Tv lg 49 tiêu thụ bao nhiêu công suất điện

Hệ điều hành WebOS 5.0 dễ dùng, tìm kiếm giọng nói bằng tiếng Việt 3 miền Bắc - Trung - Nam.

 • Hỗ trợ điều khiển tivi bằng điện thoại với ứng dụng LG TV Plus.
 • Chiếu màn hình điện thoại lên tivi đơn giản qua tính năng Screen Mirroring và AirPlay 2.

Thông số kỹ thuật chi tiết Smart Tivi LG 4K 49 inch 49UN7400PTA

 • Loại Tivi: Smart Tivi
 • Kích cỡ màn hình: 49 inch
 • Độ phân giải: Ultra HD 4K
 • Bluetooth: Có (kết nối âm thanh với loa bluetooth)
 • Kết nối Internet: Có
 • Cổng HDMI: 3 cổng
 • Cổng AV: Cổng Composite tích hợp bên trong cổng Component
 • Cổng xuất âm thanh: HDMI ARC (hỗ trợ eARC), Cổng Optical (Digital Audio Out)
 • USB: 2 cổng
 • Tích hợp đầu thu kỹ thuật số: DVB-CDVB-T2DVB-T2C
 • Hệ điều hành, giao diện: WebOS Smart TV 5.0 (mới nhất)
 • Các ứng dụng sẵn có: YouTube, Netflix, Trình duyệt web, LG Content Store
 • Remote thông minh: Có Magic Remote (tìm kiếm bằng giọng nói có hỗ trợ tiếng Việt)
 • Điều khiển tivi bằng điện thoại: Bằng ứng dụng LG TV Plus
 • Kết nối không dây với điện thoại, máy tính bảng: Chiếu màn hình qua AirPlay 2, Chiếu màn hình Screen Mirroring
 • Kết nối Bàn phím, chuột: Có
 • Tính năng thông minh khác: LG ThinQ360 VR PlayTrợ lý ảo Google Assistant LG Voice Search (Tìm kiếm bằng giọng nói của LG) Intelligent Voice Recognition (Nhận dạng giọng nói thông minh) Công nghệ hình ảnh: Tấm nền IPSChế độ nhà làm phim (FilmMaker Mode)HDR10 ProImage EnhancingHDR Dynamic Tone MappingHLG4K Upscaler

Công suất của tivi là bao nhiêu? Sử dụng tivi có tốn điện không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đã và đang sử dụng tivi lại không thể trả lời được. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về công suất của tivi qua đó trả lời cho câu hỏi dùng tivi có tốn điện không nhé!

1. Công suất tiêu thụ điện trên tivi

Công suất là một chỉ số quan trọng khi tìm hiểu về các thiết bị điện tử như tivi, tủ lạnh, máy giặt và điều hòa không khí. Công suất điện được hiểu là lượng điện năng mà tivi tiêu thụ trong một đơn vị thời gian.

Thông số công suất hoặc công suất tiêu thụ của thiết bị thường được nêu trên thông số kỹ thuật của TV hoặc trên nhãn sản phẩm ở mặt sau của thiết bị. Công suất của tivi sẽ phụ thuộc vào kích thước màn hình, kích thước màn hình càng lớn thì điện năng tiêu thụ càng cao. Ngoài ra, công suất tiêu thụ điện của tivi còn ảnh hưởng bởi các yếu tố như công nghệ và tính năng đi kèm.

Bảng tham khảo công suất tiêu thụ điện tivi:

Kích thước Công suất 32 inch 45W – 60W 43 innh 75W – 135W 50 inch 110W – 230W 55 inch 130W – 320W 65 inch 175W – 475W 75 inch 235W – 495 W 85 inch 325W – 555W

2. Tivi có tốn điện không? Cách tính lượng điện tiêu thụ

Một kW thường được gọi là một số điện (cách nói miền bắc) hoặc một kí điện (cách nói miền nam). 1 kW = 1000 W. Công suất tiêu thụ của tivi sẽ có trong thông số kỹ thuật của tivi hoặc trên nhãn sản phẩm ở mặt sau tivi. Từ đó, bạn có thể dễ dàng tính được công suất tiêu thụ từ công suất hiệu dụng theo công thức sau:

A = P x t Trong đó:

 • A: Lượng điện tiêu thụ thời gian t (kWh).
 • P: Công suất điện (đơn vị: KW).
 • t: Thời gian thiết bị được sử dụng ( đơn vị giờ).

Ví dụ: Tivi Samsung QA43Q60C có công suất 130W = 0,13 kW tiêu thụ 0,13 x 24 = 3.12 kWh trong 24 giờ.

Từ đó, dựa vào tần suất sử dụng tivi trong gia đình, người tiêu dùng có thể dễ dàng ước tính được số tiền điện phải trả cho chiếc tivi này trong vòng 1 tháng và rút ra kết luận “tivi có tốn điện không”.

Tv lg 49 tiêu thụ bao nhiêu công suất điện
Công suất tivi Samsung QA43Q60C

⇒ Có thể thấy, tivi khá tốn điện năng nếu được bật liên tục. Không những vậy, tivi sẽ không tắt hoàn toàn khi bấm nút “TẮT” trên điều khiển. Lúc này tivi sẽ vào trạng thái chờ và vẫn sẽ có dòng điện chạy bên trong. Lượng điện này để duy trì để tivi có thể phản hồi điều khiển từ xa và một số chức năng thông minh khác.

3. Chỉ số hiệu suất năng lượng trên tivi là gì?

Chỉ số hiệu suất năng lượng trên tivi giá rẻ được tính bằng tỉ số giữa mức năng lượng đầu vào và năng lượng thực tế đầu ra của thiết bị. Nói dễ hiểu hơn, chỉ số này giúp người dùng nhận biết được sự chênh lệch về mức điện năng mà chiếc tivi đã “ngốn” so với mức điện năng thực sự mà tivi cần sử dụng.

Chỉ số hiệu suất năng lượng trên tivi càng tiến gần đến 1 thì việc hao tốn điện năng càng ít. Ví dụ: 2.69

Chúng ta có thể tham khảo được chỉ số hiệu suất năng lượng trên tờ ghi các thông số kỹ thuật của tivi hoặc ở nội dung của nhãn năng lượng được dán trên mỗi máy.

Tv lg 49 tiêu thụ bao nhiêu công suất điện
Hiệu suất năng lượng trên tivi Samsung QA43Q60C

Việc đưa chỉ số hiệu suất năng lượng trên các nhãn năng lượng sẽ giúp bạn có thể so sánh được mức độ tiêu thụ điện ở mỗi chiếc tivi khác nhau; từ đó cho phép người tiêu dùng dễ dàng lựa sản phẩm chất lượng, tiêu thụ ít năng lượng hơn.

4. Mẹo sử dụng tivi tiết kiệm điện

Xem Tivi hàng ngày là một thói quen của nhiều gia đình ở Việt Nam. Tuy nhiên, việc lạm dụng thiết bị này gây lãng phí rất nhiều điện năng không cần thiết. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tiết kiệm hơn khi sử dụng TV.

4.1. Giảm độ sáng màn hình

Thay vì giữ độ sáng màn hình ở mức 100%, hãy giảm độ sáng màn hình xuống mức vừa đủ để tiết kiệm điện cũng như bảo vệ sức khỏe thị lực của bạn. Một số TV có khả năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình tùy theo điều kiện ánh sáng trong phòng, trong khi những dòng sản phẩm TV khác yêu cầu bạn tự điều chỉnh cài đặt.

Tv lg 49 tiêu thụ bao nhiêu công suất điện
Giảm độ sáng màn hình

Một số TV hiện đại có thể tự động điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên ánh sáng mạnh / yếu trong phòng. Nếu TV của bạn không có tính năng này, bạn có thể vào Cài đặt và điều chỉnh thủ công độ sắc nét, màu sắc, độ tương phản,… trên thanh menu để có hình ảnh tốt nhất, phù hợp mắt nhất cũng như để tiết kiệm điện năng hơn.

Một tùy chọn khác là bật hoặc tắt đèn để đưa ánh sáng xung quanh TV của bạn ở mức hợp lý. Nhờ đó, hình ảnh TV trở nên rõ ràng và đẹp hơn, đèn nền có thể phát huy tác dụng được tốt hơn.

4.2. Tắt chế độ khởi động nhanh Quick Start

Một số TV có tính năng khởi động nhanh giúp giảm thời gian khởi động thiết bị, tuy nhiên cách này lại sử dụng điện năng gấp nhiều lần so với cách bật tắt thiết bị thông thường khiến thời gian khởi động thiết bị tăng lên.

Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng chế độ này để tránh lãng phí năng lượng không cần thiết.

Tv lg 49 tiêu thụ bao nhiêu công suất điện
Tắt chế độ khởi động nhanh Quick Start

Một số TV có tính năng khởi động nhanh cho phép bạn khởi động màn hình nhanh hơn, nhưng tính năng này tiêu thụ điện năng nhiều hơn 25 đến 50 lần so với bật nguồn thông thường khi TV ở chế độ chờ. Do đó, bạn chỉ nên dùng tính năng Quick Start ở mức tối thiểu thôi nhé.

4.3. Sử dụng Chế độ Tiết kiệm Năng lượng

Nhiều TV hiện được trang bị Chế độ Tiết kiệm Năng lượng. Tính năng này giảm độ sáng màn hình, điều chỉnh độ tương phản và tắt âm lượng để giảm mức tiêu thụ điện năng. Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm điện năng thì đừng quên sử dụng tính năng này nhé!

