Đánh giá android 9 pie trên ss note 9 năm 2024

Đã là fan của Samsung thì không thể không biết đến hệ điều hành Android 9.0 (Pie) - một trong những hệ điều hành được đánh giá cao từ giao diện cho đến tính năng, giúp người dùng có nhiều trải nghiệm thú vị, mới lạ.

Hệ điều hành Android 9.0 Pie là gì?

Android 9.0 (Pie) là phiên bản phát hành lớn thứ 9 của hệ điều hành Android, được công bố lần đầu vào tháng 3 năm 2018.

Đến tháng 8 năm 2018, Android 9.0 (Pie) chính thức được ra mắt. Đây là thời điểm thích hợp để các dòng điện thoại cập nhật phiên bản mới với mức độ ổn định và chạy nhanh nhất.

Những dòng máy của Google Pixel được nhận bản cập nhật Android 9.0 đầu tiên và sau đó đến các hãng khác như Nokia.

Các tính năng của Android 9.0 (Pie)

Android 9.0 (Pie) được biết đến là hệ điều hành chạy ổn định và tốt nhất hiện nay, có nhiều sự thay đổi về giao diện và hỗ trợ nhiều tính năng mới tiện lợi hơn cho người dùng:

1. Chuyển đổi ứng dụng nhanh chóng chỉ với 1 thao tác

Bạn sẽ dễ dàng chuyển qua lại giữa các ứng dụng chỉ với thao tác kéo nút home, vuốt lên trên để mở App Drawer tượng tự như trên iphone X. Đây là một trong những tính năng giúp việc chuyển đổi giữa các tác vụ nhanh hơn, thao tác cảm ứng màn hình cũng nhạy và tiện lợi hơn rất nhiều.

2. Kết nối Bluetooth với 5 thiết bị khác nhau cùng lúc

Với hệ điều hành Android Oreo trước đây thì chỉ cho phép kết nối 2 thiết bị thông qua Bluetooth, thế nhưng với Android 9.0 (Pie) được trang bị tính năng mới cho phép kết nối Bluetooth với 5 thiết bị khác nhau cùng một lúc. Đồng thời, hỗ trợ kết nối dễ dàng với nhiều thiết bị khác nhau như loa, tai nghe, chuột không dây hay nhiều thiết bị ngoại vi sử dụng Bluetooth.

3. Tổng hợp thời gian sử dụng các ứng dụng

Một tính năng mới được trang bị trên hệ điều hành Android 9.0 ( Pie) đó chính là dashboard. Với tính năng này, người dùng sẽ có 1 bảng tổng hợp chi tiết thời gian sử dụng của từng ứng dụng trong ngày, tuần. Từ đó, giúp bạn có thể dễ dàng phân bổ thời gian sử dụng sao cho hợp lý nhất, giảm bớt thời gian sử dụng cho những ứng dụng không cần thiết và nắm bắt được ứng dụng nào mình sử dụng nhiều nhất.

4. Pin sử dụng lâu hơn

Pin trên hệ điều hành Android 9.0 (Pie) được tiết kiệm hơn rất nhiều lần nhờ tính năng Adaptive Battery, có khả năng phân phối đều dung lượng pin cho các ứng dụng thường xuyên hoạt động và hạn chế đối với các ứng dụng chạy ngầm, giúp tiết kiệm tối đa dung lượng pin cho máy của bạn.

5. Xoay màn hình tiện lợi, dễ dàng

Nếu như trước đây để xoay màn hình ngang thì bạn phải bấm tắt hoặc mở khoá xoay màn hình thì giờ đây với Android 9.0 (Pie) khi xem video, máy sẽ hiển thị thêm một nút bấm xoay màn hình nữa, giúp bạn xoay màn hình nhanh chóng và dễ dàng hơn. Mặc dù đây là một tính năng nhỏ nhưng nó lại giúp người dùng tối ưu hóa thao tác, giúp quá trình sử dụng điện thoại trở nên vô cùng tiện lợi.

Những dòng máy đang chạy hệ điều hành Android 9.0 (Pie)

Hệ điều hành Android 9.0 (Pie) hiện nay khá phổ biến trên thị trường, với những dòng điện thoại được ra mắt vào năm 2019 hầu hết đều được trang bị hệ điều hành này, bởi mức độ ổn định và chạy nhanh của nó. Ngoài ra, một số dòng máy trước cũng được nâng cấp lên Android 9.0.

Một số dòng máy hiện nay tại DIDONGHAN đang chạy hệ điều hành Android 9.0 (Pie) như:

+ Galaxy Note 10 Plus Chính hãng 256GB Fullbox

+ Galaxy Note 10 Plus Xách Tay Mỹ 256GB

+ Samsung Galaxy S10 Plus Xách Tay Hàn Quốc

Bài viết trên là những đặc điểm nổi bật cũng như các tính năng mới của hệ điều hành Android 9.0 (Pie). Mặc dù được ra mắt vào năm 2018, thế nhưng hệ điều này luôn được các chuyên gia đánh giá cao về tốc độ ổn định và nhanh chóng. Hy vọng rằng, với những thông tin mà DIDONGHAN chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng các dòng Smartphone.

Mới đây, bản cập nhật Android 9 Pie trên Galaxy Note 9 bị rò rỉ trước ngày phát hành chính thức vào thời gian tới cùng với tính năng mới.

Bên cạnh Galaxy Note 9, Galaxy S9 Plus cũng nhận được bản cập nhật Android 9 vào cùng thời điểm. Dưới đây là những tính năng mới mà Android 9 mang lại.

Đánh giá android 9 pie trên ss note 9 năm 2024

Giao diện ban đêm dành cho Galaxy Note 9 khi cập nhật Android Pie

Đây là giao diện hoàn toàn mới dành cho Galaxy Note 9, giao diện nay giúp bảo vệ mắt bạn, đồng thời cũng tiết kiệm pin đáng kể cho thiết bị. Vời chủ đề ban đêm được hoạt động, bạn sẽ nhận ra những thay đổi trên giao diện của màn hình, bao gồm cả giao diện Bixby.

Bạn có thể lên lịch tùy thích hoặc bật chủ đề ban đêm bất cứ lúc nào theo cách thủ công. Ngoài ra, chế độ tự động bật khi trời tối cũng được trang bị sẵn.

Đánh giá android 9 pie trên ss note 9 năm 2024

Ngoài giao diện mới, Android 9 mang đến cải thiện về hiệu năng và bảo mật trên Galaxy Note 9

Bản cập nhật mới trên Galaxy Note 9 sẽ mang nhiều cải tiến về hiệu năng và mang đến bản vá bảo mật quan trọng. Phiên bản Android 8.0 Oreo đã cung cấp tốc độ và bảo mật cải tiến cho Samsung Pay, đồng thời nâng cấp Samsung DeX. Chúng ta hy vọng Android Pie sẽ xây dựng trên nền tảng Android Oreo với những cải tiến của riêng mình.

Bên cạnh đó, bản cập nhật Android 9 tiết lộ rằng sẽ khắc phục các vấn đề về hiệu năng, tính trạng hụt pin nhanh, Wi-Fi, Bluetooth và GPS bị hỏng. Ngoài ra còn khắc phục các vấn đề về độ trễ UI, khởi động lại ngẫu nhiên cũng được khắc phục hoàn toàn.