Zalo bị lỗi không gửi được tin nhắn trên pc

Zalo không nhận tin nhắn trên máy tính là một trong những lỗi phổ biến mà nhiều người thường gặp phải. Bạn cũng gặp tình trạng này nhưng lại không biết thế nào để khắc phục? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được các thông tin chi tiết.

1.

Kiểm tra kết nối mạng Internet

Zalo bị lỗi không gửi được tin nhắn trên pc

Máy tính không nhận được tin nhắn Zalo có thể do lỗi kết nối mạng. Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách dùng thiết bị khác để truy cập Internet.Trong trường hợp lỗi do mạng, bạn cần liên hệ nhà cung cấp mạng để khắc phục lỗi này.

2.

Khởi động lại máy tính

Zalo bị lỗi không gửi được tin nhắn trên pc

Nhiều khi lỗi xung đột phần mềm của máy tính sẽ khiến máy tính không nhận được tin nhắn. Đây là một trong những nguyên nhân khá phổ biến. Bạn có thể khắc phục bằng cách khởi động lại máy tính để kiểm tra. Bạn có thể truy cập vào menu Start rồi chọn Power sau đó chọn tiếp Restart.

3.

Kiểm tra cài đặt thông báo tin nhắn

Thông báo tin nhắn bị tắt cũng sẽ không hiển thị cho người dùng biết có tin nhắn mới. Bạn có thể khắc phục bằng cách cài đặt thông báo tin nhắn cho âm thanh hoặc bật thông báo hiển thị trên màn hình.

Zalo bị lỗi không gửi được tin nhắn trên pc

Bạn có thể truy cập vào Cài đặt trên Zalo máy tính rồi chọn Thông báo, chọn tiếp Bật trong mục Popup thông báo mỗi khi có tin nhắn mới. Bạn kích hoạt ở mục Phát âm thanh khi có tin nhắn & thông báo mới.

4.

Kiểm tra đồng bộ tin nhắn và điện thoại

Một trong những nguyên nhân dẫn đến Zalo trên máy tính không nhận được tin nhắn có thể là tin nhắn trên máy tính và điện thoại chưa được đồng bộ. Do đó, chỉ trên điện thoại mới nhận được tin nhắn mà không phải trên máy tính. Điều bạn cần làm là tiến hành sao lưu điện thoại rồi đồng bộ trên máy tính.

Zalo bị lỗi không gửi được tin nhắn trên pc

Sau khi sao lưu tin nhắn trên điện thoại, bạn truy cập Zalo trên máy tính rồi chọn Cài đặt chọn tiếp Đồng bộ ngay. Bạn cần vào Zalo trên điện thoại để xác nhận là hoàn tất quá trình đồng bộ.

5.

Gỡ và cài đặt lại Zalo máy tính

Zalo bị lỗi không gửi được tin nhắn trên pc

Nếu như bạn đã thử hết các cách trên mà lỗi Zalo không nhận được tin nhắn vẫn chưa được giải quyết thì có thể là do phiên bản Zalo PC của bạn đã quá cũ. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần gỡ rồi cài đặt Zalo lại trên máy tính.

6.

Liên hệ đội ngũ hỗ trợ của Zalo

Tương tự như các lỗi khác của Zalo, không nhận được tin nhắn Zalo có thể là do máy chủ Zalo bị lỗi. Nếu như các cách trên vẫn không thể khắc phục được, bạn nên chờ một lúc để Zalo khắc phục lỗi máy chủ hoặc bạn có thể liên hệ 1900 561558 để được đội ngũ tư vấn Zalo khắc phục.

Zalo bị lỗi không gửi được tin nhắn trên pc

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục lỗi Zalo không nhận được tin nhắn trên máy tính. Bạn có thể lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Zalo là một mạng xã hội phổ biến đối với nhiều người Việt Nam. Trong quá trình sử dụng ứng dụng, nhiều người gặp phải lỗi không gửi được tin nhắn trên Zalo và không biết làm cách nào để khắc phục. Do đó, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi Zalo không gửi được tin nhắn đơn giản và hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan

  • Cách sửa lỗi gửi, nhận tin nhắn trên Zalo PC, Zalo Web hiệu quả nhất
  • Sửa lỗi không gửi được tin nhắn, ảnh trên Zalo
  • Zalo bị lỗi đường truyền không ổn định
  • Cách chỉnh sửa tin nhắn Zalo, thay đổi nội dung tin nhắn Zalo đã gửi
  • Lỗi không nhận được tin nhắn từ Zalo trên iPhone, nguyên nhân cách khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi không gửi được tin nhắn trên Zalo mà người dùng gặp phải trong quá tình sử dụng. Để nói về nguyên nhân có lẽ chúng ta sẽ không thể nào kể hết được, tuy vậy chúng ta lại có rất nhiều cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên Zalo mà bạn có thể áp dụng.

