Top người có chỉ số iq cao nhất thế giới năm 2024

Hiện nay trên xã hội phát triển kèm theo đó là sự phát triển trí não của con người ngày càng phát triển theo thời gian, dẫn tới con người ngày càng thông minh và trong số đó đang có rất nhiều người có chỉ số thông minh rất cao, thậm chí là khó có thể phá bỏ chỉ số IQ cao trong tương lai. Cụ thể, cùng chúng mình đi tìm hiểu ngay top 5 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới 2023 dưới đây!

Top người có chỉ số iq cao nhất thế giới năm 2024

1. IQ là gì

Chỉ số IQ (Intelligence Quotient) hay gọi là chỉ số thông minh, nó là thước đo khả năng suy luận, nhìn nhận – thấu hiểu vấn đề, khả năng lập kế hoạch, tư duy logic… của một người. Bên cạnh đó, chỉ số thông minh còn giúp chẩn đoán các tình trạng khiếm khuyết trí tuệ ở trẻ.

Nhiều chuyên gia nghiên cứu đã chứng minh và đưa ra kết luận, chỉ số IQ không phải là yếu tố quan trọng, quyết định hoàn toàn sự thành công của một người trong tương lai. Tuy nhiên, việc sở hữu IQ cao cũng giúp ích rất nhiều cho việc học tập, công việc sau này, sắp xếp cuộc sống một cách logic từ đó dẫn đến thành công.

Chỉ số thông minh IQ thường được đo lường bằng các bài kiểm tra trí tuệ, ngoài ra bạn còn có thể căn cứ vào các yếu tố như: sự hài hước, thuận tay trái, có năng khiếu về âm nhạc…

Cùng Test online miễn phí tại đây

2. William James Sidis – Chỉ số IQ: 250-300

William James Sidis ông sinh năm 1898 sống tại New York, Mỹ. Thiên tài như ông đã bắt đầu đọc báo lúc 18 tháng tuổi. Ông có có chỉ số IQ cao đã viết được 4 cuốn sách về giải phẫu và thiên văn học, thành thạo 8 ngoại ngữ như: Hy Lạp, Pháp, Nga, Đức, Do Thái, Thổ Nhĩ Kỳ. Đặc biệt đây có 2 ngôn ngữ do William đã sáng tạo ra là Armeni và Vendergood khi ông chưa tròn 8 tuổi. Đến 9 tuổi, Ông William được mời tham gia hội nghị chuyên đề của Harvard về không gian 4 chiều.

Top người có chỉ số iq cao nhất thế giới năm 2024

2 năm sau, ông được nhận vào Harvard và tốt nghiệp ở độ tuổi rất trẻ chính là năm 16 tuổi. William trở thành giáo sư toán học tại ĐH Rice nhưng do còn quá trẻ nên ông bị sinh viên chê là “giáo sư trẻ con” dẫn đến ông đã từ bỏ sự nghiệp dạy học của mình. Với chỉ số thông minh đạt 250-300 được cho là IQ cao nhất mọi thời đại, William thường được nhắc đến là người thông minh nhất trong lịch sử thế giới.

3. Terence Tao – chỉ số IQ 225-230

Terence Tao, anh hiện đang là giáo sư toán tại Đại học California, Los Angeles và trở thành giáo sư người trẻ nhất tại đây và được công nhận vào năm 24 tuổi. Vào tháng 8 năm 2006 Terence Tao là người đồng nhận Huy chương Fields và Fields Medal, tháng 9 năm 2006 Anh được trao học bổng MacArthur và Giải thưởng Đột phá về Toán học vào năm 2014. Tháng 8 năm 2006, anh được trao giải cho những đóng góp về Toán học.

Top người có chỉ số iq cao nhất thế giới năm 2024

Terence Tao có chỉ số IQ cao bộc lộ khả năng thần đồng toán học phi thường từ khi còn rất nhỏ, từ thuở bé anh theo học tại các lớp toán trình độ đại học từ lúc mới chỉ 9 tuổi. Anh là một trong số hai đứa trẻ duy nhất (cùng với Lenhard Ng) trong lịch sử chương trình nghiên cứu tài năng đặc biệt của Johns Hopkins đạt trên 700 điểm trong kì thi toán SAT khi anh mới 8 tuổi số điểm anh đạt được là 760 điểm. Các năm 1986, 1987, và 1988, Tao là thí sinh nhỏ tuổi nhất tại thời điểm đó tham dự kỳ thi Olympic Toán quốc tế, không vì thế mà anh đã giành lần lượt huy chương đồng, bạc và vàng.

