Ttruyện hoa thiên cốt đánh giá năm 2024

Sở hữu thành tích ấn tượng với tỷ lệ “rating” phá vỡ mọi kỷ lục, “Hoa Thiên Cốt” được đánh giá là một trong những bộ phim tiên hiệp chuyển thể đáng xem nhất màn ảnh xứ Trung. Phim xoay quanh mối tình oan trái của thiên sát cô tinh Hoa Thiên Cốt và sư phụ của mình là Trường Lưu thượng tiên Bạch Tử Họa.

Lần đầu gặp gỡ, Bạch Tử Họa trong thời gian thử thách kế nhiệm chức chưởng môn Trường Lưu xuất hiện trước Hoa Thiên Cốt với thân phận Mặc Băng, cứu nàng khỏi sự tấn công của yêu quái và vượt qua nỗi đau mất cha rồi bỏ đi không từ biệt, để lại trong lòng cô gái nhỏ nỗi nuối tiếc mơ hồ.

Lần thứ hai gặp lại, Bạch Tử Họa phát hiện Hoa Thiên Cốt là sinh tử kiếp của mình và giết nàng là cách duy nhất giúp chàng tránh khỏi kiếp nạn; trong khi Hoa Thiên Cốt được Dị Hủ quân chỉ điểm, quyết tâm thi vào Trường Lưu không ngoài mong muốn gặp lại ân nhân.

Và, lần thứ ba, định mệnh đã không cho hai thân phận cách biệt ấy bất kỳ cơ hội chạy trốn nào khác! Vượt qua bao khó khăn, thử thách, Hoa Thiên Cốt được Bạch Tử Họa nhận làm đồ đệ, chính thức trở thành đệ tử của chưởng môn Trường Lưu. Không ai hay, những tháng ngày cùng nhau tu đạo ở Tuyệt Tình điện, một mầm tình cấm kỵ đã len lỏi nảy nở trong tim hai kẻ mang danh phận “sư - đồ” và bi kịch cũng từ đây bắt đầu, khi tình yêu ngày càng sâu đậm ấy bị bóp nghẹt và giam cầm trong vòng lễ giáo.

Vì yêu và muốn cứu sư phụ khỏi kỳ độc, Hoa Thiên Cốt bất chấp làm trái đạo trời, lòng người, để rồi phải hứng chịu hình phạt khắc nghiệt nhất cùng vô vàn những tổn thương về tinh thần lẫn thể xác. Trong khi đó, vì chính đạo, vì thiên hạ chúng sinh, vì trọng trách của một Tôn thượng phái Trường Lưu, Bạch Tử Họa cố chấp tới cùng lừa mình dối người quyết không thừa nhận tình yêu với Hoa Thiên Cốt, dẫu phải oằn mình trong tận cùng đớn đau, dằn vặt.

Mối tình bi thương của cặp thầy trò Họa - Cốt vốn dĩ lấy đi nước mắt của độc giả ngay từ những trang tiểu thuyết. Khi lên sóng, tình tiết bộ phim trở nên hợp lý, vừa vặn chứ không hề phản cảm hay dung tục. Cốt truyện hấp dẫn cùng tính logic của mạch phim giúp “Hoa Thiên Cốt” dù cải biên khá nhiều so với nguyên tác vẫn được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Thành công của bộ phim giúp bộ đôi diễn viên chính Hoắc Kiến Hoa - Triệu Lệ Dĩnh gặt hái nhiều giải thưởng danh giá và nâng tầm sự nghiệp. Dàn diễn phụ với những cái tên đáng chú ý như Trương Đan Phong, Tưởng Hân, Lý Thuần, Mã Khả… cũng ghi dấu ấn và được yêu mến không kém.

Hoa Thiên Cốt – cô gái sinh ra đã mang mệnh sát, cô thu hút ma quỷ, gieo rắc tai ương cho người xung quanh cô, ngay từ nhỏ gây bao phiền phức cho dân làng nên phải ở nơi hẻo lánh cùng với phụ thân.

Phụ thân mất nàng lên núi Mao Sơn bái sư tu tiên mong muốn thoát khỏi số mệnh bị người đời xa lánh.

Cô ngây thơ, ngốc nghếch, tin người, ấy vậy mà nhiều lúc lại thông minh đột xuất. Sau này, trải qua những đau khổ từ một cô gái lương thiện trở nên lạnh lùng.

Mọi sóng gió bắt đầu từ việc Hoa Thiên Cốt trở thành đệ tử của Bạch Tử Họa.

Bạch Tử Họa – đệ nhất mỹ nam thiên giới. Tuy nhiên mình không thích ông này cho lắm, lúc có được thì anh bơ nữ chính không chịu thừa nhận tình cảm bản thân, lúc mất đi lại điên cuồng tìm lại, có lại rồi sao chứ, ông lại bắt đầu bơ tiếp, muốn mệt với ổng luôn… Cơ mà cũng tội ổng bản thân sẵn đã mang trọng trách sống vì Trường Lưu, trong tay nắm giữ bao nhiêu sinh mạng, vì thế hết lần này đến lần khác mang đến cho nữ chính bao nhiêu đau thương.