Zalo bị lỗi không gửi được tin nhắn trên pc

Lỗi không gửi được tin nhắn trên Zalo

Cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên Zalo

1. Kiểm tra lại kết nối mạng

Đây hoàn toàn là ý kiến nghiêm túc, có rất nhiều trường hợp phản ánh lỗi không gửi được tin nhắn trên Zalo nhưng lại chưa kiểm tra các kết nối trên máy của mình.

- Với máy tính chúng ta có thể kiểm tra xem mạng đã vào chưa, WiFi thực sự đã hoạt động hay chưa. Cách thức kiểm tra cũng rất đơn giản khi người dùng chỉ cần vào một website bất kỳ là có thể kiểm tra được xem mạng có hoạt động hay không.

- Còn trên các thiết bị điện thoại chúng ta có thể kiểm tra các kết nối 3G hay 4G hoặc là WiFi trên thiết bị của mình. Đôi khi bạn nên thoát hẳn ứng dụng Zalo ra rồi truy cập lại cũng là biện pháp hay để sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên Zalo.

2. Cập nhật Zalo phiên bản mới nhất

Zalo sẽ không tự động cập nhật phần mềm mà thay vào đó bạn phải tự chủ động, việc cập nhật phần mềm hay ứng dụng trên điện thoại chúng ta. Do đó người dùng phải tự mình tải các phiên bản cập nhật của Zalo.

Zalo bị lỗi không gửi được tin nhắn trên pc

Vậy câu hỏi là việc cập nhật Zalo sẽ ở đâu để an toàn? đơn giản thôi bởi ngay trong bài viết này, với link trích dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có được những phiên bản Zalo mới nhất cho dù bạn đang sử dụng PC hay điện thoại.

\=> Link tải Zalo cho Windows

Zalo bị lỗi không gửi được tin nhắn trên pc

\=> Link tải Zalo cho Mac

Zalo bị lỗi không gửi được tin nhắn trên pc

\=> Link tải Zalo cho Android

Zalo bị lỗi không gửi được tin nhắn trên pc

\=> Link tải Zalo cho iPhone

Zalo bị lỗi không gửi được tin nhắn trên pc

3. Tài khoản đã bị chặn

Zalo bị lỗi không gửi được tin nhắn trên pc

Lỗi không gửi được tin nhắn trên Zalo đôi khi cũng có thể là do bạn đã bị người khác chặn lại, tất nhiên lỗi không gửi được tin nhắn trên Zalo do nguyên nhân này khá hiếm khi xảy ra. Tuy vậy nó cũng rất có thể với một người hay sử dụng Zalo.

4. Do hệ thống của Zalo

Việc lỗi không gửi được tin nhắn trên Zalo nhiều khả năng đến từ hệ thống của Zalo, có thể phiên bản mới gặp lỗi hoặc hệ thống đang bảo trì cũng là một nguyên nhân chính. Nếu là lỗi của Zalo thì chúng ta không thể làm gì khác ngoài việc chờ đợi các thông báo của Zalo mà thôi.

Trên đây là 4 phương pháp giúp bạn có thể sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên Zalo, các lỗi Zalo trong quá trình sử dụng là khá nhiều. Người dùng nên tham khảo thêm các bài viết sửa lỗi Zalo để có thể xử lý mọi vấn đề xảy ra.

Tại sao không gửi được tin nhắn trên Zalo?

Có nhiều nguyên nhân khiến Zalo gặp sự cố không thể gửi tin nhắn: Kết nối WiFi hoặc mạng không ổn định có thể là nguyên nhân chính. Nếu tín hiệu mạng yếu hoặc bị gián đoạn, việc gửi tin nhắn qua Zalo sẽ gặp khó khăn. Điện thoại của bạn có thể chưa được cấp phép cho ứng dụng Zalo.

Làm sao để tin nhắn Zalo không hiện lên màn hình máy tính?

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo và tiến hành mở phần tin nhắn bị ẩn như ở phần hướng dẫn của máy tính. Bước 2: Chọn vào phần biểu tượng 3 chấm của góc bên phải màn hình. Bước 3: Chọn Ẩn cuộc trò chuyện và nhấn vào phần màu xanh lam để tắt. Thế là xong.

Tại sao Zalo không thông báo tin nhắn đến?

Về nguyên nhân gây lỗi Zalo không thông báo khi có tin nhắn trên Android phổ biến có thể kể đến như: Người dùng chưa bật thông báo tin nhắn trên ứng dụng Zalo. Ứng dụng chưa được cấp quyền gửi thông báo trên thiết bị khi có tin nhắn gửi đến. Ứng dụng Zalo đang sử dụng chưa được cập nhật phiên bản mới nhất.

Tại sao Zalo không thông báo tin nhắn trên máy tính?

✤ Trên giao diện của https://chat.zalo.me/, bạn chọn biểu tượng Cài đặt với hình bánh răng cưa quen thuộc ở dưới cùng. ✤ Bạn chọn tiếp Cài đặt => Thông báo và chọn Bật ở phần Popup thông báo mỗi khi có tin nhắn mới là xong. Nếu thích, bạn có thể kích hoạt thêm phần âm thanh thông báo phía dưới.