So sánh zhiyun smooth q và smooth 4 năm 2024

Hiện nay công nghệ đã trở nên rất cần thiết và hầu như trong bất kỳ lĩnh vực nào dù học tập, làm việc hay sản xuất… cũng đều cần đến công nghệ. Các nhà phát triển công nghệ chuyên nghiệp hàng đầu luôn cố gắng đưa ra những sáng kiến mới hàng tuần. Tất cả những cải tiến này đã mang lại sự tăng trưởng nhanh chóng trong sự tiến bộ kỹ thuật của dòng điện thoại thông minh.

Chúng ta giờ đây không chỉ dùng điện thoại như một phương tiện giao tiếp cho việc nghe gọi hay nhắn tin. Với smartphone dường như đáp ứng nhiều nhu cầu khác hơn của người dùng như một công cụ báo thức, chơi game, lập kế hoạch cá nhân… Thay vì dùng máy ảnh kĩ thuật số đa số mọi người hiện nay đều dùng điện thoại để lưu lại những khoảnh khắc cá nhân, lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt đẹp.

Một điều cần phải chú ý khi chúng ta sử dụng điện thoại thông minh để quay video và hình ảnh đó là chất lượng của video và hình ảnh có thể kém, nhất là có thể sẽ bị mờ. Để giải quyết vấn đề này chúng ta cần phải có một thiết bị hỗ trợ thích hợp để ổn định máy.

Zhi yun là thương hiệu hàng đầu của dòng sản phẩm gimbal được sử dụng cho máy ảnh DRLR, máy ảnh mirorless, action cams và smartphones. Các sản phẩm nổi tiếng của Zhiyun bao gồm Zhiyun Crane 2, Zhiyun Smooth-Q, Zhiyun Crane và Zhiyun Smooth-3. Zhiyun Smooth-4 là một đổi mới mới nhất trong thương hiệu Zhiyun. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ xem xét các tính năng của Smooth-4 và cách Smooth 4 giúp bạn có được khả năng nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

So sánh zhiyun smooth q và smooth 4 năm 2024
Đặc tính kĩ thuật của Smooth 4

Brand Zhiyun Operation Voltage Standard 7.4 v Operation Temperature Max45°C/ Standard: 25°C/ Min: -10 °C Battery Run-time Standard 12 h Charging Time Standard 3 h Stabilizer Tilt Mechanical Range Standard 240 ° Roll Mechanical Range Standard 240 ° Valid Payload Max: 210 g/Min: 7

Những tính năng nổi bật của Smooth 4

Chất lượng cao vượt trội

Với sự hỗ trợ của Smooth 4, bạn có thể nâng cao tính năng quay video của các thiết bị smartphone. Trên thực tế bộ gimbal này sẽ biến chiếc điện thoại của bạn thành một máy quay phim chuyên nghiệp. Nhờ vào bảng điều khiển tích hợp được cài đặt sẵn bạn không phải lặp lại màn hình điện thoại di động của mình để nhập các lệnh thao tác. Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng phím nóng để đồng thời điều khiển cả điện thoại và gimbal. Người dùng có thể tự do chụp các thể loại ảnh như Vertigo shot, POV Orbital shot và Roll-angle time lapse với sự trợ giúp của Smooth 4.

Dễ dàng lấy nét và thu phóng

Gimbal Zhiyun Smooth 4 có một tay cầm chuyên nghiệp giúp bạn dễ dàng phóng to hoặc thu nhỏ khung cảnh và khi bạn cần chụp cận cảnh. Bạn cũng có thể đạt được sự thay đổi hay lấy nét chính xác cao bằng cách sử dụng nút chuyển FN trên gimbal.

So sánh zhiyun smooth q và smooth 4 năm 2024

Bật chuyển đổi cảnh nhanh chóng

Chế độ “PhoneGo” giúp ghi lại ngay cả chuyển động nhỏ nhất mà không bị chậm trễ. Do đó, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ một khoảnh khắc nào. Không giống như các kỹ thuật chỉnh sửa phim thông thường, người dùng có thể chuyển cảnh trong nháy mắt.

Chế độ theo dõi một đối tượng

Không chỉ nhận dạng khuôn mặt người mà Smooth 4 cũng sẽ giúp bạn theo dõi một vật thể trên màn hình. Một khi bạn khung đối tượng trên màn hình, bộ ổn định sẽ giúp bạn thực hiện phần còn lại của việc theo dõi.

Các thiết bị sạc tốt hơn

Zhiyun Smooth 4 có khả năng sử dụng liên tục trong khoảng thời gian 12 giờ. Bạn có thể sạc điện thoại bằng cách kết nối gimbal với bộ ổn định bằng cáp USB trên trục nghiêng. Smooth 4 có thể được sạc bằng cách sử dụng nguồn điện cầm tay. Ngoài ra, cổng sạc Type CC cho phép người dùng sử dụng cả hai đầu của cáp để sạc. Hệ thống sạc hai chiều được bật trên thiết bị này đảm bảo thời gian hoạt động kéo dài lâu nhất.

So sánh zhiyun smooth q và smooth 4 năm 2024

Tương thích với tất cả các loại thiết bị

Smooth 4 được thiết kế để tương thích với tất cả các loại điện thoại thông minh. Nó cũng có thể được sử dụng trong các điều kiện môi trường khác nhau và cũng có thể được sử dụng cùng với các phụ kiện khác như ống kính camera và đèn LED.

Chế độ Timelapse chuyên sâu

Smooth 4 hỗ trợ hầu như tất cả các kỹ thuật chụp tiên tiến. Chế độ Timelapse giúp chụp tất cả các tính năng trong một ảnh (Motion Lapse và Hyperlapse) như các chuyển động hình ảnh theo thời gian, không gian… hiển thị được ấn tượng của dòng chảy thời gian. Chế độ này tạo điều kiện để người dùng có thể tự do cài đặt phạm vi chụp, góc chụp và tiêu cự. Với sự trợ giúp của các tính năng trên, bạn có thể chụp các bức ảnh độc đáo sống động. Bạn cũng có thể lưu lại tất cả các chuyển động và đối tượng bao gồm: đám đông, hình bóng chuyển động, v.v…Với tối ưu hóa sâu trên Timelapse, Smooth 4 cho phép sử dụng tất cả các kỹ thuật chụp tiên tiến.

Thiết kế nổi bật

Thiết kế của Smooth 4 bao gồm một thanh trượt trên bảng điều khiển của gimbal và một nút kích hoạt ở phía sau lưng. Smooth 4 có thiết kế tuyệt vời vì người dùng có thể dễ dàng nhận ra và chuyển đổi giữa các chế độ gimbal khác nhau.

Các tính năng hấp dẫn nhất trong sự đổi mới lần này của thương hiệu Zhiyun đã gây ra một làn sóng phấn khích cho người dùng. Rất nhiều người đã bắt đầu đặt trước để có thể sở hữu bộ gimbal này ngay lập tức sau khi sản phẩm được đưa ra thị trường. Mặc dù có rất nhiều tính năng mới đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng, nếu Smooth 4 thực sự đáp ứng tất cả các yêu cầu theo dự đoán thì điều này vẫn chưa được chứng kiến. Hiện tại vẫn chưa thể tự tin để nói rằng đây có phải là sản phẩm tốt nhất hay không? Sự trải nghiệm của chính bạn là đáp án tốt nhất cho câu hỏi này.