Tuổi mậu thìn nữ hợp với hướng nào năm 2024

Bàn làm việc và vị trí ngồi rất quan trọng tránh ảnh hưởng đến sự hưng suy trong quản lý, thành bại trong sự nghiệp.Đối với tuổi mậu thìn:

- Giới tính thân chủ: Nam và nữ

- Năm sinh thân chủ: 1988

- Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn

Biện giải:

Bạn muốn việc kinh doanh của mình phát đạt hơn?

Bạn muốn một môi trường làm việc hài hoà cho bạn và đồng nghiệp?

Bạn muốn sở hữu những kỹ năng suy nghĩ sáng tạo và hiệu suất hơn?

Nếu câu trả lời của bạn là “Có”, hãy cùng chúng tôi đi sâu nghiên cứu Thuật phong thuỷ ứng dụng trong văn phòng ...

Theo phong thuỷ học, việc bày đặt bàn làm việc đúng phương vị tốt lành sẽ giúp người sử dụng thêm đảm lược, trí tuệ, ảnh hưởng đến sự hưng suy trong quản lý, thành bại trong sự nghiệp

1. Vị trí và hướng bàn làm việc:

- Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tiêu Mậu Thìn là ở góc hướng Tây của văn phòng.

- Bạn sinh năm 1988, thuộc Đông Tứ Mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí); .

- Ngoài ra cần ghi nhớ các quy tắc:

+ Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng

+ Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ, ...)

+ Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng

+ Không nên đặt bàn ở trung cung, tức chính giữa phòng

+ Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi

+ Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang

+ Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang

- Kết luận: Bạn nên đặt bàn làm việc - bàn chân sắt ở góc hướng Tây của văn phòng, và quay bàn làm việc nhìn về một trong các hướng Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí); .

2. Hình dáng và màu sắc bàn làm việc:

- Bạn sinh năm 1988, có niên mệnh thuộc Mộc, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn, có góc lượn tròn, với màu đen, xanh đậm, vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Thủy, theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc, rất tốt.

- Nên lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

3. Bày biện đồ đạc trên bàn làm việc:

- Nên đặt trên bàn làm việc một cột thuỷ tinh, có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy.

- Chồng hồ sơ bên trái nên cao hơn bên phải.

- Nên đặt điện thoại ở các hướng tốt, là hướng Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí);

- Đặt một bình hoa tươi ở phía Đông bàn làm việc, giúp tạo năng lượng dương rất tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc.

- Đặt một cây nhỏ tươi tốt ở góc Đông Nam của bàn làm việc để thu hút tài lộc và sự thăng tiến. Tuy nhiên cần tránh cây xương rồng hoặc các cây có lá sắc nhọn. Để đem lại những điều tốt đẹp, hoa và cây cảnh cần tươi và sum suê. Nếu cây chết, hãy bỏ ngay và thay bằng một cây khác.

- Đặt một miếng pha lê tròn ở góc Tây Nam của bàn làm việc để tạo sự hoà đồng giữa bạn với các đồng nghiệp

- Các loại đèn nên đặt ở hướng Nam của bàn làm việc - bàn chân sắt, nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn

- Tất cả các thiết bị văn phòng bằng kim loại (như máy tính) nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc, nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái.

- Đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía ở góc Đông Nam của bàn tượng trưng cho sự giàu có.

Cuối cùng, cần nhớ rằng, quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải thật sự sạch sẽ, gọn gàng để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ. Bản thân điều đó thôi, đã tạo cho người sử dụng một cảm giác thật dễ chịu, một tinh thần thật sảng khoái. Đây là điều ý nghĩa nhất trong phong thủy!

Phong thủy phòng khách luôn là yếu tố rất được chú trọng trong xây dựng nhà ở. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn các yếu tố phong thủy phòng khách cho người tuổi Mậu Thìn giúp gia chủ đón được nhiều tài lộc vào nhà, làm ăn phát đạt, gia đình an khang, thịnh vượng.

Phòng khách được xem là linh hồn của một ngôi nhà. Đây không chỉ là nơi tiếp đón những vị khách quý, nơi gia đình sum vầy mà còn là phòng hấp thụ và điều hòa sinh khí quan trọng nhất trong nhà. Do vậy mà khi thiết kế và xây dựng nhà cửa, người ta luôn cố gắng dành không gian trung tâm, đẹp và rộng nhất cho phòng khách.

Các yếu tố phong thủy phòng khách cho người tuổi Mậu Thìn 1988

Gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 mang quẻ mệnh Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh. Trong ngũ hành, thuộc Đại lâm mộc, tức là cây trong rừng lớn nên mang trong mình một khí phách hiên ngang, sức chịu đựng và sự bền bỉ lớn. Người tuổi Mậu Thìn cũng rất hào sảng và giàu lòng nhân ái nên luôn được kính trọng.