4. Christopher Hirata – chỉ số IQ 225

Christopher Hirata sống tại Mỹ đây là một thần đồng khiến nhiều người trầm trồ và ngưỡng mộ khi trở thành người trẻ tuổi nhất giành huy chương vàng tại Olympic Vật lý quốc tế năm 1996 ở độ tuổi 13.

Top người có chỉ số iq cao nhất thế giới năm 2024

Christopher Hirata anh đã ghi danh vào Học viện Công nghệ California ở độ tuổi còn quá bé là 14 tuổi và tiếp tục lấy bằng tiến sĩ tại Đại học Princeton ở tuổi 22. Sau khi lấy bằng tiến sĩ, Hirata trở về làm giảng viên dạy vật lý thiên văn tại Học viện Công nghệ California cho đến nay.

5. Kim Ung-Yong – chỉ số IQ 210

Kim Ung-Yong sinh ra tại Hàn Quốc sinh vào năm 1963. Ngay từ khi mới 6 tháng tuổi ông đã biết nói và có thể đọc được các thứ tiếng Anh, Đức, Hàn Quốc và Nhật Bản khi mới vừa tròn 3 tuổi. Ông có chỉ số IQ cao là 210

Sau khi tài năng thiên bẩm của ông Kim Ung-Yong được công khai, ông đã đi đến Mỹ để nghiên cứu và làm việc cho NASA hơn 10 năm qua. Tuy nhiên, vì thất vọng với cuộc sống tại NASA, sau đó ông đã trở về quê hương Hàn Quốc của mình để làm một giáo viên và vẫn tiếp tục công việc đó cho đến hiện nay.

Kim Ung-Yong được mọi người đánh giá là khá thú vị. Vì những thứ cao siêu không tưởng tượng ra ông đã chọn để làm hơn là những điều ông đã làm được.

6. Garry Kasparov – chỉ số IQ 194

Garry Kasparov có chỉ số IQ cao là 194, ông là một đại kiện tướng cờ vua người Nga và được ví là kỳ phùng mạnh nhất trong lịch sử giới cờ vua. Kasparov từng là nhà vô địch cờ vua thế giới không ai có thể đánh bại được ông tại thời điểm 1985-1993. Tháng 5/1997, huyền thoại cờ vua Garry Kasparov này đã đánh bại siêu máy tính có thể tính toán 200 triệu bước di chuyển mỗi giây. Năm 1999, ông từng đối đầu với hơn 50.000 đại biểu từ khoảng 75 quốc gia trong trận cờ vua.

Người có IQ cao nhất là ai?

William James Sidis (IQ: 250 - 300) William James Sidis sinh ngày 1/4/1898 trong gia đình di cư người Ukraine gốc Do Thái. Ông nổi danh là “thần đồng”, sở hữu IQ khoảng 250-300 và từng được ghi nhận là người thông minh nhất thế giới.

Ai là người có chỉ số IQ 500?

William James Sidis
Sinh 1 tháng 4, 1898 Manhattan, Thành phố New York, Hoa Kỳ.
Mất 17 tháng 7, 1944 (46 tuổi) Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ.
Tên khác John W. Shattuck Frank Folupa Parker Greene Jacob Marmor
Trường lớp Harvard University Rice University Harvard Law School

William James Sidis – Wikipedia tiếng Việtvi.wikipedia.org › wiki › William_James_Sidisnull

Ai là người có chỉ số IQ cao nhất Việt Nam?

Cho tới thời điểm hiện tại thì người có chỉ số IQ cao nhất Việt Nam là Hoàng Đình Tùng với chỉ số IQ 170.

Ai là người giỏi nhất thế giới hiện nay?

Truyền thông Trung Quốc xôn xao về một cậu bé 11 tuổi sở hữu IQ thuộc top 1% thế giới. Adrian Li đạt 162 điểm trong bài kiểm tra IQ của tổ chức quốc tế Mensa. Ngày 24/7, tờ China Times đưa tin Adrian Li (11 tuổi, người Hong Kong, Trung Quốc) đạt 162 điểm bài kiểm tra IQ của tổ chức quốc tế Mensa.