Vietinbank có thể chuyển khoản cho những ngân hàng nào năm 2024

Ngay ngày đầu năm mới 2022, VietinBank tung ra chính sách “khủng” với ưu đãi đặc biệt dành tặng khách hàng - miễn toàn bộ phí trên kênh ngân hàng số - VietinBank iPay.

Vietinbank có thể chuyển khoản cho những ngân hàng nào năm 2024
Ảnh minh họa. (Ảnh: Vietnam+)

Với định hướng trở thành ngân hàng phục vụ toàn dân, từ ngày 1/1/2022, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) áp dụng mở rộng chính sách miễn phí vô điều kiện cho tất cả các khách hàng - miễn toàn bộ các loại phí trên kênh ngân hàng số - VietinBank iPay mà không cần tham gia gói hay duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản.

Cụ thể, 0 phí tất cả giao dịch chuyển khoản trong và ngoài hệ thống qua VietinBank iPay; 0 phí duy trì tài khoản thanh toán/gói tài khoản thanh toán; 0 phí duy trì dịch vụ iPay; 0 phí duy trì dịch vụ biến động số dư tài khoản qua OTT; 0 phí phát hành thẻ ghi nợ nội địa/thẻ ghi nợ quốc tế.

[Ngày 11/11, Ngân hàng VietinBank miễn phí đặt Alias cho tài khoản]

Đặc biệt, VietinBank còn tặng miễn phí đặt Alias tài khoản theo số điện thoại cho mọi khách hàng. Alias là dịch vụ đặt tên riêng cho tài khoản của VietinBank, cho phép khách hàng thỏa sức sáng tạo đặt tên và lựa chọn tên tài khoản gắn với tên cửa hàng, tên thương hiệu; số điện thoại, phong thủy hoặc một dãy gồm các ký tự chữ và số theo mong muốn, khẳng định thương hiệu, cá tính riêng.

Cùng hệ sinh thái đa dạng, ứng dụng công nghệ vượt trội, VietinBank khẳng định vị thế ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam, không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng dịch vụ mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Từ năm 2020, VietinBank đã tiên phong trong nhóm Big4, áp dụng chính sách 0 phí khi miễn hầu hết các loại phí giao dịch: phí chuyển khoản trong và ngoài hệ thống qua iPay, phí quản lý tài khoản... cho khách hàng tham gia gói tài khoản thanh toán.

Như vậy, đến nay trong nhóm Big 4 đã có 3 ngân hàng là Vietcombank, BIDV, VietinBank miễn toàn bộ phí chuyển tiền và phí duy trì dịch vụ trên kênh ngân hàng số./.

VietinBank là ngân hàng công thương lớn có giá trị về thương hiệu và giữ vai trò quan trọng trong ngành Ngân hàng Việt Nam. Với hơn 30 năm hoạt động, số lượng khách hàng của VietinBank khá đông đảo. Do đó, nhu cầu chuyển khoản đến ngân hàng này cũng vô cùng nhiều. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng ZaloPay tìm hiểu cách thức chuyển khoản VietinBank nhanh chóng và tiện lợi.

Cách chuyển khoản đến ngân hàng VietinBank đơn giản và nhanh chóng

Vietinbank có thể chuyển khoản cho những ngân hàng nào năm 2024
Nguồn: Fanpage VietinBank

Người dùng có thể dễ dàng chuyển tiền đến tài khoản VietinBank thông qua một trong những hình thức đơn giản dưới đây.

Chuyển khoản VietinBank bằng SMS CK

Đây là một trong những cách chuyển khoản VietinBank bằng điện thoại mà bạn có thể thực hiện dễ dàng ngay tại nhà. SMS CK (còn gọi là chuyển khoản bằng tin nhắn) là hình thức giao dịch cho phép khách hàng chuyển tiền từ tài khoản ATM này đến tài khoản ATM khác thông qua tin nhắn. Sau khi đăng ký dịch vụ SMS CK tại quầy giao dịch và kích hoạt thành công, khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền đến ngân hàng VietinBank với các thao tác rất đơn giản bất cứ lúc nào.