Về phía nhân vật phụ, mình cực kì thích Sát Thiên Mạch – Sát tỷ tỷ đệ nhất mỹ nam của Lục giới nhưng thích nữ chính gọi mình là Tỷ Tỷ. Là nhân vật gây cười, là người tự luyến tỷ ấy luyện thành thiên hạ đệ nhất cao thủ chỉ nhằm mục đích… giữ gìn nhan sắc hay việc lấy thần khí Ô Thiên Mạt để che nắng tránh hại da… Đôi lúc đang đọc một mình mà cười như điên như dại với ổng

Ttruyện hoa thiên cốt đánh giá năm 2024

“Tình yêu cao thượng? Đó đơn giản chỉ là lời đầu môi chót lưỡi? Hay là một thứ phải hiến dâng hạnh phúc của đời mình, hy sinh tất cả mọi thứ mới có được? Đời này ta sống vì Trường Lưu, sống vì tiên giới, sống vì chúng sinh, nhưng chưa từng làm gì được cho nàng ấy. Ta không phụ Trường Lưu, không phụ Lục giới, không phụ trời đất, nhưng cuối cùng lại phụ nàng ấy, phụ cả bản thân ta.”

“Ta không có sư phụ, không có bạn bè, không có người yêu, không có con cái, trước kia ta tưởng rằng ta có cả thiên hạ, nhưng hóa ra tất cả đều là giả. Người yêu ta, vì ta mà chết, người ta yêu, một mực muốn ta chết. Người ta tin, phản bội ta, người ta nương tựa, ruồng bỏ ta. Ta không cần gì, cũng chẳng cầu chi, chỉ muốn sống thật đơn giản, nhưng ông trời bức ta, chàng cũng bức ta! Chàng tưởng rằng đến bây giờ ta còn có thể quay đầu lại sao?”

Hoa Thiên Cốt là một tác phẩm hoàn mỹ với cái kết viên mãn. Hoa Thiên Cốt, Bạch Tử Họa, Đông Phương Úc Khanh, Sát Thiên Mạch…..đều không phải là những con người hoàn hảo. Họ hy sinh bản thân vì những gì mình yêu thương. Họ cố chấp, bướng bỉnh, không chịu buông tay.

Ttruyện hoa thiên cốt đánh giá năm 2024

Hoa Thiên Cốt có tình huống truyện khá giống Trọng Tử, đồ đệ yêu sư phụ mình là thượng tiên, sau đó hiểu lầm, rồi bị thù hận hóa thành ma. Nhưng cá nhân tôi thấy thích nhân vật trong Hoa Thiên Cốt hơn, từng người, từng người đều rất đáng yêu, rất đáng thương.

Ttruyện hoa thiên cốt đánh giá năm 2024

Như Đông Phương Úc Khanh, cả đời yêu thương Hoa Thiên Cốt dù nàng không yêu mình. Hắn ở bên nàng, từ kiếp này sang kiếp khác, kể cả khi phải trả giá bằng cái chết tang thương. “Người yêu ta, vì ta mà chết. Người ta yêu lại rời bỏ ta”. Là một Dị Hủ Quân biết hết mọi điều, việc Yêu Thần xuất thế hắn sớm liệu được, tất cả mọi thứ như là bàn cờ của hắn, chỉ có Thiên Cốt nàng là rất thật, khiến hắn trả giá bằng cả trái tim. Cuối cùng, hắn vẫn chấp nhận nàng ở bên Bạch Tử Họa, chỉ cần nàng vui vẻ.

Ttruyện hoa thiên cốt đánh giá năm 2024

Hay như Sát Thiên Mạch với vẻ đẹp tuyệt diễm, là Ma Quân, là Yêu Vương, một cuộc đời cô đơn. Quả thực lúc đầu, hắn đối với Thiên Cốt chỉ là thế thân, nhưng thực sự tình cảm trong lòng hắn là gì, chỉ một mình hắn nhận ra. Hắn tức khi Thiên Cốt ôm Đông Phương, hắn ghen khi Thiên Cốt ở bên người khác. Và cho đến cuối, dù đã buông tay, hắn vẫn chăm lo cho nàng chu đáo. Còn Hiên Viên Lãng là kẻ khiến tôi nghi ngờ về tình cảm nhất. Liệu hắn có yêu Thiên Cốt thực sự? Hoặc giống những gì Thiên Cốt đã nói, đó chỉ là một sự cố chấp đối với cảm xúc thời trẻ. Hai người tiếp xúc được bao lâu? Hiểu nhau được bao lâu? Tất cả những điều này chứng tỏ hắn không hẳn là “yêu” Thiên Cốt. Nhưng hắn vẫn giữ lời thề, mãi mãi không lập ai làm phi ngoại trừ nàng. Chỉ đến khi Thiên Cốt tát hắn, nhắc nhở hắn rằng hắn còn Khinh Thủy, thì hắn mới tỉnh ngộ dần. Hạnh phúc ba kiếp với Khinh Thủy, có lẽ là viên mãn nhất rồi.