Các tính năng tiết kiệm điện giúp giảm độ sáng màn hình, điều chỉnh độ tương phản và âm lượng, giảm tiếng để giảm tiêu thụ điện năng. Tính năng này nên được sử dụng ở những nơi tối hoặc sau khi tắt đèn để đảm bảo rằng việc xem TV của bạn luôn ở mức tốt nhất.

Tv lg 49 tiêu thụ bao nhiêu công suất điện
Sử dụng Chế độ Tiết kiệm Năng lượng

4.4. Tắt TV khi không sử dụng

Khi không sử dụng TV, bạn nên rút luôn cả dây cắm tivi thay vì chỉ tắt bằng điều khiển từ xa. Điều này hạn chế tình trạng tivi tiêu thụ điện ngầm và kéo dài tuổi thọ cho tivi.

Tivi nếu chỉ được sử dụng điều khiển từ xa để tắt thì nó sẽ chuyển sang chế độ chờ mặc dù không còn được sử dụng, và tất nhiên, lúc này nó vẫn tiêu tốn một lượng điện năng nhất định nhưng không nhiều.

Tv lg 49 tiêu thụ bao nhiêu công suất điện
Tắt TV khi không sử dụng

Theo thống kê của nhà cung cấp năng lượng EVN, nếu bạn bật TV 21 inch với công suất 220 W trong 4 giờ một ngày và tắt bằng điều khiển từ xa thì điện năng tiêu thụ sẽ là 5,4kWh / tháng.

Để tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ của TV, hãy tắt nguồn bằng cách nhấn trực tiếp vào nút nguồn trên thiết bị khi bạn không xem TV. Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ cháy nổ, đoản mạch khi có hiện tượng thời tiết kém ổn định và đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

4.5. Chọn kích thước TV phù hợp

Đặc biệt nếu bạn không sử dụng thiết bị này thường xuyên, bạn cần chọn kích thước TV phù hợp với cả diện tích phòng và nhu cầu của bạn. Tivi có kích thước càng lớn thì càng tiêu tốn nhiều điện năng hơn so với các sản phẩm có kích thước nhỏ hơn cùng loại cùng model.

TV với công nghệ màn hình cũ không chỉ làm giảm trải nghiệm nghe nhìn của người dùng mà còn sử dụng nhiều điện năng hơn TV mới. Hãy chọn một chiếc TV phù hợp với diện tích căn phòng của bạn. Điều này cho phép bạn có một khoảng cách ngồi xem phù hợp đến TV và duy trì chất lượng hình ảnh tốt nhất khi vào mắt mình.

Tv lg 49 tiêu thụ bao nhiêu công suất điện
Chọn kích thước TV phù hợp

Đồng thời, nhờ tích hợp công nghệ hình ảnh tiên tiến, tivi sẽ giảm thiểu đáng kể lượng điện năng tiêu thụ. Không nên chọn tivi có kích thước quá lớn cho không gian chật hẹp vì như vậy sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Tuy nhiên, nếu không gian nhỏ mà tivi lớn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn.

4.6. Cùng nhau xem TV

Đây cũng là thói quen mà nhiều gia đình đang lựa chọn hiện nay. Cùng nhau xem tivi chứ không phải xem mỗi người trong một phòng xem tivi riêng biệt, chúng ta vừa giảm thiểu điện năng tiêu thụ, vừa tăng thêm tình cảm, gắn kết cảm xúc gia đình. Nhiều gia đình có tới 2 hoặc 3 TV trong nhà của họ, không chỉ trong phòng khách như trước đây.

Vì vậy, thật lãng phí thời gian và điện năng nếu tất cả các TV đều mở để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của từng thành viên. Cùng nhau xem TV, cùng nhau xem các chương trình luôn là điều mà chúng tôi mong muốn các gia đình có thể. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm tiền điện mà còn mang đến nhiều cơ hội để gắn kết tình cảm giữa các gia đình một cách sâu sắc hơn.

Tv lg 49 tiêu thụ bao nhiêu công suất điện
Cùng nhau xem TV

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã biết được Sử dụng tivi có tốn điện không và tivi có công suất bao nhiêu, từ đó có cách sử dụng thiết bị này hiệu quả hơn.

Tivi 49 inch tiêu thụ bao nhiêu diện?

Mức công suất tiêu thụ điện năng phổ biến của các Tivi Sony 49 inch thường dao động từ65W đến 150W.

Tivi Samsung 43 inch có công suất bao nhiêu?

Dòng Tivi Samsung 43 inch có công suất tiêu thụ điện giao động từ 65 - 140 W.

Tivi 40 inch tốn bao nhiêu diện?

Công suất của một chiếc TV màn hình 32 inch vào khoảng 40 W, loại 40 inch có công suất khoảng 65 W, tiêu thụ điện năng khoảng 1kWh trong 15,4 giờ. Do đó, TV là một thiết bị ngốn điện.

Tivi Samsung 50 inch có công suất bao nhiêu W?

Có thể thấy, chiếc tivi Samsung 50 inch này có công suất 145W.