Viết đoạn văn ngắn giới thiệu về bản thân

Dàn ý và đoạn văn mẫu Viết đoạn văn giới thiệu bản thân dưới đây đã được Taimienphi.vn biên soạn, chọn lọc và tổng hợp, các em có thể tham khảo để bài làm của mình hoàn thiện hơn, đạt điểm cao nhé. Mời các em học sinh, phụ huynh và các thầy cô cùng xem những đoạn văn tự giới thiệu về em hay, được đánh giá cao này.

Bài viết liên quan

  • Soạn bài Viết bài tập làm văn số 6, văn nghị luận, soạn văn lớp 8
  • Viết đoạn văn kể một việc làm ở nhà
  • Soạn bài Tập làm văn: Tập viết đoạn đối thoại (tiếp theo) trang 85 SGK Tiếng Việt lớp 5
  • Viết đoạn văn kể việc thường làm trước khi đi học
  • Viết bài tập làm văn số 5 lớp 7, Văn lập luận chứng minh

Đề bài: Viết đoạn văn giới thiệu bản thân

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu về bản thân

Dàn ý và bài văn mẫu viết đoạn văn giới thiệu về bản thân

  1. Dàn ý Viết đoạn văn giới thiệu bản thân
  1. Mở đoạn: Giới thiệu tên của em.
  2. Thân đoạn: + Giới thiệu trường, lớp em đang học tập. + Nêu sở thích của bản thân em.
  3. Kết đoạn: Nêu lên mong ước của em trong tương lai.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu về bản thân

Văn mẫu viết đoạn văn giới thiệu về bản thân lớp 2

II. Đoạn văn tham khảo Viết đoạn văn giới thiệu bản thân

1. Đoạn văn giới thiệu về bản thân mẫu số 1 Em tên là Trần Đăng Khôi. Em sinh ra và lớn lên ở thành phố biển Hải Phòng. Năm nay em học lớp 2A trường Tiểu học Kim Đồng. Ở nhà, em rất thích xem ti vi và nghe nhạc. Em mong ước sau này có thể trở thành một ca sĩ tài năng.

2. Đoạn văn giới thiệu về bản thân mẫu số 2 Em tên là Nguyễn Phương Mai, học sinh lớp 2D trường Tiểu học Vạn Phúc. Em sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Em rất thích học môn toán và mĩ thuật. Em ước mơ lớn lên có thể trở thành bác sĩ.

3. Đoạn văn giới thiệu bản thân mẫu số 3 Tên em là Hà Lưu Ly. Mẹ nói rằng tên của em gắn với một loài hoa đẹp. Hiện nay em đang học lớp 2C trường THCS Nguyễn Du. Em rất thích những ăn ngon. Em mong ước có thể trở thành một đầu bếp tài ba trong tương lai.

Trên đây là 3 bài văn mẫu giới thiệu bản thân, để rèn luyện thêm kỹ năng làm văn, các em tham khảo thêm các bài văn mẫu lớp 2 khác như:

- Viết đoạn văn kể một việc làm ở nhà - Viết 2 - 3 câu tự giới thiệu về mình - Viết thời gian biểu một buổi trong ngày của em

Chúc các em ngày càng học tốt và yêu thích môn tiếng Việt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-gioi-thieu-ban-than-70697n.aspx

Từ khoá liên quan:

Viet doan van gioi thieu ban than

, viet doan van giơi thieu ban than ve ban than lop 3, viet doan van gioi thieu ve ban than lop 2,

Viết đoạn văn giới thiệu bản thân và gắn ảnh lớp 3 gồm những bài văn mẫu hay nhất, chọn lọc giúp học sinh viết bài tập làm văn lớp 3 hay hơn.

Viết đoạn văn giới thiệu bản thân và gắn ảnh

Video mẫu: Viết đoạn văn giới thiệu bản thân và gắn ảnh

Đề bài: Viết đoạn văn tự giới thiệu về em. Gắn ảnh em (nếu có) và trang trí bài làm.

