Video hướng dẫn sử dụng bảng tương tác thông minh

Ở bài viết này chúng tôi xin giới thiệu chi tiết hướng dẫn sử dụng bảng tương tác thông mình và sơ lược các tính năng lợi ích của bảng tương tác thông minh.

Sử dụng bảng tương tác như thế nào?

Ở bài viết này chúng tôi xin giới thiệu chi tiết hướng dẫn sử dụng bảng tương tác thông mình và sơ lược các tính năng lợi ích của bảng tương tác thông minh.

Video hướng dẫn sử dụng bảng tương tác thông minh
Hướng dẫn cách sử dụng bảng tương tác.

A. LÀM QUEN VỚI BẢNG TƯƠNG TÁC ACTIVBOARD:

I - TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU:

Phần này dành cho những ai chưa có kinh nghiệm sử dụng phần mềm và những người muốn đổi mới kiến thức của họ về vấn đề làm thế nào để bắt đầu sử dụng bút Activpen, bảng Activboard và các Flipchart.

Video hướng dẫn sử dụng bảng tương tác thông minh
Bút bảng tương tác thông minh

II - SỬ DỤNG BÚT ACTIVPEN:

Bỏ qua phần này nếu bạn không sử dụng phần mềm ActivInspire với một bảng Activboard hoặc bảng điều khiển Activslate. Phần này sẽ mang đến một số các chú giải trong việc sử dụng bút Activpen với bảng Activboard.

Bút ActivPen có thể làm mọi thứ mà một con chuột của máy tính chuẩn có thể làm.

1. Di chuyển con trỏ: Đặt ngòi bút của Activpen nhẹ nhàng lên bảng; đừng đẩy ngòi bút thụt vào. Di chuyển ActivPen vòng quanh. Con trỏ sẽ di chuyển theo bút.

2. Tính năng chuột trái: Gõ nhẹ đầu bút Activpen một cách chắc chắn nhưng nhanh vào bảng Activboard.

3. Tính năng chuột phải: Rê đầu bút Activpen lên bảng Activboard, cách bảng ít hơn 1 cm. Nhấn vào nút tròn duy nhất bên thân cây bút.

4. Drag bút: Nhấp vào đối tượng mà bạn muốn di chuyển, giữ cho đầu Activpen hướng xuống bảng và sau đó là di chuyển bút. Đối tượng mà bạn đã nhấp sẽ di chuyển cùng với Activpen.

5. Nhấp đúp: Nhấp đầu Activpen nhanh và nhẹ để thực hiện hành động tương tự như nhấp đúp chuột.

III - TINH CHỈNH BẢNG ACTIVBOARD:

Bỏ qua phần này nếu không sử dụng phần mềm ActivInspire với bảng Activboard. Phần này mô tả cách làm để kiểm tra nếu như bảng Activboard cần tinh chỉnh. - Khi sử dụng bảng Activboard, cần tinh chỉnh lại nếu như bảng trắng hoặc máy chiếu bị di chuyển vì bất cứ lí do gì. Việc hiệu chỉnh này sẽ canh cho đầu Activpen khớp với con trỏ trên màn hình.

Bảng Activboard có cần hiệu chỉnh không?

- Với việc cả bảng Activboard và máy tính đều được bật, cầm Activpen để nhẹ nhàng trên bảng, không cần đẩy mạnh đầu bút. Con trỏ trên bảng Activboard sẽ được sắp thành hàng với đầu ActivPen. Nếu nó không thẳng, bạn cần tinh chỉnh lại bảng Activboard.

Ba cách để hiệu chỉnh bảng Activboard

- Việc hiệu chỉnh bảng Activboard như thế nào còn phụ thuộc vào loại bảng Activboard.

* Phương pháp 1:

  1. Rê bút Activpen lên đèn hiệu chỉnh nằm ở bên góc trái trên cùng của bảng Activboard trong vài giây.
  2. Làm theo những hướng dẫn trên màn hình

Video hướng dẫn sử dụng bảng tương tác thông minh
Cách dùng bảng tương tác thông minh

* Phương pháp 2:

  1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Activmanagerở góc đáy bên tay phải của hiển thị.
  2. Chọn Calibrate.

Video hướng dẫn sử dụng bảng tương tác thông minh

  1. Làm theo những hướng dẫn trên màn hình. Kiểm tra xem đầu bút đã khớp với con trỏ trên màn hình hay chưa, nếu chưa hãy thử phương pháp 3. - Phương pháp 3: Trên máy tính: Thao tác bảng tương tác

Video hướng dẫn sử dụng bảng tương tác thông minh

  1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng ActivManager ở góc đáy bên tay phải của hiển thị.
  2. Chọn Calibrate
  3. Một khi chương trình tinh chỉnh khỏi động, di chuyển đến bảng và theo những hướng dẫn trên màn hình. Sau khi tinh chỉnh, hãy kiểm tra xem đầu Activpen có khớp với con trỏ hay không. Nếu không, thiết lập lại bảng bằng cách tắt nguồn trong vòng 30 giây. Sau đó bật lên và thử tinh chỉnh lại lần nữa hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ kĩ thuật.

- Bảng Tương Tác thông minh tiện ích cho người sử dụng:

Bảng tương tác được thiết kế bởi những mặt bảng có sức bền cao, chống sự va đập, đồng thời có độ lóa thấp nên không gây phản chiếu. Bảng được cấu tạo sao cho có thể gắn giấy lên bẳng hệ thống nam châm vì trên mặt bảng hút được nam châm. Sử dụng công nghệ tia hồng ngoại và sóng siêu âm tạo ra phần mềm sáng tạo, giúp cho người dùng chỉ cần kết hợp với máy tính và máy chiếu là có thể truyền được nội dùng bài giảng một cách sinh động.

\>>>Bạn nên xem ngay Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bảng tương tác thông minh (MỚI)

Video hướng dẫn sử dụng bảng tương tác thông minh

Bút điện tử dùng để viết lên bảng được thiết kế vạn năng được sử dụng như chuột máy tính bạn thể trình bày nội dung bài giảng một cách trôi chảy.Viết và vẽ sinh động trên bảng để truyền tải đầy đủ nội dung như trình bày trên máy tính.