Ttruyện hoa thiên cốt đánh giá năm 2024

Mặc Băng tiên cũng rất đáng thương, ở bên người mình yêu mà lại không thể chạm vào, chỉ có thể từ xa nhìn nàng chết dần. Vì có vẻ ngoài giống Bạch Tử Họa, Mặc Băng tiên được Ma Nghiêm cầu xin đi quyến rũ Thiên Cốt, hút Thần lực của nàng. Chỉ là hắn đã bị mê hoặc, bị hấp dẫn, bị rơi vào cái bẫy do chính hắn sắp đặt. Hắn thương Thiên Cốt, một người con gái như thế này, tại sao lại trở thành Thần tôn đứng đầu Lục giới? Đọc được quá khứ của nàng, từng chút từng chút một ám ảnh hắn. Xót xa trào dâng. Mặc Băng tiên còn cảm thấy ấm áp khi Thiên Cốt dùng thuật bảo vệ phần tâm thuật trong người hắn, thở dài bảo hắn hãy đi tìm người hắn yêu. Thực ra hắn đã yêu nàng rồi. Như trong phần ngoại truyện, hắn có nói hắn không muốn theo đuổi, chỉ muốn ở bên bảo vệ nàng. Tấm lòng Thiên Cốt đã lay động cả một con người lạnh lẽo và cô đơn như hắn.

Ttruyện hoa thiên cốt đánh giá năm 2024

Cặp đôi đáng yêu nhất truyện là Lạc Thập Nhất – Đường Bảo, một người một sâu bên nhau. Có vẻ kỳ quái nhưng vô cùng dễ thương. Những đoạn như Lạc Thập Nhất hôn lén Đường Bảo, gọi Đông Phương là cha….khiến câu chuyện bớt nặng nề. Khi Đường Bảo tan biến, Thiên Cốt muốn giết Lạc Thập Nhất để trút giận, hắn cũng im lặng bằng lòng. Kỳ thực hắn muốn ở bên người hắn yêu lắm. Kể cả khi hồi sinh, mất trí nhớ, hắn vẫn nuôi rất nhiều tằm và sâu, dù không biết tại sao. Tình cảm của hai người thật đáng trân trọng. Bên cạnh, cặp đôi Úc Nhược – Nam Vô Nguyệt rất đáng yêu, một người là trưởng môn Trường Lưu, một người là sư, vậy mà ở bên nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn, rất đáng khâm phục. Kết câu chuyện, nuối tiếc nhất vẫn là Trúc Nhiễm, kẻ đã dùng tính mạng mình để đổi lấy một phách cho Thiên Cốt. Hắn có yêu Thiên Cốt không? Không ai biết. Nhưng chắc chắn giữa hai người có sự đồng cảm. Tuy rằng chỉ là lợi dụng lẫn nhau, hai con người đều bị bỏ rơi, có thể nương tựa vào ai ngoài đối phương nữa đây? Trúc Nhiễm không biết bản thân đã bắt đầu lo lắng cho nàng từ bao giờ. Khi nghe Mặc Băng tiên kể rằng nàng coi hắn là người quan trọng trong đời, hắn đã vô cùng ngượng ngùng. Trúc Nhiễm không phải người xấu. Những con người trong truyện này đều không xấu hoàn toàn. Trúc Nhiễm chỉ muốn thoát khỏi man hoang, muốn cha hắn, Ma Nghiêm thừa nhận đứa con trai là hắn. Hắn rất tốt, chỉ tiếc là không thể hồi sinh nhờ đá Nữ Oa được nữa.

Ttruyện hoa thiên cốt đánh giá năm 2024

Bạch Tử Họa – thượng tiên của Trường Lưu sơn, giống Lạc Âm Phàm trong Trọng Tử, rất cố chấp với tình cảm của mình, yêu mà không thừa nhận, hiểu lầm mà không giải thích. Chỉ khi bị bức ép giết người mình yêu, mới đau đớn nhận ra. Thực ra Bạch Tử Họa rất nồng nhiệt, cũng rất ấm áp và sẵn sàng bù đắp cho Thiên Cốt. Tôi ấn tượng với con người này hơn Lạc Âm Phàm rất nhiều lần.

Cuối cùng là nhân vật Hoa Thiên Cốt. Tuy chịu nhiều hiểu lầm, nhưng nàng luôn có những con người vì nàng mà sẵn sàng hy sinh, sẵn sàng đánh đổi tất cả. Có thể nói là nàng rất may mắn không đây? Tính cách Thiên Cốt rất tốt, với cả kẻ thù của mình như Lam Vũ Lan Phong, nàng không hề oán hận. Kể cả khi có hóa Thần tôn, nàng vẫn rất tốt và ấm áp. Yêu càng nhiều hận càng sâu, nàng yêu Bạch Tử Họa, một lòng yêu hắn cho dù có điều gì xảy ra.

Ttruyện hoa thiên cốt đánh giá năm 2024

Những con người trong truyện, cuối cùng cũng có cái kết viên mãn, cho từng người một. Ngoại truyện thì rất hài hước, vui vẻ. Phải nói rằng, đây là một quyển truyện rất đáng đọc.