Top 5 xạ thủ mạnh nhất liên minh huyền thoại năm 2023

Xạ thủ đường dưới hay còn gọi là xạ thủ gánh team trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ quyết định rất lớn đến chiến thắng của màn chơi. Liên Minh Huyền Thoại là tựa game MOBA có số lượng game thủ rất lớn hiện nay với cộng đồng vô cùng lớn mạnh. Game Liên Minh Huyền Thoại cũng là tựa game esport với rất nhiều lịch thi đấu giải đấu được tổ chức trong và ngoài nước tạo nên danh tiếng cho cộng đồng game thủ Việt. Với các phiên bản game được cập nhật thường xuyên cùng những thay đổi về tướng sẽ mang đến rất nhiều điều mới mẻ, hấp dẫn cho các game thủ. Vậy đâu là vị tướng xạ thủ tốt nhất hiện nay trong Liên Minh Huyền Thoại ở vị trí đường dưới có khả năng “gánh tạ” mạnh mẽ nhất? Dưới đây sẽ là danh sách xạ thủ đường dưới tốt nhất mùa 8 bạn nên cân nhắc để sở hữu ngay.

Show

  1. Lucian

  Lucian là xạ thủ hàng đầu trong Liên Minh Huyền Thoại với độ cơ động và nội tại rất đáng gờm cùng đó Lucian còn có khả năng đi đường mạnh mẽ hơn hầu hết các xạ thủ trong meta hiện tại. Tỉ lệ chơi Lucian đứng thứ 3 trong LMHT với 15,92%. Lucian lướt đi một đoạn ngắn. Các đòn tấn công từ nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng sẽ giảm thời gian hồi của Truy Cùng Diệt Tận. Bất cứ khi nào các đòn đánh từ nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng trúng phải kẻ địch, thời gian hồi của Truy Cùng Diệt Tận được giảm đi 1 giây (gấp đôi thành 2 đối với tướng địch).

  Top 5 xạ thủ mạnh nhất liên minh huyền thoại năm 2023

  2. Sivir

  Sivir - Nữ chúa chiến trường là cái tên thứ 2 trong danh sách này, tướng Sivir hoạt động rất tốt khi đối đầu với Hot Pick như Kai’Sa hoặc Lucian. Sivir sở hữu khả năng farm và dọn lính vô cùng tuyệt vời, Sivir dẫn dắt đồng minh trên chiến trường, giúp tăng cho họ một lượng Tốc độ Di chuyển trong thời gian ngắn, ngoài ra còn tăng cho Sivir Tốc độ Đánh trong thời gian Nảy Bật đang kích hoạt.

  Top 5 xạ thủ mạnh nhất liên minh huyền thoại năm 2023

  3. Jhin

  Jhin là tướng xạ thủ được dùng rất nhiều ở phiên bản Liên Minh Huyền Thoại mùa 8 này, Jhin lọt vào danh sách xạ thủ bởi các tướng Đỡ Đòn đang dần bị loại khỏi meta. Được biết đến như 1 Sát nhân tử thần có khả năng đánh xa, cho phép người chơi có thể an toàn xả sát thương ở rất sâu trong tuyến sau của đội hình team. Jhin giương súng lên bắn ra một phát đạn với tầm cực xa. Nó xuyên qua lính và quái, nhưng dừng lại ở tướng địch đầu tiên chạm phải. Ngoài ra Jhin đặt Bẫy Hoa Sen tàng hình tại vị trí chỉ định tồn tại trong 2 phút và kích hoạt khi bị giẫm phải, làm lộ diện kẻ địch gần đó trong 4 giây.

  Top 5 xạ thủ mạnh nhất liên minh huyền thoại năm 2023

  4. Ashe

  Ashe có sức mạnh được tăng lên đáng kể từ phiên bản LMHT 8.21 và nhanh chóng trở thành 1 trong những cái tên được lựa chọn nhiều nhất ở vị trí đường dưới. Ashe có khả năng bắn ra một mũi tên băng theo đường thẳng, nếu mũi tên trúng một tướng địch, nó sẽ gây sát thương và làm choáng. Thời gian làm choáng tăng theo quãng đường mũi tên bay được. Ngoài ra, kẻ địch xung quanh cũng dính sát thương và bị làm chậm. Chiêu Ưng tiễn cũng rất lợi hại với việc sử dụng Linh Hồn Chim Ưng đi do thám bất cứ đâu trên bản đồ.

  Top 5 xạ thủ mạnh nhất liên minh huyền thoại năm 2023

  5. Xayah

  Cô nàng nổi loạn Xayah là lựa chọn vô cùng chính xác khi muốn tìm kiếm xạ thủ đường dưới. Xayah có thể sử dụng chiêu Triệu Hồi Lông vũ để triệu hồi tất cả Lông Vũ rơi trên đất, gây sát thương và trói chân kẻ địch. Chiêu cuối Bão Tối Nổi Dậy cũng giúp Xayah nhảy lên không, không thể bị chỉ định và quăng ra một loạt phi dao, để lại Lông Vũ trên mặt đất. Trên tất cả Xayah có thể tạo một cơn bão phi dao tăng tốc độ và sát thương của đòn đánh thường, đồng thời tốc độ chạy cũng tăng lên nếu tấn công một tướng rất đáng gờm.

  Top 5 xạ thủ mạnh nhất liên minh huyền thoại năm 2023

  Trên đây là danh sách 5 sát thủ đường dưới mạnh mẽ nhất trong Liên Minh Huyền Thoại ở thời điểm hiện tại. Hi vọng bạn sẽ nhanh chóng lựa chọn cho mình tướng phù hợp nhất cho vị trí gánh team khi tham gia LMHT.

  Kai’sa

  Kể từ khi được ra mắt, Kai’sa luôn là vị tướng được các tuyển thủ chuyên nghiệp ưa thích vì độ cơ động, sát thương dồn tốt, khả năng dọn lính cũng như khả năng siêu gánh đội về late game. Vì vậy, đây chắc chắn sẽ là con bài được ưu tiên lựa chọn trong phiên bản 11.9.

   Tóm tắt sức mạnh của Kai'sa trong tay RNG GALA

  Jinx

  Khả năng siêu gánh đội đến từ cô nàng ngổ ngáo này là không thể phủ nhận, RIOT cũng đã nerf nhẹ ở chiêu W – Xương cá của cô nàng: Sát thương lan từ Xương Cá giảm từ 200% ⇒ 175%.

  Top 5 xạ thủ mạnh nhất liên minh huyền thoại năm 2023
  'Cô nàng nổi loạn' Jinx

  Tuy nhiên, chừng đó vẫn chưa đủ để giảm đi độ hot của Jinx. Với nội tại Hưng Phấn sau khi hạ gục/tham gia hạ gục tướng địch giúp cho cô nàng trở nên vô cùng cơ động trong giao tranh. Bên cạnh đó, ở giai đoạn đi đường, sát thương lan từ Q cũng giúp Jinx đẩy đường nhanh và né tránh được những cuộc gank sớm của đối phương ở đầu trận.

  Deft là tuyển thủ chuyên nghiệp gắn liền với vị tướng Jinx

  Tristana

  Cái tên thứ ba trong danh sách này chính là Tristana – Cô nàng Yordle tí hon. Tristana có khả năng đẩy trụ siêu nhanh kèm sát thương lan với gói thuốc nổ của mình. Cô nàng tí hon này cũng hết sức cơ động với chiêu W – Dặm nhảy tên lửa, có thể hồi lại sau khi kích hoạt thành công gói thuốc nổ.

  Sức mạnh của Tristana Mưa kiếm 

  Xayah

  Tuy không phải là lượt lựa chọn nổi bật như ba vị tướng ở trên nhưng Xayah lại là một lựa chọn an toàn cũng như ổn định tại vị trí Xạ Thủ. Với chiêu cuối có thể dùng để né tránh khống chế đến từ team địch cũng như chủ động tung ra để gây sát thương, Xayah luôn là một nguồn sát thương vật lý tốt trong mọi đội hình kết hợp.

  Jhin

  Một vị tướng an toàn và ổn định khác tại vị trí Xạ Thủ chính là Jhin. Jhin có sải tay dài, farm an toàn cùng bộ chiêu thức có tầm siêu xa như Nét vẽ chết chóc hay Sân khấu tử thần giúp Jhin có thể hỗ trợ những người đồng đội của mình mà không phải rơi vào nguy hiểm.

  Màn huỷ diệt của T1 Teddy khi có cho mình con bài Jhin