Có nên để gương đối diện cửa ra vào

Gương mang một ý nghĩa phong thủy rất đẹp nhưng đặt gương đối diện cửa ra vào lại là một điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở.

Gương không đơn thuần chỉ là một vật dụng không thể thiếu trong sinh hoạt hằng ngày mà nó còn mang một ý nghĩa phong thủy rất quan trọng. Các vị trí đặt gương phù hợp sẽ giúp thay đổi các dòng chảy năng lượng phong thủy trong nhà giúp mang đến phong thủy tốt hơn. Tuy nhiên, đặt gương đối diện cửa ra vào lại là một điều tối kỵ trong phong thủy. Chúng ta hãy cùng lắng nghe các chuyên gia giải thích như thế nào về vấn đề này nhé!

1. Có nên đặt gương đối diện cửa ra vào không?

Trong phong thủy thì cửa chính được đánh giá như là cái miệng của ngôi nhà. Theo đó thì đây chính là nơi để hấp thu nguồn năng lượng, giúp vận khí và tài lộc vào nhà. Tuy nhiên, gương lại là một vật dụng phản chiếu mọi thứ bất kế tốt hay xấu. Do đó, nếu đặt gương đối diện cửa ra vào thì mọi luồng khí tốt lành sẽ bị phản chiếu lại. Hay đổi một cách nói khác thì gương sẽ trấn giữ ở đó không cho vượng khí và tài lộc đi vào.

Ngoài ra thì đặt gương đối diện cửa ra vào cũng sẽ tạo thành thế cửa đối cửa (tức là cửa thật và cửa trong gương). Điều này cũng gây ảnh hưởng rất xấu đên tình cảm của các thành viên trong gia đình.

2. Hóa giải phong thủy đặt gương đối diện cửa ra vào

Cách tốt nhất để hóa giải  đặt gương đối diện cửa ra vào là dời gương đi chỗ khác. Trong trường hợp gương đã được cố định vào tường hay gương là một phần của tủ quần áo đối diện thì bạn có thể  áp dụng các cách sau:

– Dùng một tấm vải dày, tối màu hoặc treo đè lên một bức tranh đẹp để phủ kín lên gương.

– Đặt một chậu cây cảnh to và tươi tốt phía trước gương.

– Sử dụng một món đồ đủ cao đặt giữa bức tường treo gương.

– Sử dụng các phụ kiện trang trí hoặc các hình dán đẹp mắt cho gương.

3. Một số vị trí đặt gương hợp phong thủy trong nhà

Đặt gương ở gần cửa sổ

Đặt gương ở vị trí này sẽ giúp thu hút được những luồng khí tươi mới vào nhà giúp cho ngôi nhà trở nên sáng sủa và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Đặt gương ở phòng khách hoặc phòng ăn

Đây là hai không gian lưu trữ chính khí của ngôi nhà nên đặt gương ở đây sẽ giúp nhân đôi những điều tốt đẹp cho gia đình.

Đặt gương phản chiếu không gian đẹp

Một chiếc gương nhìn về không gian đẹp sẽ giúp phản chiếu hình ảnh đó vào nhà giúp cho ngôi nhà trở nên rộng rãi và tươi sáng hơn. Tuy nhiên, cần tránh đặt gường nhìn về phía cửa nhà hàng xóm vì sẽ vô tình đưa họ vào thế đặt gương trước cửa nhà.

Đặt gương đúng hướng

Theo các chuyên gia phong thủy thì nên đặt gương theo các hướng Bắc, Đông và Đông Nam. Bởi gương là vật dụng được xếp vào hành Thủy nên khi đặt gương theo hướng này sẽ giúp gia chủ cải thiện về sức khỏe cũng như là công danh sự nghiệp.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người tìm hiểu tại sao không nên đặt gương đối diện cửa ra vào cũng như là cách hóa giải và một số vị trí đặt gương hợp phong thủy. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm được vị trí đặt gương phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

Gương soi là vật dụng không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà, nó xuất hiện ở rất nhiều nơi từ phòng khách, phòng tắm, phòng ngủ, … Nhưng đặt ở đâu mới quan trọng? Nhiều người thiếu kiến thức phong thủy hay chưa biết đến chuyện tâm linh đã vô tình đặt gương đối diện cửa ra vào, vậy điều này có nên không? Đặt gương ngay cửa chính các phòng sẽ ra sao?

Những điều cấm kỵ khi đặt gương đối diện cửa ra vào

Như bạn đã biết chức năng chính của gương là soi chiếu. Nó phẩn phất hình bóng thật của mình trong gương. Vì thế theo giới phong thủy, họ chiêm nghiệm là nếu đặt gương ở vị trí đó thì năng lượng tốt sẽ đi ra ngoài hết.

Có thể hiểu đơn giản hơn, khi bạn ăn bất kể thứ gì đó con đường đầu tiên tiếp xúc với các chất dinh dưỡng qua miệng. Theo đó mà phong thủy về nhà đất họ cũng ưu tiên phần cửa chính hơn. Nhiều người phải chọn hướng cửa thích hợp với vận mệnh của mình nữa.

Trở lại việc treo gương đối diện cửa ra vào. Nhiều chủ nhân nghĩ rằng khoảng cách đặt xa sẽ không sao. Nó không ảnh hưởng gì. Nhưng đã để gương đối diện trực tiếp qua cửa. Ít nhiều gì cũng sẽ gặp điều không may mắn.

Nếu bạn lỡ đặt như vậy rồi thì cũng không cần quá lo lắng. Các chuyên gia trong thế giới phong thủy sẽ chỉ cho bạn 1 số cách gỡ bỏ định vị đó.

Lời khuyên và cách giải quyết khi lỡ đặt gương đối diện cửa chính

Giả sử như tấm gương đó nằm trên 1 chiếc tủ đựng đồ phản chiếu trực diện với cửa ra vào. Khi đó bạn chỉ cần di chuyển tủ lệch hướng khác là xong.

Hoặc vị trí cố định của gương nằm ngay trên tường không thể tháo gỡ. Bạn phải sáng tạo để chúng không thể phản chiếu nữa. Khi đó vận may mới hy vọng trở lại, nhưng cũng có những trường hợp đã thay đổi rồi nhưng vẫn không tốt hơn được thì sao?

Một số lưu ý khi không thể di chuyển việc đặt gương đối diện cửa ra vào

Ví dụ như bạn gặp phải trường hợp phong thủy này thật. Không thể cứu vãn được thì có 1 vài cách cuối cùng như sau:

Dùng 1 loại sơn có thể tẩy rửa được, chọn màu sắc may mắn tuyệt vời. Khi đó khả năng phản chiếu cùng cửa chính diện không còn nữa. Nguồn năng lượng tốt thông qua màu sơn ấn tượng. Nó sẽ giúp gia đình bạn có nhiều năng lượng hơn.

Trước gương có 1 cây cao, cây xanh tốt. Màu xanh đó sẽ phản chiếu trên gương mang đến nhiều điều tốt lành.

Hoặc bạn có thể theo 1 bức tranh nghệ thuật lên vị trí trước gương. Tùy thuộc vào hình dáng gương: tròn, dài, vuông mà hãy lựa chọn tranh treo phù hợp.

Mua thêm những miếng giấy dán tường, giấy decal che phủ gương. Chọn loại có màu sắc tươi mát, nhẹ nhàng để khi nhìn vào không thấy quá chói lóa. Nguồn năng lượng tích cực sẽ từ đó mà đi vào trong nhà bạn.

Lời kết

Như vậy DanaSun vừa phân tích về chuyện thực hư đặt gương đối diện cửa ra vào sẽ thế nào? Đó là theo tín ngưỡng phong thủy nhà đất thôi, nhưng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Thế nên, việc tin theo để tránh vận xui ập đến trước vẫn hơn, nó cũng không gây ảnh hưởng gì lớn đến ngôi nhà của bạn.

Hãy chú ý hơn về vị trí đặt gương trong nhà nhé, nếu lỡ gặp phải tình trạng này thì thử qua 1 số lời khuyên ở trên để gỡ lời nguyền nhé!

Tìm Hiểu: Thiết kế nội thất biệt thự đẹp