Viết đoạn văn giới thiệu bản thân và gắn ảnh (mẫu 1)

Tên của em là Nguyễn Trung Hiếu. Năm nay, em được bảy tuổi. Hiện tại, em đang là học sinh lớp 3A2, trường Tiểu học Ánh Dương. Em thích xem phim hoạt hình và đá bóng. Ở lớp, em chơi thân nhất với bạn Minh. Cuối tuần, em và Minh cùng đi đá bóng. Ước mơ của em là trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Em sẽ cố gắng để thực hiện được ước mơ của mình.

Viết đoạn văn giới thiệu bản thân và gắn ảnh (mẫu 2)

Đỗ Khánh Linh là tên gọi của em. Em đã được bảy tuổi rồi. Em đang học lớp 3B, trường Tiểu học Võ Thị Sáu. Gia đình của em gồm có bốn thành viên: bố, mẹ, anh trai và em. Trong lớp, em chơi thân nhất với bạn Hoài. Môn học yêu thích nhất của em là Tiếng Việt. Cuối tuần, em và anh trai sẽ ngồi xem hoạt hình, chơi cờ vua hoặc đi bơi. Em sẽ học tập thật tốt để bố mẹ cảm thấy tự hào.

Viết đoạn văn giới thiệu bản thân và gắn ảnh (mẫu 3)

Tôi tên là Hoàng Thu Hà. Tên ở nhà là Mít. Năm nay, tôi được bảy tuổi. Trường học của tôi là Ánh Dương. Ở lớp học, tôi luôn hòa đồng và yêu mến các bạn. Tôi rất thích đọc sách, ca hát và bơi lội. Mọi người đều khen tôi hát hay, múa đẹp. Ước mơ tương lai của tôi là trở thành một bác sĩ. Tôi hứa sẽ học tập chăm chỉ, rèn luyện đạo đức.

Viết đoạn văn giới thiệu bản thân và gắn ảnh (mẫu 4)

Tôi là Nguyễn Hoàng Đức, bảy tuổi. Tôi đang là học sinh lớp 3C, trường Tiểu học Quang Trung. Môn học yêu thích nhất của tôi là Toán, Mĩ thuật. Người bạn thân thiết nhất của tôi là Minh Khang. Cuối tuần, tôi sẽ đi học bơi lội. Ước mơ của tôi là trở thành một vận động viên bơi lội.Tôi sẽ cố gắng để thực hiện được ước mơ của mình.

Viết đoạn văn giới thiệu bản thân và gắn ảnh (mẫu 5)

Tôi là Nguyễn Minh Hải. Hiện tại, tôi đang là học sinh lớp 3A1, trường Trung học cơ sở Hòa Bình. Gia đình của tôi gồm có ông nội, bố, mẹ và em. Năm nay, ông nội đã ngoài bảy mươi tuổi nhưng vẫn còn rất khỏe mạnh. Trước đây, ông là một giáo viên dạy môn Toán. Bố của tôi là một bác sĩ, còn mẹ của tôi là một y tá. Công việc của bố mẹ rất bận rộn. Tôi là thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình. Sở thích của tôi là đọc truyện tranh, xem hoạt hình. Tôi rất thích học môn Toán và Thể dục. Ở trường, tôi chơi thân với bạn Tuấn Anh nhất. Ước mơ của tôi là trở thành một phi công. Tôi sẽ cố gắng học tập thật tốt để thực hiện được ước mơ của mình.

