội phạm quốc gia được ghi nhận.Không chỉ thế này, thành phố cũng ở gần Sân bay Quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta.Đây là sân bay bận rộn nhất thế giới và cư dân phải đối mặt với nhiều vấn đề do giao thông, tiếng ồn và ô nhiễm.

21. Albany, GeorgiaAlbany, Georgia

Các cư dân của Albany đã phải đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính trong nhiều năm.Khoảng 33% toàn bộ dân số của thành phố thuộc dòng nghèo.So với các thành phố khác, nó là cao nhất ở Albany.

Trong toàn bộ nước Mỹ nơi việc làm đã chứng kiến sự gia tăng.Mặt khác, việc làm ở Albany giảm 4%.Chi phí sinh hoạt đang tăng lên từng ngày và sức mua đang lặn.

22. Natchitoches, LouisianaNatchitoches, Louisiana

Natchitoches là một trong những khu định cư lâu đời nhất ở Hoa Kỳ.Tỷ lệ việc làm đã ghi nhận mức giảm cao nhất 28%.Trong khi đó, việc làm quốc gia tăng 6%.

23. Bellmead, TexasBellmead, Texas

Thành phố Bellmead nằm giữa Dallas và Austin.Bellmead đã ghi nhận tỷ lệ tội phạm cao nhất từ trước đến nay.Tỷ lệ tội phạm bạo lực thấp hơn tỷ lệ tội phạm tài sản.

Điều này đã dẫn đến việc giảm giá bất động sản và tội phạm sẽ không dừng lại bất cứ lúc nào sớm.

24. Asbury, New JerseyAsbury, New Jersey

Top 25 thành phố tồi tệ nhất nước mỹ 2022 năm 2023

Asbury là một trong những thành phố nghèo nằm gần thành phố New York.Thu nhập hộ gia đình trung bình thấp hơn thu nhập hộ gia đình quốc gia.Chi phí sinh hoạt ngày càng tăng đang gây gánh nặng cho nhóm thu nhập thấp của thành phố.

25. Arvin, CaliforniaArvin, California

Arvin được xếp hạng là một trong bốn thành phố tồi tệ nhất trong tiểu bang.So với các thành phố khác, tỷ lệ tội phạm bạo lực là khá giống nhau.Các khu vực nghèo hơn bị ảnh hưởng nhiều bởi các tội ác nguy hiểm trong thành phố.

Không có nhiều cơ sở giải trí hoặc giải trí có sẵn trong thành phố Arvin.

Từ cuối cùng

Đây là 25 thành phố tồi tệ nhất ở Mỹ.Chúng tôi xếp hạng chúng tồi tệ nhất khi xem xét nhiều yếu tố.Một số thành phố có tỷ lệ tội phạm cao trong khi các thành phố khác có tỷ lệ nghèo cao.Tất cả các yếu tố gây khó khăn cho mọi người trong việc cư trú và kiếm sống tốt.

Thành phố an toàn nhất ở Mỹ 2022 là gì?

Dân số: 124.339 ..
Tỷ lệ tội phạm bạo lực: 1 ..
Tỷ lệ tội phạm tài sản: 7 ..
Thu nhập hộ gia đình trung bình: $ 50,071 ..
Giá nhà trung bình: $ 211,692 ..

20 thành phố tội phạm tồi tệ nhất ở Mỹ là gì?

Hai mươi thành phố có tỷ lệ tội phạm bạo lực cao nhất (số lượng sự cố trên 100.000 người) là:..
St. Louis, MO (2.082).
Detroit, MI (2.057).
Baltimore, MD (2.027).
Memphis, TN (2.003).
Little Rock, AR (1.634).
Milwaukee, WI (1.597).
Rockford, IL (1.588).
Cleveland, OH (1.557).

5 thành phố tồi tệ nhất ở Mỹ là gì?

Dưới đây là 10 thành phố lớn nguy hiểm nhất ở Mỹ cho năm 2022:..
Memphis, TN-MS-AR ..
Anchorage, AK..
Albuquerque, NM ..
Lubbock, TX ..
Little Rock-North Little Rock-Contway, AR ..
Shreveport-Bossier City, LA ..
Bakersfield, CA ..
Thành phố Salt Lake, UT ..

Những thành phố nào có tỷ lệ tội phạm cao nhất 2022?

Vào năm 2021, các thành phố nguy hiểm nhất ở Mỹ bởi các tội ác bạo lực là Memphis, Detroit, South Bend, Little Rock, Cleveland, Milwaukee, Lansing, Chattanooga, Kansas City và Houston.... những thành phố nguy hiểm nhất ở Mỹ ..