Với hình thức chuyển khoản này, bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp “CTG CK [Số tiền] [Số tài khoản nguồn] [Số tài khoản đích] [Nội dung]” gửi 8149. Tuy nhiên người gửi sẽ phải chịu phí tin nhắn tùy thuộc vào số tiền chuyển khoản và chỉ áp dụng được đối với những tài khoản thuộc cùng hệ thống ngân hàng VietinBank.

Chuyển khoản VietinBank bằng Mobile banking

VietinBank iPay là ứng dụng Mobile banking chính thức dành cho mọi khách hàng cá nhân của ngân hàng VietinBank. Khách hàng có thể vấn tin tài khoản, sử dụng đa dạng các dịch vụ khác khi đảm bảo thiết bị có kết nối mạng Internet. Với iPay, bạn có thể chuyển khoản tối đa 200.000.000 đồng/ngày/tài khoản đến ngân hàng VietinBank mà không tốn bất kỳ khoản phí nào.

Vietinbank có thể chuyển khoản cho những ngân hàng nào năm 2024
Nguồn: vietinbank.vn

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng app Mobile banking của ngân hàng khác để thực hiện chuyển khoản đến VietinBank một cách dễ dàng. Tuy nhiên, những ngân hàng này phải có liên kết với VietinBank mới có thể thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng. Đồng thời với hình thức này, bạn cũng phải đóng phí dịch vụ hằng tháng để tiếp tục sử dụng.

Chuyển khoản VietinBank bằng Internet banking

Internet banking (còn gọi là Online banking hoặc E-banking) là dịch vụ ngân hàng trực tuyến đang được nhiều người tin dùng. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có Internet banking riêng hỗ trợ các chức năng từ truy vấn thông tin cá nhân, chuyển tiền, cho đến thanh toán hóa đơn điện tử, gửi tiết kiệm và cả đầu tư trực tuyến. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể thực hiện chuyển khoản đến VietinBank bằng Internet banking của bất kỳ ngân hàng nào trong cùng hệ thống NAPAS thông qua số tài khoản và số thẻ. Với dịch vụ Internet banking, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản đã có thể chuyển khoản đến VietinBank, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên không phải ngân hàng nào cũng cung cấp dịch vụ Internet banking và bạn cũng cần đăng ký sử dụng dịch vụ tại quầy ngân hàng.

Ví điện tử

Một cách chuyển khoản VietinBank đơn giản và nhanh chóng khác mà bạn không nên bỏ qua chính là sử dụng ví điện tử. Trong những năm trở lại đây, ví điện tử nổi lên như một kênh giao dịch tài chính đa chức năng khi cung cấp đa dạng các tiện ích như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn điện nước, mua vé máy bay,... Đồng thời, hầu hết các ví điện tử uy tín trên thị trường đều hỗ trợ chuyển khoản đến ngân hàng VietinBank hoàn toàn miễn phí. Chỉ với chiếc điện thoại có internet, người dùng có thể dễ dàng sử dụng ví điện tử để chuyển tiền đến VietinBank hay ngân hàng khác nhanh chóng và an toàn.

Hướng dẫn cách chuyển khoản đến ngân hàng VietinBank qua ví điện tử ZaloPay

Vietinbank có thể chuyển khoản cho những ngân hàng nào năm 2024

Lợi ích khi chuyển khoản đến ngân hàng Vietinbank qua ví ZaloPay

Nhiều khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn thực hiện giao dịch chuyển tiền qua ZaloPay bởi những đặc điểm nổi bật sau:

 • Chuyển tiền ngay trên ứng dụng Zalo: Ví điện tử quốc dân ZaloPay nay đã được tích hợp ngay tại mục “Khám phá” trên Zalo. Do đó, người dùng có thể chuyển khoản đến VietinBank dễ dàng qua ví ngay trên app Zalo quen thuộc mà không cần phải thông qua app khác.
 • Hoàn toàn miễn phí: ZaloPay hỗ trợ người dùng chuyển tiền hoàn toàn miễn phí đến tài khoản ngân hàng. Chi tiết xem thêm tại Chính sách dịch vụ trên ZaloPay.
 • Chuyển tiền mọi lúc mọi nơi: Người dùng có thể chuyển khoản 24/7, bao gồm cả các ngày lễ, Tết.
 • Bảo mật tuyệt đối: ZaloPay đạt chuẩn bảo mật quốc tế với chứng chỉ PCI - DSS Level 1 và chứng chỉ tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001. Đồng thời ứng dụng eKYC, bảo mật 2 lớp cũng như sinh trắc học để tạo nên lớp bảo vệ đa tầng tuyệt đối thông tin của khách hàng.

Hướng dẫn chuyển khoản đến VietinBank qua ZaloPay

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Zalo, truy cập mục "Khám phá", sau đó chọn "ví ZaloPay".
 • Bước 2: Chọn tính năng "Chuyển tiền" tại giao diện chính của ví.

* Hoặc bạn cũng có thể mở app ZaloPay, chọn “Chuyển tiền”, sau đó làm theo các bước tương tự như dưới.

Vietinbank có thể chuyển khoản cho những ngân hàng nào năm 2024

 • Bước 3: Chọn "Đến tài khoản ngân hàng" để thực hiện giao dịch chuyển tiền online.
 • Bước 4: Chọn chuyển tiền qua số thẻ hoặc số tài khoản sau đó nhập đầy đủ thông tin cùng số tiền muốn chuyển và nhấn “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Sau khi kiểm tra lại toàn bộ thông tin thì chọn kênh thanh toán phù hợp rồi nhấn "Xác nhận giao dịch" để hoàn tất chuyển tiền.
  Vietinbank có thể chuyển khoản cho những ngân hàng nào năm 2024

Xem thêm: Mã số CVV/CVC là gì?

Trên đây là tổng hợp những cách chuyển khoản VietinBank đơn giản và an toàn. Mỗi hình thức đều có những ưu điểm riêng bạn có thể tùy ý lựa chọn sao cho phù hợp. Trong đó, nổi bật là hình thức chuyển khoản VietinBank thông qua ví điện tử. Đặc biệt, lựa chọn ví ZaloPay giúp bạn chuyển tiền an toàn, nhanh chóng không chỉ trên app mà còn có thể thực hiện ngay trên ứng dụng Zalo vô cùng tiện lợi. Chuyển khoản VietinBank bằng ZaloPay ngay hôm nay bạn nhé!

ngân hàng Vietinbank chuyển khoản tối đa bao nhiêu tiền?

- Số tiền chuyển trong mỗi lần giao dịch không vượt quá 50,000,000 VNĐ/GD/tài khoản và 200,000,000 VNĐ/ngày/tài khoản. - Quý khách có thể nhấn vào đường link “Thông tin phí và hạn mức giao dịch”, “Giờ giao dịch” để biết được các thông tin liên quan đến phí và giờ giao dịch.

Vietinbank chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu?

Đối với hình thức chuyển tiền ngoài Vietinbank, người nhận có thể nhận được tiền tối đa trong vòng 24h, cụ thể: Đối với giao dịch thực hiện trước 16h trong các ngày làm việc, đối với các giao dịch được thực hiện sau 16 giờ hoặc vào ngày nghỉ lễ, hệ thống sẽ ghi nhận vào ngày làm việc Liên Ngân hàng tiếp theo.

Chuyển khoản 100 triệu phí bao nhiêu?

Về khoản phụ phí khi chuyển khoản khác ngân hàng.

Tài khoản ngân hàng Vietinbank không sử dụng bao lâu thì bị khóa?

+ Ngân hàng Vietinbank sẽ khóa tài khoản của quý khách nếu trong tài khoản ngân hàng có số dư dưới 50.000 VND và không có giao dịch nào trong thời hạn 12 tháng liên tục.