Viết đoạn văn giới thiệu bản thân và gắn ảnh (mẫu 6)

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu về bản thân

Tên của tôi là Trần Thu Hà. Tôi đang là học sinh lớp 3B, trường Trung học cơ sở Ban Mai. Gia đình của tôi gồm có bố, mẹ, anh Dũng và tôi. Bố của tôi đã bốn mươi sáu tuổi. Bố là một luật sư nên công việc rất bận rộn. Bố là một người khá nghiêm khắc và khó tính. Dù vậy, tôi rất ngưỡng mộ và tự hào về bố. Còn mẹ của tôi là một giáo viên Tiểu học. Mẹ vừa dịu dàng, vừa đảm đang. Anh trai của tôi đang là sinh viên đại học. Anh rất đẹp lại, học giỏi và tài năng. Tôi rất ngưỡng mộ và yêu quý anh. Ở lớp, tôi chơi thân nhất với bạn Thu Thủy. Ước mơ của tôi là trở thành một bác sĩ. Tôi sẽ cố gắng học tập thật tốt để thực hiện được ước mơ của mình.

Viết đoạn văn giới thiệu bản thân và gắn ảnh (mẫu 7)

Tên của tôi là Đỗ Minh Phương. Hiện tại, tôi đang là học sinh lớp 3A6. Gia đình của tôi có bốn thành viên là bố, mẹ, tôi và em gái. Tôi rất yêu quý mọi người trong gia đình của mình. Sở thích của tôi là chơi game, đá bóng và đọc sách. Ước mơ của tôi là trở thành một cầu thủ bóng đá. Người bạn mà tôi yêu mến nhất là Minh Đức. Tôi sẽ cố gắng để đạt được ước mơ của mình.

Viết đoạn văn giới thiệu bản thân và gắn ảnh (mẫu 8)

Xin chào các bạn! Tớ là Nam, năm nay tớ 8 tuổi. Tớ là học sinh lớp 3C. Tớ thích nhất là thể thao. Bộ môn sở trường của tớ là bơi lội. Ngoài ra tớ rất thích đọc truyện tranh. Cuối tuần thì tớ thích được đạp xe đạp ở công viên cùng ra đình. Tớ rất vui khi được làm quen, kết bạn với mọi người. Tớ hi vọng chúng ta sẽ cùng nhau cố gắng học thật tốt trong năm học này nhé!

Viết đoạn văn giới thiệu bản thân và gắn ảnh (mẫu 9)

Chào các bạn! Tớ tên là Mỹ Linh, tớ 8 tuổi, học lớp 3C. Tớ thích nghe nhạc, đọc sách và xem phim hoạt hình. Tớ không thích những bộ phim hành động. Tớ có thể làm thơ và vẽ tranh. Tớ rất vui vì được học cùng lớp với các bạn. Tớ rất yêu quý các bạn!

Viết đoạn văn giới thiệu bản thân và gắn ảnh (mẫu 10)

Tôi tên là Lê Thiên Ân. Tên ở nhà là Cam. Năm nay, tôi được bảy tuổi. Trường học của tôi là trường Văn Yên. Tôi luôn vui vẻ và hòa đồng. Tôi rất thích đọc sách, ca hát và bơi lội. Mọi người đều khen tôi hát hay, múa đẹp. Ước mơ tương lai của tôi là trở thành một bác sĩ. Tôi hứa sẽ học tập chăm chỉ, rèn luyện đạo đức.

Giới thiệu về bản thân gồm những gì?

Những nội dung nên có trong phần giới thiệu bản thân.

Lời cảm ơn với nhà tuyển dụng. ... .

Giới thiệu đầy đủ họ tên, tuổi. ... .

Giới thiệu trình độ học vấn, chuyên môn. ... .

Nói về kinh nghiệm làm việc. ... .

Đề cập đến điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. ... .

Nói về mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. ... .

Nguyện vọng trong công việc..

Giới thiệu bản thân trong thời gian bao lâu?

Kịch bản giới thiệu bản thân có thể bao gồm: thông tin của bạn, điểm mạnh/điểm yếu của bạn, điều đặc biệt về bạn (kinh nghiệm làm việc, thành tựu nổi bật). Lưu ý rằng, phần giới thiệu bản thân chỉ nên giới hạn trong tối đa 1 phút, và tránh việc giới thiệu quá dài dòng.