Top 5 giọng nam cao nhất thế giới năm 2024

Wang đã chính thức phá tan kỷ lục Guinness dành cho “Giọng nam cao nhất quả đất” trong khi tham dự một gameshow Trung Quốc tên là “Happy Camp”, làm ca sỹ người Úc Adam Lopez phải muối mặt với thành tích của mình năm 2008.

Top 5 giọng nam cao nhất thế giới năm 2024

Giọng nam cao đến nhức óc của Wang đã giúp anh phá được kỷ lục Guinness trước đó của ca sĩ người Úc.

Trong đoạn video đang nổi tiếng rộng lớn trên kênh mạng xã hội này, Wang bước lên sân khấu gameshow với thái độ cực bình tâm, trong khi khán giả vẫn đang reo hò cổ vũ nhiệt liệt.

Top 5 giọng nam cao nhất thế giới năm 2024

Nhưng tiếng reo hò này cũng không kéo dài được lâu, bởi ngay khi Wang đặt một tay lên tai phải, tay còn lại chống hông và khởi đầu “hát”, thì cả khán phòng bỗng im bặt, các thính giả ai nấy đều há hốc mồm khi nghe anh biểu diễn bài “Nốt nhạc 5,423 Hz” cực nghệ.

3. Adam Lopez Costa

Adam Lopez Costa, sinh ra vào ngày 26 tháng 8 năm 1975, thường gọi là Adam Lopez. Ông là một ca sĩ nhạc pop người Australia, đồng thời là một huấn luyện viên thanh nhạc.

Ông nổi tiếng với khả năng làm ra các notes cao hiếm trong quãng giọng (thường sử dụng giọng whistle). Ông từng giữ kỷ lục Guiness thế giới là nam ca sĩ có giọng cao nhất.

Top 5 giọng nam cao nhất thế giới năm 2024

Theo sách Kỷ lục Guiness toàn cầu, Lopez giữ kỷ lục là người có giọng nam cao nhất toàn cầu, với notes cao nhất mà ông xác lập là D♯8 trong quãng tám, cao hơn cả note cao nhất trên đàn piano (tức là ngưỡng 4435 Hz), phá vỡ kỷ lục trước đây của chính ông là note C

8 ghi được vào năm 2005.

4. Vitas

Được biết tới với giọng cao của mình và âm vực lên tới năm quãng tám, anh được đặt cho biệt danh “Prince of the Dolphin Voice” (“Hoàng tử mang giọng ca cá heo”) tại Trung Quốc. Âm nhạc của anh thường rất khó để phân loại, kết hợp các yếu tố của techno, dance, nhạc cổ điển, jazz và dân ca.

Top 5 giọng nam cao nhất thế giới năm 2024

Ca khúc năm 2000 của anh, “Opera No. 2” (“Opera

2”; phát hành như một đĩa đơn vào năm 2001) đã lan truyền một cách nhanh chóng trên internet, điều ảnh hưởng quan trọng tới sự thừa nhận tài năng của anh trên toàn thế giới.

Top 5 giọng nam cao nhất thế giới năm 2024

Anh cũng được biết đến với việc tự thiết kế trang phục biểu diễn của mình. DIVA (ДИВА) là tên của ban nhạc đồng hành cùng Vitas trong các buổi biểu diễn của anh.

Top 5 giọng nam cao nhất thế giới năm 2024

5. Georgia Brown

Georgia Brown, hay còn được biết đến với nghệ danh là Rossana Monti (sinh ngày 29 tháng 6 năm 1980) là nữ ca sĩ người Brasil gốc Ý.

Top 5 giọng nam cao nhất thế giới năm 2024

Cô được biết đến với việc sở hữu âm vực rộng. Cô từng ghi danh vào sách Guinness thế giới năm 2005 với kỷ lục lên nốt cao nhất. Giọng của cô có thể chạm đến tám quãng tám, từ G2–G10

Top 5 giọng nam cao nhất thế giới năm 2024

Tạm kết

Những ca sĩ có mức cát xê cao không tưởng tượng nổi đúng không các bạn. Nếu có thắc mắc nào cần được giải đáp hãy bình luận ở bên dưới để chúng mình trả lời nhé.

Adam Lopez Costa, sinh ra vào ngày 26 tháng 8 năm 1975, thường gọi là Adam Lopez. Ông là một ca sĩ nhạc pop người Australia, đồng thời là một huấn luyện viên thanh nhạc. Ông nổi tiếng với khả năng tạo ra các notes cao hiếm trong quãng giọng (thường sử dụng giọng whistle). Ông từng giữ kỷ lục Guiness thế giới là nam ca sĩ có giọng cao nhất.

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Lopez là con thứ hai trong số ba người con của cặp vợ chồng người Tây Ban Nha, Manuel Jesús López Pérez và María Del Rosario Costa Velasco. Cả hai bố mẹ của ông đều là nhạc sĩ. Bắt đầu hát từ khi 3 tuổi, Lopez là một treble (soprano giọng nam) năm mười tuổi. Sau khi tốt nghiệp trung học, Lopez đã học thanh nhạc tại Nhạc viện Âm nhạc Queensland tại Đại học Griffith ở Úc. Ông đã trải qua 5 năm học opera mặc dù ông đã dành 10 năm để phát triển giọng hát đặc biệt của mình.

Kỷ lục thế giới[sửa | sửa mã nguồn]

Theo sách Kỷ lục Guiness thế giới, Lopez giữ kỷ lục là người có giọng nam cao nhất thế giới, với notes cao nhất mà ông xác lập là D♯8 trong quãng tám, cao hơn cả note cao nhất trên đàn piano (tức là ngưỡng 4435 Hz), phá vỡ kỷ lục trước đó của chính ông là note C

8 ghi được vào năm 2005.

Giọng nam cao nhất thế giới là ai?

Kỷ lục thế giới Theo sách Kỷ lục Guiness thế giới, Lopez giữ kỷ lục là người có giọng nam cao nhất thế giới, với notes cao nhất mà ông xác lập là D♯8 trong quãng tám, cao hơn cả note cao nhất trên đàn piano (tức là ngưỡng 4435 Hz), phá vỡ kỷ lục trước đó của chính ông là note C

8 ghi được vào năm 2005.

Ai là người có giọng hát hay nhất thế giới?

Amirhossein Molaei (Iran) là người giành kỷ lục nam hát được nốt cao nhất vào ngày 31/7/2019. Giọng hát của anh đạt đến nốt F

8, ở tần số 5989 Hz. Anh cũng đã dành rất nhiều năm luyện tập hát giọng sáo (whistle register) trước khi thử thách với kỷ lục này.

Ai là người giọng trầm nhất thế giới?

Bắt đầu cửa sổ hộp thoại. Esc sẽ thoát và đóng cửa sổ. Kết thúc cửa sổ hộp thoại. Năm 2012, anh Tim Storms đã được tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới xác nhận là người có chất giọng trầm nhất thế giới sau khi thực hiện được nốt son "siêu trầm" ở tần số âm thanh 0.189Hz.

Giọng cao nhất là nốt gì?

Soprano là một loại giọng nữ và có âm vực cao nhất trong tất cả các loại giọng. Âm vực của loại giọng này trải dài từ nốt C trung (C4) tới nốt A cao (A5) trong dàn hợp xướng, hoặc tới nốt "C soprano" (C6) hoặc cũng có thể cao hơn trong các buổi opera.