– Hướng phòng khách hợp phong thủy

Gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 thuộc Đông tứ mệnh nên những hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị) đều là hướng tốt, thích hợp để đặt hướng nhà và hướng phòng khách.

Hướng phòng khách tốt nhất nên đặt trùng với hướng nhà và ngay sau cửa chính để dễ dàng tiếp nhận và điều hòa sinh khí trong nhà. Người Á Đông chúng ta rất coi trọng hướng nhà, nên luôn muốn chọn được hướng tốt nhất, đẹp nhất. Ngoài ra, nếu bàn thờ đặt ngay trong phòng khách, thì hướng bàn thờ cũng phải thuộc một trong bốn hướng tốt trên để mang lại sự bình an và may mắn.

– Vị trí phong thủy phòng khách

Phòng khách là không gian chính, quan trọng nhất trong một ngôi nhà nên luôn được đặt ở vị trí trung tâm của căn nhà và trước những phòng khách. Bạn không nên đặt phòng khách lệch sang 1 góc hoặc sau phòng bếp, phòng ngủ hay nhà vệ sinh. Bởi như vậy sẽ làm căn nhà trở nên mất cân đối và giảm chức năng điều hòa luồng sinh khí của phòng khách.

Mặt khác, nếu đặt phòng khách sau các phòng khác hoặc xa cửa chính, cách một lối đi hay dãy hành lang sẽ gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt. Khi có khách đến nhà, muốn vào phòng khách phải đi qua các phòng khác gây bất tiện, ảnh hưởng đến sinh hoạt của những người khác.

Vị trí đặt bàn thờ cũng rất quan trọng. Nếu bàn thờ được đặt tại phòng khách thì phải ở vị trí trang trọng nhất, không đặt bàn thờ dưới xà nhà, hay đối diện với cửa nhà vệ sinh, bàn ăn. Như vậy sẽ gây sự đè nén trong tâm lý của gia chủ, hơn nữa không thể hiện sự trang trọng, uy nghiêm có thể gây xúc phạm đến tổ tiên và bạn sẽ bị “phạt”.

Một lưu ý khi đặt bàn thờ là phải tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc tránh nơi có luồng gió mạnh, gây “động” và có thể thổi tắt nhang, nến, thậm chí có nguy cơ gây hỏa hoạn rất nguy hiểm.

– Màu sắc hợp phong thủy phòng khách cho người tuổi Mậu Thìn

Gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 thuộc mệnh Mộc nên rất hợp với màu xanh lá và màu nâu gỗ. Những màu sắc này tốt cho cung danh vọng, tài lộc của gia chủ. Màu xanh lá cũng khiến không gian trở nên tươi mới và tràn đầy sinh khí. Nếu sử dụng sơn nhà màu xanh lá hoặc sàn nhà màu nâu gỗ đều rất phù hợp. Tuy nhiên có một điều cầu lưu ý khi chọn màu sắc cho phòng khách nên chọn màu trần sáng và sàn màu tối để tạo được cảm giác vững trãi, ổn định.

Các màu đen, ghi xám, xanh dương của mệnh Thủy hay màu hồng, đỏ, cam, tím của mệnh Hỏa là những mệnh tương sinh với Mộc cũng rất phù hợp. Gia chủ Mậu Thìn có thể kết hợp thêm những đồ nội thất hoặc trang trí theo gam màu này để tạo điểm nhấn cho căn nhà, gây ấn tượng cho người nhìn mà vẫn giữ được nét sang trọng, tinh tế.

Ngược lại, những màu trắng, vàng, nâu đất, vàng đất, ánh kim là những màu xung khắc mà gia chủ Mậu Thìn nên tránh hoặc tiết chế khi trang trí phòng khách của mình.

– Nội thất phòng khách

Nội thất phòng khách tốt nhất nên sử dụng vật liệu bằng gỗ tự nhiên, tránh các đồ vật bằng kim loại sẽ làm hao tổn tài lộc của gia chủ.

Cây xanh chính là điểm nhấn giúp tạo ra sinh khí và điều hòa không khí trong phòng mà bạn không nên bỏ qua. Một số loại cây phong thủy mà bạn nên chọn để trang trí cho phòng khách của mình như cây cọ, thiết mộc lan, cây như ý, kim tiền… sẽ giúp thu hút tài lộc vào nhà.

Bên cạnh đó, một bức tranh phong thủy hoặc bộ tranh trang trí trong phòng khách cũng là yếu tố giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà, tạo ấn tượng với người nhìn.

Những bức tranh gạch 3d mang chủ đề cửu ngư quần hội, tranh hoa mẫu đơn, phong cảnh, tranh tứ bình… đều rất phù hợp với phong thủy phòng khách cho người tuổi Mậu Thìn mà bạn có thể tham khảo thêm tại: