Hướng dẫn cách crack 1 phần mềm

Thông thường, phần mềm sẽ được chia làm hai nhóm chính: phần mềm miễn phí (freeware) và phần mềm thu phí (shareware, trail). Để không phải trả tiền cho phần mềm trail, nhiều người đã nghĩ ra cách bẻ khóa phần mềm để biến phần mềm từ thu phí thành miễn phí. Với những phần mềm giá rẻ, chất lượng thấp và không được bảo mật đầy đủ sẽ dễ bị “hạ gục”. Ngược lại, những phần mềm chất lượng, đầu tư vào độ bảo mật sẽ mang đến sự an toàn cho cơ sở y tế. Dưới đây là 3 cách crack phần mềm y tế đơn giản.

1.1 Dùng REG file để bẻ khóa

Cách sử dụng

REG file là file có đuôi .reg. Khi chạy file này, thông tin sẽ được thêm vào Regedit của Windows và biến phần mềm thành đã được đăng kí. Registry là nơi chứa các thông tin về phần cứng, phần mềm và sự thay đổi của người sử dụng… Các hacker thường viết hẳn một phần mềm để thêm thông tin vào Regedit của Windows để bẻ khóa phần mềm y tế. Bạn chỉ cần tìm ra file này và làm theo hướng dẫn là có thể dễ dàng sử dụng miễn phí phần mềm.

Ảnh hưởng từ cách bẻ khóa

Đối với cách crack phần mềm y tế bằng file REG tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần vào Google để tìm ra phần mềm viết sẵn để bẻ khóa là được. Tất nhiên, những lập trình viên sản xuất phần mềm y tế sẽ không để bạn sử dụng miễn phí đơn giản như vậy. Các công ty phần mềm thường có đội ngũ kiểm tra và xóa các trang chứa file REG bẻ khóa phần mềm của công ty mình.

1.2 Dùng Loader crack phần mềm y tế

Cách sử dụng

Bạn cần phải chạy chương trình Loader trước khi sử dụng phần mềm y tế. Chương trình sẽ biến phần mềm thành đã được đăng kí. Mỗi lần sử dụng, bắt buộc người dùng phải chạy Loader trước.

Ảnh hưởng từ cách bẻ khóa

Cách bẻ khóa này tương đối thủ công, phức tạp và tốn thời gian. Vì vậy hiện nay có rất ít người sử dụng.

Hướng dẫn cách crack 1 phần mềm

1.3 Chương trình Patch để crack phần mềm y tế

Cách sử dụng

Patch trong tiếng Anh có nghĩa là miếng vá hoặc là chỉnh sửa các vấn đề của phần mềm. Nguyên tắc hoạt động của Patch là tác động vào chương trình nguồn và biến nó thành đã được đăng kí mà không phải nhập số Serial. Các chương trình nguồn như sửa chữa cấu trúc, mã nguồn… Chính vì có thể can thiệp vào cấu trúc chương trình nên một khi Patch thành công, chức năng đòi bản quyền của phần mềm sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn

Ảnh hưởng từ cách bẻ khóa

Có thể nói, Patch chính là con dao hai lưỡi. Nó khá giống với virus tác động vào phần mềm nên thường được Antivirus của Windows cảnh báo. Rất khó để phát hiện đâu là Patch lành tính và đâu là virus giả dạng phần mềm bẻ khóa. Nếu may mắn, bạn có thể gặp dùng Patch mà không lo bị block serial. Nhưng gặp Patch giả dạng sẽ rất dễ khiến toàn bộ hệ thống của cơ sở y tế nhiễm mã độc.

2. Có nên crack phần mềm y tế hay không?

Nếu đã đọc toàn bộ thông tin bên trên, chắc hẳn bạn đã phần nào đưa ra được quyết định tại sao phải sử dụng phần mềm bản quyền. Thực tế, việc crack phần mềm sẽ tiết kiệm không ít chi phí cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, có thực sự đáng khi bạn luôn trong trạng thái nơm nớp lo sợ bị lấy cắp thông tin hoặc toàn bộ hệ thống bỗng dưng bị đình trệ vì phần mềm bị nhiễm mã độc?

Là một nhà quản lý y tế, chắc chắn việc giữ gìn uy tín và bí mật doanh nghiệp vô cùng quan trọng, đừng để cái lợi trước mắt ảnh hưởng đến tương lai sau này của cơ sở khám chữa bệnh!

Chỉnh sửa một file exe cơ bản và tạo lại một bản patch của nó. Là một trong những kỹ thuật crack cơ bản.

Mong kỹ thuật này sẽ giúp các bạn hiểu hơn phần nào về ngành CNTT có thể làm được.

Để chuẩn bị tốt nhất cho buổi này bạn nên tải phần Project ở phía dưới.

Tải phần mềm OllyDbg để có thể dịch ngược code và chỉnh sửa.


Tải xuống

Tài liệu

Nhằm phục vụ mục đích học tập Offline của cộng đồng, Kteam hỗ trợ tính năng lưu trữ nội dung bài học Tạo Patch file c.r.a.c.k app dưới dạng file PDF trong link bên dưới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy các tài liệu được đóng góp từ cộng đồng ở mục TÀI LIỆU trên thư viện Howkteam.com

Đừng quên like và share để ủng hộ Kteam và tác giả nhé!

Hướng dẫn cách crack 1 phần mềm

Project

Nếu việc thực hành theo hướng dẫn không diễn ra suôn sẻ như mong muốn. Bạn cũng có thể tải xuống PROJECT THAM KHẢO ở link bên dưới!

Hướng dẫn cách crack 1 phần mềm


Thảo luận

Nếu bạn có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc gì về khóa học, đừng ngần ngại đặt câu hỏi trong phần bên dưới hoặc trong mục HỎI & ĐÁP trên thư viện Howkteam.com để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng.